Giải đáp thắc mắc đá CZ (cubic zirconia) là gì?

Ngày đăng: 28/06/2018
Lượt xem: 3345
Tuy giá trị đá CZ không thể so sánh được với kim cương “chính hãng” đắt đỏ, nhưng đá CZ vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế kim cương, vừa có tính thẩm mỹ không thua kém, vừa có mức giá bình dân hù hợp với túi tiền của mọi người đẹp.

 

Đá Cubic Zirconia viết tắt là đá CZ, hay còn gọi là “kim cương fake”. Bởi vì chúng sở hữu vẻ đẹp và các đặc tính quang học, vật lý, hóa học … không thua kém gì những viên kim cương thiên nhiên.

Chúng là một dáng tinh thể nhân tạo được tạo ra từ quá trình tinh chế hỗn hợp với thành phần bột zirconium oxide có độ tinh khiết cao ở nhiệt độ, áp suất lớn. Đá Cubic Zirconia (CZ) sở hữu bảng màu phong phú. Chúng được bổ sung một số oxit kim loại để cho ra một loạt các màu sắc khác nhau. Công việc này khá khó và yêu cầu độ chính xác cao.  

Những viên đá CZ lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1937. Nhưng mãi đến năm 1976 đá cz mấy được sử dụng rộng rãi. Sự ra đời của những viên đá Cubic Zirconia đã tạo ra bước ngoặt lớn cho ngành trang sức.

Thị trường trang sức trở lên sôi động hơn mọi phụ nữ chứ không chỉ riêng giới thượng lưu như ngày trước, mọi phụ nữ đều có thể sử dụng những món nữ trang “lấp lánh ánh kim” .

Bảng so sánh một số thông số cơ bản giữa CZ, Moissanite với Kim cương tự nhiên, Kim cương nhân tạo 

Tuy giá trị đá CZ không thể so sánh được với kim cương “chính hãng” đắt đỏ, nhưng đá CZ vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế kim cương, vừa có tính thẩm mỹ không thua kém, vừa có mức giá bình dân hù hợp với túi tiền của mọi người đẹp.

Do nhu cầu sử dụng đá cz trên thế giới ngày càng cao. Đặc biệt là ngành trang sức, từ khi xuất hiện loại đá công nghiệp này đã thổi một làn gió mới, đem đến nhiều cuộc cải cách tiến bộ, thu về nhiều lợi ích to lớn.

Trên thế giới, đá Cubic Zirconia còn được biết đến với những cái tên: Cubic Z, Diamond Z, Diamonesque, Diamonite, Djevalite, Phianite và C-Ox. Những người trong nghề thường gọi đá CZ là hột xoàn Mỹ, hột xoàn Thái hoặc hột xoàn Nga.

Đá CZ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nên không có tạp chất. Hay xảy ra những vết rạn nứt giống kim cương nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng trang sức gắn loại đá quý này.

Kết quả hình ảnh cho Äá cz là gì?

Khó có thể phân biệt được đá cz và kim cương bằng mắt thường. 

Đặc biệt, đá cz sở hữu độ cứng lý tưởng. Trên thang đo độ cứng Mohs, đá cz đạt 8 đế 8,5. Một con số vô cùng kinh ngạc với loại đá nhân tạo, độ cứng không thua kém kim cương hay các loại đá quý khác.

Xem thêm trang sức thiết kế tại Glosbe Jewelry

_________________________________________
• LÀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRỰC TIẾP KHÔNG QUA TRUNG GIAN
• ĐÁ THIÊN NHIÊN BAO KIỂM ĐỊNH TẠI PNJ LAB
• FREESHIP KHI CHUYỂN KHOẢN THANH TOÁN TRƯỚC
• SHIP COD TOÀN QUỐC
• ƯU ĐÃI 10% CHO HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000
• SẢN PHẨM CÒN SỬ DỤNG LÀ CÒN BẢO HÀNH

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541