12 Cung Hoàng Đạo

Tất Tần Tật 12 Cung Hoàng Đạo Tử Vi Các Tính Cách Sự Nghiệp

 

Tiết lộ bí mật 12 cung Hoàng Đạo nam nữ tử vi hôm nay ngày mai . Các ký hiệu hình ảnh, tính cách, điểm mạnh điểm yếu sự nghiệp theo ngày tháng sinh

12 Cung Hoàng Đạo

 

12 Cung Hoàng Đạo - Tiết Lộ Bí Mật 3000 Năm Lịch Sử Nhân Loại

 

Để hiểu rõ về 12 cung Hoàng Đạo là gì, bạn hãy cùng tôi và Glosbe & Co tìm hiểu về Hoàng Đạo là gì, cung Hoàng Đạo là gì và 12 cung Hoàng Đạo là gì nhé!

 

Hoàng Đạo là gì?

Hoàng đạo còn gọi là mặt phẳng hoàng đạo là đường đi biểu kiến của Mặt Trời trên thiên cầu. Hiểu một cách đơn giản, nó là đường vạch ra bởi Mặt Trời trên bầu trời. Khi nhìn từ Trái Đất, Mặt Trời dường như chuyển động trên nền sao. Đường đi vạch ra này bởi mặt trời  được gọi là Hoàng Đạo.

 

Đường Hoàng Đạo

Đường Hoàng Đạo

 

Khi nhìn từ Trái Đất, Mặt Trời dường như chuyển động trên nền sao. Hoàng đạo là đường vạch ra bởi Mặt Trời trên bầu trời. Quá trình này lặp lại trong chu kỳ ít hơn 365 ngày.

 

Chúng ta cũng có thể đoán được nghĩa từ tên gọi Hoàng Đạo. Đạo là đường đi, Hoàng có thể hiểu trong trường hợp này là mặt trời. Như vậy chúng ta có thể diễn dịch nôm na Hoàng Đạo là đường đi của mặt trời.

 

Đường đi biểu kiến là gì?

 

Đường đi biểu kiến còn có thể hiểu là đường đi giả, đường đi mà chúng ta hình dung ra. Vì thực tế mặt trời đứng yên, không di chuyển. Trong khi đó trái đất của chúng ta di chuyển. Nó vừa tự quay xung quanh mình, vừa tự quay xung quanh mặt trời.

 

Trái đất di chuyển một vòng xung quanh mặt trời với thời gian gần 365 ngày. Quá trình di chuyển của trái đất tạo ra một đường đi, một quỹ đạo xung quanh mặt trời. Mở rộng quỹ đạo này ra xa vô tận thì chúng ta có thể tưởng tượng nó là hoàng đạo.

 

Do vậy, trong quá trình trái đất quay, chúng ta có cảm giác là mặt trời đang di chuyển một vòng xung quanh trái đất. Do vậy chúng ta gọi đường di chuyển này là đường đi biểu kiến của mặt trời.

 

Thiên cầu là gì?

Thiên cầu là một hình cầu tự quay tưởng tượng với bán kính rất lớn, đồng tâm với Trái Đất. Tất cả các thiên thể trên bầu trời quan sát từ Trái Đất có thể được coi là nằm trên bề mặt của hình cầu này. Hình chiếu của xích đạo và các cực địa lý của Trái Đất lên thiên cầu là gọi là xích đạo thiên cầu (xích đạo trời) và các thiên cực.

 

Thiên Cầu

Thiên Cầu

Trái Đất đang xoay quanh trục với thiên cầu tưởng tượng bao quanh (đường kính thiên cầu là không cố định và có độ lớn tùy biến)

Cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng Đạo Là Gì?

Cung Hoàng đạo là đường trung tâm của một dải có độ rộng 20° do Hoàng Đạo tạo thành mà Mặt Trời, Mặt Trăng và các hành tinh luôn chuyển động nằm trong dải này.

 

Trong chiêm tinh học từ thời cổ đại, dải này được chia thành 12 phần có độ rộng 30° theo kinh tuyến, mỗi phần xấp xỉ với quãng đường Mặt Trời di chuyển trong một tháng.

 

12 phần này tương ứng với 12 chòm sao chứa Hoàng Đạo. Và nó được sử dụng cho tới ngày nay.

 

12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng Đạo đã được nền văn hóa Babylon cổ đại phát triển và tạo nền tảng cho Chiêm Tinh Học sau này.

 

12 Cung Hoàng Đạo

12 cung Hoàng Đạo chính là tên gọi của các cung trong Hoàng Đạo. 12 Cung Hoàng Đạo đại diện cho 12 chòm sao mang nhiều ý nghĩa về văn hóa, tập quán, tính cách, nghề nghiệp và vận mệnh của mỗi người.

 

Tên 12 Cung Hoàng Đạo

Tên 12 cung Hoàng Đạo gồm có: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

 

Mỗi cung Hoàng Đạo tương ứng với một khung thời gian cụ thể. Theo quan niệm chiêm tinh học, mỗi người sinh ra thuộc một cung Hoàng Đạo tương ứng. Mỗi cung sẽ có những thế mạnh, đặc điểm về tính cách, quan điểm, suy nghĩ, sở thích, vận may, nghề nghiệp và vận mệnh khác nhau.

 

HÌnh ảnh 12 Cung Hoàng Đạo

HÌnh ảnh 12 Cung Hoàng Đạo

 

Hãy cùng Glosbe & Co khám phá xem bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào và khám phá những điểm yếu, những điểm mạnh tiềm năng của bạn là gì nhé!

Xác định cung Hoàng Đạo của bạn

Để xác định bạn thuộc về cung Hoàng Đạo nào trong 12 cung Hoàng Đạo thì bạn hãy dựa vào bảng Hoàng Đạo dưới đây. Dựa vào ngày tháng sinh của mình mà bạn dễ dàng xác định được cung Hoàng Đạo của bạn trong bảng.

 

Bảng Ngày Tháng Sinh và ký hiệu của 12 cung Hoàng Đạo


 

Tên Cung

Tên Latinh

Biểu tượng

Thời Gian

Bạch Dương

Aries

21 tháng 3 - 19 tháng 4

Kim Ngưu

Taurus

20 tháng 4 - 20 tháng 5

Song Tử

Gemini

21 tháng 5 - 20 tháng 6

Cự Giải

Cancer

21 tháng 6 - 22 tháng 7

Sư Tử

Leo

23 tháng 7 - 22 tháng 8

Xử Nữ

Virgo

23 tháng 8 - 22 tháng 9

Thiên Bình

Libra

23 tháng 9 - 22 tháng 10

Bọ Cạp

Scorpio

23 tháng 10 - 22 tháng 11

Nhân Mã

Sagittarius

23 tháng 11 - 21 tháng 12

Ma Kết

Capricorn

22 tháng 12 - 19 tháng 1

Bảo Bình

Aquarius

20 tháng 1 - 19 tháng 2

Song Ngư

Pisces

20 tháng 2 - 20 tháng 3


Ngày tháng sinh và ký hiệu của 12 cung Hoàng Đạo


Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung Hoàng Đạo

Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung Hoàng Đạo

Ký hiệu và biểu tượng của 12 cung Hoàng Đạo


 

Thời kỳ trước Công Nguyên, người ta quan niệm vũ trụ được hình thành từ 4 nguyên tố đó là: đất, nước, lửa và không khí.

 

Mỗi cung Hoàng Đạo được liên kết với một trong các nguyên tố cổ điển và được nhóm theo phân cực dương hoặc âm. Cung Lửa và Không khí là cung Dương, cung Nước và Đất là cung Âm.


 

Cung

Từ Khóa

Nguyên Tố

Cực Tính

Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Nhiệt tình, nỗ lực thể hiện bản thân, niềm tin

Lửa

Dương

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Giao tiếp, xã hội hóa, khái niệm hóa

Khí

Dương

Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Thực tiễn, thận trọng, thế giới vật chất

Đất

Âm

Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư

Cảm xúc, đồng cảm, nhạy cảm

Nước

Âm


 

Đặc điểm tính cách chung nổi trội của 12 cung Hoàng Đạo

 

Nguyên tố

Lửa

Đất

Khí

Nước

Tiên phong

Bạch Dương

Ma Kết

Thiên Bình

Cự Giải

Kiên định

Sư Tử

Kim Ngưu

Bảo Bình

Thiên Yết

Linh hoạt

Nhân Mã

Xử Nữ

Song Tử

Song Ngư


 

Hãy Cùng Glosbe & Co khám phá đặc điểm và tính cách riêng của từng Cung Hoàng Đạo, để khám phá con người thực sự của bạn là như thế nào nhé!

 

12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

Khám Phá Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Hiện Nay

Tử Vi 12 cung Hoàng Đạo

Tử vi 12 cung Hoàng Đạo là gì?

Từ vi 12 cung Hoàng Đạo Tử vi là một hình thức bói toán vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi… bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao. Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

 

Có bao nhiêu lá số tử vi?

Có tất cả 518.400 (60 can chi, 12 tháng, 30 ngày, 12 giờ, và 2 giới tính) lá số khác nhau trong Tử Vi. Có người dùng con số này để đi đến kết luận rằng Tử Vi không thể dùng để lý giải sự khác nhau của những người sinh cùng thời điểm. Tuy nhiên, muốn giải đoán chính xác một lá số của một người thì cũng nên khảo sát thêm những lá số của những người thân của người đó, mới có thể biết được khá chính xác lá số của người đó.

 

Xem Tử Vi 12 Cung Theo Phương Đông

Xem Tử Vi 12 Cung Theo Phương Đông

 

Cách lập lá số tử vi 12 cung Hoàng Đạo

Lá số tử vi của mỗi người được thành lập dựa vào các yếu tố vào giờ, ngày, tháng, năm sinh (âm lịch) và giới tính.

Trước hết vẽ bản đồ, giữa Thiên Bàn, chung quanh là Địa Bàn với các cung. Bản đồ phải đủ lớn để viết trên 100 Sao.

Ghi năm, tháng, ngày giờ sinh, giới tính, an mạng và tính cục, ghi vào Thiên bàn.

Sau đó xác định các đại vận và ghi trên Địa bàn.

Tiếp đến, tiến hành an sao. Đầu tiên là an sao Tử vi. Sau đó là an các bộ sao Tử vi, Thiên phủ, Thái tuế, Thiên không, Lộc tồn, Tràng sinh, Hung sát tinh, Trung tinh. 

Sau cùng ghi tiểu vận.

 

Cách xem tử vi 12 cung Hoàng Đạo

Ngoài cách xem Tử Vi theo cách truyền thống của Phương Đông, chúng ta có thể xem tử vi qua 12 cung Hoàng Đạo theo Chiêm Tinh Học của Phương Tây.

 

Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo

Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo

 

Bạn hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá tử vi 12 cung Hoàng Đạo dưới đây nhé! Bạn sẽ biết được nhiều hơn về chính bản thân mình đấy!

 

Các cung Hoàng Đạo

Các cung Hoàng Đạo bao gồm 12 cung. Vậy các cung này là những cung nào, tử vi về đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và xu hướng công việc của các cung này như thế nào? Bạn hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá bí mật tử vi các cung Hoàng Đạo này nhé!

 

I. Cung Bạch Dương - Aries (21/03 - 19/04)

 

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương

 

Vị trí: Nằm phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu.

Thứ tự: Chòm sao đầu tiên của cung hoàng đạo.

Tên khác: Dương Cưu, Miên Dương.

Biểu tượng: Con cừu đực có bộ lông vàng

Nguyên tố: Lửa.

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa

 

Biểu tượng cung Bạch Dương

 

1. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele - con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái Cadmus vua xứ Thebes.

 

Khi có con với nhà vua, Ino ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của quốc rang nó lên trước khi gieo trồng. Đồng thời bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

 

Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. May mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Bạch Dương do thần Zeus tặng cho bà.

 

Ngày tế lễ đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hi Lạp, bay qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi.

Vua Aietes cùng hoàng hậu ở đó do hiếm muộn, chỉ có một con trai duy nhất nên nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus cưới công chúa cả của vương triều Colchis là Chalciope.

 

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Bạch Dương lên bầu trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng can đảm của con vật.

 

 

2. Đặc điểm và tính cách cung Bạch Dương

- Cương quyết, mạnh mẽ và ham hoạt động.

- Nhạy cảm, thiếu kiên nhẫn.

- Chủ quan nhưng hấp thu kiến thức rất nhanh.

- Trực giác mạnh mẽ, tương đối chính xác.

- Đa cảm, đê mê.

- Dễ kiếm tiền, hào phóng.

- Là người bạn trung thành, đáng tin cậy và chung thủy.

- Bản chất hướng ngoại, thích sự thay đổi hoặc những điều mới mẻ.

- Có con mắt thoáng đãng, dễ chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau

 

Tính cách cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương

 

Tính cách cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

21/3 đến 30/3

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hỏa. Họ đặc biệt rất dũng cảm, tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ, kiên định, không chịu theo khuôn phép, mang một trái tim đầy đam mê.

 

- Đặc trưng tính cách: Làm việc dễ cực đoan, thích kích động, hiếu thắng và thiếu kỷ luật. Luôn thích làm cho dây đàn cuộc sống căng lên. Sự kích động trong lòng thường biểu hiện tự phát ở hành động, rất ít quan tâm đến hậu quả. Đây là những người không thỏa mãn với cuộc sống nhạt nhẽo vô vị, khao khát nổi bật và thích phấn đấu vươn lên.

 

Nghỉ ngơi sẽ khiến Bạch Dương cảm thấy mệt mỏi, còn khó khăn sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho Bạch Dương. Bạch Dương luôn sẵn sàng gióng trống mở cờ, tiếp tục tiến lên, cho dù gặp thất bại triệt để thì cũng không thay đổi.

 

- Nguồn động lực: Hoạt động.

- Đá may mắn: pha lê, saphire, thạch anh.

- Các năm quan trọng: 15, 30, 45, 75

 

31/3 đến 9/4

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ kiêu hãnh, rộng lượng, quí phái, dũng cảm, tham vọng, biết cách khắc phục những khó khăn trở ngại.

 

- Đặc trưng tính cách: Trong lòng dạt dào cảm xúc, ngưỡng mộ chủ nghĩa anh hùng và rất thích quyền lực. Rất tự tin, cao ngạo chi phối tất cả. Bạch Dương cần sự khâm phục và tán dương, không cho phép mình lạc hậu so với người khác. Trong lòng Bạch Dương có ngọn lửa nóng bỏng dạt dào cảm xúc, chỉ cảm thấy thoải mái tự nhiên trong hành động. Trên đường đời cần có lòng quả cảm mới có thể tiến lên.

 

- Nguồn động lực: Cao ngạo.

- Đá may mắn: Hổ phách, ngọc trai, san hô.

- Các năm quan trọng: 15, 19, 30, 35, 45, 57, 60, 76.

 

10/4 đến 19/4

Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ rất nồng nhiệt, dịu dàng, lanh lợi nhưng lại hay bốc đồng. Họ là những con người yêu âm nhạc và rất thích mỹ thuật (nghệ thuật tạo hình).

- Đặc trưng tính cách: Đầy khả năng sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật. Bạch Dương luôn muốn đi 1 con đường mới dù là trong công tác, sự nghiệp hay các phương diện khác. Bạch Dương có lòng nhiệt tình như lửa đốt và sức chiến đấu không thể kháng cự. Không bao giờ tiếc khí lực, tình cảm và của cải của mình. Nhưng Bạch Dương thường thiếu tính thực tế trong cuộc sống.

 

- Nguồn động lực: Cảm xúc.

- Đá may mắn: Kim cương, Hồng ngọc, saphia, ngọc thạch lựu.

- Các năm quan trọng:15, 30, 36, 40, 60, 66.

 

4. Gia đình và bạn bè

“Hành động” – đó chính là kim chỉ nam cho Bạch Dương. Người được sinh trong cung này có càng nhiều bạn càng tốt. Thường kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp xã hội khác nhau vì Bạch Dương thân thiện và dễ gần.

Tuy vậy, bạn thân cũng phải là người thuộc tuýp người tương tự như Bạch Dương. Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính này Bạch Dương xây dựng từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, họ đã thể hiện ước muốn của mình. Bạch Dương sống rất tình cảm, gia đình luôn là một phần quan trọng trong họ.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

Đây là hai lĩnh vực mà Bạch Dương tỏa sáng nhất.

Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác. Khi đối mặt với thử thách, Bạch Dương nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn.

 

Nghề nghiệp phù hợp với Bạch Dương đó là: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo, kỹ sư cơ khí, những công việc đòi hỏi sử dụng võ thuật như quân nhân hoặc cảnh sát, hay những việc chuyên về thể thao hay hoạt động ngoài trời.

 

Bạch Dương là người nhiệt thành, nhạy bén, dám nói, tham vọng, mạnh mẽ và sáng tạo. Một công việc trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, quảng cáo hay kiến trúc sẽ phù hợp với những tham vọng và tính sáng tạo của Bạch Dương. Và vì Bạch Dương sinh ra là để lãnh đạo nên làm việc trong quân đội hay cơ quan hành pháp cũng hợp với Bạch Dương.

 

6. Tình yêu của cung Bạch Dương

Về tình cảm, mẫu người này hay ghen tuông, đam mê dục vọng hơn là một tình yêu mơ mộng. Tính tình nóng nảy, dễ đưa đến sự gây gổ, tan vỡ gia đình. Nhưng nếu gặp được người yêu lý tưởng, thì họ là người rất chung thuỷ và sẵn sàng hy sinh để xây dựng mái ấm gia đình.

 

Bạch Dương sáng tạo ngay cả trong cách tán tỉnh. Nhưng không phải ai cũng gây được sự chú ý được với các chú cừu này, họ cũng phải năng động và nhiệt huyết giống như Bạch Dương. Ngọn lửa tình yêu trong Bạch Dương rực cháy mãi nếu đó đúng là người mà Bạch Dương mong đợi.

 

7. Cung Bạch Dương Nữ

Đó là những người phụ nữ có cảm xúc dạt dào. Tràn đầy niềm tin, nhiệt tình đối với cuộc sống. Nữ giới thuộc cung Bạch Dương rất yêu tự do, rất thích tranh biện.

 

Nàng thích đối đầu và ra sức biện giải nhằm bảo vệ quan điểm của mình, là người phụ nữ được giải phóng có tinh thần chiến đấu, ăn ngay nói thẳng, dám tiến lên, không sợ trắc trở. Nhưng trong tính cách thiếu đi sự ôn nhu.

8. Cung Bạch Dương Nam

Nam giới thuộc cung Bạch Dương có thể coi là "siêu nhân", chàng luôn bị thôi thúc bởi khát vọng được kính phục và sự cuồng nhiệt với những điều mới mẻ. Chàng thích thể hiện tinh thần áp đảo tất cả. Chàng không tin bất kỳ sự thất bại nào, mà luôn tràn đầy cảm hứng, biết khó khăn vẫn tiến lên. Chàng thích đi thẳng vào vấn đề, đánh nhanh thắng nhanh và mong muốn thắng lợi.

 

Nhịp sống của chàng rất gấp gáp, hành động gần như cuồng nhiệt. Trong nhà, chàng thích mọi người là theo hứng thú và ý nguyện của mình, còn ở bên ngoài, chàng không dễ lỡ lời và làm những việc vượt rào. Về một số sự việc trọng đại, chàng luôn thẳng người mà làm và chân thành mong được tương trợ.

9. Tóm Tắt đặc điểm cung Bạch Dương

Tính chất: Là cung mệnh của người chủ nhân hoặc thủ lĩnh.

- Từ khóa: Cái tôi.

- Đá tượng trưng: Hồng ngọc, kim cương.

- Kim loại tượng trưng: Sắt.

- Màu sắc tượng trưng: Đỏ, cam.

- Hoa tượng trưng: Cẩm chướng, hoa anh túc, tulip, đậu chổi.

- Nước hoa phù hợp: Đàn hương, oải hương.

- Động vật tượng trưng: Sói, gà trống.

- Món quà yêu thích nhất: Các dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việc.

Đặc trưng:

Là biểu tượng của lửa. Sao chiếu mệnh là sao Hoả và sao Diêm vương. Những người cung Bạch Dương có một sức khỏe tốt, ít mắc bệnh, và họ luôn có nhiều sáng kiến. Họ rất năng nổ và thường hành động theo bản năng. Đôi lúc, họ mắc phải sai lầm vì tính hấp tấp, bốc đồng của họ. Họ có tính độc lập cao và rất dũng cảm.

 

Thỉnh thoảng, người cung Bạch Dương bị cho là những người coi mình là trung tâm, nhưng họ không phải như thế. Họ có thể rất lãng mạn. Họ cần tình yêu và sự tin tưởng. Họ có khuynh hướng trở thành một người chủ trong công việc và đời sống riêng tư.

 

Một điểm đặc trưng quan trọng nhất của cung Bạch Dương là họ thường xuyên giải toả phần năng lượng thừa trong người qua thể thao. Thỉnh thoảng họ có biểu hiện như một người thô lỗ và hung bạo. Họ yêu say đắm, nhưng họ thường không chung thuỷ. Cung Bạch Dương thích phiêu lưu, mạo hiểm.

 

Khái niệm “thứ tự” không có trong từ điển của họ. Tính tình của họ rất khó đoán trước, và điều này làm cho họ thêm quyến rũ.

Những công việc thích hợp với Bạch Dương

Những người thuộc cung này có thể chọn bất cứ công việc nào cần tới hành động. Bao gồm quân sự, luật, hành pháp, cứu hoả, người thiết kế, làm đại lý, nhà văn, luật sư, chính trị gia, diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp, trợ y, phi công - gần như bất cứ nghề gì có mặc đồng phục. Ngoài ra, có thể là diễn viên, tay chơi nhạc rock, pop, giáo viên, nhân viên bán hàng, luật sư - những nghề phải xuất hiện trước đám đông

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương Hợp với Cung Nào?

Xét về đặc điểm tính cách ở mức tương đối thì cung Bạch Dương thường hợp với các cung: Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Ma Kết, Bảo Bình.

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung Bạch Dương thuộc về nửa cuối tháng 3 và nửa đầu tháng 4. Cụ thể là từ 21 tháng 3 - 19 tháng 4.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

II. Cung Kim Ngưu - Taurus (20/04 - 20/05)

 

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu

 

Vị trí: Nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía Tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía Bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu. Phía Tây Nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía Đông Nam giáp với Kình Ngư.

Thứ tự: Chòm sao thứ hai trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Biểu tượng: Con trâu vàng. (Hay bò đực - Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực)

 

Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Nguyên tố: Đất.

Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

 

Chòm sao biểu tượng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát. Tượng trưng cho nữ thần Venus. (Thần Vệ Nữ Aphrodite)

 

Ý nghĩa chung:

 

Người tuổi Kim Ngưu là người chịu ảnh hưởng của Kim Tinh, nên tính tình rất cứng cỏi, không sợ bất cứ trở lực nào. Họ rất bền chí, dễ cảm thụ, thông cảm nên được mọi người coi như là một con người từng trải, chín chắn.

 

Họ tỏ ra có tài quan sát tinh tế và chính xác, không xét đoán sự việc một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là quá dễ dãi, nhưng khi nổi giận thì trở nên ngoan cố, có khi bạo động, và trở thành bảo thủ.

 

Họ là loại người rất trọng những gì hào nhoáng bề ngoài. Thích ăn ngon mặc đẹp, chưng diện và tiêu xài hoang phí. Vật chất đối với họ rất quan trọng. Tuy nhiên họ cũng có tính hay thương và giúp đỡ người khác.


Biểu tượng cung Kim Ngưu

Biểu tượng cung Kim Ngưu

 

 

1. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Chòm sao Kim Ngưu là một chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài hai cụm sao mở lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất, chòm sao Kim Ngưu rất dễ nhận ra trên bầu trời nhờ nó nằm ngay bên chòm Lạp Hộ, tên Latinh Orion nổi bật trên bầu trời đêm.

 

Người Chaldei đã tưởng tượng hình ảnh con trâu trong chòm sao này cách đây năm nghìn năm. Con trâu với biểu tượng cho sức mạnh và khả năng sinh sản của đàn ông, đã có mặt trong nhiều truyền thuyết. Nó được người Israel, người Hy Lạp thờ phụng.

 

Zeus, chúa tể của của các vị thần có tật mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh. Nhưng vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường thay đổI dạng thành thú vật để có thể đến vớI ngườI đàn bà mình chọn một cách dễ dàng.

 

Ngày nọ, Zeus để mắt đến người tớ gái xinh đẹp Europa khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Để các cô gái ko sợ hãi, ông biến thành con bò trắng Taurus (Kim Ngưu) và dùng vẻ đẹp của con vật làm mê mẩn Europa. 

Khi nàng ham chơi cởi con thú, xa dần bạn bè, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng lao vào biển cả bất chấp lời kêu cứu của nàng.

 

Đến đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm tình nhân và nàng sinh cho ông ba con trai. Zeus treo ảnh con bò trên thiên đường, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

 

2. Đặc điểm và tính cách của cung Kim Ngưu

 

Cung Kim Ngưu không dễ dàng lãng phí năng lượng của mình. Người thuộc cung Kim Ngưu không chịu thuyết giáo 1 cách vô ý nghĩa, hành động 1 cách vô duyên vô cớ và mất đi hoạt động lý trí. 

 

Kim Ngưu không buông thả cảm xúc, cũng không có cảm giác thúc bách, đó là người có khả năng kìm nén mạnh mẽ và tư tưởng luôn vận hành theo 1 mức độ nhất định.

 

Xét theo ý nghĩa tích cực thì tính cách của Kim Ngưu bình ổn, có nghị lực và bền bỉ, cần lao trí tuệ, giàu tinh thần thực tế. Kim Ngưu là người cẩn thận, tình cảm chân thành chuyên nhất. Ngoài ra, Kim Ngưu có cảm quan vô cùng nhạy cảm, trong lòng có đủ loại ham muốn. Kim Ngưu thích môi trường sống thoải mái, cảnh sắc tráng lệ, hoa cỏ và động vật trong thiên nhiên.

 

Tính cách cung Kim Ngưu

Tính cách cung Kim Ngưu

 

Xét theo ý nghĩa tiêu cực thì đằng sau những ưu điểm này còn ẩn chứa tính cách đa nghi lo lắng, đố kỵ, bi quan, thất vọng, trầm mặc ít nói, u uất cô độc. Kim Ngưu rất khó thay đổi quan niệm của mình. Ngoài ra, Kim Ngưu cố chấp, rất dễ có thiên kiến với sự vật.

 

Kim Ngưu thích đi theo triết lý nhân sinh của chính mình. Kim Ngưu không dễ thay đổi thói quen sống của mình. Cố chấp là đặc điểm nổi bật trong tính cách của Kim Ngưu. Đồng thời cũng là khuyết điểm chủ yếu của Kim Ngưu.

 

Bình thường Kim Ngưu ôn hòa nhã nhặn, nhưng khi bị chọc tức, Kim Ngưu sẽ trở nên rất đáng sợ. Kim Ngưu rất chú trọng cuộc sống gia đình, Kim Ngưu coi gia đình là thánh địa đáng tin cậy để gửi gắm hạnh phúc và an cư lạc nghiệp. Kim Ngưu yêu con hơn mọi thứ, và luôn gửi gắm nhiều mong mỏi nơi chúng.

 

Người thuộc cung này thích ứng khá chậm với nghịch cảnh. Trắc trở và thất bại thường khiến suy sụp ý chí, thậm chí Kim Ngưu sẽ tự giam mình trong sự phẫn nộ vô thanh, từ chối tiếp xúc với mọi thứ bên ngoài. Khi tình hình chuyển biến thì Kim Ngưu sẽ phấn chấn trở lại, thực hiện mục tiêu của mình bằng nhiệt tình làm việc chưa từng có.

 

Kim Ngưu có tư tưởng theo hướng bảo thủ, nhưng biết cách quản lý tài chính. Khi có một số tài sản nhất định, không thiếu thốn, Kim Ngưu mới cảm thấy thoải mái tự tin. Về kinh tế, Kim Ngưu rất thực tế, rất biết sắp xếp cuộc sống vật chất gia đình của mình.

 

Trong sự nghiệp, Kim Ngưu cũng là kẻ mạnh, có tài năng bẩm sinh. Con đường thành công của Kim Ngưu luôn rất dài, nhưng lại xác định, nhất là về các phương diện nông nghiệp, xây dựng và thương mại.

 

Do ảnh hưởng mạnh mẽ của sao Kim và Mặt trăng, người thuộc cung Kim Ngưu thường chọn cuộc sống nghệ thuật sân khấu. Rất nhiều ca sĩ và người thuộc giới nghệ thuật đều thuộc cung Kim Ngưu .

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

20/4 đến 30/4

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hải vương. Họ có trí thông minh trong việc quản trị và có tài năng kinh doanh. Họ cũng có khuynh hướng

hay rơi vào trạng thái sầu muộn.

 

- Đặc trưng tính cách: Kim Ngưu là người theo chủ nghĩa hiện thực đúng nghĩa, có tinh thần kiên trì, thích hợp với những công việc cần nghị lực ngoan cường và nỗ lực gian khổ lâu dài. Tư tưởng và tình cảm thay đổi tương đối chậm. Kim Ngưu là 1 người kiên trì với quan điểm của mình 1 cách rõ ràng. Kim Ngưu thích cuộc sống thư thái an lành, khao khát không ngừng tăng thêm của cải vật chất cho mình. Kim Ngưu có niềm tin sâu sắc vào tình cảm và điều này đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời Kim Ngưu.

 

- Nguồn động lực: Chuyên tâm nhất trí.

- Đá may mắn: Ngọc thạch anh, mã não, thạch anh tím.

- Các năm quan trọng: 16, 24, 30, 33, 39, 45, 51, 57.

 

1/5 đến 10/5

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ mơ mộng, quý phái, rộng lượng, hay do dự và có tài năng văn chương.

- Đặc trưng tính cách: Bản năng và tiềm thức thường tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn cho Kim Ngưu, chi phối nguyện vọng, tình cảm, hành động của Kim Ngưu. Lòng theo đuổi sự nghiệp đáng quý và tinh thần thực tế sẽ mang lại cho Kim Ngưu cơ hội thành công về vật chất. Thông thường, chỉ khi đụng chạm đến lợi ích thiết thân thì Kim Ngưu mới can dự vào công việc.

 

- Nguồn động lực: Bản năng.

- Đá may mắn: Ngọc lam, ngọc bích, san hô.

- Các năm quan trọng 16, 21, 24, 33, 41, 50, 60, 64.

 

11/5 đến 20/5

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi mặt trăng. Họ ngại giao tiếp, rụt rè, bi quan. Họ thích sự cô đơn.

 

- Đặc trưng tính cách: Kim Ngưu tràn đầy nhiệt tình, dốc toàn lực phấn đấu để thực hiện mục tiêu của mình. Kim Ngưu thường muốn thay đổi khả năng tự kiềm chế, biết hướng dẫn và khơi gợi người khác. Kim Ngưu rất thực tế, nhưng đôi khi tâm tình quá nặng nề khiến Kim Ngưu rơi vào sự cô đơn và khổ muộn.

 

- Nguồn động lực: Tổ chức.

- Đá may mắn: Kim cương, hoàng ngọc, ngọc thạch lựu, saphia, hồng ngọc.

- Các năm quan trọng: 16, 21, 24, 33, 41, 50, 60, 64

 

4. Gia đình và bạn bè

Với Kim Ngưu, gia đình rất quan trọng. Những giá trị truyền thống thuộc về gia đình được Kim Ngưu hết lòng bảo vệ. Thời gian dành cho gia đình với Kim Ngưu thực sự quý giá. Những người sinh trong cung này rất quý trẻ con. Họ rất thích đi du lịch và đoàn tụ cùng gia đình.

Với tính cách hài hước và thông minh, Kim Ngưu có rất nhiều bạn. Một khi đã tin tưởng nhau, tình bạn ấy có thể đi đến hết cuộc đời. Kim Ngưu sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn. Trên thực tế, nhiều tình bạn của Kim Ngưu bắt đầu từ thời niên thiếu. Coi trọng tình bạn và giữ lời hứa đó là đặc điểm đáng quý của những người được sinh trong cung này.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

Ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu . Người cung này rất thích sự giàu có và họ không quản vất vả để làm điều đó. Về công việc, Kim Ngưu giải quyết độc lập, kiên nhẫn và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Khi đã đề ra mục tiêu, họ sẽ làm tới cùng cho dù có mất nhiều thời gian hay công việc đó gặp nhiều khó khăn.

 

Kim Ngưu rất nguyên tắc về mặt thời gian, ghét sự trễ hẹn. Giá trị vật chất và thành quả lao động là động cơ để Kim Ngưu tiến tới. Người thuộc cung này thích thức ăn ngon và các đồ đắt tiền, nên công việc với họ rất quan trọng.

 

Kim Ngưu quản lý và chi tiêu rất tốt, rất đúng mực trong việc chi tiêu mua sắm. Đôi khi có thể tiêu hơi hoang một chút nhưng họ sẽ tính được các khoản bù lại. Công việc phù hợp với Kim Ngưu là: nghệ thuật, quản lý trang trại, ngân hàng, dược, giáo dục và xây dựng.

 

6. Tình yêu của cung Kim Ngưu

Về tình cảm, người tuổi này thường đặt nặng tình cảm và dễ xúc động. Họ thành thật và tha thiết, tận tuỵ và cảm thông với người yêu dù có bị lạnh nhạt, hững hờ. Họ say mê không khí ấm êm của gia đình, thương yêu con cái rất mực, và chứng tỏ là một người chồng, người vợ gương mẫu.

 

Kim Ngưu nhạy cảm trong tình yêu, yêu hết mình và chân thành. Thông thường, họ cho nhiều hơn nhận. "Nửa kia" của họ thường là người cùng cung, cũng thông minh và có hoài bão như họ.

 

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu

 

7. Cung Kim Ngưu Nữ

Nàng là những người phụ nữ có cảm xúc dạt dào. Tràn đầy niềm tin, nhiệt tình đối với cuộc sống. Nữ giới thuộc cung Kim Ngưu rất yêu tự do, rất thích tranh biện. Nàng thích đối đầu và ra sức biện giải nhằm bảo vệ quan điểm của mình, là người phụ nữ được giải phóng có tinh thần chiến đấu, ăn ngay nói thẳng, dám tiến lên, không sợ trắc trở. Nhưng trong tính cách thiếu đi sự ôn nhu.

 

Nàng còn là 1 phụ nữ có cá tính rất mạnh, khi cảm xúc dạt dào nàng sẽ không thể tự kiềm chế được, thậm chí theo đuổi người đàn ông mình thích mà không hề đắn đo do dự. Thường thì nàng không thích ở vào thế bị đàn ông theo đuổi.

 

Nữ giới thuộc cung Kim Ngưu không chịu đóng vai trò nội tướng trong gia đình, cho dù là nội tướng nhưng cũng phải nghe theo lệnh của nàng. Nàng mong muốn mạch cuộc sống đập theo nhịp của nàng. Nàng luôn muốn làm những việc khiến người ta phải tin tưởng. Nếu không cho nàng "lăn lộn" trong thực tiễn, thì tinh thần và thể xác của nàng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu chồng nàng nắm tay tiến lên trong sự nghiệp cùng với nàng, thì nàng sẽ thể hiện ra tài năng phi phàm. Nhưng phải đứng trên cơ sở bình đẳng mới được.

 

Nếu gặp đàn bà cung Kim Ngưu, điều đầu tiên ở nàng khiến bạn chú ý là sức mạnh tinh thần cực kỳ lớn. Cô ấy có khả năng đương đầu với những vấn đề nghiêm trọng nhất mà không ca thán lời nào.

Đàn bà Kim Ngưu muốn một người đàn ông thật sự, người có thể khiến cô tự hào cũng như người ấy tự hào về cô. Tuy nhiên, nếu người ấy không thể đáp ứng yêu cầu của Kim Ngưu , cô sẽ là người chủ động nắm quyền. Đàn bà Kim Ngưu không bao giờ cư xử quá yểu điệu hay quá dữ dằn.

 

Cô là người độc lập và rất biết suy nghĩ, cô không bao giờ muốn lấn át ai trong tất cả các mối quan hệ. Cô cũng không kết bạn bằng cách nhìn vào địa vị xã hội hay tiền bạc. Cô thích làm bạn với những người thẳng tính và thật thà.

 

Kim Ngưu không thích "gây gổ" với những người mà nàng không ưa, chỉ đơn giản cô sẽ phớt lờ và không để mắt đến sự tồn tại của họ. Tuy nhiên, cô rất "chung thuỷ" với những người bạn thật sự và muốn giữ vững mối quan hệ đó càng lâu càng tốt. Ngược lại, cô cũng mong chờ những người bạn ấy luôn bên mình mỗi khi cô cần họ.

 

Đàn bà Kim Ngưu sẽ "nổi máu" ghen nếu bạn đi quá đà. Tốt hơn là không nên "chọc giận" nàng nếu không bạn sẽ phải hối hận. Nàng là người thông minh, nhưng không quá ham thích các chủ đề trí óc. Kim Ngưu thực tế trong suy nghĩ, rất cân bằng trong phương pháp. Cô không thích thứ gì giả tạo, kể cả hoa giả, cô thích thưởng thức mùi thơm ngào ngạt của những đoá hồng thật sự. 

 

Cô luôn thích được chìm trong những thức sặc sỡ, ví dụ như những khu vườn nở rộ hoa. Kim Ngưu đặc biệt khó tính trong ăn uống, nên hãy thật sự cẩn trọng khi dẫn cô ấy ăn ở bên ngoài. Hãy tận hưởng những món ăn tuyệt vời trong chính ngôi nhà của bạn vì cô ấy rất giỏi nội trợ. Cô ấy cũng là một người đam mê nghệ thuật, như vẽ chẳng hạn. 

 

Là một cô gái tinh nghịch, cô ấy thậm chí có thể thích những trò chơi nam tính như cưỡi ngựa, câu cá,… Tất cả những điều đó khiến Kim Ngưu luôn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

 

Kim Ngưu cũng là một người hết sức giản dị và thanh lịch. Mạnh mẽ, tự tin, cô luôn yêu cầu từ bạn một lòng chung thủy tuyệt đối và sẽ không bao giờ thỏa hiệp trong vấn đề này. Trước đám đông, bạn phải thực sự là người luôn đứng về phía cô ấy, nếu không cô ấy sẽ giận bạn vô cùng. Khi sự việc đi quá xa, cô nhanh chóng đánh mất lối cư xử hòa nhã của mình.

 

Kim Ngưu, trong gia đình, lại là một người mẹ tuyệt vời, thế nhưng cô rất khó tính khi bọn trẻ không vâng lời hoặc quá xấc xược. Cô ấy cũng rất ghét sự luộm thuộm và lười biếng. Cô rất gần gũi với bọn trẻ, thường xuyên tâm sự với chúng như những người bạn. Người mẹ Kim Ngưu cũng sẽ biết cách dạy cho những đứa trẻ của mình mạnh mẽ, và bảo vệ chúng khỏi thế giới xấu bên ngoài.

 

Cô cũng không bao giờ lẩn tránh hay than vãn điều gì, nên cô luôn mong muốn người àn ông của mình cũng sẽ như vậy. Cô gái Kim Ngưu cũng có thể đón nhận những nỗi đau, buồn bực mà không than vãn một lời.

 

Cô là người cân đối tài chính khéo léo, và biết cách sử dụng một cách tốt nhất kể cả khi ngân sách hạn hẹp. Cô ấy luôn muốn tìm mọi cách để có thể giúp đỡ người đàn ông của mình bằng tất cả những gì có thể. Cô luôn để cho bạn có toàn quyền quản lý cả gia đình. Khi từ cơ quan trở về, bạn hãy yên tâm rằng sẽ luôn tìm thấy một không khí bình yên, ấm cúng ngay trong mái ấm của mình.

 

8. Cung Kim Ngưu Nam

Chàng là người thích cuộc sống yên định và có tính cách giống như thơ điền viên. Tiết tấu tình cảm biến đổi tương đối châm, tuy nhiên khi đã chạm phải thì sẽ không kiềm chế được. Môi trường sống ổn định lâu dài rất quan trọng đối với chàng. Chàng không thích những người không quen biết hay bèo nước gặp nhau đến khuấy nhiễu cuộc sống của chàng. Dù là trong tình yêu hay trong việc theo đuổi vật chất, chàng cũng đều coi đáng tin cậy và an toàn là tiêu chuẩn chủ yếu để lựa chọn, thậm chí đó còn là cơ sở của tính cách và tư tưởng của chàng.

 

Chàng vừa là 1 người hay lo nghĩ, vừa là 1 người không từ chối hưởng thụ. Thức ăn ngon là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của chàng.

 

Đối với hôn nhân, điều đầu tiên chàng suy nghĩ là sự kết hợp này có lợi cho cả hai hay không, coi gia cảnh và khả năng làm việc của người kia là điều kiện chủ yếu để lựa chọn. Bởi lẽ điều chàng cần là 1 người vợ vừa biết lo lắng cho cuộc sống gia đình, vừa biết giúp chàng trong việc quản lý tài chính.

 

Chàng mong muốn tràn đầy hương thơm của những món ăn ngon trong tình yêu tốt đẹp. Chàng rất thích 1 người vợ đảm việc bếp núc. Cuộc sống ái tình hòa hợp là nền tảng tình cảm của các chàng, sự cân bằng về sinh lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của chàng. Người thuộc cung Kim Ngưu thích ứng tương đối chậm với sự vật mới, không chịu dễ dàng thay đổi thói quen sinh hoạt của mình.

 

Gia đình và con cái là trung tâm cuộc sống của chàng, là cái gốc của niềm vui cũng như niềm tự hào của chàng. Đặc biệt con cái là sự gửi gắm nguyện vọng cả đời chàng.

Tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu tương đối bình ổn, rất ít khi nổi nóng bất tử. Tuy nhiên, khi đã nổi nóng thì sẽ rất đáng sợ.

 

Người đàn ông Kim Ngưu điển hình rất điềm đạm, bình tĩnh, thực tế, nhún nhường. Anh ấy chỉ bước tới một bước khi đã suy xét cực kỳ kỹ lưỡng và không phải thuộc tuýp người dễ có tình yêu sét đánh.

9. Tóm lược về cung Kim Ngưu

- Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.

- Từ khóa: Vật sở hữu.

- Đá tượng trưng: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam.

- Màu sắc tượng trưng may mắn: Hồng, xanh lục.

- Hoa tượng trưng: Hoa loa kèn, lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào.

- Kim loại tượng trưng: Đồng.

- Nước hoa: Hoa hồng, thông rừng.

- Động vật: Bò đực, hải cẩu.

- Món quà yêu thích nhất: Cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo.

 

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Kim. Người cung Kim Ngưu đại diện cho nghệ thuật, vẻ đẹp trong mọi hình thức, và cả sức mạnh nữa (không chỉ là sức mạnh cơ bắp). Người cung Kim Ngưu rất thực tế, độc đoán trong khi yêu (trên cả hai phương diện vật chất và tinh thần) và họ thích việc đều đặn, kể cả trong đời sống tình yêu của họ.

 

Để giành được sự an toàn, chung thuỷ, họ thường sử dụng những đặc tính của họ: sự chống đối, sự im lặng, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm từng trải. Họ ít khi mất tự chủ, nhưng khi họ thật sự tức giận, họ sẽ trở nên bạo lực. Đó là lí do tại sao họ cần phải tìm một người bạn thích hợp. Trong tình yêu, người cung Kim Ngưu là mẫu người hoàn hảo, họ rất chung thuỷ và không bao giờ kiêu ngạo.

 

Những nghề nghiệp thích hợp với Kim Ngưu:

 

Kim Ngưu có thể chọn những nghề liên quan tới tiền bạc, đất đai, hoặc nghệ thuật. Bao gồm ngân hàng, tư vấn đầu tư, bất động sản, môi giới chứng khoán, tài chính, quản lý tài sản, thương mại.

 

Ngoài ra, có thể làm ca sĩ, diễn viên, giáo viên thanh nhạc, giảng viên - bất cứ nghề gì sử dụng giọng nói. Cũng có thể làm nông, làm vườn, chế biến thực phẩm, thiết kế phong cảnh, kỹ sư môi trường, nghề điêu khắc. Trang trí nội thất, giáo viên, đầu bếp và mọi công việc có liên quan đến đất và tự nhiên. Đây là một cung sao trông như rất thoải mái, nhưng chỉ sau khi đã đạt được một danh hiệu nào đó, dĩ nhiên rồi.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Kim Ngưu

  1. Cung Kim Ngưu Hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

  1. Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu thuộc về nửa cuối tháng 4 và nửa đầu tháng 5. Cụ thể là từ 20 tháng 4 - 20 tháng 5.

  1. Cung Kim Ngưu có học giỏi không?

Cung Kim Ngưu sở hữu bản tính chăm chỉ, cần cù và nhạy bén. Vì vậy trong học tập những bạn thuộc cung Kim Ngưu có đầy đủ các yếu tố để học giỏi.

Chỉ cần nắm được các nguyên tắc, công thức học tập đúng đắn và chăm chỉ rèn luyện thì cung Kim Ngưu dễ dàng tỏa sáng, đạt các vị trí cao và giải thưởng trong học tập.

Rất nhiều giáo sư, tiến sĩ và các nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới là cung Kim Ngưu.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

III. Cung Song Tử - Gemini (21/05 - 21/06)

 

Cung Song Tử

Cung Song Tử

 

Vị trí: Nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ là Cự Giải ở phía đông.

Thứ tự: Chòm sao thứ ba trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Song Nam, Song Sinh.

Biểu tượng: Hai anh em song sinh.

 

Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có hai khuôn mặt đối lập.

 

Nguyên tố: Không khí. (Gió)

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy.

Chòm sao biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp. Tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Song Tử có khả năng quan sát, nhận thức và có trí nhớ rất tốt. Việc học hỏi của họ rất dễ dàng nên sự thành công của họ không có gì khó khăn lắm. Nhờ có sự vui vẻ, nên họ cũng dễ thành công trong các nghề thương mại, địa ốc, chứng khoán, bảo hiểm.

Tuy nhiên họ có khuyết điểm là không bằng lòng với cái gì họ đang có, thích theo đuổi nhiều nghề cùng lúc, rồi khi thấy kết quả chậm chạp, họ trở nên chán nản và bỏ cuộc vì thiếu sự kiên nhẫn.

 

Biểu tượng cung Song Tử

Biểu tượng cung song Tử

 

1. Truyền Thuyết về cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp chòm sao mang hình ảnh hai vị anh hùng, hai anh em cùng mẹ (Leda) nhưng khác cha. Castor ứng với sao Castor và Polydeukes (Pollux) ứng với sao Pollux. Castor là con của Tyndareus còn Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. 

Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại  và trong rất nhiều cuộc phiêu lưu khác.

 

Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng do Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc "Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!". Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời.

 

Hai anh em hóa thành chòm sao Song Tử, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian.

 

Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em. Đó chính là lý do người ta đặt tên Pollux và Castor là 2 ngôi sao sáng nhất trên của chòm sao này, tượng trưng cho 2 người anh hùng.

 

Cung Song Tử

Cung Song Tử

 

2. Đặc điểm và tính cách của cung Song Tử

Đến không ai biết, đi không ai hay, tâm thần bất định, chân bước không ngừng, đó chính là cung Song Tử sau cung Kim Ngưu. Ý xuân nồng đượm thể hiện ở đặc trưng tính cách của người thuộc cung Song Tử là không câu thúc, rất hiếu kỳ đối với sự vật trong thế giới bao la. Đó là một người có hứng thú rộng rãi và chịu gánh vác sứ mệnh truyền bá, phổ cập thông tin.

 

Song Tử có khí chất của người thành phố lớn điển hình, nhịp sống nhanh, hàng ngày có rất nhiều hoạt động và kế hoạch. Nhưng đôi khi Song Tử thiếu tầm nhìn xa sẽ gặp nhiều trắc trở trên đường đời. Tuy nhiên, khi đó, Song Tử đều tìm được cách giải quyết ổn thỏa, xoay chuyển tình thế và thoát khỏi khó khăn. Nếu đồng thời có vài hành tinh ở vào cung Song Tử, hoặc sao Thủy có ảnh hưởng lớn trong vòng vẽ Hoàng đạo thì những khuynh hướng sẽ trở nên rõ rệt hơn.

 

Tính cách cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử

 

Song Tử có thể là một người theo đuổi ý thức tự do, tính tình đơn thuần, không chú ý đến những tiểu tiết trong cuộc sống. Song Tử hoạt bát, nhiệt tình, giàu lãng mạn và trí tưởng tượng. Song Tử chấp nhận và thích nghi rất nhanh với sự vật hiện tượng mới.

 

Song Tử có tri thức rộng, nói năng lanh lợi, giỏi tư duy và biểu đạt, có óc hài hước. Ngoài ra, Song Tử còn là một người dám nói dám làm, có nhiều đường thành công. Kiến giải của Song Tử luôn đầy trí tuệ, điều đó giúp Song Tử trở thành một người phát minh sáng tạo và có tinh thần khai thác.

 

Song Tử tư duy nhanh nhạy, nhưng đôi khi cũng thiếu sự linh động một cách tỉnh táo, cần phải không ngừng thay đổi hoàn cảnh, chẳng hạn đi du lịch, giao lưu tư tưởng với người khác, hoặc thể hiện mình ở mọi phương diện, nếu không Song Tử sẽ cảm thấy bồn chồn không yên.

 

Song Tử thông minh lanh lợi, đôi chút khinh suất và ương bướng, thương chìm đắm trong những ý niệm rất khó hiểu, chỉ thích làm những việc mình thích và làm cho mình vui vẻ.

 

Song Tử thông hiểu mọi chuyện xảy ra trên đời, đầu óc luôn có rất nhiều ý tưởng, nhưng rất khó đưa vào thực hiện: nếu không bỏ dở giữa chừng thì cũng bị bối rối, tiến thoái lưỡng nan bởi nhiều ý tưởng mới đồng thời xuất hiện.

 

Người thuộc cung Song Tử thường thích dùng tài trí của mình vào sự nghiệp chứ không chịu để mở rộng lợi ích vật chất của mình. Một ý tưởng đột phá trong tư tưởng của Song Tử thường giúp cho sự nghiệp của Song Tử bay cao.

 

Song Tử có đặc điểm nổi bật là: rất giỏi điều động tính tích cực của bạn bè. Song Tử thích hợp với văn học, thương mại và những nghề cần đến năng lực biểu đạt ngôn ngữ. Về phương diện này Song Tử luôn rát nổi bật. Ngoài ra, Song Tử cũng thể hiện tài năng phi phàm trong những công việc cần đến sự cơ trí linh hoạt và quả cảm cũng như liên quan đến giao tiếp xã hội.

 

Nếu chịu ảnh hưởng của sao Thổ thì Song Tử sẽ trở thành một doanh nhân xuất sắc. Khứu giác về tài chính đặc biệt và cảm ứng tâm lý cũng như năng lực giỏi nắm bắt thời cơ của Song Tử sẽ giúp Song Tử thành công trong sự nghiệp.

 

Nhược điểm của Song Tử là hiếu động và thiếu kiên nhẫn. Nếu mọi thứ xung quanh Song Tử giống như một cái ao tù, không có sinh khí, mới mẻ và thay đổi thì Song Tử sẽ cảm thấy chán ghét. Đó là một người thiếu niềm tin kiên định, tinh thần bền bỉ nhẫn nại và cũng thiếu chiều sâu tư tưởng.

 

Mâu thuẫn với bản thân, đa nhân cách là đặc trưng của người thuộc cung Song Tử. Nếu bạn là một người luôn tự tin rằng mình có cá tính và ưa phiêu lưu mạo hiểm, hãy thử yêu nhân vật này. Màu vàng là màu cởi mở nhất, tươi tắn nhất nên rất hợp với những người sinh ra dưới chòm sao Song Sinh. Bởi lẽ những người sinh ra dưới chòm sao này thường ưa tiếp xúc, ưa giao du, coi trọng sự khôn ngoan, từng trải và chất trí tuệ.

 

Đây chính là màu của những người làm báo, quảng giao và lịch lãm. Song Tử là những người đa tình, đa nghệ, có đầu óc sáng suốt, nắm bắt sự việc và tiếp thu rất nhanh, phản ứng mau lẹ, lại có tài hùng biện, nói năng lưu loát, giỏi giao tiếp... Có điều,  người Song Tử rất không ổn định.

 

Họ rất thông minh nhưng không chuyên chú vào một việc cố định, hay "đứng núi này trông núi nọ", và tính khí cực kỳ thất thường: đang tốt như "Thiên Thần" lại bỗng nhiên trở thành "Ác Quỷ". Song Tử thông minh vượt trội hơn hầu hết các cung khác.

 

Song Tử có khả năng phân thân làm nhiều việc cùng một lúc. Hầu như những việc người khác làm một tháng thì với Song Tử, một tuần là đủ. Họ là những người lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô ích vì họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó.

Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài năng trong công việc, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết.

 

Người cung Song Tử rất thiếu kiên nhẫn, họ thường xuyên thay đổi những sở thích và hoạt động của mình và luôn muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn.

 

Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế. Với tư duy rộng rãi, đầy sáng tạo và say mê tự do như điếu đổ, một người Song Sinh sẽ luôn bị kích thích, khích lệ bởi những gì thay đổi, mới mẻ. Ghét cay ghét đắng sự vụn vặt, Song Tử sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn kể lể đâu.

 

Trẻ con tuổi này rất dễ thương, nói nhiều, thân thiện ưa hoạt động, tò mò, ít chú ý đến người xung quanh. Những người sinh dưới cung này dường như không bao giờ lớn hẳn, vì vậy mà đứa trẻ trong họ vẫn luôn quậy phá, thậm chí ngay cả khi họ đã sinh con.

 

Những ông bố bà mẹ Song Sinh thường tìm kiếm ở con mình một người bạn, thay vì là một kẻ thi hành luật pháp. Người tuổi Song Tử có khả năng quan sát, nhận thức và có trí nhớ rất tốt. Việc học hỏi của họ rất dễ dàng nên sự thành công của họ không có gì khó khăn lắm. 

 

Họ có óc tưởng tượng phong phú nên thích hợp với các nghề như ca nhạc, mỹ thuật, ca vũ. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là không bằng lòng với những gì họ đang có, thích theo đuổi nhiều nghề cùng lúc, rồi khi thấy kết quả chậm chạp, họ trở nên chán nản và bỏ cuộc vì thiếu sự kiên nhẫn. Rất lạc quan, tò mò, thông minh và tràn đầy sức sống, họ cần một công việc có thể gợi sự đam mê và luôn tiến lên phía trước, chẳng hạn như hướng dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều.

 

Người Song Tử giỏi về văn chương nên có thể trở thành văn sĩ hay tài tử vì họ đổi vai trò rất dễ dàng và tay chân cũng khéo léo, khiêu vũ giỏi.

 

Tính cách nổi bật nhất là hay tự mâu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó.

3. Đặc trưng trong ngày sinh

21/5 đến 31/5

Song Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng sao Mộc: Họ thông minh, rộng lượng, có trực giác tốt và có tài năng nghệ thuật.

 

- Đặc trưng tính cách: Song Tử thông minh nhanh nhạy, rất có tiềm lực. Nhưng trong lòng tiềm ẩn tính 2 tầng, gặp việc gì cũng do dự quả đoán, không biết làm sao. Từ đó khiến Song Tử không thể tập trung sức mạnh vào 1 mục tiêu xác định. Song Tử có khả năng thể hiện trí tuệ và tài năng xuất chúng, và cũng có thể rơi vào tình trạng thao thao bất tuyệt mà vô ích. Mọi thứ đều có thể khiến Song Tử hứng thú, mọi thứ cũng có thể khiến Song Tử lãnh đạm chán ghét.

 

- Nguồn động lực: Chuyên tâm nhất trí.

- Đá may mắn: Thạch anh, Saphia, Hồng mã não.

- Các năm quan trọng: 10, 20, 30, 40, 50, 60, 70

 

1/6 đến 10/6

Song Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hoả: Họ hung hăng, tính hay hồi hộp, lo âu.

- Đặc trưng tính cách: Song Tử có thiên bẩm xuất sắc về mặt linh cảm và tưởng tượng,là tính cách nghệ sĩ điển hình. Song Tử thẳng thắn nhưng dễ bị thị phi. Hóm hỉnh và châm biếm là vũ khí tự vệ tốt nhất trong cuộc sống của Song Tử. Song Tử thích ứng khá kém đối với cuộc sống hiện thực, sự bất an trong lòng thường giày vò Song Tử,khiến Song Tử muốn trốn tránh hiện thực hoặc cố sức thay đổi hiện trạng của bản thân.

 

Những người sinh vào ngày này rất cần sự hài hòa giữa lý trí và sự nhạy cảm.

- Nguồn động lực: Trực giác sáng tạo.

- Đá may mắn: hổ phách, ngọc trai, ngọc mắt mèo.

- Các năm quan trọng: 8, 10, 16, 20, 32, 40, 48, 56, 64, 72.

 

11/6 đến 21/6

Song Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời: Họ là những kẻ bất trị, rất khó kiểm soát, hống hách và độc đoán chứng tỏ quyền lực, nóng nảy, dương dương tự đắc và lắm lời.

- Đặc trưng tính cách: Song Tử có thiên bẩm lý trí rất mạnh, bẩm tính đơn thuần, chân thành, thích hòa đồng. Nhưng Song Tử dễ tức giận hay mất tỉnh táo khi gặp khó khăn.

Mặc dù Song Tử có rất nhiều ý tưởng nhưng thường khó thực hiện trong cuộc sống. Thực tế bằng phương cách hữu hiệu, Song Tử dễ thành công trong những công việc cần tư duy trừu tượng hơn là những công việc cụ thể.

- Nguồn động lực: Tư tưởng mới.

- Đá may mắn: Saphia, ngọc thạch, ngọc thạch lựu.

- Các năm quan trọng:10, 20, 30, 40, 50, 60, 70, 80.

 

4. Gia đình và bạn bè

Song Tử thích giao tiếp và thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Chẳng hạn như đi dạo cùng bạn bè hoặc đánh cờ với ai đó trong gia đình. Bạn bè của Song Tử rất đông và họ đều là những người hợp với Song Tử về tính cách và sở thích. Yếu tố quan trọng nhất mà Song Tử mong muốn ở bạn bè đó là giao tiếp. Người của cung này thích tranh luận.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

Nghề phù hợp nhất với Song Tử là các công việc mang tính trí tuệ. Con người Song Tử rất sáng tạo và trung thực. Họ thích làm việc với những người năng động và dám đối mặt với thử thách. Những công việc lặp đi lặp lại không mang lại niềm vui cho Song Tử.

Nghề phóng viên, nhà văn, phát ngôn viên hoặc luật sư rất hợp với Song Tử. Ngoài ra, bạn còn có thể làm marketing. Với các công việc như trên, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và gặp gỡ nhiều người, sử dụng nhiều phương tiện giao tiếp hiện đại. Đưa ra ý tưởng nổi bật đúng thời điểm và giải quyết vấn đề, đó chính là điểm mạnh của bạn.

6. Tình yêu của cung Song Tử

Về tình cảm, người tuổi này rất lãng mạn và phóng khoáng. Vì thế họ dễ vướng mắc về tình yêu mơ mộng và lý tưởng hóa cuộc tình của họ, dù cho rằng đó không phải là sự thật về tình yêu. Họ thường hay thích khoe khoang và che dấu những khuyết điểm của họ, và giả như có ai đó biết rõ được các khuyết điểm đó, thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để khỏa lấp những sự thật của chính họ. Tuy nhiên họ có sức quyến rũ mãnh liệt đối với người khác phái, nhưng hay thay đổi nhanh chóng. Chính điều này khiến cho tình yêu của họ thêm rắc rối và đưa đến sự tan vỡ.

 

Sở hữu tính cách hài hước và thông minh, Song Tử muốn nửa kia cũng phải tương tự như vậy. Người của cung này trải qua nhiều mối tình và cho đến khi nào tìm được người ưng ý mới thôi. Nhưng khi đã tìm đúng người, Song Tử rất chân thành và dành tình yêu trọn đời cho người đó

 

Song Tử thấy việc lựa chọn giữa công việc và vui chơi giải trí rất khó. Những người được sinh ra trong chòm sao này đều rất lo lắng về việc kiếm tiền ngày mai. Điểm yếu của họ là cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ.

7. Cung Song Tử Nữ

Nàng là người giàu sức hấp dẫn, tư duy rộng rãi, nội tâm tràn đầy ảo tưởng tốt đẹp, tình cảm của nàng giống như 1 khúc tùy hứng du dương.

Nàng thông minh lanh lợi, có chút ương bướng. Trong lòng nàng luôn lấp lánh ánh lửa của sự tốt đẹp, niềm vui, hạnh phúc, tình yêu và lý tưởng. Nàng mong muốn mình mãi mãi sống trong khu vườn Eden vô tư lự, thích giải tỏa sự phiền não bằng công việc căng thẳng, hoạt động bận rộn. Nàng rất dễ được người khác ái mộ, nhưng tình cảm của nàng không phải là dễ dãi. Một câu nói có thể làm rung động lòng nàng, 1 việc nhỏ cũng có thể làm nàng vui lòng. Nếu có người nắm được đặc điểm tính cách của nàng, dự liệu được phản ứng của nàng, thì không khó khiến nàng nao lòng. 

 

Nàng có lý trí rất mạnh, biết dự liệu tình thế phức tạp và biết đưa ra lựa chọn đúng đắn vào những lúc quyết định. Nàng mong chờ niềm vui mà tình yêu tốt đẹp đang đến. 

 

Nàng không thích cuộc sống gia đình nhạt nhẽo vô vị. Nàng mong muốn nội dung cuộc sống phong phú đa dạng, thiên biến vạn hóa: thường xuyên ra ngoài bách bộ, đi du lịch, mở rộng tầm mắt, thay đổi môi trường sống, kết bạn mới và rèn luyện tính tình, đó là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của nàng, cũng là nền tảng để nàng giữ cảm xúc dạt dào. Tính cách phóng khoáng của nàng lan truyền đến những người xung quanh. Sự cần cù, lao lực hoặc phiền não quá mức thường khiến nàng mệt mỏi, lực bất tòng tâm.

 

Kết hôn với đàn bà cung Song Tử cũng giống với việc bạn lấy 2 vợ vậy. Vì sao ư? Song Tử cũng là những người đa nhân cách. Ở các thời điểm khác nhau, nàng sẽ cho bạn thấy những nét tính cách và nhân cách khác nhau.

8. Cung Song Tử Nam

Chàng ung dung bình tĩnh, hòa nhã dễ gần, chàng thường gây ấn tượng mãi mãi là người ngoài cuộc. Ham muốn theo đuổi tri thức và lòng hiếu kỳ thúc đẩy nhịp bước của chàng khích lệ chàng không ngừng theo đuổi khám phá.

 

Tuy nhiên, chàng có rất ít thời gian để thực hiện tất cả. Chàng thích sự thay đổi trong tích tắc, không thích cái gì đó vĩnh hằng bất biến. Khi chàng đạt được 1 điều gì đó, chàng bất chợt lặng lẽ bỏ đi đến một nơi khác để thu hút “thính giả” mới.

 

Thiên bẩm trí lực của chàng được thể hiện rất nổi bật. Chàng giỏi động não tìm giải pháp, thích sự thay đổi, thích hợp với lao động trí óc. Chàng có thể chất yếu, thường nghi hoặc lo lắng về tình yếu, thích dùng châm biếm làm vũ khí tự vệ. Trong cuộc sống, điều chàng cần nhất là thính giả rộng rãi chứ không phải là tình yêu cần dốc lòng tìm kiếm.

 

Trong sổ tay của chàng viết đầy địa chỉ hữu dụng, hiểu nhân tình thế thái và dễ được người khác tín nhiệm và yêu quý, tất cả là do tính cách nghệ sĩ của chàng đem lại. Nam giới thuộc cung Song Tử giỏi thơ từ, khôi hài hóm hỉnh, sự xuất hiện của chàng nhanh chóng làm cho không khí nói chuyện trở nên sôi nổi, người ta không bao giờ cảm thấy chán khi ở bên chàng.

 

Trái lại, khi xa bạn bè hoặc các hoạt động xã hội bận rộn, chàng sẽ cảm thấy cuộc sống như mất mát cái gì đó. Chàng thường không muốn gánh vác trách nhiệm cuộc sống gia đình mà thích sống “một thân một mình nhẹ nhõm”. Khi chàng kết hôn thì gia đình sẽ trở thành nơi tụ hội và trò chuyện không ngớt rất náo nhiệt.

 

Chàng mong muốn cuộc sống vô tư lự, không bị câu thúc bởi thời gian làm việc. Trong những điều kiện đó, chàng sẽ thể hiện được nhiều phẩm chất ưu tú của một người chồng mẫu mực.

Đàn ông Song Tử thường sống đa nhân cách, họ có thể có tới 3, 4 nhân cách. Nhưng các tính cách cơ bản của chàng là thân thiện, thương người và dễ hòa hợp với phần lớn mọi người.

 

Chàng có thể nói về bất cứ điều gì trên đời, là người có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và rất dí dỏm. Thường thì, đàn ông Song Tử sẽ là trung tâm của mọi bữa tiệc. Bạn có đang nghĩ nên tiếp tục hẹn hò với chàng sau khi cùng chàng đến một trong những cuộc? Hãy thoải mái đi, những gì thể hiện ở bữa tiệc là bản chất của chàng, nhưng bạn cần nhớ chàng là người đa nhân cách.

 

Một ngày, chàng có thể tặng bạn hoa hay quà mà chẳng nhân dịp gì. Nhưng sau đó, chàng có thể không đến gặp bạn ngay cả khi đã nói rõ giờ hẹn 1 tiếng trước. 2 ngày sau, chàng thậm chí có thể quay ra “chỉ trích” bạn nặng nề. Nhưng cuối cùng, chàng lại đột ngột quay trở lại là con người của ngày đầu tiên. Bạn sẽ được đối xử như với một bà hoàng nhưng có thể trở về thành “dân đen” ngay lập tức.

 

Nếu bạn đã yêu một anh chàng Song Tử, hãy quên những từ ngữ như “kiên định” hay “an tâm”. Trong trường hợp bạn là người rất nhạy cảm, tốt nhất là hãy quên anh ấy đi. Tuy nhiên, bạn có thể làm quen với sự “hiếu động” của chàng mà không ca thán lời nào, cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập sự ngạc nhiên và đôi khi là sốc. Bạn đừng nên quá quan tâm đến chàng, vì như thế sẽ làm chàng nổi nóng.

 

Đàn ông Song Tử cũng có những bí mật riêng, họ thường không muốn chia sẻ với ai, thậm chí cả người yêu.

 

Cách tốt nhất để dập tắt ngọn lửa tình yêu giữa hai bạn là để anh ấy thấy mối quan hệ của hai người thật đơn điệu và tẻ nhạt. Anh ấy sẽ bỏ chạy ngay lập tức. Anh ấy có thể yêu bạn và rồi thay đổi.

 

Vì luôn luôn tò mò, hứng thú với mọi thứ trong cuộc sống, và nhiều lĩnh vực khác nên anh chàng Song Tử luôn mong muốn người phụ nữ của mình phải thật sự theo kịp mình về trí tuệ. Anh ấy sẽ không bao giờ để ý nếu thỉnh thoảng bị bạn đánh bại trong các trò chơi trí tuệ, thực tế là anh ấy sẽ vô cùng thích chí khi gặp một đối thủ thông minh. 

 

Anh ấy không phải là người ích kỷ nên sẽ luôn muốn bạn thể hiện sự thông minh của mình. Người phụ nữ thông minh luôn dễ dàng đánh gục chàng trai Song Tử.

 

Song Tử thường có xu hướng bỏ bạn cũ để kết thân với những người bạn mới, tính cách dễ thay đổi của họ khiến người khác khó bắt kịp. Để “đốn hạ” trái tim một chàng trai Song Tử, hãy chắc chắn rằng bạn là người luôn bên anh ấy, nhưng đừng bám sát hay quá dựa dẫm vào anh ấy. Anh ấy sẽ rất vui vẻ bên bạn và để bạn hiểu tất cả về anh ấy. Chàng thường là người hào phóng, tuy nhiên thi thoảng cũng lại rất “hạn hẹp” trong chi tiêu vì một số lý do nào đó.

 

Song xét về bản chất anh ấy cũng là một người luôn sẵn sàng chia sẻ, cả về tiền bạc, kiến thức, hạnh phúc... Người đàn ông Song Tử là mẫu người lý tưởng, và bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm về lòng chung thủy của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy vẫn có thể dễ dàng bị mê hoặc những người đẹp trên bãi biển. Đừng bao giờ tỏ ra nghi ngờ chàng, điều ấy có thể khiến chàng cáu và làm những điều mà đến cả chàng cũng không tưởng tượng ra được.

 

Người đàn ông Song Tử luôn yêu quý những người xung quanh, bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Mặc dù vậy, anh ấy sẽ chẳng bao giờ đi quá xa, trừ khi bạn đang nghi ngờ anh ấy. Đừng cố gắng trói buộc anh ấy, và hãy để cho anh ấy được tự do và thoải mái. Ngược lại, anh ấy cũng sẽ đối xử với bạn như thế.

 

Đàn ông Song Tử cũng là những người bố tuyệt vời, với họ những đứa trẻ giống những người bạn hơn là con cái. Chúng sẽ được anh ấy chăm sóc với tất cả tình yêu thương của một ông bố tuyệt vời, luôn cố gắng bảo vệ con. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có trách nhiệm giúp đặt bọn trẻ vào khuôn khổ và kỷ luật.

 

Người đàn ông Song Tử không ghen tuông, và không phải là người thích sở hữu. Anh ấy sẽ đối xử với bạn như cách mà bạn đối với anh ấy. Anh ấy có thể thiếu sự đam mê một chút, nhưng lại đầy lãng mạn. Hãy cùng nghe một bản nhạc mà anh ấy thích, và mơ chung một giấc mơ với anh ấy. Nếu bạn mệt mỏi, đừng lo lắng, anh ấy sẽ ở lại bên bạn, nắm lấy tay bạn và giúp bạn lấy lại sức.

 

9. Tóm lược


- Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi.

- Từ khóa: Sự giao thiệp.

- Đá tượng trưng: Quặng quặng sắt từ, ngọc mắt mèo, đá mã não.

- Màu sắc tượng trưng: Xanh da trời, xám.

- Hoa tượng trưng: Hoa cúc, cỏ lưu ly.

- Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân.

- Nước hoa: Cây bách xù, hoa oải hương, quýt.

- Động vật: Con vẹt, con khỉ, con sóc.

- Món quà yêu thích: Song Tử thích được tặng sách.

 

Đặc trưng

 

Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mâu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó. Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết.

Người cung Song Tử rất thiếu kiên nhẫn, họ thường xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ, và họ rất muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn. Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế.

 

Những công việc thích hợp với Song Tử


Bất cứ nghề nào phát huy đầu óc hoặc trí tuệ. Bao gồm viết lách, dạy học, vẽ, thiết kế, công nghệ truyền thông, hoặc phóng viên truyền hình, nhiếp ảnh gia, biên phiên dịch, nhà diễn thuyết, nhân viên tiếp thị du lịch, thương nhân, ông bầu và tất cả những công việc có liên quan đến du lịch hoặc nước ngoài.

Ngoài ra, thiết kế thời trang, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử - những nghề cần tới sự khéo léo của đôi tay. Cuối cùng là đặc vụ, người hoà giải, nhà ngoại giao, chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư.

Các câu hỏi thường gặp về cung Song Tử

  1. Cung Song Tử hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

  1. Cung Song Tử sinh tháng mấy?

Cung Song Tử thuộc về nửa cuối tháng 5 và nửa đầu tháng 6. Cụ thể là từ 21 tháng 5 - 20 tháng 6.

  1. Cung Song Tử là con gì?

Cung Song Tử không phải là biểu của con vật như một số cung khác mà là biểu tượng của hai anh em. Đó có thể là hai người nam hoặc hai người nữ.

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

IV. Cung Cự Giải - Cancer (22/06 - 22/07)

 

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

 

 

Vị trí: Nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

Thứ tự: Chòm sao thứ tư trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Bắc Giải.

Biểu tượng: Con cua. (Bộ càng cách điệu của con cua)

 

Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ - ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.


Nguyên tố: Thủy.

Sao chiếu mệnh: Mặt trăng.

 

Chòm sao biểu tượng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, trưởng thành và nhận thức. Tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon. (Hera trong thần thoại Hy Lạp)

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Cự Giải là người có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng rất bảo thủ và hay tự hào, đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Tuy thế, nhờ khả năng phân tích, và suy luận của họ, giúp họ thích hợp với các nghề chuyên môn như y, luật, tài chánh, và giáo dục.

 

Ðặc biệt ở tuổi này, vì có sự suy tính hơn thiệt rất tinh túy, nên họ hay nghĩ đến phần lợi cho chính họ, cũng chính vì thế mà họ là những người thường có đầu óc kinh doanh thương mại, nhờ vào khả năng suy đoán lợi hại, hơn thiệt kia mà làm cho các cuộc kinh doanh của họ phát đạt hơn.

 

Tuy nhiên người tuổi Cự Giải nên tránh những trò chơi hay công việc làm có tính cách hên xui may rủi, không tốt. Về tính tình, họ là người thường hay cho mình là tự trọng, nhưng thật ra trong thâm tâm họ, họ không biết điều mà họ suy nghĩ là đúng hay sai. Họ có khuynh hướng rất bảo thủ, không chịu nghe lời khuyên giải của người khác, và thường hành động theo thói quen, theo chiều hướng suy nghĩ riêng tư của họ và không chịu thay đổi.

 

Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải

 

1. Truyền thuyết về cung Cự Giải

 

Chòm sao Cự Giải là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh được đặt bởi một vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera. Trên trái đất, Crab được đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (con tôm). Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác.

Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Heracles, người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác phạm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles phải bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện được.

 

Trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh được trái tim người dân Olympia. Tuy nhiên Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gửi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles, anh đang phải chiến đấu với một kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này, nó lại mọc ra hai đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles không chú ý đến Crab và hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính toán sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

 

2. Đặc điểm và tính cách

 

Cung Cự Giải là cung đầu tiên bắt đầu vào mùa hè , mùa hè mang lại tính cách yếm thế, tư tưởng bảo thủ và nhạy cảm cho người thuộc cung này, đó là người cần tự bảo vệ. Người sinh ra thuộc cung này có sự nhiệt tình như một người mẹ hiền (cha hiền), và cũng tràn đầy sự thuần khiết và ngây thơ như một đứa trẻ, có khả năng kiềm chế rất tốt.


 

Triết lý nhân sinh của Cự Giải là: làm cho mình và người khác hạnh phúc như ý nguyện. Cự Giải thỏa mãn với hạnh phúc hữu hạn được tạo ra bằng chính đôi bàn tay của mình, nhưng luôn lo lắng bị ai đó cướp đi hạnh phúc đó. Do vậy, Cự Giải nắm chặt lấy mọi thứ mình có về tinh thần và vật chất một cách quá mức.

 

Ưu điểm của Cự Giải là nhiệt tình, chính trực, khiêm nhường, cẩn thận, đầu óc tỉnh táo, tình cảm tinh tế, vừa nhẫn nại vừa có nghị lực.

 

Nhược điểm của Cự Giải là tính cách bị động, tư tưởng bảo thủ, ỷ lại, đa nghi, lo lắng nhiều, dễ gây ra không khí lo lắng không yên, và bạn không biết làm thế nào khi đứng trước nguy hiểm thực sự.


Tính cách cung Cự Giải

Tính cách cung Cự Giải

 

Trực giác và sự nhạy cảm siêu quần là đặc trưng tính cách chủ yếu của những người thuộc cung Cự Giải. Những người thuộc cung này phần lớn là thích sống trong ảo tưởng, đặt ảo tưởng vào trong sóng biển, gửi tâm tình lên bầu trời xanh.

 

Cự Giải không thật thích ứng với nhịp sống nhanh, mà thích môi trường yên tĩnh và không khí khơi gợi sự tưởng tượng và cảm nhận của Cự Giải.


Cự Giải là người coi cuộc sống là vẻ đẹp duy nhất, Cự Giải không muốn đối mặt với mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống, trong thâm tâm và trong hiện thực, Cự Giải cố gắng hết mình để tránh những việc phiền phức.

 

Cự Giải thường chìm sâu vào nhân vật hoặc bối cảnh của phim hay tiểu thuyết, từ từ nghiền ngẫm và thưởng thức. Cự Giải có thể giữ sự trong sáng của tuổi thơ trong suốt một thời gian dài. Tình cảm chân thành, thẳng thắn nhưng tính cách tương đối yếu đuối. Cự Giải thường lo lắng không yên, rất sợ người khác giẫm lên điểm nhạy cảm của mình .

 

Nếu trong bức tranh Hoàng đạo ra đời của Cự Giải không có sức ảnh hưởng tương đối lớn của sao Hỏa, sao Thiên Vương hoặc Mặt Trời thì Cự Giải sẽ có xu hướng hình thành một tính cách không thích lộ diện và yếm thế. Cự Giải không thích kết bạn mới một cách tùy tiện, không chịu dễ dàng phát biểu kiến giải và làm những việc mà mình chưa nắm vững.


Cự Giải là người có thể hoàn toàn tin tưởng. Cự Giải sẽ luôn giữ mối quan hệ mật thiết với gia đình, nhất là mẹ của mình. Trong công tác, sự nhạy cảm của Cự Giải gây phiền phức cho mình. Một chút khó khăn sẽ có thể khiến Cự Giải phản ứng mạnh mẽ trong thâm tâm. Ngược lại, khi Cự Giải cảm thấy mình được người khác tin tưởng thì Cự Giải sẽ có mối quan hệ rất tốt với những người xung quanh, phát huy được sự chân thành và khả năng sáng tạo vô hạn.

 

Người thuộc cung Cự Giải thường đi tìm sự bảo vệ, đi tìm một hình mẫu để theo một cách vô thức, hoặc nương tựa vào tập thể chào đón Cự Giải, có thể giúp Cự Giải phát huy hết sự thông minh tài trí. Thông thường, Cự Giải cần được người khác tín nhiệm và bảo vệ, cần một môi trường phù hợp với phương thức sống và công việc của Cự Giải. Cự Giải rất dễ được người khác thiện cảm và hỗ trợ.

 

Năng lực cảm nhận sự vật kỳ lạ của Cự Giải rất tốt, tin vào cơ hội, thực ra, vị thần hạnh phúc quả thực cũng thường xuất hiện trước mặt Cự Giải như 1 điều kỳ diệu.


Thiên bẩm của người thuộc cung Cự Giải chủ yếu biểu hiện ở các phương diện tưởng tượng, âm nhạc, hội họa, tiểu thuyết , điện ảnh và giả tưởng. Trong ảo tưởng Cự Giải thích đóng một vai trò quan trọng để từ đó xác nhận giá trị thực của mình và tìm kiếm niềm tin mà Cự Giải cần.

 

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

 

21/6 đến 1/7


Cự Giải sinh trong khoảng thời gian này là những người tử tế, nồng nhiệt và nhạy cảm. Họ thường có tài năng hội họa.

 

- Đặc trưng tính cách: Có trí tưởng tượng phong phú, rất nhạy cảm. Đôi khi những việc lặt vặt lại khiến Cự Giải cảm thấy bị tổn thương, nhưng cũng khiến Cự Giải cảm thấy hứng thú. Tính tình ôn hòa, thích ảo tưởng và thường dùng mộng ảo để trốn tránh hiện thực.

 

Khá giỏi thơ từ, có tài ngâm thơ làm phú và văn học hý kịch. Có sức lôi cuốn nhất định, nhưng tinh thần không thật ổn định, đôi khi rơi vào tình trạng mất ý chí. Điều Cự Giải cần nhất là thấu hiểu và khích lệ, bởi cảm xúc của Cự Giải rất dễ bị ảnh hưởng của những người xung quanh.

 

- Nguồn động lực: Sức hấp dẫn.

- Đá may mắn: Thạch anh tím, ngọc thạch anh, hồng mã não.

- Các năm tuổi quan trọng: 25, 50, 75.

 

2/7 đến 11/7

 

Cự Giải sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi sao Thủy. Họ bộp chộp nông nổi, tọc mạch, hay châm biếm, làm ra vẻ màu mè.

- Đặc trưng tính cách: Tiềm ẩn tài năng rất lớn, trong đó nổi bật là về phương diện tâm lý học và khoa học tư duy chịu sự chi phối của trực giác và ảo tưởng. Cảm giác niềm vui và cảm giác lo lắng đều rất mạnh. Lòng lương thiện, thẳng thắn, chân thành, nhưng dễ phẫn nộ, Cự Giải luôn thể hiện sức sáng tạo trong bất kỳ công việc gì Cự Giải thực hiện. Cự Giải thích du lịch, nhớ lại chuyện cũ và các hoạt động vui chơi giải trí.

Nguồn động lực: Phát hiện.

 

- Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc mắt mèo, mã não có vân, ngọc lam.

- Các năm tuổi quan trọng: 15, 25, 30, 35, 40, 45, 50, 55, 60, 75.

 

12/7 đến 20/7

 

Cự Giải sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Họ mơ mộng, hiếu động, hay tìm tòi, nhạy cảm.

- Đặc trưng tính cách: Tính tình ôn hòa, tình cảm lãng mạn. Cự Giải là người theo chủ nghĩa ảo tưởng không thật muốn có sự sáng tạo trong cuộc sống phóng khoáng thoải

mái. Cự Giải được mọi người yêu thích, nhiệt tình hiếu khách, dốc hết sức vì những người hâm mộ mình. Cự Giải yếm thế, thích thường xuyên xuất hiện những sự việc bất ngờ và không ngừng biến đổi.

- Nguồn động lực: Tưởng tượng.

- Đá may mắn: ruby, ngọc xanh cỏ.

- Các năm quan trọng: 16, 26, 36, 48, 50, 60, 72.

 

4. Gia đình và bạn bè

 

Cự Giải sẽ là những bậc phụ huynh tuyệt vời. Trên thực tế, Cự Giải quan tâm đến tất cả các phạm trù liên quan đến gia đình. Những gì cần làm để đảm bảo hòa thuận gia đình, Cự Giải luôn luôn tìm cách tốt nhất. Người Cự Giải thích giữ những kỷ vật về gia đình như album ảnh để truyền lại cho thế hệ sau.

 

Về tình bạn, Cự Giải là người rất nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ không ngần ngại giúp những người xung quanh với điều kiện không được ảnh hưởng tới gia đình. Vì người thuộc cung này thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi chơi tụ tập bạn bè, nên các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí không được nhiệt tình cho lắm. Những người mới gặp thường thấy Cự Giải rất khó hiểu nhưng khám phá dần sẽ thấy họ rất thông cảm và nhân hậu.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

 

Cự Giải rất bền chí và chăm chỉ. Khi có việc cần làm, họ rất nhiệt tình. Nghề phù hợp với Cự Giải là làm vườn, nội trợ, nhà báo. Chính trị gia cũng là nghề hợp với bạn.

An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. 

 

Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

 

6. Tình yêu của cung Cự Giải

 

Về tình cảm Cự Giải rất đa cảm, cố che giấu tình cảm không muốn để lộ ra ngoài, do đó ít ai biết rõ ý nghĩ chân thật của họ. Trong tình yêu, họ yêu say đắm, nhưng rất mơ mộng, đa cảm, lãng mạn. Tuy nhiên họ rất thích xây dựng một mái ấm gia đình nhưng vì tính tình lãng mạn và hay cố chấp, nên cuộc sống lứa đôi không mấy được bảo đảm, cũng có phần ít người tuổi này rất hạnh phúc.

 

“Tôi cảm thấy…” đó là câu nói cửa miệng của Cự Giải và trong tình yêu cũng vậy. Hòa nhã và lịch sự, người thuộc cung này sống rất tình cảm với người mình yêu. Họ thường chọn những người hiểu mình. Quá hoài bão không phải là mẫu người phù hợp với Cự Giải. Cự Giải yêu trẻ con và sống với người mình yêu đến trọn đời.

 

7. Cung Cự Giải Nữ

 

Nàng là người phụ nữ tràn đầy sự ngây thơ và ấm áp. Cảm quan của nàng chỉ được đánh thức khi chạm phải cửa sổ của trí tưởng tượng. Nàng là "cô gái" lòng mãi phơi phới tuổi thanh xuân và sâu thẳm trong tư tưởng thường có ý thức mơ hồ.

Nàng rất chung tình, nhưng không biết ai sẽ là người thật sự khiến nàng đắm say. Khi người ta tín nhiệm nàng, nàng sẽ tràn đầy sự ấm áp, hài hước và giàu ý thơ. Thế nhưng, thần kinh nhạy cảm của nàng sẽ mất kiểm soát, vô hình chung tích lũy đầu sự bất mãn và oán hờn.

 

Nàng luôn hoài niệm một việc nào đó trong quá khứ: tuổi thơ của nàng hoặc cuộc hôn nhân không được như ý... Nàng thích âm nhạc mềm mại trong sáng và sâu sắc , thích nghệ thuật đơn giản mà thông suốt, theo đuổi lý tưởng sâu lắng mà khéo léo. Nàng thường xuyên tự phản tỉnh và mổ xẻ, vì nàng cảm thấy không thật sự hiểu chính mình.

 

Nàng cần yên tĩnh, hài hòa và an toàn, nàng khao khát 1 môi trường sống vui vẻ có thể khơi gợi sự tưởng tượng, nàng thích ở trong bầu trời riêng của mình . Không khí nặng nề, kiến trúc và trang trí bằng bê tông sẽ khiến nàng cảm thấy bị đè nén không thể nào chịu nổi. Nàng thích biến nơi ở của mình thành 1 thánh điện để rèn luyện tâm tính.

 

Ở tuổi thanh niên, gia đình có ảnh hưởng rất lớn đối với nàng. Thông thường, tình mẹ chi phối sự cân bằng về thể xác và tâm hồn nàng. Tình mẹ được thể hiện đầy đủ ở những phụ nữ thuộc cung này. Khi đã có gia đình, nàng sẽ dốc toàn lực vào việc chăm sóc và dạy dỗ con cái, nàng vui lòng dành toàn bộ tình yêu cho con cái.

 

Nếu nàng không đột phát một sự buồn rầu khó hiểu, thì tính tình của nàng là ôn hòa và khiến người khác vui vẻ. Nàng chỉ muốn làm sao cho người thân của mình vui vẻ và hài lòng. Nàng khao khát nhận được tình cha và sự bảo vệ từ một người đàn ông lớn tuổi.

8. Cung Cự Giải Nam

Ít nhất nhìn từ bề ngoài thì chàng là người tràn đầy tình cảm và thích sự thuận tùng. Chỉ khi ở trong lãnh địa gia đình, ở cùng với vợ con hay bạn bè thân thiết, chàng mới bày tỏ niềm vui trong lòng mình. chàng bình dị dễ gần, dễ sống chung, rất thích giúp đỡ người khác. Chàng rất thích thức ăn ngon.

 

Chàng yếu thế, nhưng cũng thích những chuyến du lịch tốt đẹp và những cuộc thám hiểm kỳ lạ. Chàng có cử chỉ ôn tồn và giàu sức hấp dẫn, nghiên cứu sâu và có kiến giải riêng. Chàng rất nghiêm túc với sự nghiệp và cuộc sống, tuy nhiên đôi khi chàng cố chấp bảo thủ bất kể hiện thực, chàng thường có thái độ phản đối trước những vấn đề hay sự việc mà chàng không đồng ý.

 

Thông thường mẹ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời chàng, hoặc có thể nói là chàng rất khó thoát khỏi ảnh hưởng của mẹ, thậm chí chàng còn muốn đi tìm tình thương tương tự như thế thông qua tình yêu.


Chàng rất cần sự tín nhiệm của người khác, cần tình cảm ấm áp. Nhu cầu của chàng về phương diện người khác giới mạnh hơn về phương diện khác, hoặc cả hai đều cần thiết. Tính cách hướng nội và có chút bị động. Sự nhạy cảm khiến chàng rất dễ tức giận nếu người khác thiếu nhiệt tình hay lạnh nhạt một cách vô tình hay cố ý.

 

9. Tóm lược về cung Cự Giải

 

- Tính chất chung: Là người chủ nhân, người thủ lĩnh.

- Từ khóa: Tổ ấm.

- Đá tượng trưng: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo.

- Màu sắc tượng trưng may mắn: Xám, bạc, trắng.

- Hoa tượng trưng: Hoa huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành.

- Kim loại tượng trưng: Bạc.

- Nước hoa: Bạc hà, cây tử đinh hương.

- Động vật: Con thiên nga, con mèo, thỏ rừng.

- Món quà yêu thích: Quà tặng để trang trí ngôi nhà.

 

Đặc trưng:

Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Người cung Cự Giải có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Người cung Cự Giải thì dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ. Họ thích sống trong xa xỉ, thích đi du lịch, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kỳ lạ) họ thích quá khứ và truyền thống.

 

Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu.

 

Những công việc thích hợp với Cự Giải


Lĩnh vực ưu thế của Cự Giải là tập trung vào nhà cửa và nghệ thuật gia đình, trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, đầu bếp và quản gia. Bao gồm đầu bếp, kiến trúc sư, thiết kế nội thất, thiết đồ đồ đạc, bất động sản và buôn bán đồ gỗ.

 

Ngoài ra, thầy thuốc, công tác xã hội, tâm lý, âm nhạc, thơ ca, sáng tác chuyện viễn tưởng, hải quân, điện ảnh, thần học, ngành thực phẩm, ngành nhà hàng khách sạn, y tế, chăm sóc trẻ em, bảo vệ động vật - những nghề liên quan tới việc chăm sóc những ai có nhu cầu.

 

Chàng luôn muốn tránh xa những sự việc lôi thôi không rõ hoặc không vui, bởi vì bản thân chàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự bồn chồn không yên này. Trước mặt những người không "hợp gu" với chàng, chàng thường cảm thấy khó chịu nên thường im lặng hoặc bỏ đi.

 

Hạnh phúc thực sự của nam giới thuộc cung Cự Giải là ở con cái của chàng, chàng dồn hết tình cha cho chúng . Gia đình là vườn Eden thiêng liêng của chàng, chính tình thương của người cha chân thành mang đến cho chàng sự ổn định và cân bằng về mặt tinh thần mà chàng cần.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Cự Giải

Cung Cự Giải hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Cung Cự Giải thuộc về nửa cuối tháng 6 và nửa đầu tháng 7. Cụ thể là từ 21 tháng 6 - 22 tháng 7.

Cung Cự Giải là con gì?

Cung Cự Giải có biểu tượng là con cua với hai chiếc càng được cách điệu rất đẹp.

Cung Cự Giải có thông minh không?

Cung Cự Giải là những người học hỏi nhanh và rất thông minh. Rất nhiều giáo sư, nhà khoa học nổi tiếng tại Việt Nam và trên Thế Giới thuộc về cung Cự Giải.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

V. Cung Sư Tử - LEO (23/07 - 22/08)

 

Cung Sư Tử

Cung Sư Tử


Vị trí: Nằm kề các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Thất Nữ, Hậu Phát.

Thứ tự: Chòm sao thứ năm trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Hải Sư

Biểu tượng: Con sư tử. (Cái đầu của con sư tử)

 

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con sư tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman - con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Hercules đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

 

Nguyên tố: Lửa.

Sao chiếu mệnh: Mặt Trời.

 

Chòm sao biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng luôn dồi dào. Tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

 

Ý nghĩa chung:

Người tuổi Sư Tử là người tài trí, dũng cảm và đầy nghị lực. Chủ tinh của họ là Thái dương tượng trưng cho sức mạnh, cho sự cứng rắn, luôn luôn gánh vác mọi việc và đương đầu trước mọi khó khăn.

 

Do đó họ dễ dàng trở thành những người chỉ huy, lãnh đạo nhưng có khi trở nên độc đoán. Họ nhiệt tình, lạc quan, hăng hái và tích cực. Họ rất yêu đời, có lý tưởng và luôn quyết tâm biến lý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là hay khoe khoang, tự phụ, che giấu bằng một bề ngoài khiêm tốn, điềm đạm.

 

Họ rất háo danh, háo thắng, nên rất dễ bị mê hoặc hay thất bại bởi những lời tâng bốc giả dối, đôi khi còn bị lợi dụng và mất đi khả năng phán đoán chính xác của mình.


Biểu tượng cung Sư Tử

Biểu tượng cung Sư Tử

 

1. Truyền thuyết về cung Sư Tử

 

Chòm sao Sư Tử không phải do thần Zeus đặt mà nó đại diện cho một con ác quỷ tên là Nemea Lion.

 

Thời đó, thung lũng Nemea bị con thú gây kinh hoàng. Được giao nhiệm vụ giết con thú tưởng chừng như không thể bại trận này là Heracles. Người anh cùng cha khác mẹ độc ác của Heracles là Eurystheus muốn em mình đưa da con vật về thành phố để chứng minh anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

 

Hercules đã đến thị trấn CSư Tửnae, nơi anh ở nhờ tại ngôi nhà của Molorchus, một người làm thuê nghèo khổ. Khi người chủ nhà có ý muốn dâng cúng một con vật để cầu sự an toàn cho Hercules khi chiến đấu với ác thú, Hercules đã yêu cầu ông ta đợi 30 ngày.

 

Nếu anh chiến thắng trở về cùng với bộ da con sư tử, họ sẽ tế thần Zeus, chúa tể các vị thần. Nếu Hercules chết trong khi chiến đấu, Molorchus đồng ý sẽ cúng cho anh như một người anh hùng.


Khi Hercules tới Nemea và bắt đầu theo dõi ác thú, anh sớm phát hiện ra không thể giết nó bằng cung tên và gươm, tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Hercules đã theo dấu con thú cùng với chiếc chùy bên mình.

 

Tới một chiếc hang có hai cửa, Hercules đã bịt một lối để buộc con sư tử phải đi lối còn lại và cuối cùng anh đã chạm trán con thú ở đó.

 

Hercules phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó. Mặc những cái vuốt to khoẻ của con ác thú, anh đã dùng cánh tay khoẻ mạnh của mình để ghì chặt và xiết cổ nó cho tới chết.

 

Hercules trở lại CSư Tửnae, mang theo con sư tử đã chết và tìm Molorchus vào ngày thứ 30 kể từ khi anh lên đường tìm diệt ác thú. Molorchus và Hercules đã có thể cùng tế thần Zeus.

 

Khi Hercules trở lại Mycenae, Eurystheus rất kinh ngạc khi anh đã hoàn thành một nhiệm vụ bất khả thi. Y đã hoảng sợ bỏ chạy khi nhìn thấy bộ da con sư tử và bảo Heracles bỏ nó bên ngoài cổng thành.

 

Tên vua hèn nhát này còn sợ Hercules tới mức cấm anh vào thành phố. Không chỉ thế, Eurystheus còn sai người làm một chiếc chum lớn bằng đồng và chôn một phần xuống đất để làm nơi trốn Hercules nếu cần. 

 

Sau đó, Eurystheus đã ra lệnh cho Hercules thông qua một sứ giả để từ chối gặp mặt người anh hùng. Heracles đã dùng da sư tử làm áo khoác và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn con sư tử Nemea được đặt vào bầu trời tức chòm sao Sư Tử.

 

2. Đặc điểm và tính cách

 

Cung Sư Tử là cung thứ 2 trong mùa hè. Mùa hè oi bức mang lại sự quả cảm và đảm lược cho những người thuộc cung Sư Tử. Sư Tử nghiêm với mình và cũng nghiêm với người, đôi khi Sư Tử quá tin tưởng vào sức mạnh và ưu thế của mình.


Sư Tử là một người tài có thể làm nên đại nghiệp. Đặc điểm chủ yếu của người thuộc cung Sư Tử là tư tưởng thoáng mở, hết sức đột phá giới hạn năng lượng của mình, chiến thắng gian nan hiểm trở, mở ra một cục diện huy hoàng xán lạn.

 

Sư Tử có phong độ ngời ngời, thu hút người khác. Sư Tử có chí hướng vĩ đại, nghị lực kiên nhẫn, giàu sức cạnh tranh. Sư Tử can đảm hơn người, tính tình thẳng thắn, khoan hòa độ lượng, nhiệt tình tràn đầy. Trong tư tưởng của Sư Tử luôn ánh lên ngọn lửa của chủ nghĩa anh hùng và chủ nghĩa lý tưởng.

 

Tính cách cung Sư Tử

Tính cách cung Sư Tử

 

Nhược điểm của Sư Tử là cao ngạo, quá nhạy cảm và thẳng thắn. Thâm tâm Sư Tử nhiệt tình sôi sục, khắp mình Sư Tử tràn đầy nhựa sống. Sư Tử làm việc và suy nghĩ vấn đề đôi khi thiếu thái độ cẩn thận, không biết chừa đường lui hoặc quá mức đơn giản hóa.

 

Sư Tử dễ bị mê hoặc bởi hiện tượng bề ngoài đến mức phạm sai lầm của chủ nghĩa giáo điều. Sư Tử rất cần tâm tình vui vẻ. Hãy tiêu khiển giải trí, tham gia các hoạt động xã hội, qua lại thăm bạn bè và thể hiện vai trò của mình trong những hoạt động đó, nếu không Sư Tử sẽ trở nên u uất ít vui, mất đi sức hấp dẫn của mình (đó là chỗ dựa tinh thần quan trọng giúp Sư Tử thành được thánh công và thu hút người khác).

Nghỉ ngơi sẽ khiến Sư Tử cảm thấy mệt mỏi, tốt nhất là Sư Tử hãy thả lỏng mình trong công việc bận rộn.

 

Người thuộc cung Sư Tử không muốn một cuộc sống tầm thường. Thông thường Sư Tử sẽ nhanh chóng thoát khỏi cuộc sống như vậy, bởi vì Sư Tử rất hiểu bí quyết thành công trong cuộc đời và sự nghiệp.

Lý tưởng cao vời khiến Sư Tử không chịu chìm trong cái vòng gia đình nhỏ hẹp mà mong muốn đến một phạm vi lớn hơn để thi triển tài trí.

 

Đôi khi Sư Tử biểu hiện rất ngang ngạnh, nhưng điều này song hành với tấm lòng lương thiện nỗ lực bôn ba vì hạnh phúc của người khác của Sư Tử. 

 

Tài hoa hơn người giúp Sư Tử dễ dàng có được chức vị cao. Sự tôn nghiêm và khẳng khái là bộ phận không thể tách rời trong tính cách của Sư Tử.

 

Sư Tử biết cách phát hiện ra ưu điểm của những người làm việc vì mình, kịp thời khẳng định thành tích của Sư Tử, khơi gợi sự nhiệt tình làm việc và tinh thần hiến thân của mình. Sư Tử luôn tiêu tiền như nước để đáp ứng nhu cầu cuộc sống xa hoa của mình. Sư Tử thích trang trí căn phòng mình thật tráng lệ sang trọng.


Sư Tử muốn ngôi nhà của mình là thế giới tràn đầy sản phẩm nghệ thuật. Khi sự nghiệp thành công, Sư Tử sẽ làm cho những người cần dựa vào Sư Tử có được sự bảo vệ chân thành.

Nếu sự việc không như ý muốn, Sư Tử sẽ cảm thấy rất đau khổ, thiên tính ngạo mạn bị ức chế cuối cùng sẽ khiến Sư Tử nảy sinh tâm lý rất phức tạp và có thể trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của mình.

 

Thế nhưng, thường dù trong xã hội, xã giao hay trong nghề nghiệp, người thuộc cung Sư Tử cũng đều có tương lai huy hoàng, nhất là khi ngoài Mặt Trời còn có mấy hành tinh khác nằm trong cung Sư Tử, tương lai rạng rỡ này sẽ càng rõ ràng. Người thuộc cung này rất tài giỏi, không những vì mình, mà còn vì người khác.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

21/7 đến 1/8

 

Sư Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi sao Thổ. Họ mạnh mẽ, bí ẩn, đầy đam mê. Họ thường không thích sự cô đơn và cưỡng ép.

 

- Đặc trưng tính cách: Được người khác kính phục bằng chính cá tính của mình. Sư Tử luôn tràn đầy nhựa sống, tràn đầy nhiệt tình, không chịu bất kỳ sự trói buộc nào, có lý tưởng cao vời.

 

Sư Tử cần sống vì một mục tiêu cao xa hay hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nào đó, trôi theo sóng. Trong cuộc sống tình yêu, Sư Tử tràn đầy tình ý. 

 

Khi phẫn nộ, Sư Tử sẽ bộc phát như sấm. Sư Tử rất dễ tin theo lời tâng bốc của người khác.

 

- Nguồn động lực: Quyền lực.

- Đá may mắn: Ngọc thạch anh, pha lê, đá mặt trăng, hồng mã não.

- Các năm quan trọng của cuộc đời: 19, 39, 57, 76.

 

2/8 đến 11/ 8

 

Sư Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ thường là người kĩ tính và có ý tứ, tư duy hợp lý, và giỏi lý luận, có năng khiếu về số học.

 

- Đặc trưng tính cách: Sư Tử có tính cách khoáng đạt, việc gì cũng dám phát biểu kiến giải độc đáo của mình. Sư Tử trung thành với người, có ý thức triết học sâu xa, biết cách thuyết phục và dẫn người khác vào quỹ đạo của mình. Nhưng đôi chút đánh giá quá cao ưu thế của mình, dễ cực đoan. Không khoan dung cho bất kỳ sai lầm nào.

- Nguồn động lực: Quyền uy.

- Đá may mắn: Ngọc mắt mèo, hổ phách, opal.

- Các năm quan trọng: 19, 36, 40, 57, 76.

12/8 đến 20/8

 

Sư Tử sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Họ mạnh mẽ, có quyền lực hoặc khuynh hướng biểu thị quyền thế, có khả năng lãnh đạo, làm việc trong các cơ quan hành chính. Họ biết kết hợp sự thông minh của bản thân với quyền lực sẵn có.

 

- Đặc trưng tính cách: Có khí phách và đảm lược của người lãnh đạo, biết chiến thắng bất kỳ khó khăn hiểm trở nào.

 

Kiên trì chân lý, bảo vệ chính nghĩa. Có tinh thần trách nhiệm và tinh thần nghĩa vụ cao, vui vẻ giúp đỡ người khác. Nhưng nếu sao Hỏa ở vào cung thứ nhất đến cung thứ tám của Hoàng Đạo (tức cung Bạch Dương đến cung Hổ Cáp), sao Hỏa, Mặt Trời hay Mặt Trăng có phương vị không tốt thì rất ngang bướng.

 

Lý tưởng và tình yêu sẽ trở thành trung tâm cuộc sống của Sư Tử.

 

- Nguồn động lực: Thành công.

- Đá may mắn: Ngọc xanh tím, ngọc thạch lựu, ruby, sapphire, kim cương, topaz.

- Những năm quan trọng: 15, 19, 30, 35, 36, 57, 60, 76.

 

4. Gia đình và bạn bè

 

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng Đạo. Họ rất thích tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và tổ chức các sự kiện, sự mạnh mẽ và quyết đoán của Sư Tử làm bạn bè rất thoải mái.

 

Sư Tử rất ít khi phải cô đơn. Giao tiếp và gặp gỡ là một trong những thói quen của những người sinh ra trong cung này. Sư Tử chọn bạn thân theo tiêu chí của lòng tự trọng và lòng trung thành. Tình bạn thực sự của người cung Sư Tử kéo dài đến trọn đời. Khi có vấn đề về gia đình, Sư Tử làm mọi thứ để bảo vệ những người thân. Với những người động đến quyền lợi của gia đình, Sư Tử trở lên dữ dằn và ghê gớm.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

 

Sư Tử là con người của hành động. Năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan.

 

Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình. Khi đã hứa với sếp, người cung Sư Tử sẽ làm đến cùng. Tốt nhất với Sư Tử là nên làm ông chủ của chính mình.

 

Nghề phù hợp với Sư Tử là biểu diễn và các ngành giải trí. Ở những môi trường như thế này, Sư Tử được tự do thể hiện mình. Một số nghề khác như: Quản lý, giáo viên hoặc chính trị, Sư Tử cũng đảm nhiệm tốt. Nhưng ở nghề nào thì vị trí lãnh đạo cũng là phù hợp nhất.

 

6. Tình yêu của cung Sư Tử

 

Về tình yêu, Sư Tử rất đa tình, lãng mạn và đam mê, và thường hay để tình cảm sôi nổi lấn át. Họ rất chú tâm về vấn đề tình dục để chứng tỏ họ xuất sắc trong nghệ thuật ái ân. Họ muốn nổi tiếng là người đào hoa, được nhiều người theo đuổi, say mê. Do đó và tuổi từ 30 trở đi, họ mới có được một mái gia đình đầm ấm, ổn định. Họ yêu thương con cái, nhưng không có con nhiều.

 

Sư Tử yêu say đắm nhưng rất thẳng thắn trong tình yêu. “Chuyện ấy” với những người sinh trong thời gian này là sự mạo hiểm, tươi mới và sáng tạo.

 

Có sự kết hợp rất khăng khít giữa tình yêu và sex, người mà Sư Tử sẽ chọn là bạn đời thường là những người sẵn sàng để cho Sư Tử ở vị trí tiên phong. “Một nửa” của Sư Tử cũng phải thông minh “ngang cơ” với họ thì họ mới hài lòng.

 

Trong chuyện tình cảm, Sư Tử rất đáng yêu, hài hước và cho nhiều hơn nhận.

 

Tiền bạc với Sư Tử rất thoải mái, vì người cung này có khả năng kiếm tiền rất tốt. Với tính cách rộng rãi, Sư Tử sẽ tiêu đến đồng cuối cùng vì một người bạn. Họ luôn tin rằng: hết rồi lại có.

 

Cung Hoàng Đạo Sư Tử

Cung Hoàng Đạo Sư Tử

 

7. Cung Sư Tử Nữ

 

Nàng rất có năng lực, rất tự tin. Ít nhất là nàng muốn tạo cho người khác ấn tượng như vậy. Chẳng hạn, nàng muốn được người khác khen ngợi, không bao giờ chịu sắm “vai” thứ yếu, mà muốn làm “minh tinh”, trở thành kẻ mạnh. Nếu nguyện vọng của nàng không thành hoặc nỗ lực thất bại thì sẽ khơi dậy tư tưởng ham muốn quyền lực của nàng.

 

Nàng rất tự phụ và cao ngạo. Chỉ những người có tài năng đặc biệt hoặc mang lại cho nàng cuộc sống “huy hoàng xán lạn” mà nàng vươn tới mới chinh phục được trái tim nàng.

Nếu tình yêu nàng mơ ước không như ý nguyện thì nàng sẽ tiếp tục phấn đấu vì mơ ước và lý tưởng mới của mình bằng bất cứ giá nào.

 

Nàng là nữ chủ nhân được người khác yêu thích, nàng luôn được chiêu đãi bởi người thân bạn bè của mình. Nữ giới thuộc cung này không chịu thừa nhận thất bại, chẳng may cuộc hôn nhân lý tưởng của nàng chết yểu thì tinh thần của nàng sẽ bị chấn động rất lớn, cần một thời gian dài mới bình phục được.

 

Phụ nữ Sư Tử có vài đặc điểm bạn khó mà thích được. Bản tính lãng mạn, nàng sẽ lưu giữ thư từ của những người tình cũ đến tận đầu bạc răng long. Mà những thư đó của nàng thì nhiều vô kể.

 

Sư Tử nữ - hoàn toàn không phải là cánh hoa dại khiêm nhường ngoài đồng nội, mà là đóa hồng đài các chốn cung đình. Vậy đã quyết lấy nàng làm vợ thì bạn cần xác định là sẽ phải luôn dốc sức ngăn chặn đám fan của nàng.

 

Điều đầu tiên cần làm nếu định lấy lòng Sư Tử: mua tặng nàng nhiều quà. Và lưu ý, dù là quà gì thì cũng cần phải thật sành điệu và đắt tiền. Còn khi trao quà thì phải trang trọng và tuấn tú không kém một hoàng tử.

Điều thứ hai: cần biết khen ngợi nàng, không phải tầm thường kiểu “Em xinh quá…”, mà phải cách nào đó độc đáo để nàng có thể phân biệt được bạn trong đám đông những người hâm mộ. Tóm lại, bạn cần cư xử như một đặc khách trong bữa tiệc của nữ hoàng.

 

Nếu mời nàng đi chơi, tốt hơn hết nên đi xem biểu diễn ca nhạc, hoặc kịch… (đương nhiên chỗ ngồi phải ở hạng tốt nhất). Không khí của nhà hát, nội thất lộng lẫy, trang phục dạ hội của mọi người, cảm xúc của tác phẩm nghệ thuật sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn tạo cho nàng một tâm trạng thi vị.

 

Không nên trách Sư Tử có lúc tỏ ra cao ngạo và phù phiếm, vì nàng đâu có lỗi khi sinh ra đã là một công chúa luôn cảm thấy mình cao sang hơn những người xung quanh. Đồng thời, nàng duyên dáng, đáng yêu và tốt bụng đến nỗi mọi người đều sẵn sàng tha thứ cho những nhược điểm của nàng.

8. Cung Sư Tử Nam

 

Chàng là người có khí độ bất phàm, nhiệt tình và khát vọng giúp sự nghiệp và lý tưởng của chàng đạt được thành công. Không có sự trung thành, không có kế hoạch rõ ràng và vĩ đại thì chàng không thể sinh tồn được. 

 

Chàng có tấm lòng rộng rãi, có tầm nhìn xa trông rộng, có tài năng khắc phục khó khăn và xoay chuyển tình thế. Cho nên người ta rất dễ kính trọng và khâm phục chàng. Cao ngạo là đặc điểm nổi bật trong tính cách của chàng.

 

Chàng là người khoan hậu, tình cảm mãnh liệt. Trong tình yêu, chàng muốn bằng lòng chân thành vô hạn của mình để có được tình yêu xuất phát tận đáy lòng của người khác giới. Đối với người mà chàng ái mộ, chàng sẽ hết lòng bảo vệ, quan tâm, săn sóc.

Sự trung thành vững như bàn thạch mà chàng thể hiện khiến chàng chìm đắm trong cuộc sống hạnh phúc và thoải mái.

 

Ngoài ra, chàng còn thích trang điểm cho vợ chàng bằng những đồ trang sức đắt tiền, để chàng trở thành thần tượng như chàng mong ước, thì cuộc sống hôn nhân của chàng sẽ thành công, cuộc sống ái tình sẽ tràn đầy vui vẻ và hạnh phúc dài lâu.

Người thuộc cung Sư Tử không cho phép vợ mình có bất kỳ hành vi không kiểm điểm nào, càng không tha thứ cho sự phản bội. Gia đình là vương quốc vui vẻ của chàng, chàng rất yêu thương con cái.

 

Chàng rất thích bạn bè đến thăm. Phàm việc gì chàng cũng muốn làm cho hoàn hảo và mong muốn nỗ lực của chàng sẽ giúp những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc.

 

9. Tóm lược về cung Sư Tử

 

- Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.

- Từ khóa: Niềm vui.

- Đá tượng trưng: Hồng ngọc, kim cương.

- Màu sắc tượng trưng: Đỏ, vàng, cam.

- Hoa tượng trưng: Hoa hướng dương, hoa trinh nữ.

- Kim loại tượng trưng: Vàng.

- Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt, cam.

- Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến.

- Món quà yêu thích: Sư Tử thích những món quà liên quan đến gia đình như album ảnh, khung ảnh…

 

Đặc trưng:

Là biểu tượng của lửa. Sao chiếu mệnh là Mặt Trời, biểu tượng của sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Người cung Sư Tử có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Thỉnh thoảng họ quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Họ khá lạc quan và một trong những thế mạnh của họ là họ có thể đứng lên sau sự thất bại. Bởi vì quyết tâm của họ, nên họ thường là những công nhân giỏi và họ có thể làm được những công việc khác nhau một cách dễ dàng: điều quan trọng nhất để trội hơn người khác.

 

Họ thích sống trong xa xỉ, giàu có, những niềm vui trong cuộc sống và họ ghét sự tầm thường. Họ yêu say đắm và họ có thể làm tất cả cho người mình yêu.

 

Những công việc thích hợp với Sư Tử


Lĩnh vực giải trí và thể thao phù hợp với Sư Tử. Cũng giống như Cừu đực, thích được nổi bật và thể hiện mình. Sư Tử thích hợp với những nghề như nghệ thuật tạo hình, bán hàng, chính trị, luật, dạy học, doanh nghiệp, ngân hàng, sở giao dịch, nghề kim hoàn, khách sạn cao cấp, doanh nghiệp lớn, khu vui chơi, bảo tàng nghệ thuật, lãnh đạo đoàn kịch, mục sư,... Sư tử sẽ trở thành những nhà ngoại giao tuyệt vời nhờ vào sự khéo léo của họ.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Sư Tử

Cung Sư Tử hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử thuộc về nửa cuối tháng 7 và nửa đầu tháng 8. Cụ thể là từ 23 tháng 7 - 22 tháng 8.

Cung Sư Tử là con gì?

Cung Sư Tử có biểu tượng là con sư tử đầy bản lĩnh và mạnh mẽ. Thông minh, điềm tĩnh và nhanh nhẹn.

Cung Sư Tử có học giỏi không?

Cung Sư Tử là những người học hỏi rất nhanh và rất thông minh. Chính vì vậy những bạn thuộc cung này có tố chất học hành rất giỏi và thường đạt điểm cao trong học tập.

Cung Sư Tử hợp màu gì?

Cung Sư Tử hợp các màu đỏ, vàng, cam. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Sư Tử của bạn nhé!

Cung Sư Tử tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Sư Tử chính là: LEO.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

VI. Cung Virgo - Xử Nữ (23/08 - 22/09)

 

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ

 

Vị trí: Nằm giữa Sư Tử (Leo) về phía tây và Thiên Xứng (Libra) về phía đông, nó là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời.

Thứ tự: Chòm sao thứ sáu trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Trinh Nữ, Thất Nữ.

Biểu tượng: Trinh nữ.

 

Biểu tượng chữ M của Xử nữ là viết tắt của Mary - đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus. Hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người - cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

 

Nguyên tố: Đất.

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy.


Chòm sao biểu tượng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp. Tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Xử Nữ có tinh thần quảng đại, bao dung, lịch sự. Bản chất của họ là trí thức, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ rất khéo léo trong mọi công việc, và luôn luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ. Họ không hài lòng khi công việc hay dự tính chưa hoàn thành theo ý muốn. Những thành quả của họ đạt được thường là do chính họ tạo ra.

 

Họ là mẫu người thực tế, hết lòng chăm sóc gia đình và thường hay giúp đỡ mọi người. Họ cũng hay bình phẩm, xét lại, phân tích, khắc khổ, và bất mãn khi công việc không như ý. Họ thường rất có uy tín khi được giao phó một trách nhiệm hay công việc gì.

 

Biểu tượng cung Xử Nữ

Biểu tượng cung Xử Nữ

 

1. Truyền thuyết của cung Xử Nữ

Trinh Nữ (Xử Nữ) chính xác là ai không phải là một điều chắc chắn. Trong lịch sử nó đã được gắn với gần như mọi nữ thần nổi tiếng, bao gồm Ishtar, Isis, Cybele và Athena.

 

Xử Nữ cũng có thể là điểm đặc trưng cùng với Gấu Lớn và Gấu Nhỏ là một phần của nguồn gốc của thần thoại về Callisto, hoặc chính là Callisto hoặc là Hera. Persephone (người trong một số thần thoại, chủ yếu là thần thoại Eleusis, được coi là con của Demeter) cũng hay được nhắc đến. Xử Nữ chủ yếu nhìn thấy trong các tháng mùa xuân, người ta cho rằng nàng đã chui lên từ âm phủ.

 

Theo một diễn giải, chòm sao này là Astraea, cô con gái còn trinh nguyên của thần Zeus và nữ thần Themis. Astraea được biết như là nữ thần công lý, và được xác định như là chòm sao này vì sự hiện diện của chiếc cân công lý gần đó Thiên Xứng, và được cho là cai quản thế giới từ một nơi cho đến khi loài người trở nên nhẫn tâm với nhau và nàng đã trở về trời với một sự ghê tởm.

 

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần. Xử Nữ là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết và phì nhiêu. Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái Đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi kỷ nguyên Olympia bắt đầu. 

 

Zeus, chúa tể của các vị thần xem con người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, một người Titan bảo vệ cho loài người, đã chống lại Zeus. Ông ăn cắp cả lửa của Olympia và giao nó cho con người.

 

Tức giận, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để trả thù, Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp của Pandora là biểu tượng cho việc loài người bị hư hỏng do đàn bà. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghen ghét….

 

Sau khi loài người đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh còn lại trên Trái Đất lập tức chuyển đến thiên đường. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. 

 

Astraea là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Xử Nữ là biểu tượng của nàng.

 

2. Đặc điểm và tính cách của cung Xử Nữ

 

Trong khi cung Sư Tử đánh giá mình quá cao thì cung Xử Nữ luôn thích đánh giá mình quá thấp.

Người thuộc cung Xử Nữ là vô địch về hiệu suất không được người ta chú ý, là kiểu mẫu của sự khiêm nhường. Xử Nữ đều phải đặt kế hoạch tỉ mỉ cho từng công việc, thích nguồn cơn sự tình rõ như ban ngày, làm việc xong thì phải ghi chép cẩn thận, từng khoản chi tiêu phải có sổ sách đàng hoàng.


Tính Cách Cung Xử Nữ

Tính Cách Cung Xử Nữ

 

Tóm lại, cuộc sống của Xử Nữ là ngăn nắp và bài bản, không thích những sự việc đột ngột quấy rối cuộc sống của mình, nhất là khi một hay vài hành tinh nào khác ngoài Mặt Trời ở trong cung Xử Nữ, thì tính cách này càng trở nên rõ rệt.

 

Xử Nữ luôn muốn đặt cảm xúc và xung động của mình vào trong sự kiểm soát của lý trí. Xử Nữ suy nghĩ sâu sắc, lật giở từng vấn đề, đôi khi vì thế mà bỏ lỡ thời cơ.

 

Xử Nữ đáng yêu, yếu đuối, thường cảm thấy lo lắng bất an khi không đạt được sự hoàn hảo, đặc biệt rất sợ bị lừa.

 

Nếu khi Xử Nữ ra đời mà không chịu sự ảnh hưởng của Mặt Trời, sao Mộc hay sao

 

Hỏa thì Xử Nữ sẽ thỏa mãn với trạng thái thành công bình thường, nhưng đáng tin cậy, chứ không muốn leo cao nhìn xa, phấn đấu đi lên, vì tất cả những điều chưa biết khiến Xử Nữ lo lắng.

 

Người thuộc cung Xử Nữ chịu ảnh hưởng khá lớn của sao Mộc, sao Thiên Vương hay sao Hỏa có khả năng trở thành các doanh nhân tài ba hoặc những nhân tài về phương diện công nghiệp, pháp luật, thương mại. Những người thuộc cung này rất cần lao và có tinh thần trách nhiệm cao.

 

Người thuộc cung Xử Nữ không bao giờ phó thác hy vọng cho vận may. Xử Nữ luôn chừa đường lui về kinh tế cho mình. Dần dần để dành tiền bạc, thực hiện những vụ làm ăn nắm chắc phần chuôi, đạt lợi nhuận hợp lý hợp pháp, từng bước tăng cường tích lũy để dành về già.

 

Xử Nữ có tinh thần phê bình rất cao, điểm này sẽ không có lợi cho mối quan hệ với những người xung quanh và quan hệ cộng tác của Xử Nữ, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến Xử Nữ.

 

Xử Nữ sợ mình làm việc không tốt, sợ mình thiếu hụt về kinh tế, sợ người khác xâm phạm đến lợi ích của mình, còn sợ sự việc bất ngờ giáng xuống đầu Xử Nữ. 

 

Ý thức tự bảo vệ này gây ra tâm lý lo lắng cho Xử Nữ, khiến Xử Nữ có rất nhiều ưu điểm đặc biệt, như: cảnh giác cao độ, chăm chỉ thật thà, nghiêm túc chịu khó, đầu óc tỉnh táo, có khả năng phân tích rất tốt về mọi vấn đề, trung trinh đáng tin cậy.

 

Ngoài ra, tâm lý lo lắng này cũng sinh ra nhược điểm nhất định cho Xử Nữ: thích bới lông tìm vết, nóng vội, vô hình trung gây ra không khí căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều và lý trí sẽ hạn chế tầm nhìn của Xử Nữ, tăng thêm sự tự khống chế cuộc sống của mình. Xử Nữ lo lắng sự vật mới xuất hiện sẽ làm rối trật tự vốn có và làm cho mình bị cô lập.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

 

23/8 đến 1/9
 

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ vốn có tính cách hoà nhã, điềm đạm và khuynh hướng sống ổn định.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính cách tương đối yếu đuối hoặc cẩn thận, cần có ngoại lực nhất định giúp đỡ hoặc có môi trường cạnh tranh lành mạnh mới giúp sự nghiệp và cuộc sống của Xử Nữ thuận buồm xuôi gió. 

 

Đầu óc Xử Nữ tỉnh táo giỏi quan sát, chú trọng tiểu tiết, không bao giờ hành sự mù quáng. Xử Nữ rất cần cù, luôn mong muốn làm công việc ngày một tốt hơn.

 

Do Xử Nữ quá khiêm tốn nên thành quả lao động chuyên cân của Xử Nữ hay bị người khác lợi dụng. Trực giác nhạy cảm cảm khiến Xử Nữ thích động não và thích phê bình chỉ trích.

 

- Nguồn động lực: Cần lao.

- Đá may mắn: thạch anh tím, đá mặt trăng, đá xanh da trời, mã não.

- Các năm quan trọng: 21, 31, 50, 51.

 

2/9 đến 11/9


Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ kín đáo, rụt rè, đơn giản.

 

- Đặc trưng tính cách: Có hoài bão lớn lao, có niềm tin nghề nghiệp, tinh thần thực tế giúp Xử Nữ không ngừng tiến thủ trong công việc và học tập. Bẩm sinh có tài kinh doanh.

 

Xử Nữ nghiêm túc chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao nhưng tính cách thì đôi chút thiên về u uất. Xử Nữ thích cần kiệm, làm việc có căn cơ bài bản, dám trả giá để cải thiện tình hình kinh tế.

 

- Nguồn động lực: Tinh thần trách nhiệm.

- Đá may mắn: ngọc trai, ngọc mắt mèo, thạch anh màu xanh cẩm thạch, ngọc bích.

- Các năm quan trọng: 16, 21, 24, 31, 32, 40, 50. 70.

 

12/9 đến 22/9

 

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng sao Hải Vương. Họ khiêm tốn nhu mì, tháo vát, thông minh, đôi khi lười biếng. Họ thường kết hôn muộn.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính tình yên tĩnh, có tinh thần thực tế. Rất lý trí, chính trực, thẳng thắn. Hầu như Xử Nữ sinh ra là để làm việc vì người khác chứ không phải vì thành công của cá nhân mình.

 

Xử Nữ chung thủy, thực tế trung thực, cam lòng ở địa vị lặng lẽ vô danh. Xử Nữ cũng biết chăm sóc người khác và chữa bệnh cho người. Xử

 

Nữ có sở thích rộng rãi, nhưng thiếu tinh thần sáng tạo.


- Nguồn động lực: Lý trí.

- Đá may mắn: kim cương, ngọc bích, ngọc thạch lựu, sapphire.

- Các năm quan trọng: 16, 21, 24, 30, 31, 33, 41, 50.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc của cung Xử Nữ

 

“Để tôi phân tích xem…” đó là câu nói thường xuyên của Xử Nữ. Chăm chỉ, suy nghĩ logic, Xử Nữ biết cách tìm ra ngọn nguồn của vấn đề. Họ làm việc rất có phương pháp và thường rất hợp với những công việc mang tính tổ chức cao.


Khi bắt tay vào vào một nhiệm vụ, Xử Nữ sẽ làm hết mình và cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể. Khi cảm thấy công việc chưa được như ý, họ sẽ tìm kiếm thông tin trong sách vở hoặc các phương tiện khác. Nghề phù hợp với Xử Nữ đó là: bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học, giáo viên, nhà văn và nhà phê bình.

 

Xử Nữ rất biết cách tiêu tiền. Họ biết mình nên tiêu tiền vào những việc gì và luôn cố gắng kiếm tiền. Họ lập kế hoạch rất khoa học cho việc chi tiêu. Người cung Xử Nữ rất đam mê nghệ thuật và thích trang trí nhà cửa.

 

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ

 

6. Tình yêu của cung Xử Nữ

 

Tình yêu của người tuổi này thường hay đến trong muộn màng. Họ xem tình yêu là một sự xây dựng chứ không phải là những giây phút lãng mạn thoáng qua, do đó họ rất thực tế trong tình yêu, và khi đã nhận thức được sự khác biệt thực tiễn rồi, thì họ thường hay tự rút lui, hay đi tìm cho mình những cuộc tình khác chỉ vì cảm thấy thiếu thốn hoặc nuối tiếc những lạc thú mà họ đã đạt được.

 

Người Xử Nữ hầu hết đều rất thoải mái với một sự dâng hiến nhẹ nhàng và thường không có khả năng cảm nhận một tình yêu say đắm hay đam mê. 

 

Sự say đắm đối với họ chẳng khác nào đầu hàng chính bản thân mình và họ không chấp nhận điều đó nên họ chuyển nguồn năng lượng của mình vào tình yêu công việc. Trong tình yêu, Xử Nữ là người tình tuyệt vời.

 

Tận tâm và quan tâm tới sở thích của người yêu, Xử Nữ khiến người khác ghen tị với người mình yêu.

 

Mặc dù, không thể hiện bằng lời, nhưng tình yêu của những người thuộc cung này rất đắm say. Xử Nữ quan niệm rất rõ ràng về tình cảm là phải đi vào chiều sâu. Họ sẽ chọn người bạn đời theo tiêu chí: Người đó có thấy tầm quan trọng của Xử Nữ và cần có Xử Nữ trong cuộc đời họ hay không?

 

7. Cung Xử Nữ Nữ

 

Nàng rất có sức hấp dẫn nội tại và khí chất lãng mạn đặc biệt mà không bị “trào lưu mới” quấy nhiễu. Sự khiêm tốn của nàng đôi khi phát triển đến mức độ chỉ sợ bị người ta chú ý. Do đó, nàng và cuộc sống luôn có một khoảng cách nhất định, nàng chịu đặt hạnh phúc của mình sang 1 bên mà cống hiến toàn bộ tinh lực cho người khác.

 

Nàng rất chú ý đến tiểu tiết, đôi khi đến mức thành nghiện. Nàng rất chú trọng sự an toàn của mình, không thích sự việc ngoài ý muốn. Nàng là nội tướng gia đình xuất sắc, biết cách chăm sóc người thân của mình sao cho họ vui vẻ, khỏe mạnh. Nàng cam lòng tình nguyện gánh vác trách nhiệm cuộc sống gia đình, nhưng nàng cần người khác coi trọng sự lao động chăm chỉ của nàng, cảm thấy nàng là người không thể thiếu.

 

Nàng rất biết chữa bệnh cho người khác, còn bản thân thì nàng luôn cảm thấy khó

 

chịu, cần khá nhiều thời gian để điều dưỡng sức khỏe yếu ớt của mình. Cuộc sống của nàng không thể thiếu nữ tính của cung Xử Nữ, nhưng luôn cảm thấy làm diễn viên sau cánh gà tự do tự tại hơn nhiều so với biểu diễn trước sân khấu.

 

Thiên bẩm Xử Nữ rất e lệ. Họ không thuộc loại người gào thét giữa cuộc họp, phóng xe hùng hổ trên đường phố, hoặc tham gia những nơi ăn chơi đáng ngờ. Nhưng Xử Nữ là người đàn bà đích thực, nàng sẽ chiến đấu đến cùng vì hạnh phúc của mình. Nếu trên con đường đó có những trở ngại điệp trùng, nàng sẽ không than khóc, ngất xỉu, hoặc cầu xin giúp đỡ, mà sẽ bằng sức mình quyết vượt qua.

 

8. Cung Xử Nữ Nam

 

Đây là tính cách của người độc thân điển hình, không thích sự việc ngoài ý muốn. Trước sự xao động nội tâm, chàng thường tỏ ra lo lắng không yên, chàng tự vệ bằng sự khắc kỷ hoặc tinh thần phê bình không ngừng. Chàng coi việc tuân thủ thói quen là nguyên tắc hành động của chàng, cuộc sống không thay đổi là thiên đường lý tưởng của chàng.

 

Chàng là người chịu khó và có tinh thần trách nhiệm, làm tốt phận sự là châm ngôn của chàng. Cho nên, bạn có thể tin tưởng chàng, nương tựa chàng. Thường thì chàng không thích phát huy tài trí trong sự nghiệp độc lập mà thích làm trợ lý cho các chuyên gia, giáo sư hay nhà lãnh đạo, do đó, lợi ích chàng đạt được thường không tương xứng với những vất vả chàng bỏ ra. Tuy nhiên, hoàn thành tốt bổn phận là tín điều của chàng, cũng là tâm nguyện lớn nhất mà chàng tự hào.

 

Đàn ông Xử Nữ là kẻ quyến rũ rất tinh tế, cho dù chàng có thể không ý thức về điều này. Sự kết hợp giữa tính hài ước và tư duy hợp lý của chàng hấp dẫn rất nhiều phụ nữ. Nhưng bản thân chàng, vốn là một chuyên gia chỉ trích người khác, ít khi bị lôi cuốn đến mức chuyển từ quan hệ thuần tuý tinh thần sang quan hệ trần tục hơn. Để chàng bốc lửa yêu đương, đối tượng của chàng phải thực sự độc đáo.

 

9. Tóm lược về cung Xử Nữ

 

- Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi.

- Từ khóa: Sức khỏe.

- Đá tượng trưng: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz.

- Màu sắc tượng trưng: Trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh.

- Hoa tượng trưng: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

- Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân.

- Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá.

- Động vật: Chó, chim nhạn.

- Món quà yêu thích: Xử Nữ thích những món quà liên quan đến sức khỏe.

 

Đặc trưng

 

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Người cung Xử Nữ rất tỉ mỉ, kỹ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và, mặc dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí. Họ yêu căn nhà của họ và trang bị nó với những thứ yêu thích một cách nghiêm trang và ngăn nắp. Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen, nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì trí thông minh vượt trội của họ.

 

Những công việc thích hợp với Xử Nữ

 

Xử nữ là cung liên quan tới dịch vụ. Vì thế Xử Nữ dễ thành công nhất ở lĩnh vực y tế, công tác xã hội, dạy học, kế toán, thư ký hoặc công việc hành chính, nhân viên công chức, ngành vệ tinh và thương mại cũng như tất cả những công việc cần đến sự tỉ mỉ, kiên nhẫn.

Cung này cũng liên quan tới thổ, vì vậy Xử Nữ có năng khiếu trong việc làm vườn, thiết kế phong cảnh, bất động sản hoặc kỹ sư môi trường. Người vẽ kỹ thuật, giáo viên, người biên tập, nhà hoá học, người phân tích.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Xử Nữ sinh tháng mấy?

Cung Xử Nữ thuộc về nửa cuối tháng 8 và nửa đầu tháng 9. Cụ thể là từ 23 tháng 8 - 22 tháng 9.

Cung Xử Nữ là con gì?

Cung Xử Nữ có biểu tượng là một nàng trinh nữ.

Cung Xử Nữ có học giỏi không?

Cung Xử Nữ là những người nhạy bén và có tư duy cao. Chính vì vậy những bạn thuộc cung này có tố chất học hành rất giỏi và đạt được các thành tích cao trong học tập.

Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Cung Xử Nữ hợp các màu trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Xử Nữ của bạn nhé!

Cung Xử Nữ tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Xử Nữ chính là: Virgo

Cung Xử Nữ có xinh không?

Cung Xử Nữ có đặc điểm chung là nếu là nữ thì thường các bạn nữ đó rất xinh đẹp, duyên dáng và thông minh. Các bạn trai thì có vẻ ngoài nam tính, ưa nhìn và luôn thu hút được mọi người xung quanh.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

VII. Cung Thiên Bình - Libra (23/09 - 23/10)

 

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình


 

Vị trí: Nằm giữa Thất Nữ về phía tây và Hổ Cáp về phía đông. Như tên gọi của các sao sáng hơn cả, nó là một phần trong các vuốt của Bọ Cạp.

Thứ tự: Chòm sao thứ bảy trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Thiên Xứng.

Biểu tượng: Cái cân. (Chiếc cân đĩa cách điệu)

 

Tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên Bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ hai mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

 

Nguyên tố: Không khí. (Gió)

Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

Chòm sao biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực. Tượng trưng cho sắc đẹp, sự quyến rũ.

Ý nghĩa chung:

 

Người tuổi Thiên Bình thường có nét quyến rũ đặc biệt nhờ dáng dấp lịch sự tao nhã. Thiên Bình chịu ảnh hưởng nhiều bởi sao Kim tinh là sao tượng trưng cho tình yêu và nét đẹp. Ðặc tính của họ là chuộng sự công bằng, ghét sự nhỏ nhen, áp bức.

 

Họ quảng đại, khoan dung, thích canh tân và có ý chí độc lập. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được.

 

Họ cũng khó phân biệt được thế nào là thiện và ác, là tốt và xấu. Bình thường họ là người trầm tính, nhưng họ cũng có thể nổi nóng một cách rất dễ dàng, và cứng rắn khi phải quyết định một việc gì rất quan trọng.

 

Họ rất tự cao tự đại, và cho rằng những gì họ nghĩ đều là đúng, ít quan tâm đến sự thỏa thuận và ý nghĩ của người khác.

 

Biểu tượng Cung Thiên Bình

Biểu tượng Cung Thiên Bình

 

1. Truyền thuyết về cung Thiên Bình

 

Chòm sao Thiên Bình được coi là cán cân mà với nó, Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác.

Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm.

 

Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng.


Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

 

2. Đặc điểm và tính cách của cung Thiên Bình

 

Cung Thiên Bình là cung báo hiệu mùa thu đến, ý thu thể hiện trên người thuộc cung Thiên Bình là khứu giác đặc biệt.

Thiên Bình tìm kiếm mảnh đất có điểm chung và thấu hiểu lẫn nhau. Bẩm tính hòa nhã dễ gần khiến thù hận và đối địch không bao giờ tiếp cận được Thiên Bình. Thiên Bình ôn nhu, nhàn nhã, Thiên Bình cần sống 1 cách vui vẻ, cần tình bạn và tình yêu trung trinh như nhất.

 

Thuận theo đặc điểm chủ yếu trong tính cách của Thiên Bình, dù nam hay nữ, cũng

 

đều nhìn thấy phẩm chất đáng quý này của Thiên Bình. Thiên Bình có phẩm cách chính trực, bình dị dễ gần, luôn phát ra ánh hào quang hấp dẫn của nhân cách và linh cảm cũng như tài hoa về nghệ thuật ẩn chứa trong Thiên Bình. Đó chính là người thuộc cung Thiên Bình.

 

Những việc nhỏ nhặt sẽ khiến Thiên Bình cảm thấy lo lắng không yên. Thiên Bình luôn tìm kiếm sự ổn định và cân bằng trong lòng, không có sự cân bằng này thì Thiên Bình không sống 1 cách yên bình được. Đó là người có thể mở ra con đường hòa giải cho những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Người thuộc cung Thiên Bình sinh nhằm mùa thu rất chú ý đến cử chỉ ngôn hành. Ở với Thiên Bình vừa không được nóng vội, vừa không được đơn giản thô lậu, bởi vì tình cảm của Thiên Bình rất khó đoán lường, khi vui thì có khi quên hết mọi thứ.

 

Thiên Bình rất hứng thú với mọi thứ xung quanh, không chỉ biết nguồn cơn sự việc, mà còn biết khi nào thì có lợi nhất cho thành công.

 

Thiên Bình rất giỏi phát hiện những ai tâm đầu ý hợp với mình. Ưu thế của Thiên Bình là giàu sức hấp dẫn, ôn hòa nhã nhặn, tính cách bình ổn, ánh mắt nhạy bén, có tinh thần hợp tác.

 

Tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

 

Điều thiếu sót là do dự quả đoán, thiếu thẳng thắn, khó thấu hiểu. Thiên Bình theo đuổi cuộc sống cao nhã quá mức, thủ cựu, chủ nghĩa cơ hội, chú trọng việc nhỏ nhặt, không chuyên tâm và thiếu kiên định. Thiên Bình cần người khác khâm phục và tán dương, chỉ trong môi trường Thiên Bình cảm thấy vui vẻ thì Thiên Bình mới sống  một cách vô tư lự.

 

Số mệnh của người thuộc cung Thiên Bình luôn được xác định trong tình yêu và hôn

 

nhân. Cuộc sống tình yêu của Thiên Bình mỹ mãn hạnh phúc. Sự hấp dẫn đặc biệt sẽ mang lại mọi lợi ích mà Thiên Bình kỳ vọng. Trước sự cô độc, Thiên Bình sẽ rơi vào trạng thái hoàn toàn không biết làm thế nào (nhất là khi sao Thổ và sao Kim hoặc Mặt Trăng có phương vị không tốt).

 

Cho nên, Thiên Bình không thể ở lâu trong sự cô độc, Thiên Bình cần giữ tình bạn thường xuyên với mọi người.

 

Nếu những bộ phận khác trong Hoàng đạo đều có lợi thì người thuộc cung Thiên Bình sẽ có sự phát triển lớn về các phương diện nghệ thuật, kịch hay những ngành nghề đòi hỏi năng lực thẩm mỹ. Thời trang, ngành thương mại xa hoa là nghề nghiệp lý tưởng để Thiên Bình lựa chọn. Nhưng Thiên Bình luôn cần có người giúp đỡ mình trong việc thực thi cụ thể, Thiên Bình là kẻ ngoại đạo về vấn đề vật chất.


Thiên Bình không giỏi sắp xếp cuộc sống vật chất, mong muốn mọi thứ đều đến  một cách dễ dàng, hoặc ít nhất là không phải phí quá nhiều tâm sức. Thiên Bình không bao giờ quá coi trọng tiền bạc, chỉ khi cần tiêu pha thì khái niệm về tiền mới xuất hiện trong đầu óc.

 

Thiên Bình giống như một món đồ trang sức đẹp, thu hút những người lương thiện và chân thành. Thiên Bình có 1 tâm hồn cao đẹp. Đồng thời Thiên Bình làm cho cuộc sống trở nên vui tươi và mang lại cuộc sống an lành thoải mái đến cho những người mà Thiên Bình yêu quý.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

 

23/9 đến 2/10


Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ dịu dàng,

thân thiện và mơ mộng.

 

- Đặc trưng tính cách:  Tính tình nho nhã, lịch sự, ung dung và đáng yêu. Số mệnh của

Thiên Bình được quyết định bởi những người xung quanh, nhất là xu hướng hứng thú của Thiên Bình. Bởi vì mọi thứ của Thiên Bình hầu như bị chi phối bởi tình cảm, còn Thiên Bình thì chưa bao giờ sáng tạo ra cái gì.

 

Thiên Bình có khả năng thẩm định cái đẹp và tài năng nghệ thuật, nhưng cần phải có phương vị tốt giữa sao Hỏa và sao Kim hoặc sao Hỏa với Mặt Trời, hoặc ngôi sao ra đời của Thiên Bình phải ở trong 1 chòm sao tương đối mạnh, như thế mới giúp tài năng nghệ thuật của Thiên Bình được phát huy. Hôn nhân là nền tảng hạnh phúc của Thiên Bình.

- Nguồn động lực: Kết hợp.

- Đá may mắn : thạch anh tím, đá mặt trăng, mã não, saphire.

- Các năm quan trọng: 8, 16, 24, 32, 40, 48, 56, 64, 72.

 

3/10 đến 13/10


Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ là những người đáng tin cậy và có tư duy hợp lý, tuy nhiên không có tham vọng hay ham muốn cuộc sống xa xỉ.

 

- Đặc trưng tính cách: Tấm lòng lương thiện, thân thiết với mọi người, giàu chính nghĩa, luôn giúp đỡ kẻ yếu, chống lại cường quyền vào những thời khắc quan trọng. Thiên Bình giàu lòng cảm thông, thường xuyên suy nghĩ cho người khác, khoan dung độ lượng.

 

Thiên Bình luôn tốt với mọi người đến mức biến mình thành nô lệ của lòng thiện. Thiên Bình hướng đến tình cảm trung trinh. Đường đời của Thiên Bình thường kèm theo đau buồn và u uất.


- Nguồn động lực: Tình cảm.

- Đá may mắn: thạch anh tím, ruby, ngọc bích, đá xanh cỏ.

- Các năm quan trọng: 8, 16, 24, 32, 40, 48, 56, 64, 72

 

14/10 đến 23/10

 

Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ thích tình dục, có tài năng văn chương và khả năng ẩm thực tuyệt vời, họ thích sự khách sáo kiểu cách.

- Đặc trưng tính cách: Bình dị dễ gần và có năng lực xã giao rất tốt. Trong quan hệ xã hội, Thiên Bình sẽ được tin tưởng, tuy nhiên điều đó cũng có thể mang lại tâm lý bất an cho Thiên Bình. Thiên Bình khao khát sống những khoảng thời gian đẹp đẽ trong tiếng cười tiếng nói vui vẻ của bạn bè chứ không muốn suốt ngày sống lặng lẽ trong cô đơn.

 

Nếu sao Thổ, sao Hỏa hoặc Mặt Trăng có phương vị không tốt thì sẽ càng làm cho Thiên Bình cảm thấy cô độc về tinh thần. Trái lại, sẽ tăng thêm trí lực cho Thiên Bình,

giúp Thiên Bình thành công trong sự nghiệp.

 

- Nguồn động lực: Dựa vào người khác.

- Đá may mắn: kim cương, ngọc bích, hồng ngọc, saphia.

- Các năm quan trọng: 8, 10, 20, 30, 32, 40, 48, 50, 56, 60, 70, 74.

 

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình

 

4. Gia đình và bạn bè của cung Thiên Bình

 

Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. Mặc dù có thể họ đến muộn hoặc không có quyền quyết định, họ cũng tìm cách giúp bạn bè đến cùng. Người cung này thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè và rất thích các cuộc vui cùng người thân.

Họ giao tiếp tốt và biết cách hòa hợp cùng mọi người xung quanh. Khi đối mặt với thử thách, những người được sinh trong cung này nhìn nhận rất khách quan, điều này khiến họ trở thành người giải quyết vấn đề rất tốt.

5. Nghề nghiệp và tiền bạc của cung Thiên Bình

 

Khi nói về vấn đề này, từ “kết hợp hài hòa” là đúng nhất với Thiên Bình. Họ là những người có khả năng lãnh đạo rất tốt và làm việc hết sức để kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống. Người Thiên Bình rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè. Thuyết phục và khéo léo, họ có khả năng thuyết trình tốt.

 

Nghề hợp nhất với Thiên Bình là chính trị gia, luật sư hoặc thẩm phán. Ngoài ra, họ cũng có thể làm một số nghề khác như ngoại giao, kiến trúc sư, nhà văn hoặc nhà thiết kế thời trang. Làm việc với càng đông người, người cung này càng phát huy được tiềm năng.

 

Khi đi mua đồ với người cung Thiên Bình, tốt nhất bạn nên gia hạn thêm thời gian. Người cung này rất không quyết đoán khi lựa chọn các mặt hàng. Họ rất thích đi shopping nhưng cũng cân nhắc kỹ trước khi bỏ đồng tiền ra mua. Thiên Bình đầu tư nhiều nhất cho thời trang và các vật dụng trong gia đình.

6. Tình yêu của cung Thiên Bình

 

Về tình yêu, tuổi này hướng về một tình yêu cao thượng, không có tính cách vật chất. Họ rất sợ sống cô đơn. Nếu mối tình của họ chẳng may bị đổ vỡ, họ tìm ngay một mối tình khác để khỏa lấp vào những trống vắng đó ngay. Nên tránh những gì lãng mạn, mơ mộng, và hãy nhìn vào thực tế của tình yêu thì tốt hơn.

 

Tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của Thiên Bình. Khi đã yêu, những người Thiên Bình coi sự thuận hòa là mục tiêu chính. Khi người cung Thiên Bình cô đơn, đó là dấu hiệu bất thường. Họ luôn luôn muốn giao tiếp cùng mọi người. Với người mình yêu, họ rất cởi mở và công bằng. Thiên Bình thích thú khi thấy người mình yêu hài lòng về cách giao tiếp và hài lòng trong “chuyện ấy”.

 

7. Cung Thiên Bình Nữ

 

Tình yêu là đại sự vô cùng quan trọng trong cuộc sống của nàng, nàng rất có sức hấp dẫn. Tính cách nàng yếu đuối và ôn nhu, dễ cư xử. Đôi khi nàng tự say sưa với mình. Trong cuộc sống nàng hoàn toàn dựa vào chồng mình, mong muốn chàng gánh vác mọi trách nhiệm trong cuộc sống. Khi ở một mình nàng sẽ cảm thấy hoang mang.

 

Thường thì tình trạng này sẽ không kéo dài lâu và nàng sẽ tìm được người tri kỷ hay bạn tốt quan tâm đến mình.Trong cuộc sống nàng cần tinh thần vui vẻ, cần được mọi người chú ý rộng rãi. Phong cách nho nhã của nàng làm rung động dây tơ lòng của mọi người, khiến mọi người nảy sinh thiện cảm đối với nàng.


Nàng là một nội tướng trong gia đình lý tưởng, nàng biết hòa giải bất kỳ mối mâu thuẫn hay cãi cọ nào, mang lại niềm vui và yên lành cho gia đình. Nhưng phải không ngừng thăng hoa tình cảm của nàng, quan tâm đến nàng, không phụ tình cảm của nàng thì mới mãi mãi có được nàng. Còn phải tưới nhuần trái tim yêu của nàng bằng sự ấm áp vĩnh hằng.

 

Nếu nàng không tồn tại vì tình yêu thì nàng sẽ hiến thân vì nghệ thuật, nghệ thuật sẽ trở thành nghề nghiệp lý tưởng của nàng và giúp nàng thi triển được toàn bộ tài hoa của mình. Tuy nhiên, muốn đạt được thành công thì nàng phải khắc phục thói quen chậm chạp. Dù sao, nàng thích “rộng” chứ không thích “chuyên”.

 

8. Cung Thiên Bình Nam


Chàng rất hấp dẫn đối với phụ nữ, thích đoán tâm lý của họ, lắng nghe tiếng lòng họ và tìm hiểu tình cảm của họ. Đó vừa là một người tri kỷ khó kiếm, vừa là một người bạn đời lý tưởng. Đôi khi chàng ra sức lấy lòng mọi người không phải là để họ yêu quý mà là để thể hiện tấm lòng chân thành của chàng.

 

Chàng mong muốn mọi việc đều hoàn hảo, nếu không sẽ cảm thấy day dứt khó chịu. Chàng là một người chồng vừa biết quan tâm chăm sóc vợ, nhưng lại vừa không tránh khỏi sự thay đổi thất thường. Chàng thích kết bạn, đầu óc tỉnh táo, cử chỉ hào phóng và có khí chất cao nhã, điều đó khiến chàng có khí độ của một nhà ngoại giao.

 

Chàng rất có óc thẩm mỹ. Xấu xa và cường bạo đều khiến chàng phản cảm. Chàng mong muốn những người xung quanh mình đều sống với nhau thân mật, hòa nhã.

 

Nguyện vọng một lòng làm cho người khác thỏa mãn sẽ thể hiện nhược điểm của bản thân. Chàng không muốn tranh đấu với người khác mà chịu dành thời gian dệt nên tình yêu không bao giờ phai tàn. Số mệnh của chàng  sẽ được xác định cùng với việc thực hiện hôn nhân.

 

Người thuộc cung Thiên Bình không thể sống cuộc sống cô độc, do đó, hôn nhân sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí trở thành bước ngoặt trong cuộc đời chàng. Chàng cần ngọn lửa của tình yêu, cần thổ lộ tâm tình và cần có được quyết định bởi các mối quan hệ mà chàng xây dựng nên.

 

9.Tóm lược về cung Thiên Bình

 

- Tính chất chung: Chính nghĩa, lương thiện và giỏi ngoại giao.

- Từ khóa: Sự cộng tác.

- Đá tượng trưng: Kim cương và sapphire.

- Màu sắc tượng trưng: Xanh lá cây, hồng phấn, xanh da trời.

- Hoa tượng trưng: Hoa hồng, violet.

- Kim loại tượng trưng: Đồng.

- Động vật: Quạ.

- Món quà yêu thích: Những món quà mang tính giải trí và âm nhạc.

 

Đặc trưng


Sao chiếu mạng là sao Kim. Những người thuộc cung Thiên Bình yêu cái đẹp và sự tao nhã, họ ghét những cuộc cãi vã. Họ đánh giá mọi vấn đề một cách công bằng và khách quan.

 

Họ rất đẹp, hòa nhã, cân bằng và dễ thích nghi với hoàn cảnh. Họ rơi vào phiền muộn khi bị chỉ trích dữ dội và thất bại nặng nề. Họ thích những công việc liên quan đến không gian rộng lớn như làm nhà thiết kế, sưu tầm đồ cổ, nhà báo tự do hay nhà chính trị độc lập.

 

Tình bạn và tình yêu chân thật cực kỳ cần thiết đối với họ. Để đạt được tình yêu họ phải trải qua một hành trình dài và vất vả. Trong tình yêu, những người thuộc cung Thiên Bình có tính sở hữu cao nhưng cũng rất chung thuỷ. Họ ghét những cuộc tranh cãi vô bổ và cách cư xử thô tục.

 

Những công việc thích hợp với Thiên Bình

 

Lợi thế của họ nằm trong lĩnh vực luật, toà án, chính trị, ngoại giao. Thiên Bình là những người yêu vẻ đẹp, vì thế Thiên Bình cũng có năng khiếu trở thành nhà thiết kế thời trang, làm tóc, trang điểm, trang trí nội thất, giải phẫu thẩm mỹ, mua sắm, nghệ thuật, thời trang, kịch, ngành nghề tự do, buôn bán xa xỉ phẩm (nhất là mỹ phẩm) và hoạt động xã hội. Thiên Bình cũng có khả năng làm nghề tư vấn: tâm lý, tình cảm, sự nghiệp, gia đình.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Thiên Bình là sinh tháng mấy?

Cung Thiên Bình thuộc về nửa cuối tháng 9 và nửa đầu tháng 10. Cụ thể là từ 23 tháng 9 - 22 tháng 10.

Cung Thiên Bình là con gì?

Cung Thiên Bình có biểu tượng là một chiếc cân.

Cung Thiên Bình có học giỏi không?

Cung Thiên Bình là những người nhạy bén và có khả năng tuy duy rất tốt. Chính vì vậy những bạn thuộc cung này có tố chất học hành rất xuất sắc và đạt được các thành tựu lớn trong học tập và sự nghiệp.

Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Cung Thiên Bình hợp các màu xanh lá cây, hồng phấn, xanh da trời. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Thiên Bình của bạn nhé!

Cung Thiên Bình tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Thiên Bình chính là: Libra

Cung Thiên Bình nữ có xinh không?

Cung Thiên Bình có đặc điểm chung là nếu là nữ thì thường các bạn nữ đó rất dễ thương và xinh đẹp. Nhiều người mẫu nổi tiếng thuộc về cung Thiên Bình. Các bạn trai thì có vẻ ngoài điển trai và lịch lãm.

Cung Thiên Bình có giàu không?

Cung Thiên Bình đạt được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống, nghề nghiệp. Chính vì vậy cung Thiên Bình có được sự giàu có và nhiều tản sản, được xã hội công nhận và kính trọng.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

  1. VIII. Cung Bọ Cạp - Germini (24/10 - 21/011)

 

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

 

Vị trí: Nằm giữa Thiên Xứng về phía tây và Nhân Mã về phía đông. Thứ tự: Chòm sao thứ tám trong mười hai chòm sao hoàng đạo. Tên khác: Hổ Cáp, Thiên Yết, Thiên Hạt, Thần Nông.

Biểu tượng: Con Bọ Cạp.

 

Biểu tượng của Bọ Cạp là chữ M, viết tắt của Mars - vị thủ lĩnh truyền thống của Bọ Cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ Cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Bọ Cạp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.


Nguyên tố: Thủy.

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa và Sao Diêm Vương.


Chòm sao biểu tượng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín. Tượng trưng cho thần tàng hình Hades - là thần cai quản âm phủ.

 

Ý nghĩa chung: 

 

Người tuổi Bọ Cạp là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo, nhưng lại có nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm, cương nghị giúp họ chấp nhận mọi gian lao thử thách vượt qua mọi khó khăn. Họ có tài tổ chức một cách trật tự, và điều khiển công việc một cách cẩn thận.

 

Họ rất trọng chữ tín. Tuy nhiên khuyết điểm của họ là dễ bị nổi giận khi bị khiêu khích, rất dễ bị xúc động và rất dễ thấy rằng mình bị xúc phạm. Họ có tính thù dai, nếu ai mà đã trót dại xúc phạm hay làm họ thiệt thòi điều gì, thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để trả đũa lại, mà còn gấp 10 lần người kia đã làm cho họ. “Your life won’t be the same!”. Vì vậy họ thường trở nên ngoan cố, ít chịu nghe lời khuyên bảo hay cố vấn của người khác. 

 

Biểu tượng cung Bọ Cạp

Biểu tượng cung Bọ Cạp

 

1. Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

 

Thiên Hạt giống với đuôi con Bọ Cạp, và có thân mờ. Theo thần thoại Hy Lạp, nó tương ứng với con Bọ Cạp được Gaia (hoặc nữ thần Hera) sử dụng để giết chàng thợ săn Orion, con Bọ Cạp này đã chui từ dưới đất lên theo lệnh của nữ thần để tấn công. Mặc dù con Bọ Cạp này và Orion xuất hiện cùng nhau trong thần thoại, nhưng chòm sao Lạp Hộ gần như đối diện với Thiên Hạt trong bầu trời đêm. Dựa vào thần thoại, người ta cho rằng giữa chúng phải cách xa như vậy để không mang mối hận thù lên trời.

 

Tuy nhiên, trong nhiều phiên bản, Orion là một chàng thợ săn tài giỏi nhưng lại rất ngạo mạn. Để thỏa mãn tính tự cao của mình, chàng đã khoác lác với nữ thần Artemis. Vị nữ thần săn bắn và bảo hộ cho thiên nhiên rằng sẽ săn và giết toàn bộ muôn thú trên trái đất.

Để ngăn chặn điều đó xảy ra và để răn đe chàng thợ săn ngạo mạn, nữ thần đã cử một con Bọ Cạp xuống để giết chết anh thợ săn. Sau khi chàng thợ săn chết, vì tiếc thương cho tài năng của Orion, Zeus Vua của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp đã đặt anh ta giữa các chòm sao.

 

Tuy nhiên Artemis cũng yêu cầu đặt con Bọ Cạp lên theo ở phía đối diện Orion như để răn đe hậu thế kiềm chế cái tôi của mình. Vì vậy, mỗi lần hình ảnh con Bọ Cạp hiện lên bầu trời thì chòm sao mang hình ảnh của Orion lại mờ nhạt đi như thể chạy trốn khỏi kẻ đã giết mình.

 

Bọ Cạp cũng xuất hiện trong một phiên bản của câu chuyện về Phaethon, con trai của thần mặt trời Helios. Phaethon đã xin cha cho điều khiển cỗ xe Mặt Trời trong một ngày. 

Nhưng vì thiếu kinh nghiệm, chàng trai đã không thể điều khiển nổi cỗ xe. Những con ngựa không được kiểm soát đã sợ hãi khi gặp phải một con Bọ Cạp khổng lồ trên trời với cái vòi nọc phun đầy hăm dọa.

Chúng bắt đầu kéo cỗ xe Mặt Trời chạy lung tung, gây hỗn loạn cho bầu trời và mặt đất (người ta nói rằng nó đã tạo ra chòm sao Ba Giang). Cuối cùng, thần Zeus phá vỡ cỗ xe bằng một tia sét để chấm dứt hành trình tai họa của cỗ xe lửa.

 

2. Đặc điểm và tính cách

 

Giữa cung Thiên Bình và cung Nhân Mã là cung Bọ Cạp. Người thuộc cung này có hứng thú đặc biệt với những sự vật khác nhau và không đụng chạm nhau. Bọ Cạp biết lợi dụng đặc điểm tính cách tương phản của mình. Bọ Cạp là một người thích khám phá sự vật.

Những người ra đời vào tiết thu se lạnh luôn rất quật cường, nhịp sống căng thẳng của Bọ Cạp sẽ khiến những người tiếp cận mình cảm thấy mơ hồ. Tâm lý tình yêu của Bọ Cạp thường tràn đầy mâu thuẫn. Sự phản bội trong tình cảm là điều Bọ Cạp không thể chịu được, hơn nữa sẽ khiến Bọ Cạp sinh ra quan niệm đối lập với tư tưởng trước đó về tình yêu.

 

Bọ Cạp có đôi mắt cực kỳ nhạy bén, biết phát hiện ra nhược điểm của người khác và sự hơn thiệt trong cơ hội. Ngoài ra, sự thần bí, sự lựa chọn, tính hiếu thắng, sự cuồng nhiệt và tinh thần không thỏa hiệp của Bọ Cạp cũng thường gây ấn tượng sâu sắc cho người khác. Sự phiền não không thể giải thoát được thường quấn lấy Bọ Cạp, khiến Bọ Cạp cảm thấy mệt mỏi.

 

Tính cách cung Bọ Cạp

Tính cách cung Bọ Cạp

 

Mạnh mẽ là biểu hiện tính cách nổi bật của người thuộc cung Bọ Cạp . Sự bền bỉ giúp Bọ Cạp dám đối mặt với mọi khó khăn hiểm trở và chinh phục chúng. Mọi vấn đề phức tạp trong cuộc sống cũng như trong tình yêu chẳng những không làm Bọ Cạp chán ghét mà trái lại sẽ tăng thêm niềm vui cuộc sống cho Bọ Cạp.

 

Người thuộc cung Bọ Cạp luôn phải bận rộn. Bọ Cạp thích tự mình làm, thích cải thiện môi trường làm việc và sinh hoạt của mình, thích đổi mới suy nghĩ của mình chứ không thích ăn không ngồi rồi hoặc cuộc sống tầm thường nhạt nhẽo, vì nó làm mất đi sức sống của Bọ Cạp . Bọ Cạp không bao giờ chấp nhận bất kì thất bại nào, nếu gặp trắc trở thì Bọ Cạp sẽ có phản ứng rất mạnh mẽ. Sau đó Bọ Cạp sẽ bắt đầu lại từ đầu, bước trở lại thành công bằng ý chí ngoan cường và tinh thần kiên nhẫn bền bỉ.

 

Bọ Cạp thích những cảnh giàu kịch tính luôn được đạo diễn trên con đường đi lên của mình. Tốt nhất là đừng trở thành trở ngại trên đường đi lên của Ma Kết, vì Bọ Cạp là 1 kẻ cạnh tranh nguy hiểm và 1 đối thủ đáng sợ. Bọ Cạp sẽ không bao giờ quên bài học thất bại và sự tổn thương mà mình phải chịu.

 

Người thuộc cung Bọ Cạp biết chờ đợi thời cơ có lợi cho mình. Khi thời cơ đến, Bọ Cạp đã lựa chọn con đường phải đi, do đó bất cứ sức mạnh nào cũng không ngăn cản được sự tiến lên của mình, Bọ Cạp sẽ chịu đựng được bất kỳ thử thách khó khăn nào. Chỗ người khác thất bại hoặc né tránh chính là thánh địa để Bọ Cạp xây dựng thành công của mình.

 

Bọ Cạp thích hành động mạo hiểm thận trọng mà tính toán kỹ lưỡng, cũng biết lợi dụng sức hấp dẫn và khả năng hiệu triệu của mình để đạt được mục đích mà mình khao khát. Rất nhiều nhà tài chính nổi tiếng, trong thiên cung đồ ngày sinh của các Bọ Cạp đều có sức ảnh hưởng rất lớn của cung Ma Kết. Người thuộc cung Bọ Cạp thường thể hiện bản tính về mặt lợi ích, rất biết kinh doanh, vụ làm ăn càng khó khăn gai góc thì Bọ Cạp càng được lợi.

 

Nổi tiếng là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo, Bọ Cạp sống cuộc đời sung túc với những mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt. Trẻ con sinh ra dưới cung này thường khôn ngoan trước tuổi. Nhiều nhà chiêm tinh gọi sao này là “những linh hồn già dặn nhất”.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh cung Bọ Cạp

 

24/10 đến 1/11

Bọ Cạp sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng sao Hỏa. Họ thường hay thất vọng, có tài năng về dược, chữa trị hàn gắn vết thương cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Những người này lúc còn trẻ thường hay thiếu tự tin nhưng lại đầy năng lượng khi trưởng thành.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính cách Bọ Cạp ngang bướng và giàu sắc thần bí, rất khó nhìn thấy toàn bộ diện mạo thế giới nội tâm của Bọ Cạp qua vẻ bề ngoài. Bọ Cạp có thể trở

thành 1 người xuất sắc, cũng có thể đi theo chiều hướng ngược lại. Bọ Cạp thích thực hiện mục đích của mình bằng phương thức vòng vèo. Bọ Cạp không bao giờ thối lui trước khó khăn. Tuổi thanh niên Bọ Cạp tương đối do dự quả đoán, khi trưởng thành hơn, đặc điểm tính cách của Bọ Cạp mới thực sự thể hiện. Bọ Cạp là người có tính tình tương đối cô độc. Nếu Bọ Cạp khoan dung hơn và biết thông cảm hơn thì Bọ Cạp sẽ nhận được sự tôn trọng lớn hơn.

 

- Nguồn động lực: Chia để trị.

- Đá may mắn: thạch anh tím, hồng mã não, đá mặt trăng, đá mắt hổ.

- Các năm tuổi quan trọng: 15, 30, 45, 60.

 

2/11 đến 10/11

 

Bọ Cạp sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ mạnh mẽ, nồng nhiệt, dám nghĩ dám làm, quý phái và rộng lượng. Những người này có ý chí mạnh mẽ.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính tình khó hiểu, vừa cao ngạo vừa nhút nhát, vừa ấm áp vừa lạnh lẽo, vừa hướng đến tình ái vừa cẩn thận khắc chế. Khi ai đó mạo phạm đến Bò Cạp thì Bọ Cạp sẽ không nể mặt. 

 

Bọ Cạp rất dễ trở thành một người kìm nén tình cảm và rất không yên. Bọ Cạp dễ bị thúc đẩy bởi đủ thứ dục vọng, khi Bọ Cạp khắc phục được bản tính thì sẽ thổi bùng một nguồn động lực lớn mạnh và thể hiện tài năng trác việt về các lĩnh vực thần học, tâm lý học hay phát minh sáng tạo.

 

- Nguồn động lực: Cực đoan.

- Đá may mắn: san hô, hổ phách, ngọc lam, thạch anh tím.

- Các năm tuổi quan trọng: 15, 25, 30, 45, 50, 60, 75.

 

11/11 đến 21/11

 

Bọ Cạp sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ nhẹ dạ, dễ xúc động và đa tình. Những người này có tài năng về biểu diễn nghệ thuật. Họ có đam mê rất mãnh liệt.

 

- Đặc trưng tính cách: Bản tính không thể khắc chế và cảm xúc mãnh liệt có thể trở thành động lực của Bọ Cạp, cũng có thể trở thành nhược điểm của Bọ Cạp. Hai khuynh hướng này chủ yếu được quyết định bởi việc làm cho tình cảm của Bọ Cạp thăng hoa, hay là làm cho Bọ Cạp trở thành vật hi sinh cho cảm xúc.

 

Bọ Cạp rất cần một môi trường sống tràn đầy không khí hạnh phúc và hữu ái giúp Bọ Cạp lấy lại sự cân bằng. Bọ Cạp luôn dè chừng với việc có thể tạo thành sự đố kỵ mang tính hủy diệt.

 

- Nguồn động lực: Tình yêu.

- Đá may mắn: ngọc bích, topaz, ngọc thạch lựu.

- Các năm tuổi quan trọng: 15, 25, 30, 45, 50

 

Hình ảnh cung Bọ Cạp

Hình ảnh cung Bọ Cạp

4. Gia đình và bạn bè

 

Bọ Cạp thực sự là con người của gia đình. Họ biết cách dành thời gian cho những người thân và luôn mang sự hài hước đến cho mọi người ngay cả trong những tình huống tưởng chừng như rất khó khăn. Các thành viên trong gia đình hầu như đặt niềm tin tuyệt đối vào Bọ Cạp. Khi có việc cần giải quyết, Bọ Cạp luôn đặt ưu tiên hàng đầu.


 

Trung thành và tốt bụng, đó chính là phẩm chất nổi bật của người sinh cung Bọ Cạp khi nói về mối quan hệ bạn bè. Để kết thân với một người, Bọ Cạp cần rất nhiều thời gian tìm hiểu và thử thách. Nhưng khi đã lọt vào “mắt xanh”, mối quan hệ sẽ rất bền chặt.

Thông minh và dí dỏm, Bọ Cạp thích kết bạn với những người dễ tính và hài hước. Với cái tôi bản ngã khá lớn, Bọ Cạp sống hết lòng với bạn bè. Nhưng khi đã bị tổn thương hoặc bị phản bội thì khó lòng xoa dịu con người này.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc cung Bọ Cạp

 

“Tôi muốn…” đó là từ thường gặp ở Bọ Cạp. Năng lực của họ rất hợp với việc quản lý, giải quyết vấn đề và tìm ra các sáng kiến. Khi Bọ Cạp đã đặt ra mục tiêu, không có gì có thể cản trở họ. Người sinh cung Bọ Cạp giải quyết rất tốt các công việc mang tính khoa học và cần tiếp cận theo hướng sâu sắc và trí tuệ. Với khả năng tập trung cao và kỹ năng làm việc tốt, họ luôn là người đi đầu trong giải quyết tình huống.


Người sinh cung này phù hợp với công việc của nhà khoa học, nhà nghiên cứu, thám tử, cảnh sát, nhà quản lý và nhà tâm lý học. Bọ Cạp rất coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc. Họ muốn đồng nghiệp tôn trong họ và ngược lại, họ cũng dành cho người khác thái độ đó.

 

Nhờ tính kỷ luật và năng lực, Bọ Cạp khá rủng rỉnh về tài chính. Cũng có một số người rất may mắn vì được thừa hưởng gia tài lớn. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, Bọ Cạp cũng là ông chủ đích thực của đồng tiền đang sở hữu, biết chi tiêu đúng cách và không vung tay quá trán.

Bọ Cạp thường có trong tay rất nhiều tài sản có giá trị và suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến tiền.

 

6. Tình yêu của cung Bọ Cạp

 

Bọ Cạp thuộc tuýp người lãng mạn, nhưng trong tình yêu, họ có vẻ hơi ích kỷ và rắc rối. Khi họ đã yêu, họ sẵn sàng từ bỏ tất cả. Tình yêu sẽ tạo hứng khởi cho cuộc sống của họ, khiến họ hăng say tạo dựng sự nghiệp. Họ là người tình chung thủy, thực tế trong tình yêu, hơn là âu yếm, mơ mộng.

 

Nếu gặp đối tượng biết đáp ứng những đòi hỏi khao khát và thỏa mãn của họ, họ sẽ sẵn sàng lao đầu vào cuộc tình với tất cả đam mê.

 

8. Cung Bọ Cạp Nữ

 

Chỉ có trong cảm xúc mãnh liệt, thất vọng và nước mắt mới cảm nhận được sự tồn tại và niềm vui của mình. Nàng chịu đựng sự thay đổi đầy kịch tính. Nàng sẽ cảm nhận được hoặc làm cho người khác cảm nhận được sức hấp dẫn to lớn của tình yêu. Sức quyến rũ sẽ giúp nàng thuận lợi bước trên đường đời. Khi tìm được người đàn ông trúng ý mình, nàng sẽ trở thành một người bạn đời xuất sắc, dũng cảm, chịu thương chịu khó, trong thử thách gian khổ, nàng sẽ thể hiện được phẩm chất vô tư nhất của một nội tướng.

 

Nàng có ham muốn tư hữu tình cảm và lòng đố kỵ khá mạnh, điều nàng cần không phải là chồng ngưỡng mộ ánh mắt đẹp của mình, mà là tình yêu chung thủy son sắt và vô tư của mình. Nếu nàng bị đùa bỡn hay gặp kình địch trong tình yêu thì nàng sẽ sinh lòng báo thù mạnh mẽ. Khi quan hệ đến lợi ích thiết thân, thì vũ khí mạnh mẽ nhất của nàng chính là không nể tính.


Nàng thường coi mình là cái bia để trút giận, nhất là vấn đề tính yêu. Nhưng năng lực và tính cách giàu đặc điểm của nàng sẽ gây ấn tượng sâu sắc cho những người xung quanh.

 

8. Cung Bọ Cạp Nam

 

Ý thức tuyệt đối và ham muốn mạnh mẽ luôn quay cuồng trong lòng chàng và thường xuyên đưa chàng vào thế giới u uất với cảm xúc mênh mang. Chính ở đây, chàng sẽ cảm nhận được giá trị và niềm vui thật sự của cuộc đời.

 

Chàng biết ngoan cường chịu đựng bất kỳ thử thách gian khổ nào, dòng chảy nguyện vọng sẽ giúp chàng quét sạch mọi trở ngại trên đường đi lên. Chàng biết đoán định nhược điểm của người khác, biết nắm bắt nhược điểm của phụ nữ và tâm tư làm rung động chàng. Trong tình yêu, chàng luôn ở vị trí chi phối, đối với chàng, chỉ cần mục đích tốt thì chẳng có gì đáng lo lắng.

 

Nhờ tinh thần kiên nhẫn bền bỉ, chàng sẽ thành công tại chỗ người khác thất bại. Chỉ khi thoát khỏi bản tính của chính mình thì chàng mới được giải phóng từ sự tự giày vò trong lòng để thổi bùng lên sức mạnh tinh thần to lớn, biến thành sức sáng tạo khó tưởng tượng.

 

9. Tóm lược về cung Bọ Cạp

 

- Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.

- Từ khóa: Sex.

- Đá tượng trưng: San hô, hồng ngọc, đá topaz.

- Màu sắc tượng trưng: Đen, nâu vàng, tía pha xanh nhạt.

- Hoa tượng trưng: Phong lan, cây dành dành, thược dược.

- Kim loại tượng trưng: Sắt, bạch kim.

- Nước hoa: Quế, hoắc hương.

- Động vật: Chuột chũi, rắn, chuột sóc.

- Món quà yêu thích: Quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có. Người cung này cũng thích nhận các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú.

 

Đặc trưng

 

Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Hoả. Người Bò Cạp rất rắc rối và hay cãi bướng. Họ rất nghiêm túc, có quyền thế, hay ghen tị, ích kỷ và họ muốn tìm hiểu mọi thứ một cách thật kĩ càng.

Họ có một trực giác nhạy bén, nhờ thế mà họ có thể biết được điểm yếu của mọi người. Đôi lúc, người Bò Cạp lại trở nên lạnh lùng, sống nội tâm, thích khiêu khích và hơi “ấm đầu”.

Nhưng trái với vẻ bề ngoài đó, họ có khá nhiều khả năng, sức khoẻ và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ không hề ngại một thứ gì và họ nhất định phải đạt được mục tiêu của họ.

 

Những nghề nghiệp phù hợp với Bọ Cạp


 

Bất cứ thứ gì có thể nhấn mạnh khả năng tìm dưới bề mặt để tìm ra giải pháp. Vì thế, nhà vật lý, hoá học, thiên văn học, nhà chiêm tinh, nhà phẫu thuật, bác sĩ nội khoa, nhà tâm lý, thám tử, thương gia, nhà nghiên cứu,.. là những nghề thích hợp với người thuộc cung này. Bò Cạp cũng giỏi quản lý tiền - vì thế có khả năng làm trong lĩnh vực ngân hàng, tư vấn đầu tư và môi giới chứng khoán.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Bọ Cạp sinh tháng mấy?

Cung Bọ Cạp thuộc về nửa cuối tháng 10 và nửa đầu tháng 11. Cụ thể là từ 23 tháng 10 - 22 tháng 11.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Cung Bọ Cạp hợp các màu trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Bọ Cạp của bạn nhé!

Cung Bọ Cạp tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Bọ Cạp chính là: Scorpio.

Cung Bọ Cạp có xinh đẹp không?

Cung Bọ Cạp cũng là một trong những cung mà các bạn nữ rất xinh đẹp. Các bạn nam  thì điển trai, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

IX. Cung Nhân Mã - Sagittarius (22/11 - 21/12)

 

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã

 

Vị trí: Nằm giữa chòm Hổ Cáp về phía tây và chòm Ma Kiết về phía đông.

Thứ tự: Chòm sao thứ chín trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Xạ Thủ, Cung Thủ.

Biểu tượng: Người bắn cung. (Mũi tên của cung thủ)

 

Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

 

Nguyên tố: Hỏa.

Sao chiếu mệnh: Sao Mộc.

 

Chòm sao được coi là may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật. Tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter. (Zeus)

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Nhân Mã rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác.

 

Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán được những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ.

 

Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác.

 

Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.

 

Biểu Tượng Cung Nhân Mã

Biểu Tượng Cung Nhân Mã

 

1. Truyền thuyết cung Nhân Mã

 

Nhân Mã có hình một nhân mã, tay giương cung tên, tượng trưng cho Chiron, người đã dạy nên nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp như Jason, Theseus, Achilles... Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa lành vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu.

 

Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng của chòm sao Nhân Mã.

 

Người Ả rập hình dung hình ảnh hai đàn đà điểu trong chòm sao này, một đàn đang đi và một đàn đang đến sông Ngân Hà để uống nước.

 

Người Sumeria cách đây 4.000- 5.0000 năm xem chòm sao này là biểu tượng của thần chiến tranh Nergal của họ.

 

2. Đặc điểm và tính cách

 

Giậm chân, hít thở không khí tự do trong thiên nhiên một cách tham lam, tiễn đưa mùa thu vàng óng, đón cái giá lạnh của mùa đông. Nhân Mã nóng lòng muốn xuất chinh đến chân trời rộng mở mà Nhân Mã khao khát. Những người thuộc cung này có tính cách cởi mở, tư tưởng thoáng, chú trọng tu dưỡng văn hóa, đồng thời không quên phóng tầm mắt nhìn ra thế giới.

 

Thể xác Nhân Mã thì ở trong cuộc sống hiện thực, nhưng tư tưởng thì lại nhảy vọt, lúc chỗ này, lúc chỗ khác, khiến người ta cảm thấy Nhân Mã ở gần ngay trước mắt, nhưng lại ở tận chân trời; khiến người ta cảm thấy vừa cùng chí hướng với Nhân Mã, vừa lại như chẳng hợp tính cách Nhân Mã.

 

Nhân Mã là một người mà tư tưởng cần sự bình tĩnh. Nhân Mã tràn đầy nhiệt tình, cảm xúc mạnh mẽ đối với cuộc sống. Nhân Mã không bao giờ so đo sự được mất của cá nhân, mà thích đồng thời làm được rất nhiều việc. Nhưng hành vi khinh suất thường gây phiền phức cho mình.

Nhân Mã luôn sẵn sàng chịu đựng rủi ro dù là về tư tưởng hay hành động. Sự lạc quan đối với cuộc sống, tương lai và tình yêu khiến Nhân Mã mãi mãi trẻ trung.


Tính cách cung Nhân Mã

Tính cách cung Nhân Mã

 

Trên đường đời, mọi nỗ lực của Nhân Mã đều là để giúp mọi người thoát khỏi khó khăn. Ngoài ra, tinh thần chủ nghĩa lạc quan, cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ sẽ mang lại vận may và sự thiện cảm rộng rãi cho Nhân Mã. Nhân Mã rất biết an ủi và khích lệ mình cũng như những người xung quanh và làm hưng phấn tinh thần của mình.

Nhân Mã rất ưa di chuyển. Họ không thể đứng hay ngồi yên một chỗ, mà luôn muốn chạy đi đâu đó. Vốn rất thích sự thay đổi trong cuộc sống, họ đam mê hành trình, viễn du.

Được sao Mộc phù trợ, điểm đặc biệt trong tính cách của Nhân Mã là lòng quả cảm phi thường. Những người điển hình của cung này thường ham thích những nghề nghiệp mạo hiểm. Còn nếu công việc đang làm của họ không có gì phiêu lưu, họ sẽ chọn cho mình những thú vui hoặc môn thể thao mạo hiểm.

 

Họ thích tốc độ, mê phi ngựa, đua xe, lái máy bay… Nhiều phi công thử nghiệm nổi tiếng sinh ra ở cung này. Trong máu của Nhân Mã là thái độ thách thức số phận, đùa giỡn tử thần.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh của cung Nhân Mã

23/11 đến 1/12

 

Nhân Mã sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi sao Hải Vương. Họ dũng cảm, độc lập và nhạy bén, có óc xét đoán tốt. Họ là những kẻ săn mồi rất tài tình và là những nhà thể thao cừ khôi.

 

- Đặc trưng tính cách: Khoan dung độ lượng, độc lập tuyệt đối trong tư tưởng và hành động. Mọi thứ của Nhân Mã có ảnh hưởng rất lớn đến người khác. Nhân Mã có tinh thần sáng tạo, nhưng hành động đôi khi quá khích và không thật hợp lý.

 

Những người sinh trong những ngày này có thể có hai xu hướng phát triển: Một là trở thành nhà thám hiểm hoặc chủ ngân hàng thành công, Nhân Mã sẽ chiến thắng khó khăn hiểm trở bằng lòng dũng cảm và tình yêu tự do của mình.

 

Xu hướng còn lại là lý tưởng cẩn thận, nó sẽ làm cho Nhân Mã dồn sức vào các công tác xã hội, triết học hoặc tôn giáo.

 

- Nguồn động lực: Tinh thần độc lập.

- Đá may mắn: thạch anh tím, saphire, ngọc mắt hổ, ngọc thạch anh.

- Những năm quan trọng của cuộc đời: 36, 40.

 

2/12 đến 11/12

 

Nhân Mã sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi mặt trăng. Họ là những người tính khí bất thường, có trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo dồi dào và cực thích đi du lịch đây đó.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính tình thẳng thắn, cương trực, quật cường. Biên độ cảm xúc của Nhân Mã khá lớn, nhanh chóng đạt được đỉnh cao của sự nhiệt tình, nhưng bỗng chốc cũng rơi xuống vực sâu của sự thất vọng.

 

Nhân Mã luôn sẵn sàng bước lên con đường chinh phục của kẻ đi khai thác. Dù là trong công việc hay trong cuộc sống Nhân Mã cũng luôn ở trạng thái căng thẳng cao độ. Đầu óc Nhân Mã luôn có rất nhiều kiến giải và ý tưởng, làm việc ngăn nắp gọn gàng, đó là đảm bảo cho sự thành công trong sự nghiệp của Nhân Mã.

 

- Nguồn động lực: Nhiệt tình.

- Đá may mắn: ngọc lam, mã não trắng xanh, opal.

- Những năm quan trọng của cuộc đời: 15, 30, 40, 45, 60.

 

12/12 đến 21/12

 

Nhân Mã sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi sao Thổ. Họ kiên trì, nhạy bén, yêu thích sự xa xỉ và rất sành ăn.

 

- Đặc trưng tính cách: Có tính cách khiến người khác vui vẻ, chân thành đáng tin cậy, rất nhiệt tình với mọi người. Tinh lực và trí lực của Nhân Mã rất dồi dào. Linh cảm của

Nhân Mã đạt đến mức nhìn xa trông rộng. Một đặc điểm khác trong tính cách của Nhân Mã là ý chí kiên cường và giàu tinh thần độc lập. Nhân Mã có thành tích trác việt trong sự nghiệp thể thao, nhận được thiện cảm của mọi người, Nhân Mã có tình cảm nóng bỏng, không có tình bạn và tình yêu thì không sống được.

- Nguồn động lực: Linh cảm.

- Đá may mắn: ngọc thạch lựu, ngọc bích, hồng ngọc, saphire.

- Những năm quan trọng của cuộc đời: 19, 36, 38, 40, 45, 57, 75.

 

4. Gia đình và bạn bè

 

Nhân Mã là mẫu người hết lòng vì gia đình. Khi có việc cần, họ sẽ gạt hết sang một bên để đến bên người thân. Họ là mẫu người khá cá tính kể cả với các thành viên trong gia đình. Đôi khi mọi người trong nhà thấy Nhân Mã thật bướng bỉnh vì không biết nghe lời nhưng người cung này luôn có cách lý giải riêng. Họ khá sâu sắc và dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

 

Nhân Mã có bạn bè ở khắp mọi nơi, đi tới đâu họ cũng được quý mến nhờ tính hài hước, chân thành và nhiệt tình. Họ thích cười và cũng làm cho bạn bè cười theo. Không cứ gì chỉ có người giống tính cách của Nhân Mã thì họ mới coi là bạn.

 

Người cung này có thể chơi với mọi tầng lớp nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là bạn thân. Mẫu người này khó có thể làm ngơ khi thấy bạn gặp hoạn nạn. Họ sẽ xả thân vào mặc dù có thể có ẩu đả hoặc cãi vã. Nhân Mã có nhiều khi làm mếch lòng bạn nhưng nếu lắng nghe những lời khuyên của họ, bạn sẽ thấy họ sống rất thật lòng.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

 

Khi Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật trong con người của Nhân Mã là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.

 

Với tính cách phóng khoáng, hài hước, Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: Ngày mai sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Họ tin vào năng lượng trong cơ thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.

Người thuộc cung này thường có hứng thú sâu đậm đối với sự việc xảy ra trên đời, thích đi du lịch, thích giao thiệp bạn bè.

 

Nhân Mã khoan dung độ lượng nhưng không muốn người khác uy hiếp và can thiệp vào sự tự do thiêng liêng của mình. Nhân Mã ghét nghĩa vụ, thà từ bỏ lợi ích đã nhận được còn hơn là chịu bị trói buộc gò bó.

 

Nhân Mã thích trong nhà luôn có bạn bè đến chơi và cố gắng giúp đỡ họ, do đó Nhân Mã sẽ quen biết rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội, luôn được sự ủng hộ và hỗ trợ về cuộc sống cũng như sự nghiệp. Số mệnh của Nhân Mã thường có mối liên hệ với nước ngoài hoặc du lịch, thường mang lại vận may, tình bạn và lợi ích cho Nhân Mã.

 

Dù trong điều kiện bất lợi thì tinh thần lạc quan cũng luôn không phản bội Nhân Mã, mà giúp Nhân Mã thoát khỏi khó khăn nhanh hơn những người khác, đó là ưu thế đặc biệt trong tính cách của người thuộc cung Nhân Mã.

 

6. Tình yêu của cung Nhân Mã

 

Tuổi này rất dễ bị tình yêu lôi cuốn. Họ thích những tình cảm lãng mạn, thích chinh phục những người khác phái, khi được rồi thì họ lại mau chán và thích thay đổi. Họ không thích bị tình yêu ràng buộc, thích tự do bay nhảy.

 

Họ cũng không màng đến những lời phê phán hay chê trách về những hành vi phóng túng trong tình trường của họ. Họ chỉ có thể có hạnh phúc ở lứa tuổi 40, 50 trở đi, khi họ bình tâm và thay đổi lối sống phiêu bồng, lãng tử của họ mà thôi.

 

Trong chuyện tình yêu, Nhân Mã hài hước và dí dỏm. Nhân Mã cũng thích những

 

người dễ tính và vui vẻ “ngang cơ” với mình. Có một mối liên hệ rất khăng khít giữa tình yêu và sex đối với người trong cung này. Họ thích thay đổi và họ mang cả tính cách hài hước sáng tạo vào phòng ngủ. Họ biết cách làm mới mình trong “chuyện ấy”.

 

Tuy thích khám phá và thích những điều mới lạ nhưng trong tình yêu, quan điểm của Nhân Mã lại hoàn toàn khác. Khi đã yêu, Nhân Mã trung thành và tận tâm. Nhưng họ cũng ngầm yêu cầu “nửa kia” phải có nét tế nhị và thông minh để hiểu những điều họ nói và làm.

 

Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã

 

7. Cung Nhân Mã Nữ

 

Tố chất thuần chân tự nhiên như một làn gió mới phơi phới, một sức sống không thể ức chế và một tinh thần hướng đến tự do, đó là nữ giới thuộc cung Nhân Mã. Nàng là một “thiếu nữ” có tư tưởng đơn thuần, thích vận động thể thao, trong lòng tràn đầy niềm vui.

 

Lòng nàng luôn hướng đến tình yêu thuần khiết, được lý tưởng hóa. Cũng giống như nam giới thuộc cung Nhân Mã, nàng không muốn mình phải chịu bất kỳ sự gò bó trói buộc nào về tình cảm.

 

Sau khi trải qua cuộc sống độc thân tự do tư tại, vô tư lự, nếu xây dựng gia đình riêng, thì nàng sẽ trở thành một người mẹ hiền và là cột trụ của gia đình. Nàng cần được người khác tôn trọng, công việc của nàng muốn được tán thưởng và đánh giá tốt, nàng vừa quan tâm đến hạnh phúc của chồng con, vừa biết tôn trọng sự độc lập riêng của mình.

 

8. Cung Nhân Mã Nam

 

Nhiệt tình, lạc quan, luôn có hoài bão lớn. Dù là trong tình cảm hay trong tư tưởng, tầm nhìn của chàng cũng luôn hướng về phía đường chân trời, đến những đất nước xa xôi.

 

Chàng có tinh thần độc lập rất cao, thích tự làm tự chịu, không thích bị người khác gò bó. Về tình cảm chàng rất chân thành, là người giữa tình cảm, ngọn lửa tình yêu cháy lên trong tim chàng từ rất sớm.

 

Cuộc đời chàng rất nhiều cơ hội, tình yêu tốt đẹp đang chờ đợi chàng. Chàng thể hiện rất vô tư và khảng khái đối với người mà chàng yêu thích, đồng thời mong muốn mỗi người xung quanh chàng đều được thỏa mãn và hạnh phúc.

 

Khi cầm ly rượu lên, chàng sẽ nảy sinh một tình cảm mãnh liệt đối với gia đình và xã hội. Chàng thích đưa ra ý kiến, thích sắp xếp cuộc sống của người khác, nhưng lại tôn trọng sự độc lập của mỗi người và sự tự do hành động hoàn toàn của mình. Nếu cuộc sống gia đình chàng rất hạnh phúc và vừa ý, thì tình cảm của chàng sẽ son sắt thủy chung. Chàng thích việc gì cũng có nguồn cơn rõ ràng, không thích mơ hồ và ba phải.

 

9.Tóm lược về cung Nhân Mã

 

- Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi.

- Từ khóa: Triết học.

- Đá tượng trưng: Kim cương nhiều mặt, đá da trời, lam ngọc, ngọc bích.

- Màu sắc tượng trưng: Xanh dương, tím, vàng, xanh lá cây.

- Hoa tượng trưng: Cẩm chướng, hoa cúc, cây irit.

- Kim loại tượng trưng: Thiếc.

- Nước hoa: Xạ hương, hoa violet.

- Động vật: Ngựa, nai, công, thiên nga.

 

Đặc trưng


Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Mộc. Người Nhân Mã rất đáng tin, vui vẻ, chân thật, chung thuỷ, cởi mở. Họ tin vào tương lai và những sự thay đổi của nó, họ thích đi du lịch, đi bộ ngao du và động vật.

 

Họ rất ít khi gục ngã trước khó khăn, họ sùng đạo và là một người rất tò mò. Người Nhân Mã cần sự tự do, vì vậy họ thích những người bạn, người yêu chung thuỷ và thật thà. Họ cũng có thể là một người bạn rất tốt. Các cô gái Nhân Mã thích chăm sóc căn nhà, khu vườn và gia đình họ.

 

Nhân Mã được sao Mộc phù trợ, đây được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật.


Những công việc thích hợp với Nhân Mã

 

Các nghề phù hợp liên quan tới sự vượt qua những ranh giới. Bao gồm giảng viên đại học, triết lý, luật, tôn giáo và du lịch. Nếu năng khiếu khoa học thể hiện rõ, Nhân mã sẽ có tài trong lĩnh vực khảo cổ, nhân chủng học và cổ sinh vật học, thẩm phán, nhà khoa học, phi hành gia, hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch.

 

Con đường lý tưởng nhất của Nhân Mã là ngành nghề tự do, cuộc sống quân nhân, pháp luật, cơ quan đóng ở nước ngoài, thể thao, đua ngựa, thương mại (nhất là ngành xuất nhập khẩu), sự nghiệp phúc lợi xã hội, quan tòa và giáo viên.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Nhân Mã là tháng mấy?

Cung Nhân Mã thuộc về nửa cuối tháng 11 và nửa đầu tháng 12. Cụ thể là từ 23 tháng 11 - 21 tháng 12.

Cung Nhân Mã hợp màu gì?

Cung Nhân Mã hợp các màu xanh dương, tím, vàng, xanh lá cây. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Nhân Mã của bạn nhé!

Cung Nhân Mã tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Nhân Mã chính là: Sagittarius.

Cung Nhân Mã có xinh không?

Cung Nhân Mã rất biết cách ăn mặc thời trang kết hợp với các loại trang sức phù hợp. Cùng với nét đẹp riêng của bản thân, Cung Nhân Mã tạo nên nét đẹp riêng, cá tính riêng.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

X. Cung Ma Kết - Capricorn (22/12 - 19/01)

 

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết

 

Vị trí: Nằm phía tây đối với chòm sao Nhân Mã, phía đông nam đối với chòm sao Bảo Bình.

Thứ tự: Chòm sao thứ mười trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Tên khác: Nam Dương, Kết Tòa, Sơn Dương Tòa.

Biểu tượng: Con dê biển.


Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

 

Nguyên tố: Địa.

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ.

 

Chòm sao biểu tượng cho sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…Tượng trưng cho thần địa ngục Saturn (Cronos)

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Ma Kết đặt nặng vấn đề danh vọng, địa vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế.

 

Vì vậy họ thích hợp với đời sống cộng đồng hơn là một mái gia đình đơn thuần. Họ không thành công mau chóng, tuy vậy chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Có óc tổ chức, tinh khôn sắc xảo, đơn giản. Thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn.

 

Biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng cung Ma Kết

 

1. Truyền thuyết về cung Ma Kết

 

Người Hy Lạp cổ gọi thần của rừng, của đồng cây, đàn thú và của những người chăn thú là Pan, người Roma gọi là Faun. Vì hình dáng của Pan ghê sợ, nên Pan thường lẩn tránh nơi rừng núi và hay chơi kèn. Pan hay chơi nhạc cho các nữ thần Nymfa (tiếng Hy Lạp: Nymfai) nhảy múa vào những đêm sáng.

Hình thù của Pan với bộ râu dài, đầu có sừng làm con người sợ hãi, nhưng Pan là biểu tượng của lòng mến khách hiền hòa. Khi ở một mình trong rừng hay nơi vắng, Pan còn hay hãi sợ vô lý, vì thế ngày nay trong một số ngôn ngữ có từ hãi sợ có nguồn gốc từ tên Pan (tiếng Anh: panic, tiếng Slovak: panický,...)

 

Trong các bản đồ sao cổ, Pan thường xuất hiện như một con thú đuôi cá, đầu và mình dê. Người Babylon gọi là Cá Dê. Có thể giải thích sự xuất hiện của hình ảnh này có từ 2000 năm trước, khi mùa mưa của các miền Cận Đông và Địa Trung Hải bắt đầu khi Mặt Trời đi ngang qua chòm sao này.

 

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa khi Pan đang uống rượu với bạn bè thì con quỷ Typhon trăm đầu nhảy đến. Vì sợ quá mỗi người chạy trốn một nơi và biến thành một con thú nào đó. Pan muốn biến thành cá, nhảy xuống nước, nhưng sợ quá nên không nhúng hết mình xuống nước. Vì thế phần thì thành cá, phần thì thành dê. Zeus tống quỷ Typhon xuống núi lửa Etna còn Pan được đưa lên trời.
 

2. Đặc điểm và tính cách cung Ma Kết

 

Cung Ma Kết là cung tượng trưng cho mùa đông bắt đầu. Mùa đông mang lại cho những người sinh nằm cung Ma Kết ý thức tuyệt đối. Người thuộc cung Ma Kết, nhất là khi có mấy hành tinh đồng thời ở vào cung của Ma Kết, thì Ma Kết sẽ là 1 người có tư tưởng chủ nghĩa hiện thực và có hoài bão, đồng thời Ma Kết rất dễ bị chinh phục bởi tình cảm mãnh liệt, là một người có tinh thần quên mình mạnh mẽ.

 

Ma Kết có vẻ ngoài bình tĩnh và lạnh nhạt, không dễ gần, thích sống một mình. Ma Kết sợ những câu chuyện vô nghĩa của người khác chiếm mất thời gian quý báu của mình, cũng không thể chấp nhận sự vô lễ thô bạo của người khác đối với mình. Ma Kết nghiêm túc chăm chỉ, tư tưởng sâu sắc, trước sau như một, trung thành đáng tin cậy, chính trực liêm khiết và giàu tinh thần cống hiến.

Ngoài ra, Ma Kết vững chắc như bàn thạch, không thỏa hiệp, không nhân nhượng khoan dung, cũng không bao giờ có bất kỳ ảo tưởng nào. Ma Kết ít giao du bên ngoài, thích nhốt mình trong tháp ngà, điều này tốt hơn so với việc trải qua thử thách. Sự cẩn thận có thể làm cho Ma Kết bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, nên Ma Kết sẽ nảy sinh thất vọng và có cảm giác có tài mà không được trọng dụng.

 

Tuy nhiên, quả thực Ma Kết là người lao động có tinh thần trách nhiệm, cần cù chăm chỉ và là nhà tổ chức kiệt xuất. Cũng giống như leo lên đỉnh núi, con đường phía trước xán lạn của Ma Kết cần phải đánh đổi bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi. Thành công của Ma Kết chủ yếu là nhờ tinh thần phấn đấu gian khổ và năng lực làm việc của Ma Kết chứ không thể trông mong và sự ban ân của vận may.

 

Tính cách cung Ma Kết

Tính cách cung Ma Kết

 

Ma Kết không thích tầm thường vô vị, không làm được việc gì, đầu óc thực tế thúc đẩy Ma Kết không ngừng cải tiến chất lượng công việc và môi trường sống của mình.

 

Người thuộc cung Ma Kết luôn coi trọng sự nghiệp là chính, thường đặt cuộc sống cá

 

nhân sang một bên. Tất cả đều xuất phát từ quan điểm hiện thực nhất, bắt đầu từ con số 0 và theo đuổi kết quả thực tại.

 

Ma Kết không bao giờ lẫn lộn giữa tình cảm và sự nghiệp. Tư tưởng lôgic, thái độ khách quan và quan niệm tổ chức của Ma Kết có thể giúp Ma Kết có địa vị cao, đôi khi còn đưa Ma Kết đến con đường của cuộc sống xã hội hoặc chính trị.

 

Thường thì ở độ tuổi thanh niên, do thiếu nhiệt tình, không nhận được nhiều thiện cảm của người khác, nên Ma Kết luôn gặp nhiều khó khăn, đôi khi thậm chí còn trải qua mọi gian khổ.

Tuy nhiên, cảnh ngộ ấy trái lại sẽ phát huy quyết tâm phấn đấu vì tương lai tươi sáng của Ma Kết. Nếu Ma Kết kiên trì sự nghiệp của mình đến cùng thì cùng với tuổi tác, ưu thế trí lực của Ma Kết sẽ càng ngày càng hiển lộ.

Trong truyện ngụ ngôn, con rùa bò chậm chạp nhưng không la cà, bền bỉ tiến tới, vượt qua chú thỏ nhanh nhảu, và đến đích trước. Hình tượng đó là khắc hoạ cơ bản tính cách của Ma Kết.

 

Những người này mang nhiều hoài bão, luôn sống có mục đích và tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân. Họ độc lập, có chí lớn trong mọi việc và ghét bị kiềm chế bởi người khác, họ cũng hiếm khi can thiệp vào việc của người khác.

Họ phải trở thành người cầm đầu trong mọi việc làm, nếu không họ có xu hướng mất đi hứng thú với chúng. Ma Kết thường có mục tiêu rõ ràng và cố gắng đạt đến nó bằng mọi biện pháp có thể. 

 

Ma Kết dứt khoát quét sạch triệt để mọi thứ một cách chính xác và tàn nhẫn trên con đường đi đến mục tiêu của mình. Ở đây tàn nhẫn không có nghĩa là thô lỗ lộ liễu, họ có thể dọn dẹp mọi thứ một cách ma mãnh, tinh vi và rất khó bị bắt quả tang.

 

Cũng có khi bạn gặp một Ma Kết lãng mạn: mơ mộng dưới ánh trăng và làm thơ tình. Nhưng nếu tìm hiểu gần hơn thì thấy những ước mơ đó chỉ là các trăn trở về công việc, còn những bài thơ thì được viết bằng nét chữ chân phương tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc văn phạm và gieo vần.

 

Ma Kết từ thuở niên thiếu đã bắt đầu suy ngẫm về cuộc sống của mình khi nghỉ hưu. Phần lớn các suy ngẫm này mang tính thực tế, ví dụ: tài khoản ngân hàng sẽ có bao nhiêu, có cách nào phát triển tài sản của mình. Không rõ có phải vì những tính toán đó không mà Ma Kết rất quan tâm thăm hỏi họ hàng gần xa, nhất là những người già yếu cô đơn?

 

Họ làm thế trước hết vì tình cảm đối với họ mạc, nhưng cũng còn vì ông bác, bà cô độc thân nào đó có thể sở hữu một mảnh đất đẹp hoặc một bộ sưu tập đồ cổ giá trị mà trong trường hợp đột ngột qua đời lại di chúc vào tay một kẻ không xứng đáng nhưng tình cờ có mặt đúng lúc.

 

Ma Kết không thể để chuyện đó xảy ra. Người ta nhận xét Con Dê quá tính toán, nhưng bản thân nó cho rằng đó chỉ là sự sáng suốt, không hơn. Suy cho cùng thì số phận không quá hào phóng quà tặng, và nếu bỏ lỡ mất những gì tự bơi đến tay mình thì thật ngốc nghếch.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

 

22/12 đến 31/1

 

Ma Kết sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ điềm tĩnh, tằn tiện, ngăn nắp làm việc có phương pháp. Họ tạo ra vận may và đạt được nhiều thành công thế nhưng họ cũng liều lĩnh và có thể mất tất cả.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính cách Ma Kết ngang bướng và giàu sắc thần bí, rất khó nhìn thấy toàn bộ diện mạo thế giới nội tâm của Ma Kết qua vẻ bề ngoài. Ma Kết có thể trở thành một người xuất sắc, cũng có thể đi theo chiều hướng ngược lại. Ma Kết thích thực hiện mục đích của mình bằng phương thức vòng vèo.

 

Ma Kết không bao giờ thối lui trước khó khăn. Tuổi thanh niên Ma Kết tương đối do dự quả đoán, khi trưởng thành hơn, đặc điểm tính cách của Ma Kết mới thực sự thể hiện. Ma Kết là người có tính tình tương đối cô độc. Nếu Ma Kết khoan dung hơn và biết thông cảm hơn thì Ma Kết sẽ nhận được sự tôn trọng lớn hơn.

 

- Nguồn động lực: Chia để trị.

- Đá may mắn: thạch anh tím, đá mặt trăng, đá thạch anh, đá mắt hổ, pha lê.

- Các năm quan trọng: 30, 57.

 

1/1 đến 10/1

 

Ma Kết sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Họ không thích hòa đồng và luôn mỉa mai những người xung quanh họ.

 

- Đặc trưng tính cách: Tính tình khó hiểu, vừa cao ngạo vừa nhút nhát, vừa ấm áp vừa lạnh lẽo, vừa hướng đến tình ái vừa cẩn thận khắc chế. Khi ai đó mạo phạm đến Ma Kết thì Ma Kết sẽ không nể mặt.

 

Ma Kết rất dễ trở thành một người kìm nén tình cảm và rất không yên. Ma Kết dễ bị thúc đẩy bởi đủ thứ dục vọng, khi Ma Kết khắc phục được bản tính thì sẽ thổi bùng một nguồn động lực lớn mạnh và thể hiện tài năng trác việt về các lĩnh vực thần học, tâm lý học hay phát minh sáng tạo.

 

- Nguồn động lực: Cực đoan.

- Đá may mắn: ngọc lam, ngọc mắt mèo, ngọc bích.

- Các năm quan trọng: 16, 24, 30, 33, 57.

 

11/1 đến 19/1

 

Ma Kết sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ làm việc chăm chỉ, sôi nổi, mâu thuẫn. Họ có năng lượng thiết yếu nhưng đôi khi rơi vào trạng thái thất vọng chán nản.

 

- Đặc trưng tính cách: Bản tính không thể khắc chế và cảm xúc mãnh liệt có thể trở thành động lực của Ma Kết, cũng có thể trở thành nhược điểm của Ma Kết, 2 khuynh hướng này chủ yếu được quyết định bởi việc làm cho tình cảm của Ma Kết thăng hoa, hay là làm cho Ma Kết trở thành vật hi sinh cho cảm xúc.

 

Ma Kết rất cần một môi trường sống tràn đầy không khí hạnh phúc và hữu ái giúp Ma Kết lấy lại sự cân bằng. Ma Kết luôn dè chừng với việc có thể tạo thành sự đố kỵ mang tính hủy diệt.

 

- Nguồn động lực: Tình yêu.

- Đá may mắn: hồng ngọc, ngọc thạch lựu, sapphire.

- Các năm quan trọng: 21, 30, 31, 41, 50, 57.

 

4. Gia đình và bạn bè

 

Sở hữu sự thông minh và dí dỏm, Ma Kết là người bạn rất tuyệt vời. Bạn bè xung quanh Ma Kết thường rất trung thực, chân thành và hết lòng vì bạn. Ma Kết yêu quý những người xung quanh và có thể đi rất xa nếu bạn bè hoặc người thân cần giúp đỡ. Với bản tính truyền thống sẵn có, Ma Kết rất thích những ngày nghỉ lễ ví dụ như ngày quốc khánh, lễ giáng sinh… 

Lý do là vì đó là cơ hội tốt để mọi người trong gia đình gần gũi và gặp mặt nhau. Họ sống nội tâm và không thích phô trương cảm xúc của mình. Nếu muốn làm điều gì đó cho người khác thì bạn sẽ thể hiện ngay bằng hành động chứ không phải lời nói.

 

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết


 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc

 

Khi nói đến sự nghiệp, từ “khát vọng” là đúng nhất dùng cho người sinh cung Ma Kết. Cụm từ chính xác nhất đó là “Tôi áp dụng…”. Khi đã bắt tay vào công việc, Ma Kết như mắc nghiện. Dù khó khăn và phải đi xa tới đâu, Ma Kết cũng làm cho tới tận cùng của vấn đề. Con người của Ma Kết luôn đặt ra tiêu chí rất cao cho bản thân, cộng với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ còn có thể chọn các công việc liên quan đến tài chính, giáo dục và buôn bán bất động sản.

 

Nếu chơi thân với người cung này, bạn sẽ thấy họ rất có tài xoay sở. Cách bố trí thời gian và tiêu tiền của họ vô cùng khoa học, khiến mọi người xung quanh phải nể phục.

Họ vừa hoàn thành tốt công việc lại biết cách thư giãn bản thân và dành thời gian cho người thân. Khi cần thiết, họ cũng dám tiêu những khoản tiền rất lớn nhưng phải với mục đích đúng đắn. Vào tới siêu thị hoặc các trung tâm mua bán, họ chỉ toàn chọn những đồ có đa chức năng để tận dụng tối đa chúng.

 

6. Tình yêu của cung Ma Kết

 

Về tình yêu, họ cũng khá chung tình. Họ sắp xếp, tính toán, cân nhắc lợi hại rất kỹ trước khi đến với đối tượng của họ. Do đó, nếu có đổ vỡ thì kẻ dứt áo ra đi không phải là họ mà là đối tượng của họ.

 

Có thể nói, trong tình yêu, người cung Ma Kết nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo. Họ không thích sự vồn vã mà từng bước, từng bước một, tìm hiểu và chinh phục. Rất ít khi thấy họ vồn vã hay biểu lộ cảm xúc theo kiểu phô trương.

 

Ma Kết cũng ít khi thể hiện tình yêu bằng lời nói, bằng những từ hoa mỹ. Đôi khi người yêu thấy họ khô khan nhưng thực chất, họ yêu rất nồng nàn và trọn vẹn. Phương châm của họ là làm nhiều hơn nói. Họ luôn là người cho nhiều hơn nhận trong tình yêu.

 

6. Cung Ma Kết Nữ

 

Nàng là người tự biết mình, nhưng rất khó thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cuộc sống cá nhân. Nàng cần người khác thấu hiểu và tín nhiệm mình, trong tình yêu, vấn đề lớn

nhất của nàng là tùy theo sự theo đuổi của người kia. Thường thì nàng luôn muốn dùng lý trí để chi phối hành động của mình. Lòng vì sự nghiệp mạnh hơn tình cảm của nàng.

 

Nàng xử lý mọi sự việc trong cuộc sống bằng dũng khí và năng lực rất lớn và dám tự chịu trách nhiệm. Nàng mong muốn cuộc sống của mình có sự đảm bảo vật chất đáng tin cậy, như thế mới cảm thấy lòng thanh thản. Bởi vì nàng luôn lo sợ sẽ mất đi thứ gì đó, cho dù điều kiện cuộc sống vật chất dư dả thì ý nghĩa không cần thiết này cũng luôn ám ảnh nàng.

 

Khi nàng tìm được người yêu lý tưởng thì nàng sẽ tập trung mọi thứ vào cuộc sống, giúp đỡ và chăm sóc chồng con bằng năng lực lớn nhất, không có bất kỳ oán thán nào. Nếu tình yêu của nàng bị trắc trở ngoài ý muốn thì nàng sẽ đi tìm niềm vui và sự an ủi trong sự nghiệp, lấy lại sự cân bằng về tinh thần bằng tài năng của mình.

 

Vẻ ngoài của phụ nữ sinh cung Ma Kết rất đa dạng. Nhưng không phụ thuộc vào hình thức, họ đều thầm ước làm sao tóm được người đàn ông xứng đáng nhất, người sẽ giành được những đỉnh cao trong cuộc sống và đưa nàng lên bục danh dự.

 

Ma Kết thích âm nhạc nghiêm túc, quan tâm nhiều loại hình nghệ thuật. Nàng là người lãng mạn, tuy nhiên nàng không tán thành sự lãng mạn của kẻ nghèo.

Theo quan niệm của nàng, trong cuộc sống cần chọn những mục tiêu cao cả và vượt qua mọi trở ngại mà đi tới. Đối với nàng, chỉ như thế mới có lãng mạn đích thực, chứ hoàn toàn không phải cảnh ngợi ca hạnh phúc trong túp lều tàn.

 

8. Cung Ma Kết Nam

 

Nam giới thuộc cung Ma Kết rất ít biểu lộ tình cảm thực ra bên ngoài, về cơ bản là một người cô độc. Cuộc sống của chàng được tiến hành với một tinh thần tỉ mỉ kỹ lưỡng, trách nhiệm cao và kiểm soát nghiêm ngặt đầu óc lôgic.

 

Cảm xúc thường là do ham muốn quyền lực điều động. Chàng luôn làm việc cần cù, có thái độ hoàn toàn kín kẽ. Chàng dễ cho rằng tất cả những gì người khác làm đều không lý tưởng, nhất định phải đích thân làm. Thời gian sẽ chứng minh thành công của chàng.

 

Đôi khi chàng không nhớ đến mình, cũng không nhớ đến người khác, tư tưởng thường ở trạng thái phân vân bất định. Chàng giữ khoảng cách nhất định với phụ nữ, bởi vì chàng hoài nghi mức độ chân thành trong tình cảm của họ. 

Tình cảm của chàng rất khó nắm bắt. Chỉ khi chàng thật lòng với một người phụ nữ thì tình yêu ẩn giấu sâu tận đáy lòng mới bộc lộ , hơn nữa tình yêu này là mãi mãi.


Tinh thần của chàng luôn có thành phần uất ức, chỉ khi ở với người tri kỷ hoặc cảm thấy được người khác tín nhiệm thì trên mặt chàng mới nở nụ cười. Nếu không chàng luôn im lặng không nói và lặng lẽ quan sát.

 

Sau khi kết hôn, lòng chàng vẫn dừng lại ở sự nghiệp, thường xuyên bận rộn, rất ít có thời gian rảnh. Nhưng chàng rất trung thành, rất có trách nhiệm với người thân, hoàn toàn có thể tin tưởng vào chàng. Người thân của chàng phải hiểu chàng, không cần để ý đến sự u uất có tính chu kỳ của chàng.

 

9. Tóm lược về cung Ma Kết

 

- Tính chất chung: Là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.

- Từ khóa: Địa vị xã hội.

- Đá tượng trưng: Hổ phách, mã não, ngọc bích, thách anh.

- Màu sắc tượng trưng: Vàng, nâu, xanh dương, đen.

- Hoa tượng trưng: Cây dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

- Kim loại tượng trưng: Chì..

- Nước hoa: Đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên.

- Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ.

- Món quà yêu thích: Ma Kết thích được tặng các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng.

 

Đặc trưng

 

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết.

Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ.

 

Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường

 

nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ.

 

Những công việc thích hợp với Ma Kết

 

Có bản chất kinh doanh, người thuộc cung Ma Kết thích hợp làm doanh nhân, quản trị kinh doanh, chủ doanh nghiệp nhỏ, chính trị gia, giám đốc, nhà quản lý, nhà chiến lược, người bán bảo hiểm, người kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng.

 

Họ cũng thành thạo trong việc quản lý kinh doanh cho các nhà văn, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, nhà doanh nghiệp, và những công việc liên quan đến đất đai, địa chất.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Ma Kết

Cung Ma Kết hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Ma Kết là tháng mấy?

Cung Ma Kết thuộc về nửa cuối tháng 12 và nửa đầu tháng 1. Cụ thể là từ 22 tháng 12 - 19 tháng 1.

Cung Ma Kết hợp màu gì?

Cung Ma Kết hợp các màu vàng, nâu, xanh dương, đen. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Ma Kết của bạn nhé!

Cung Ma Kết tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Ma Kết chính là: Capricorn.

Cung Ma Kết là con gì?

Cung Ma Kết có biểu tượng là con dê biển, mình dê đuôi cá.

Cung Ma Kết có xinh không?

Cung Ma Kết Nữ thường rất xinh đẹp, thông minh và dễ thương. Cung Ma Kết Nam thì lịch lãm, điểm trai và tài hoa.

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

XI. Cung Bảo Bình - Aquarius (20/01 - 18/02)

 

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình


Vị trí: Nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao Song

 

Ngư. Thứ tự: Chòm sao thứ mười một trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

 

Tên khác: Thủy Bình.

Biểu tượng: Người mang nước.


Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.


Nguyên tố: Không khí. (Gió)

Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương.


Sao Thiên Vương - Hành tinh này được coi là đối tượng bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Chòm sao biểu tượng cho sự sáng tạo, sự logic, trí thông minh, sự nổi

loạn và quyền tự trị. Tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi này thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Họ rất chân thật, thuỷ chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Tuy nhiên đôi khi họ tỏ ra ngang bướng, bảo thủ, và lại ngang bướng. Bản chất của họ rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

 

Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng cung Bảo Bình

 

1. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

 

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần mang tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nắm trong số quyền năng được người cổ đại tôn kính nhất.

Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão.

 

Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại

nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại Hồng Thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp.

Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ, họ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.

 

Thất vọng, Zeus tạo ra một trận lụt lớn trên trái đất, giết hết mọi người trừ Deucalion và vợ là Pyrha.

(Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng, vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt). Đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc mới mạnh hơn và có đạo đức hơn. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bởi chòm sao Bảo Bình.

 

2. Đặc điểm và tính cách

 

Sau những người thuộc cung Ma Kết tràn đầy ý thức tuyệt đối là những người thuộc cung Bảo Bình trong đầu óc luôn có những ý nghĩ mới mẻ cổ quái. Bảo Bình thường không suy nghĩ đến một số phương diện cụ thể nào đó của sự việc, mà chỉ một mực thúc đẩy chúng tiến lên. Bảo Bình là một người giàu tinh thần khai thác. Những người thuộc cung Bảo Bình có khả năng tư duy cao hơn bản năng, là nhân vật thuộc phái tiên phong.

 

Thứ Bảo Bình thích không phải là hôm qua mà là ngày mai. Người ta thích giao tiếp với Bảo Bình là vì tinh thần sáng tạo và tư tưởng khai thác của Bảo Bình, phương thức tích cực khi xem xét vấn đề, chủ nghĩa lý tưởng, lòng khoan dung độ lượng và phẩm chất đạo đức cao thượng sinh ra đã có của Bảo Bình. 

 

Nhưng Bảo Bình thiếu thái độ thực tế, sinh ra đã không thể sống một cách bình tĩnh và phàm việc gì cũng không tính toán trước, cuối cùng khiến người ta cảm thấy ghét Bảo Bình.

 

Người thuộc cung Bảo Bình có cá tính rất mạnh, Bảo Bình hướng đến sự tốt đẹp của nhân gian, nhưng không muốn chịu sự trói buộc gò bó trong tình cảm. Bảo Bình thích làm phong phú tư tưởng của mình, thích đi du lịch để mở rộng tầm mắt, và thích hiểu được quan điểm tư tưởng của mọi người thông qua tiếp xúc với họ. Bảo Bình không thể chịu được bất kỳ sự trói buộc nào, Bảo Bình cũng không ép mình phải phục tùng bất kỳ kỷ luật nào.

 

Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

 

Bảo Bình khi thì có những ý tưởng kỳ lạ, hóm hỉnh hơn người, khi thì lại lạnh lùng như băng, rất khó hiểu, Bảo Bình thường là một người khó sống chung. Bảo Bình không thể sống trong sự giả dối, quá cương trực thẳng thắn, sẽ bị cho là quái nhân, thực ra người ta không thực sự thấu hiểu Bảo Bình.

 

Về lý thuyết người thuộc cung Bảo Bình biết cách tổ chức lại cuộc sống tinh thần và vật chất của tất cả mọi người. Nhưng trên thực tế thì Bảo Bình không có tài năng trong việc phân tích về vật chất, bởi vì Bảo Bình thiếu những thủ đoạn cần thiết.

 

Những người quen biết và bạn bè thích đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời Bảo Bình. Thường thì vào lúc khó khăn, Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ những người vốn không quen biết giúp đỡ, còn chính Bảo Bình cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ những người vật lộn trong phiền não khó khăn, đôi khi Bảo Bình thậm chí không để ý đến của cải của mình.

 

Nếu Bảo Bình tin lầm người khác, thì khả năng dẫn đến thiệt hại lớn về vật chất. Thực ra nếu thật sự liên quan đến vấn đề tiền bạc thì Bảo Bình không hề động lòng, nghèo khó hay giàu có không thành vấn đề đối với Bảo Bình. Bảo Bình vừa có thể thích ứng được với cuộc sống “thắt lưng buộc bụng”, vừa biết cách làm cho tiền bạc không làm mờ đầu óc.

 

Bảo Bình là những người khơi gợi tư tưởng mới. Nếu cho Bảo Bình hành động hoàn toàn tự do, cho Bảo Bình tùy ý suy nghĩ và quyết định, thì Bảo Bình sẽ thể hiện được tài năng làm việc tuyệt vời. Bảo Bình là 1 người sáng tạo, những ý tưởng dồi dào và trực giác nhạy bén giúp Bảo Bình dự cảm được tương lai.

 

Rất nhiều nhà văn viễn tưởng, nhà phát minh trong thiên cung đồ ngày sinh của họ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cung Bảo Bình hay sao Thiên Vương. Người thuộc cung này rất thích phát hiện, khám phá và tất cả những công việc liên quan đến khai thác và hàng không vũ trụ. Bảo Bình cũng có thể có những sáng tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh và điện ảnh.

Tính cách khắc hoạ tính cách người sinh cung Bảo Bình là “trí tò mò”. Người này hứng thú quan tâm tất cả mọi thứ quanh mình, bắt đầu từ bản thân bạn và kết thúc bằng chú cún nhà hàng xóm.

 

3. Đặc trưng trong ngày sinh

20/1 đến 30/1

 

Bảo Bình sinh trong khoảng thời gian này ảnh hưởng bởi sao Kim. Họ rụt rè nhưng khéo léo, hay sầu muộn và họ thích một tình yêu lý tưởng thơ mộng.

 

- Đặc trưng tính cách: Bảo Bình là người có cá tính mạnh và tính cách cổ quái. Bảo Bình học rộng nhiều tài, giàu sức sáng tạo và tinh thần độc lập. Bảo Bình là người khoan hậu, tình cảm mềm yếu, không thích thô bạo vô lễ, trong lòng tràn đầy nguyện vọng tốt đẹp, nhưng lợi ích thật sự là những phương diện ngoài vật chất hoặc phương diện tinh thần.

 

- Nguồn động lực: Tinh thần sáng tạo.

- Đá may mắn : Thạch anh tím, ngọc trai, hắc diện thạch, saphire, ngọc thạch anh.

- Các năm quan trọng: 12, 22, 32, 42, 52.

 

31/1 đến 9/2

 

Bảo Bình sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hải Vương. Họ dịu dàng, thông minh và có một chút tự mãn, nhưng họ biết cách đối nhân xử thế và hay pha trò.

- Đặc trưng tính cách: Tài năng hầu như tập trung toàn bộ vào trí lực hay cuộc sống

tinh thần. Bảo Bình có tầm nhìn rộng, tư tưởng linh hoạt, có trực giác nhạy bén, giàu óc hài hước. Bảo Bình rất dễ chung sống, nhưng luôn có thái độ cẩn thận, khiến người ta có cảm giác xa lạ.

Bảo Bình có hứng thú sâu sắc với những sự nghiệp có tính khai thác, phát minh sáng tạo, khoa học mũi nhọn, cải cách đổi mới và tinh thần học. Những người xung quanh có thể sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống và sự nghiệp của Bảo Bình.

 

- Nguồn động lực: Trí lực.

- Đá may mắn: Ngọc lam, hổ phách, thạch anh tím.

- Các năm quan trọng: 10, 20, 42, 50, 60.

 

10/2 đến 18/2

 

Bảo Bình sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Họ rất dễ thất vọng, tự chủ kém, khiêm tốn, nhã nhặn, nhạy cảm, trung thực, cương quyết, dễ

thương.

 

- Đặc trưng tính cách: Có trực giác nhạy bén, đầu óc biết tư duy mang lại cho Bảo Bình tinh thần sáng tạo, thiên bẩm trí lực thật sự và linh cảm nghệ thuật sẽ thể hiện trong sự nghiệp, nhưng cũng sẽ dẫn đến sự không tưởng Utopia của Bảo Bình.

 

Những người sinh ra trong những ngày này thường không thật thích ứng với quy luật sinh hoạt hàng ngày. Yêu đương hoặc kết hôn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến số mệnh và tương lai của Bảo Bình. Bảo Bình có khuynh hướng tư tưởng độc lập tự chủ hoặc chủ nghĩa độc thân.

 

- Nguồn động lực: Dự kiến.

- Đá may mắn: Ngọc thạch lựu, sapphire, thạch anh xanh cẩm thạch.

- Các năm quan trọng: 8, 16, 24, 32, 40, 42, 48, 56, 64, 72.

 

4. Gia đình và bạn bè cung Bảo Bình

 

Về gia đình, Bảo Bình rất tận tâm nhưng họ cũng khá khắt khe ngay cả với những người thân. Đôi khi người cung này cũng đòi hỏi thành viên gia đình mình phải thế này hoặc thế kia để làm họ hài lòng. Cũng có lúc họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.


Mặc dù, Bảo Bình có rất nhiều bạn nhưng không phải ai cũng được coi là bạn thân. Khá nhạy cảm và cẩn trọng, tình bạn của Bảo Bình cũng đến từ từ, từng bước một. Người cung này thẳng thắn và thử thách tình bạn qua khá nhiều giai đoạn để tìm hiểu bản chất của người mà mình sẽ kết bạn. Khi đã lọt vào “mắt xanh”, Bảo Bình có thể hi sinh và đi xa vì người đó.

 

Chính vì vậy, con người này ít có bạn thân. Điều mà người Bảo Bình đánh giá rất cao trong tình bạn đó là sự sáng tạo, nét trí tuệ và sự trung thành.

 

5. Nghề nghiệp và tiền bạc cung Bảo Bình

 

Người Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, đặc biệt với các công việc liên quan đến thuyết trình hay diễn đạt ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ có trí tưởng tượng rất tốt và biết áp dụng lợi thế đó trong từng hoàn cảnh. Công việc hợp nhất với Bảo Bình đó là thuyết trình và phát triển ý tưởng.

 

“Tôi biết…” đó là câu nói thường gặp nhất ở Bảo Bình. Thông minh và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, Bảo Bình có thể khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người xung quanh. Họ thích làm những việc có lợi ích lâu dài cho nhiều người.

 

Nghề hợp với Bảo Bình nhất đó là diễn viên, nhà văn, nhà giáo, nhà nhiếp ảnh hoặc phi công. Môi trường mà họ thấy thoải mái và làm việc hiệu quả nhất là nơi không có quá nhiều nội quy. Nếu thích hợp với môi trường làm việc, họ sẽ hoàn thành một cách xuất sắc khiến mọi người ngạc nhiên.

 

Về chuyện tiền bạc, cung này rất khéo chi tiêu. Họ biết cân bằng giữa những thứ mình cần và số tiền bỏ ra. Thói quen lớn của Bảo Bình là shopping. Họ vẫn bị hớp hồn bởi những đồ đắt tiền, những thứ gọi là xa xỉ mặc dù ngôi nhà Bảo Bình đang sống đã được trang bị đầy đủ. Rất ít khi nhìn thấy Bảo Bình vận trang phục lòe loẹt hoặc sáng màu. Đó chính là phong cách rất đặc trưng của họ.

 

Hình ảnh cung Bảo Bình

Hình ảnh cung Bảo Bình

 

6. Tình yêu


Về tình yêu, người Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng đối với họ vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao cho họ. Vì lý tưởng hoá, nếu thấy đối tượng không hợp, họ sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu lý tưởng khác rất mau lẹ. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 7 họ hay có những nhạy cảm về tình cảm.

 

Với tính cách của Bảo Bình thì những hành động sáng tạo trong tình yêu và “chuyện ấy” không có gì là khó hiểu. Mẫu người phù hợp nhất với Bảo Bình đó là những người cởi mở, giao tiếp tốt, có trí tưởng tượng phong phú và sẵn sàng đối mặt với thử thách, đặc biệt hơn cả là hiểu được tính cách “thẳng ruột ngựa” của Bảo Bình. Bên cạnh đó, sự trung thực và lòng chân thành là điều không thể thiếu với người mà Bảo Bình sẽ gọi là “nửa kia”.

 

7. Cung Bảo Bình Nữ


Rất tò mò, thường hòa tan nguyện vọng mãnh liệt và tinh thần độc lập với nhau. Nàng là người phản tập tục và không chịu phụ họa theo người, nói chuyện và làm việc luôn theo hứng thú của mình.

 

Nàng muốn việc gì cũng có thể tự lựa chọn và hành động. Tuy nhiên, phản ứng của nàng rất khó dự liệu, đôi khi thậm chí còn làm cho người ta hoài nghi mức độ lý trí của nàng, nhất là trong tình yêu.

 

Tình cảm của nàng có liên hệ mật thiết với sức tưởng tượng của nàng, nàng không những thích người trong hiện thực, mà thích người bước ra từ trong ảo giác. Thực ra thì lòng nàng luôn ngừng lại trong tình yêu, nhất là khi sao Kim hay mặt trăng ở trong thiên đồ ngày sinh của nàng.

 

Nàng dễ cực đoan, có thể có 1 tình yêu với trái tim thuần khiết nhất, lý tưởng nhất cũng có thể trở nên hoàn toàn lạnh nhạt vô tình. Đừng bao giờ để nàng thất vọng, nếu không sẽ mất nàng mà không thể cứu vãn được. Thế nhưng, khi nàng thật sự phát hiện ra tình yêu của mình thì nàng sẽ dâng hiến cho người nàng yêu toàn bộ trí tuệ, sự chân thành và tất cả mọi thứ mà nàng có.

 

Đời sống tình yêu của nàng rất lãng mạn, nàng mong muốn phát triển mối quan hệ yêu đương vĩnh hằng dựa trên cơ sở tình bạn. Đối với nàng, độc lập tự chủ đáng quý hơn việc thỏa mãn đời sống tình ái tình đơn thuần.

Do đó, chồng của người phụ nữ thuộc cung Bảo Bình phải chú ý tôn trọng tính cách này của vợ. Như thế tình yêu nàng mới phát triển lành mạnh.

 

8. Cung Bảo Bình Nam

 

Thế giới nội tâm của nam giới thuộc cung Bảo Bình rất phức tạp, rất khó hiểu. Bề ngoài chàng giản dị thẳng thắn, nhưng bên trong thì luôn phân vân khắc khoải mâu thuẫn. Thường thì chàng rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Nhưng trong 1 số trường hợp đặc biệt, chàng cũng thể hiện rất lạnh nhạt và khó gần.

 

Chàng vừa có cá tính, vừa giàu sức quyến rú, chàng là người biết cách làm cho mình yêu thích rung động. Chàng không muốn làm việc theo quy định chế độ, cũng không chịu được bất kỳ sự gò bó nào. Trên thực tế, thứ chàng thích hơn là tình bạn chứ không phải là tình yêu, bởi vì tình yêu sẽ cản trở sự trầm tư siêu hình của chàng: “Tôi là ai? Tôi từ đâu đến? Tôi sẽ đi đâu?” Nhưng chàng cũng bước vào tình yêu 1 cách cuồng nhiệt hoặc lý tưởng tất cả mọi thứ.

 

Do ảnh hưởng của sao Thổ, nên nam giới thuộc cung Bảo Bình có tính cách tương đối lạnh lùng, cô độc, tư tưởng giàu tính triết lý. Nếu sao Thiên Vương có sức ảnh hưởng lớn thì sẽ làm cho nam giới thuộc cung này trở nên rất hóm hỉnh, thích giao thiệp và rất tò mò đối với sự vật mới.

 

Khi được khoảng 40 tuổi, chàng thường có bước ngoặt cuộc đời không thể tránh khỏi. Chàng sẽ thay đổi cuộc sống của mình, giũ bỏ quá khứ, hướng tới tương lai mới.

 

Cần phải cảnh báo ngay cho bạn rằng, trong tình yêu, đàn ông Bảo Bình thể hiện bản thân hoàn toàn không như mọi người các cung khác.

 

Nếu có lúc bạn bỗng cảm thấy chàng xử sự như thể chẳng hề yêu bạn, thì đó có nghĩa là: chẳng qua chàng đang buồn rầu vì phải xa cách toàn thể nhân loại. Bởi vì Bảo Bình vốn yêu tất cả mọi người, thế mà ở đây chàng phải yêu một mình bạn, tức là phần còn lại của nhân loại (trong đó có bản thân chàng) dĩ nhiên bị thiệt thòi.

Chàng quan tâm tất cả mọi thứ, nhưng vì bạn mà cả bình diện to lớn của cuộc sống thành ra không được nghiên cứu gì cả. Đáng buồn chứ.

Cung Bảo Bình có nhiều người đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống hơn các cung khác. Chàng có cơ hội đoạt Giải thưởng Nobel, hoặc sáng chế ra thứ gì đó nổi tiếng.

 

9. Tóm lược về cung Bảo Bình

 

- Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.

- Từ khóa: Niềm vui.

- Đá tượng trưng: Hổ phách, mã não, khoáng ziricon.

- Màu sắc tượng trưng: Xanh lá cây, đen, xanh da trời.

- Hoa tượng trưng: Cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc.

- Kim loại tượng trưng: Chì.

- Nước hoa: Cây hoa lan chuông, hoa cẩm chướng.

- Động vật: Chim cú, quạ, con lươn.

- Món quà yêu thích: Những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật nhất.

Đặc trưng

 

Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thổ và sao Thiên vương. Người Bảo Bình rất thật thà, giàu lòng vị tha, thích tự do và năng động. Thông thường, họ rất ít nói, nhưng thỉnh thoảng họ rất nóng nảy và căng thẳng.

 

Họ đòi hỏi rất nhiều từ những người khác, và khi họ thất vọng, họ sẽ bị tổn thương và họ ôm mối thù với người đó. Người Bảo Bình rất kiêu ngạo, họ thích được khen và không bao giờ nhờ vào sự may rủi.

Họ có một trực giác nhạy bén, khá kỳ cục và thích chỉ trích người khác. Họ có thể trở thành một người bạn tốt, dễ chịu và một người yêu nồng nhiệt. Họ có rất nhiều sở thích và sáng kiến.

 

Những công việc thích hợp với Bảo Bình

 

Bất cứ nghề nào liên quan tới việc nhìn về tương lai. Bao gồm nhà sáng chế, người làm từ thiện, nhà chiêm tinh, điện tử, thông tin, điện lực, nhiếp ảnh, điện ảnh, thần học hay triết học, phóng viên.

Ngoài ra, nghề nào liên quan tới công nghệ hiện đại, bao gồm các loại hình khoa học, nhà thơ, nhà thiên văn học, diễn viên, phi công, thợ rèn, viết hoặc dạy về những lĩnh vực này.

 

Các câu hỏi thường gặp về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hợp với Cung Nào?

Ở đây chúng ta chỉ xét về đặc điểm tính cách chung của cung. Trong thực tế cá tính, tính cách và quan điểm sống của mỗi cung sẽ thay đổi phụ thuộc vào thế giới quan riêng của mỗi người.

Vì vậy bạn hãy dựa vào đặc điểm thực tế của người ấy để xác định mình có hợp với người ấy không nhé!

Cần tư vấn thêm các thông tin về cung Hoàng Đạo, bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe & Co ngay nhé!

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Cung Bảo Bình thuộc về nửa cuối tháng 1 và nửa đầu tháng 2. Cụ thể là từ 20 tháng 1 - 19 tháng 2.

Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Cung Bảo Bình hợp các màu xanh lá cây, đen, xanh da trời. Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn thêm các bộ trang sức phù hợp với cung Bảo Bình của bạn nhé!

Cung Bảo Bình tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của cung Bảo Bình chính là: Aquarius.

Cung Bảo Bình là con gì?

Cung Bảo Bình có biểu tượng là người mang nước.

Cung Bảo Bình Nữ có xinh đẹp không?

Cung Bảo Bình Nữ là những bạn nữ không chỉ xinh đẹp mà còn dịu dàng, thông minh, biết lắng nghe. Đôi khi hành động quyết đoán theo quan điểm cá nhân để đạt đến những thành công rực rỡ.

Cung Bảo Bình có học giỏi không?

Cung Bảo Bình với bản chất thông minh, có khả năng tuy duy sâu và cần cù đã tạo nên một Bảo Bình rất thông minh trong học tập và công việc.

 

 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN BỘ SẢN PHẨM TRANG SỨC 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
CHUẨN BỊ RA MẮT
LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

 

XII. Cung Song Ngư - Pisces (19/02 - 20/03)

 

Cung Song Ngư

Cung Song Ngư

 

Vị trí: Nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương.

Thứ tự: Chòm sao thứ mười hai (chòm sao cuối) trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

Biểu tượng: Con cá. (Cách điệu của 2 con cá bơi ngược chiều)

 

Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song Ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.


Nguyên tố: Thủy.

Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

 

Chòm sao biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca. Tượng trưng cho thần biển Neptune. (Poseidon)

 

Ý nghĩa chung: Người tuổi Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, mềm mỏng và bao dung, họ có một lòng từ ái bao la, họ thường hay quên mình và để hy sinh cho người khác.

 

Đôi khi họ nhận chịu những thiệt thòi để đổi lấy sự an bình nơi người chung quanh. Họ là người có nhiều cao vọng và thường muốn thoát ra những ràng buộc chung quanh.

 

Người tuổi Song Ngư là mẫu người có nhiều mơ mộng, nhạy cảm, và hay lưỡng lự trước khi quyết định. Ðó là do họ để cảm tình lôi kéo họ hơn là nhờ vào những suy luận của lý trí.

 

Chính vì thế, nên người tuổi này phải coi chừng đề phòng những trường hợp bị lợi dụng bởi người khác. Tuy nhiên, họ có tài ăn nói bén nhạy, và có tài hoà giải những bất đồng một cách tốt đẹp.

 

Phần đông những người tuổi này thường thích làm nghề tự do, và không thích những chức vụ chỉ huy lâu dài. Vì thông minh thiên phú và có khả năng học hỏi mau chóng, họ thích hợp với các nghề như y, dược, giáo dục, kỹ sư.


Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng cung Song Ngư

 

1. Truyền thuy