Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Hợp Mệnh Gì Cây Gì Mua Xe Màu Gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì hợp mệnh gì cây gì? Mệnh hỏa khắc mệnh gì, mua xe màu gì. Cùng trang sức Glosbe & Co khám phá mệnh Hỏa bạn nhé!

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh trong âm dương ngũ hành theo phong thủy học Phương Đông ra đời cách đây hàng nghìn năm. Dựa vào năm sinh của mình mà mỗi người sẽ thuộc về trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hãy cùng thương hiệu Quốc Gia trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những đặc điểm của mệnh Hỏa bạn nhé!

 

Theo triết học cổ Phương Tây, Hỏa là một trong 4 nguyên tố hình thành nên vũ trụ bao gồm: đất, nước, lửa và không khí.

Hỏa chính là lửa. Nó có thể là những ngọn lửa nhỏ bé từ những cây que diêm hoặc nó là những ngọn lửa bão táp, bùng cháy dữ dội trong những cánh rừng rộng lớn.

 

Hỏa mang cho mình sức mạnh, nguồn năng lượng của sự hủy diệt nhưng cũng đồng thời là nguồn gốc tạo ra sự sống mới.

Hỏa tượng trưng cho mùa hè, mùa của sự sôi động, trẻ trung. 

 

Những người mệnh Hỏa luôn chứa trong mình những niềm đam mê mãnh liệt, ý chí quyết tâm dẫn đầu. Người mệnh Hỏa có lối suy nghĩ vô cùng tân tiến, đồng thời có cũng là những người vui vẻ, có khiếu hài hước.

 

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Để biết được mệnh Hỏa sinh nào, bạn có thuộc về mệnh Hỏa hay không thì bạn hãy xem bảng đối chiếu dưới đây nhé!

 

Bảng xác định năm sinh của mệnh Hỏa.

 

NĂM SINH THUỘC MỆNH HỎA Loại mệnh Hỏa
Giáp Tuất – 1934, 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu – 1957, 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần – 1986, 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi - 1995 , 1935 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn – 1964, 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão – 1987, 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý – 1948, 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ – 1965, 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu – 1949, 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ – 1978, 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân – 1956, 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi – 1979, 2039 Thiên Thượng Hỏa


 

Các nạp âm của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa bao gồm 6 nạp âm. Bạn hãy cùng Glosbe & Co khám phá đặc điểm những nạp âm của mệnh Hỏa nhé!

Các nạp âm của mệnh Hỏa:

 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)

 

Các loại mệnh Hỏa

Các loại mệnh Hỏa còn được gọi là các nạp âm của mệnh Hỏa. Hãy cùng Glosbe & Co khám phá các loại mệnh Hỏa dưới đây nhé!

Tích Lịch Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Tý, Kỷ Sửu là Tích Lịch Hỏa. Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy cứ chính vị mà nạp âm vẫn thuộc Hỏa, trong Thủy có Hỏa thì chỉ có Long Thần nên gọi thành Lửa sấm sét”.

 

Hỏa cứ trên Thủy thì chỉ có sấm sét mới xuất hiện hiện tượng này, xưng là Tích Lịch tức là đột nhiên phát ra âm thanh vang động. Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Nhưng Hỏa này phải có nước, gió, lửa, lôi tương trợ thì mới có thể biến hóa.

 

Người mệnh Hỏa nạp âm Tích Lịch Hỏa nếu mệnh nhiều sao tốt thì sự nghiệp, cơ nghiệp thành công hơn người. Họ thích làm việc to tát, càng loạn lạc, càng xáo trộn, khả năng càng phát triển. Nếu cung mệnh tầm thường thì chuộng hư danh, thích nổi trôi, dễ bị xúi giục làm những việc ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ. Tính cách khẩu xà tâm phật, phát tiết nhanh rồi trôi qua như mây gió.

 

Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa

 

Lư Trung Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Bính Dần, Đinh Mão là Lư Trung Hỏa. Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương nên Hỏa này được đất tương sinh, lại được Mộc của Dần và Mão nuôi dưỡng, lúc này thiên địa khai lửa, vạn vận sinh sôi nên gọi thành Lửa trong lò”.

 

Dần là trường sinh Hỏa, Dần Mão đều có phương vị phía Đông Hỏa khí phát tán dần dần nên lửa trong lò càng đốt càng cháy mãnh liệt, lấy thiên địa làm lò, lấy âm dương lưỡng khí làm than. Lư Trung Hỏa có ý nghĩa là sự tạo dựng, dùng lửa để cải tạo vạn vật. Lửa trong lò thì không thể một khắc bùng cháy mà phải nuôi dưỡng từ mồi lửa nhỏ rồi thêm củi Mộc khiến nó trở ấm nóng rồi thế lửa mới phát huy hết được công dụng .

 

Người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa có mệnh lớn, tâm tưởng bao la, lúc đắc thế khả dĩ hiển hiện tài hoa danh tiếng với đời. Họ trầm tĩnh, tự tin làm việc có kế hoạch, biết tích luỹ kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu mệnh kèm theo những hung sát tinh hãm dễ thành kiêu căng ngạo mạn, dễ bị nghe theo lời nịnh hót mà thất bại.

 

Lư Trung Hỏa

Lư Trung Hỏa

Phúc Đăng Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Thìn, Ất Tỵ là Phúc Đăng Hỏa. Thìn là thực thời, Tỵ là ấu, tướng của nhật ánh sáng âm tuyệt chiếu rọi thiên hạ nên gọi thành Lửa đèn chụp”.

 

Phúc Đăng Hỏa lấy nhật nguyệt làm đèn, ánh sáng phủ khắp nơi thì đèn này lớn nếu là loại đèn đế thường thì ánh sáng bị hạn chế nên đèn này, lửa này nhỏ. Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy.

 

Bởi vậy, người mang nạp âm Phúc Đăng Hỏa của mệnh Hỏa thường thích bóng tối, không thích xuất đầu lộ diện. Nhưng họ lại rất tài hoa, lúc cần đến rất được việc. Lúc bình thường, chưa đắc thế sống âm thầm ẩn nặc, âm thầm hi sinh. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối.

 

Phúc Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Ngọ, Kỷ Mùi là Thiên Thượng Hỏa. Ngọ là đất vượng của Hỏa, trong Mùi có Mộc có thể phục sinh Hỏa, Hỏa tính nhạt dần lại gặp sinh địa nên gọi là Lửa trên trời.”

 

Lửa trên trời có hai loại:

Loại 1: Mậu Ngọ đại diện cho Nguyệt Đức của Thái Dương, dương đức cao quý, chiếu rọi thiên không nên còn gọi là dương cương Hỏa.

Loại 2: Kỷ Mùi đại diện cho Nguyệt Đức của Thái Âm, âm đức hiền hoà, ánh sáng trắng lan toả dân gian nên gọi âm nhu hòa (bản tính của Mùi là Thổ nhưng lại tàng Ất Mộc).

 

Thiên Thượng Hỏa chỉ thái dương, ánh sáng chiếu rọi dương gian chí công vô tư, ban phát ân huệ, chiếu sáng tâm can con người, ai cũng bình đẳng cùng nhau chung sống chan hòa.

 

Người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa rất công bình, chính trực, hào sảng, thích giúp đỡ mọi người. Người sinh năm Kỷ Mùi muốn phát triển sự nghiệp, bản mệnh phải đi ngược lại 1 bước để tiến đến thái cực Dương, để phát huy Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa.

Thiên Thượng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa

Sơn Hạ Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Bính Thân, Đinh Dậu là Sơn Hạ Hỏa. Thân là nhà là đất, Dậu là ngày vào cửa, lúc đó ánh sáng le lói che giấu nên gọi là Lửa dưới núi.”

 

Sơn Hạ Hỏa có thể lý giải đơn giản như ánh mặt trời sắp rơi xuống chân núi phía Tây, khí của nó sắp tàn, hình của nó sắp lụi, sức mạnh thế lực cùng vì thế mà yếu dần, đối vị với Quy Túc (tức Dậu Cung) sức nhỏ thể yếu, ánh sáng le lói.

 

Nạp âm Sơn Hạ Hỏa của người mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, tính chủ quan cao. Họ có thể bảo vệ bản thân và những người khác, chỉ là có tìm được người hiểu và thưởng thức nó hay không thôi. Họ dễ có tâm chất hẹp hòi, tự tư tư lợi, mưu lược không đủ nhưng vẻ ngoài lại vênh vang, lúc nào cũng lý luận.

 

Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa

Sơn Đầu Hỏa:

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Tuất, Ất Hợi là Sơn Đầu Hỏa. Tuất Hợi là thiên môn, lửa chiếu thiên môn phát ra thứ ánh sáng cao quý chói lòa nên gọi thành Lửa đầu núi.”

 

Sơn Đầu Hỏa dùng núi để ẩn náu, bên trong sáng lạn, rõ ràng bên ngoài ẩn giấu bí hiểm khó lường. Ẩn mà không lộ, ánh sáng bay cao đầu vào càn (Càn chính là cung Tuất Hợi) rồi nghỉ ngơi. Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa hoang dã, sinh giữa chốn thiên nhiên nên kéo rất dài chiếu rất xa, khi tàn thì như ánh hoàng hôn đang lặn, như ngày rơi xuống ánh sáng phía Tây kia vậy.

 

Người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa có tâm cơ thâm trầm, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Thành công tấn tới như đám cháy rừng khi gặp vận. Lúc gặp thời, họ làm việc thâm trầm không biết mệt, không lãng phí thời gian.

 

Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa

Mệnh hỏa nào mạnh nhất?

Sau khi khám phá các loại nạp âm của mệnh Hỏa hắn bạn sẽ biết được mệnh Hỏa mạnh nhất chính là Thiên Thượng Hỏa. Đây chính là ngọn lửa của mặt trời. Nó đã mang năng lượng, ánh sáng đến cho trái đất hàng tỷ năm qua. Nó cũng là khởi nguồn để tạo ra sự sống của muôn loài trên trái đất.

 

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của những người thuộc mệnh Hỏa. Thương hiệu trang sức Quốc Gia vàng bạc đá quý kim cương Glosbe xin chia sẻ đến bạn như sau: Mệnh Hỏa hợp các màu: xanh lá cây, màu đỏ, cam, hồng, tím, màu nâu đất.

Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa (Mộc sinh Hỏa) vì vậy những người mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

 

Màu xanh chính là nguồn nguyên liệu để giúp Hỏa hình thành, sinh trưởng và bùng phát mạnh mẽ.

 

Màu đỏ: màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Nó còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

 

Màu cam: đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

 

Màu tím: tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Phân tích màu hợp mệnh hỏa

Theo khoa học phong thủy phương Đông thif vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành.

Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau.

Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

 

Mối quan hệ tương sinh

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

 

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Màu tương sinh hợp mệnh Hỏa

Mối quan hệ tương hợp:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

 

Mầu tương hợp mệnh Hỏa

Mầu tương hợp mệnh Hỏa

 

Mối quan hệ tương khắc

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

 

Trong ngũ hành mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu tốt nhất và đây là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Có thể lựa chọn sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Màu xấu, gia chủ nên tránh.
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không sử dụng.

 

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, do vậy các màu sắc của mệnh Mộc là màu hợp với mệnh Hỏa.

 

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa. Do vậy mệnh Hỏa kỵ màu của mệnh Thủy, đó là các màu: xanh da trời, màu đen.

Do mệnh Hỏa kỵ màu xanh da trời, màu đen nên bạn hạn chế sử dụng các màu này nhé!

 

Tuy nhiên, trong khoa học hiện đại. Thủy có thể được mở rộng ra thành các loại dầu hỏa, cồn, dầu mỏ. Các loại dầu này lại là nguồn nguyên liệu giúp Hỏa trở nên sinh sôi và bùng cháy mạnh mẽ.

Vì vậy trong một số trường hợp, chúng ta có thể mở rộng xem xét thêm các yếu tố này trong việc phối hợp các loại màu sắc cho hài hòa.

 

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Màu tương khắc mệnh Hỏa

 

Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa mua xe màu gì là câu hỏi được nhiều bạn thuộc mệnh Hỏa quan tâm. Trang sức Glosbe & Co chia sẻ với bạn câu trả lời như sau: Mệnh Hỏa nên mua xe có các màu sắc sau đây: màu đỏ, màu cam, màu vàng, hồng, tím, màu xanh lá, xanh nhạt. Đây chính là các màu sắc hợp với người mệnh Hỏa.

 

Những người mệnh Hỏa mua xe hợp màu với mệnh của mình sẽ dễ dàng thu hút may mắn, tài lộc, vượng khí cho mình.

Hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe & Co để được tư vấn chuyên sâu hơn về câu hỏi mệnh Hỏa nên mua xe màu gì bạn nhé!

 

Mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh chúng ta có thể dễ dàng biết được rằng mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc, mệnh Thổ.

Mệnh Mộc là một trong nguồn nguyên liệu giúp mệnh Hỏa hình thành, phát triển và bùng cháy mạnh mẽ.

Mệnh Hỏa đốt cháy nguồn nguyên liệu góp phần hình thành nên Thổ.

 

Mệnh Hỏa khắc kỵ mệnh gì?

Trong mối quan hệ tương khắc, thì Thủy khắc Hỏa. Do đó mệnh Hỏa kỵ mệnh Thủy. Thùy làm giảm sức mạnh của Hỏa, thậm chí là dập tắt Hỏa.

Tuy nhiên nếu Hỏa mạnh mà Thủy yếu thì Hỏa có thể khắc chế được cả Thủy.

 

Mệnh Hỏa hợp mênh gì khắc mệnh gì

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì khắc mệnh gì

Mệnh hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp cây gì cũng được nhiều bạn mệnh Hỏa quan tâm. Chọn các loại cây hợp với mệnh Hỏa của mình giúp bạn đạt được nhiều điều may mắn, thu hút tài lộc và năng lượng đến cho mình.

Hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá các loại cây hợp mệnh Hỏa sau đây nhé!

 

Các loại cây hợp mệnh hỏa

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ, hồng phù hợp với người mệnh Hỏa.

Cây hồng môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, mãnh liệt trong tình yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm loài cây hợp mệnh Hỏa thì hãy chọn cây hồng môn nhé!

 

Mệnh Hỏa hợp cây Hồng Môn

Mệnh Hỏa hợp cây Hồng Môn

 

Cây Vạn lộc

Cây Vạn Lộc có phiến lá to và dài, trên bề mặt có 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm tùy theo từng loại cây vạn lộc sẽ được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc.

Những người mệnh Hỏa thường bày trí loài cây này trong nhà như muốn thu hút may mắn và những điều tốt đẹp. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây vạn lộc có nhiều sắc hồng để hợp với mệnh Hỏa nhé!

 

Mệnh Hỏa hợp cây Vạn Lộc

Mệnh Hỏa hợp cây Vạn Lộc

 

Cây Cẩm Nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là một trong những cây hợp những người mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung là biểu tượng cho tình bạn gắn kết lâu năm và vững bền, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng.

Những người mệnh Hỏa nếu lựa chọn loài cây này sẽ giúp những mối quan hệ xung quanh gắn kết hơn, hòa nhã và trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, cây cũng hấp thụ các tia sáng xanh từ thiết bị điện tử rất hiệu quả, giúp người trồng cây mạnh khỏe hơn.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Nhung Đỏ

Mệnh Hỏa hợp cây Nhung Đỏ

Cây hợp mệnh hỏa 1995

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử là nó có lá màu xanh đậm khá lớn, phần thân cây nhạt màu gần như màu trắng. Phần gân lá màu xanh nhạt và đan xen lẫn nhau trên mặt lá 1 cách cân đối.

Mệnh Hỏa trồng loài cây này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thúc đẩy công việc thăng tiến. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử giúp các mối quan hệ xung quanh gia chủ được gần gũi hơn, dễ làm việc và hợp tác hiệu quả hơn.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mệnh Hỏa hợp cây Bạch Mã Hoàng Tử

 

Cây Phú Quý

Cây phú quý có đặc điểm như cây vạn lộc nhưng loài cây này có phần lá nhỏ hơn và phần lá màu xanh, xung quanh lá có màu hồng. Loài cây này mọc thành bụi và sống ở những nơi rậm rạp. Loài cây khá dễ chăm sóc nên thường được gia chủ đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc.

Cây phú quý mang ý nghĩa mang lại cho mệnh Hỏa nhiều điều may mắn, sự giàu sang và phú quý. Vì loài cây này có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống nên rất dễ trồng.

Mệnh Hỏa hợp cây Phú Quý

Mệnh Hỏa hợp cây Phú Quý

 

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên là loài cây có màu đỏ rực rỡ ở phần trên và có lá xanh thẫm ở dưới, vì sự đối lập này tạo nên cho chúng 1 điểm đặc biệt. Cây trạng nguyên là loài cây mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt và sự nghiệp.

 

Vì màu đỏ đặc trưng nên đã giúp loài cây này trở thành cây phong thủy, phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ mệnh Hỏa trồng và chăm sóc cây trạng nguyên sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Trạng Nguyên

Mệnh Hỏa hợp cây Trạng Nguyên

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền là loài cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc, tuy nhiên Hỏa và Mộc tương sinh nên người mệnh Hỏa cũng có thể trồng cây kim tiền. Lá của cây kim tiền màu xanh đậm và mọc đối xứng xung quanh ở phần thân cây. Cây kim tiền thường mọc thành khóm lớn và mọc khá cao. Cây kim tiền mang ý nghĩa đem lại may mắn về tiền bạc và hỗ trợ gia chủ quản lí, thúc tiến sự nghiệp phát triển.

Khi trồng bạn cần đảm bảo cho cây xanh tốt, tránh để lá khô héo, phơi nắng 1 tuần/1 lần để đem lại sự may mắn cho gia chủ. Khi chọn mua cũng cần chọn cây tươi tốt, lá mọc đều và đậm để mang lại hiệu quả phong thủy.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Kim Tiền

Mệnh Hỏa hợp cây Kim Tiền

Cây hợp mệnh hỏa 1987

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây ngũ gia bì xanh thường mọc thành bụi lớn, lá nhỏ xanh đậm và xòa cân đối ra các hướng. Đây vừa là cây hợp với người mệnh Mộc vừa hợp với người mệnh Hỏa.

Cây ngũ gia bì có ý nghĩa sang trọng và quý phái, loài cây này thường được gia chủ trồng để thể hiện quyền lực và mang lạ may mắn. Ngoài ra, loài cây này giúp thanh lọc không khí và hạn chế bức xạ rất tốt.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Ngũ Gia Bì Xanh

Mệnh Hỏa hợp cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm có đặc điểm là lá mịn và mọc khá rậm. Loại cây này thường được sử dụng trên bàn làm việc vì nó không có hoa, chỉ có lá, tốn diện tích, không cần nhiều sự chăm sóc. Cây cau tiểu trâm còn có tác dụng xua đuổi tà ma, khí độc rất tốt, giúp gia tăng tiền tài, của cải cho những người có mệnh hỏa.

 

Mệnh Hỏa hợp cây Tiểu Trâm

Mệnh Hỏa hợp cây Tiểu Trâm

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh có lá nhỏ mọc thành tán quanh cuống lá. Loại cây này rất nhỏ, thường có 3-5 cây trong một chậu. Ý nghĩa của loại cây này là mang lại may mắn và giúp người trồng quản lý tài chính tốt hơn. Lá và thân cứng cáp tượng trưng cho sự ổn định và chặt chẽ trong việc quản lý tiền bạc.

Ngoài ra, loại cây này giúp người trồng suy nghĩ thấu đáo và rõ ràng hơn về các vấn đề liên quan đến công việc và tiền bạc. Cây kim ngân tương đối rẻ và được nhiều người ưa chuộng, và mặc dù loại cây này phát triển tốt trong đất và thủy canh, nhưng hầu hết những ngày này, cây kim ngân phát triển tốt hơn trong đất so với các dạng khác.

Do vậy đây là loại cây rất hợp với người mệnh Hỏa.

 Mệnh Hỏa hợp cây Kim Ngân

Mệnh Hỏa hợp cây Kim Ngân

Mệnh hỏa hợp số nào?

Trong phong thủy âm dương ngũ hành, mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc, mệnh Thổ và chính hành Hỏa, khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì vậy, mệnh Hỏa nên lựa chọn những con số may mắn như: số  2, 3, 4, 5, 8 và 9 đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp.

 

Đồng thời mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng những con số: 0, 1, 6 và 7.

 

Hình xăm hợp mệnh hỏa 1995

Bạn có thể tham khảo một số hình xăm hợp mệnh Hỏa sau đây:

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

 

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp hướng nào?

Hướng tốt nhất: Nhà hướng chính Đông

Mạng Hỏa ngụ trong nhà hướng chính Đông sẽ giúp họ phát về công danh tài lộc, thuận cho hôn nhân tình duyên. Gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. May mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, thành công rực rỡ.

 

Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Nam

 Chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè mát, hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa tương hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí phong thủy nhà ở hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

 

Hướng có thể lựa chọn: Nhà hướng chính Tây

Hướng chính Tây ngũ hành thuộc Kim, có thể giúp cho đường tài lộc của mệnh chủ vượng phát, nhất là tài lộc đến từ đường công danh sự nghiệp nhất định sẽ có thu hoạch lớn. Tuy nhiên, cũng chính vì ngũ hành Kim không tương hợp với Hỏa nên người mệnh Hỏa khi ở nhà hướng này cần chú ý bài trí nội thất cho hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

 

Hướng xấu: Nhà hướng chính Bắc

Người mệnh Hỏa tốt nhất không nên mua nhà hướng chính Bắc. Đây là hướng nhà đại kị đối với người mang mệnh cách này. Nhà hướng chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Gia chủ ở trong căn nhà hướng này thì khả năng ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

 

Vòng phong thủy mệnh Hỏa

Hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá các loại vòng phong thủy hợp mệnh Hỏa sau đây bạn nhé!

 

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Các loại tranh phong thủy mệnh Hỏa giúp mang vượng khí, tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an đến cho những người thuộc mệnh Hỏa.

 

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

 

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

 

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Nhẫn tỳ hưu nữ mệnh Hỏa

Những chiếc nhẫn Tỳ Hưu nữ mệnh Hỏa là những chiếc nhẫn được thiết kế với biểu tượng Tỳ Hưu có trên mặt nhẫn và phong cách thiết kế dành riêng cho phái nữ, đặt biệt là các bạn nữ thuộc mệnh Hỏa.

Nếu bạn là nữ và thuộc mệnh Hỏa thì có thể chọn các loại nhẫn Tỳ Hưu phù hợp với mình. Nó vừa giúp bạn vừa trở nên xinh đẹp, tự tin với một chiếc nhẫn đẹp, cao cấp, vừa mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

 

 

Xem thêm:

- Mệnh Mộc hợp màu gì

- Mệnh Kim hợp màu gì

- Mệnh Thổ hợp màu gì

- Kim cương Moissanite

- Nhẫn kim cương

- Nhẫn cưới
 

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541