Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Hợp Mệnh Gì Sinh Năm Nào

Mệnh mộc hợp màu gì, hợp mệnh gì cây gì, sinh năm nào? Mệnh mộc hợp số nào? Trang sức Vòng tay đá phong thủy cho mệnh mộc tại Glosbe & Co.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh trong âm dương ngũ hành theo phong thủy học Phương Đông. Dựa vào năm sinh của mình mà mỗi người sẽ thuộc về trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hãy cùng thương hiệu Quốc Gia trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá những đặc điểm của mệnh Mộc bạn nhé!

 

Trong ngũ hành, Mộc chính là tên gọi dùng để chỉ cho mọi loài cây, cỏ sống trên mặt đất. Nó chính là đại diện của sức sống bền bỉ, mạnh mẽ và trường tồn. Mộc mang cho mình sức sống mãnh liệt, vươn lên mọi khó khăn, trở ngại và thách thức của môi trường xung quanh. Nhờ đó mà mệnh Mộc mang lại sự sống cho muôn loài trên Trái đất.

 

Mộc còn là biểu tượng của mùa xuân, mùa cây cối hoa cỏ đâm chồi nảy lộc. Mệnh mộc mang cho mình sự sáng tạo, nuôi dưỡng sinh sôi và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động.

 

Trong phong thủy, mệnh Mộc đem đến những tiềm năng cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống.

 

Mộc có thể là một cây đại thụ cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo, nhẹ nhàng như những dây leo uốn lượn. Đây chính là bản chất của Mộc và cũng là đức tính nguyên bản của mệnh Mộc: Sự thích nghi và bền bỉ.

 

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn tỏa ra những năng lượng tích cực và cảm giác vững chãi đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra quyết định rất chính xác, có óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Do vậy, những người mệnh Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng cao như buôn bán, marketing hoặc những khối ngành cần sự sáng tạo tuyệt đối như design hay các bộ môn nghệ thuật.

 

Người mệnh Mộc có một đức tính mà ai khi chơi với họ cũng đều không muốn rời đi đó chính là sự thoải mái, hào sảng. Họ là những con người rất năng động, linh hoạt, sống luôn thoải mái và hướng ngoại. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của người mệnh Mộc bởi kẻ xấu có thể lợi dụng được tính hào sảng này để thực hiện những toan tính của riêng họ.

 

Người mệnh Mộc tuy đứng đắn và thẳng thắn nhưng khá cố chấp và cứng nhắc, nhất là khi họ đã đạt đến một ngưỡng tuổi nào đó. “Cứng thì thường dễ gãy” do vậy, để có thể dung hòa được công việc và cuộc sống, người mệnh Mộc cần biết một chút về chính mình, từ đó điều hòa bố cục phong thủy bản thân, tạo ra được một sự nghiệp vững bền cũng như một cuộc sống thoải mái.

 

Chính vì những điều đó họ luôn được quý nhân phù trợ, được mọi người yêu thương và hết lòng giúp đỡ. Bên trong con người họ có chút ít bản tính nghệ sĩ tuy nhiên những người mệnh Mộc cũng có những khuyết điểm đó là thiếu kiên nhẫn, không kiềm chế được tính cách nóng nảy của mình.

 

Mệnh mộc sinh năm nào?

Bảng sau đây liệt kê chi tiết năm sinh của những người sinh mạng Mộc. Bạn chỉ cần tra năm sinh của mình là biết được mình thuộc mạng Mộc nào.

  

NĂM SINH THUỘC MỆNH MỘC TÍNH CHẤT MỘC
Nhâm Ngọ – 1942, 2002 Dương Liễu Mộc
Quý Mùi – 1943, 2003 Dương Liễu Mộc
Canh Dần – 1950, 2010 Tùng Bách Mộc
Tân Mão – 1951, 2011 Tùng Bách Mộc
Mậu Tuất – 1958, 2018 Bình Địa Mộc
Kỷ Hợi – 1959, 2019 Bình Địa Mộc
Nhâm Tý – 1972, 2032 Tang Đố Mộc
Quý Sửu – 1973, 2033 Tang Đố Mộc
Canh Thân – 1980, 2040 Thạch Lựu Mộc
Tân Dậu – 1981, 2041 Thạch Lựu Mộc
Mậu Thìn – 1988, 1928 Đại Lâm Mộc
Kỷ Tỵ – 1989, 1929 Đại Lâm Mộc

 

Các nạp âm của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc có 6 nạp âm khác nhau, tương ứng với mỗi nạp âm thì số mệnh của mỗi gia chủ mệnh Mộc cũng khác nhau. Hãy cùng trang sức vàng bạc đá quý kim cương Glosbe & Co khám phá 6 nạp âm này bạn nhé!

 

Tang đố Mộc – gỗ cây dâu tằm: Cây dâu tằm là một loại cây sử dụng được cả lá, quả và vỏ. Gỗ dâu tằm cũng dùng để trừ tà. Do vậy, người mệnh Tang Đố Mộc thường kiên định, đa tài, phân biệt rạch ròi mọi thứ.

 

Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc

 

Tùng Bách Mộc – gỗ cây tùng: Tùng là một loài cây thường sống ở những nơi hiểm địa nhưng vẫn luôn xanh tốt, thịnh vượng. Hơn nữa, Tùng cũng luôn là đại diện cho người quân tử. Bởi vậy, những ai thuộc mạng này thường có tâm lý vững chãi, không chịu tác động nhiều của ngoại cảnh, tự lực cánh sinh, phù hợp với các công việc điều hành, lãnh đạo.

 

Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc

 

Đại Lâm Mộc – Cây gỗ trong rừng: Rừng thì nhiều cây cối, nhiều cây cối thì Mộc vượng. Người thuộc Đại Lâm Mộc là người dễ gần, có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác cùng phát triển. Người này thường dùng chữ nhân nghĩa để thu nhân tâm. Nếu có thêm cái tầm thì dễ làm được điều lớn lao, vĩ đại.

 

Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc

 

Dương liễu Mộc – Gỗ cây dương liễu: Dương liễu thường được ví với sự mềm mại, nhẹ nhàng, “liễu yếu đào tơ” chính là chỉ điều đó. Tuy nhiên, gỗ liễu lại rất cứng rắn, do vậy, người thuộc Dương liễu mộc thường biết cách “mềm nắn, rắn buông”, biết nhu cương đúng lúc. Tuy nhiên, cũng vì mềm mại nên người thuộc Dương liễu mộc dễ chịu tác động của ngoại cảnh khiến bản thân thay đổi.

 

Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc

 

Thạch lựu Mộc – gỗ cây thạch lựu: Cây thạch lựu thân và cành đều rất cứng, nó là một trong những loại gỗ chí dương của thiên địa. Bởi vậy, những người thuộc Thạch Lựu Mộc rất cứng rắn và kiên định. Đã quyết một việc gì đó là làm tới cùng, không tìm cách đi vòng hay lắt léo.

 

Thạch Lựu Mộc

Thạch Lựu Mộc

 

Bình địa Mộc – cây gỗ dưới đồng bằng: Đồng bằng là địa điểm thuận lợi để mọi sinh vật phát triển, kể cả cây cối. Bình địa mộc chính là sự thuận lợi đến từ tự nhiên. Họ không thích bon chen, chỉ quan niệm sống là một cuộc dạo chơi, bởi vậy họ luôn vui vẻ và lạc quan.

 

Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc

Mệnh mộc hợp màu gì?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, ta có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Mệnh Mộc hợp với một số màu cơ bản. Biết được các màu hợp với mệnh Mộc sẽ giúp bạn sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy. Từ đó, mọi việc trở nên hanh thông, thuận buồm xuôi gió và gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng thương hiệu trang sức Quốc Gia Glosbe & Co khám phá màu sắc hợp và kỵ đối với mạng Mộc nhé!

 

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

 

Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì

 

 

Mệnh Mộc hợp với các màu sắc thuần túy của Mộc bao gồm các màu: xanh lá cây. xanh nhạt.

Ngoài ra, mệnh Mộc còn hợp với các màu tương sinh mình.

 

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như: xanh lam, xanh da trời (xanh dương), xanh nước biển và đen. 

Màu đen: Màu đen rất thích hợp với người mệnh Mộc. Nó khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang

Màu xanh dương: Đây là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc, vì Thủy sinh Mộc. Xanh dương tượng trưng của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau.

 

Mệnh Mộc Kỵ màu gì?

Những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng những gam màu tương khắc để hạn chế những điều không mong muốn. Vì Kim khắc Mộc nên những màu đại kỵ của hệ Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm trắng, vàng và các màu có ánh kim.

 

Các màu sắc kiêng kỵ này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống. 

 

Màu sác kỵ mệnh Mộc

Màu sác kỵ mệnh Mộc

 

Quan hệ tương sinh là gì?

Quan hệ tương sinh là hành này hỗ trợ, tác động giúp hành kia trưởng thành, phát triển:

- Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm chất liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa sẽ tự tắt.

- Hỏa sinh Thổ: Mọi vật sẽ bị lửa đốt thành tro, thành đất.

- Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành trong lòng đất.

- Kim sinh Thủy: Khi nung nóng, kim loại sẽ chuyển thể sang dạng lỏng.

- Thủy sinh Mộc: Nước giúp hạt giống cây nảy mầm, sinh trưởng và phát triển.

 

Quan hệ tương khắc là gì?

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:

 

- Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị dập tắt bởi nước.

- Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ bị nóng chảy.

- Kim khắc Mộc: Kim loại cắt được cây.

 

- Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển.

- Thổ khắc Thủy: Đất thấm nước, cản dòng chảy của nước.

 

Tuy nhiên khi yếu tố này mạnh hơn rất nhiều so với yếu tố kia thì đôi khi nó lại không phát huy tác dụng. Ví dụ Thủy khắc Hỏa, nhưng nếu Hỏa quá lớn mà thủy quá nhỏ thì Thủy cũng không thể dập tắt được Hỏa.

 

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng, đem đến sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

 

Quan hệ tương sinh tương khắc

Quan hệ tương sinh tương khắc

 

Mệnh mộc hợp mệnh gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc mà ta có thể dễ dàng xác định được rằng mệnh Mộc hợp với các mệnh sau đây: Mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thủy.

 

Mệnh mộc khắc mệnh gì?

Tương tự như vậy, cũng dựa vào quan hệ tương khắc ta biết được rằng mệnh Mộc khắc với mệnh Kim.

 

Mệnh mộc hợp số nào?

Ngũ hành mệnh thúc đẩy biến hóa không ngừng của thế giới vạn vật. Người mệnh Mộc tương sinh bởi Thủy, chế khắc được Thổ nhưng lại bị Kim khắc. 

Tận dụng nguyên tắc này, con người ứng dụng trong chọn số hợp mệnh Mộc. Những con số may mắn với mệnh Mộc là:

– Con số thuộc mệnh Thủy (hành Thủy tương sinh với Mộc): số 0, số 1

– Con số thuộc mệnh Mộc: số 3, số 4

– Con số thuộc mệnh Thổ (hành Thổ bị Mộc chế khắc): số 2, số 5, số 8

   

Đá phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với các loại đá có nhiều màu sắc phong thủy khác nhau. Hãy cùng khám phá với Glosbe & Co nhé!

 

Đá màu xanh lá (Hành Mộc): Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh,… tích hợp tạo cảm giác lạc quan yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng dương tích cực cho người sở hữu.

 

Đá vàng nâu (Hành Thổ): Hổ phách, thạch anh tóc vàng,… Hỗ trợ tăng khả năng tư duy, nâng cao khả năng quản lý và lãnh đạo.

 

Đá màu xanh biển (Hành Thủy): Aquamarine, Topaz… Làm dịu tính nóng, kiểm soát tăng sự thấu hiểu kết nối,  cải thiện các mối quan hệ đang căng thẳng.

 

Đá màu đen (Hành Thủy): Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen,… Bảo vệ bạn khỏi những kẻ gian manh, không có sự quan tâm yêu thương bạn thật lòng

 

Mệnh mộc hợp cây gì?

Mệnh Mộc hợp với nhiều loại cây khác nhau. Do đó nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì có thể nuôi trồng các loại cây sau đây: Cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân thủy sinh.

 

Cây Cỏ Đồng Tiền: Cây Cỏ Đồng Tiền giúp gia chủ xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

 

Cây Trầu Bà Thủy Sinh: Cây Trầu Bà Thủy Sinh là biểu tượng của sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng, giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống.

 

Cây Cau Tiểu Trâm: Trong phong thủy của người mệnh Mộc, loài cây này là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

 

Cây Kim Ngân Thủy Sinh: Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, người mệnh Mộc trồng này trong nhà sẽ thể hiện sự kiên cường trong ý chí.

 

Cây hợp mệnh mộc 1989

Các loại cây hợp mệnh Mộc 1989 cũng là các loại cây hợp với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp cây gì

Mệnh Mộc hợp cây gì

 

Mệnh mộc hợp hướng nào?

Mệnh Mộc nên chọn xây nhà 2 hướng: hướng Bắc và hướng Đông

 

Hướng Bắc: hành Thủy. Đây là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc về mọi mặt từ tình duyên, tài lộc cho đến sức khỏe.

 

Hướng Đông: Hành mộc và có phần không được phong thủy tốt bằng hướng Bắc

 

Mệnh mộc hợp với xe màu gì?

Theo phong thủy mệnh Mộc nên chọn lựa các màu xe sau đây vừa hợp mệnh và hợp thời trang: Màu xanh dương, đen, xanh đen, trắng.

 

Hình xăm mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc và yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là các loại hình xăm thì bạn có thể tìm hiểu thêm các loại hình xăm mệnh Mộc dưới đây:

 

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc chủ yếu dựa vào màu sắc phù hợp với mệnh Mộc. Bạn hãy liên hệ với trang sức Glosbe & Co để được tư vấn các loại vòng tay phong thủy hợp với mệnh Mộc đẹp, chất lượng nhé!

 

Bảng màu sơn nhà mệnh Mộc

Dưới đây là bảng màu sơn nhà mệnh Mộc mà bạn có thể áp dụng để sơn cho ngôi nhà của mình.

 

Tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá các loại tranh phong thủy mệnh Mộc dưới đây nhé!

 

Tranh phong thủy mệnh Mộc

Tranh phong thủy mệnh Mộc

 

Tranh phong thủy mệnh Mộc

Tranh phong thủy mệnh Mộc

 

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, nhẫn kim cương, nhẫn cưới

 

 

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung


 

©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

170 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541

Set quà tặng giáng sinhghế massage chính hãng