Kim cương Moissanite

Top 100 Viên Kim cương Tự Nhiên Nhân Tạo Moissanite Đẹp Nhất

Top 100 viên kim cương tự nhiên và nhân tạo hột xoàn màu trắng đỏ vàng xanh đen Pnj Doji Sjc Glosbe thế giới kim cương nhẫn nam nữ đẹp giá tốt nhất.

Kim cương

Kim cương là gì

Kim cương còn được gọi là hột xoàn. Đây là một dạng hình thù trong tự nhiên của nguyên tố cacbon. Trong đó các nguyên tố cacbon liên kết với nhau theo cấu trúc hình lập phương tạo nên một cấu trúc vững chắc, mà chúng ta gọi là kim cương.

Một dạng hình thù khác của Cacbon trong tự nhiên đó chính là than chì. Chúng được hình thành khi các nguyên tố cacbon liên kết với nhau theo cấu trúc mặt phẳng. Vì vậy than chì rất mềm và dễ bị bị tách ra từng lớp khi có lực bên ngoài tác động vào.

 

Kim Cương

 

Hình bên trái là kim cương còn hình bên phải là than chì

 

Kim cương có độ cứng rất cao, đạt thang điểm 10 trong thang đo độ cứng Mohs và có khả năng khúc xạ ánh sáng tốt làm cho nó có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành trang sức. 

 

 

Độ cứng Chất hoặc khoáng chất
>10 Nanocrystalline diamond (hyperdiamond, ultrahard fullerite)
10 Diamond
9.5–10 Boron
9–9.5 Moissanite
9 Tungsten carbide
8.5 Chromium
8 Cubic zirconia
7.5–8 Emerald
7 Quartz
6–7 Silicon
6 Titanium
5.5 Glass
5 Apatite (tooth enamel)
4–4.5 Steel
4 Iron
3.5 Platinum
3 Copper
2.5–3 Gold
2–2.5 Halite (rock salt)
2 Calcium
1.5 Lead
1 Talc
0.5–0.6 Potassium
0.2–0.3 Rubidium

 

Bảng đo độ cứng MOSH

Kim cương Tiếng Anh là gì?

Kim cương trong tiếng Anh là Diamond. Diamond có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp adamas (αδάμας có nghĩa là "không thể phá hủy"). Chúng đã được sử dụng trên những biểu tượng tôn giáo của người Ấn Độ cổ cách đây ít nhất 2.500 năm.

kim cương được hình thành như thế nào

Kim cương được hình thành từ những khoáng vật có chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao sâu trong lòng trái đất cách đây hàng trăm triệu đến hàng tỷ năm. Dưới độ sâu khoảng 150km, nơi có áp suất khoảng 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C, các nguyên tố cacbon kết hợp lại với nhau theo cấu trúc mạng tinh thể hình lập phương để hình thành nên những viên kim cương.

 

Sau đó, thông qua quá trình hoạt động phun trào của núi lửa; thông qua quá trình đứt gãy chuyển động của các tầng địa chất, những viên kim cương nằm sâu trong lòng đất được đưa lên khỏi mặt đất.

Cách đây hàng nghìn năm con người đã khám phá ra loại vật chất đặc biệt này và bắt đầu khai thác kim cương phục vụ cuộc sống cho nền văn minh nhân loại

 

Quá trình hình thành kim cương

Quá trình hình thành kim cương trên trái đất

Tính chất vật lý của kim cương

Độ cứng của Kim cương

Kim cương có cấu trúc tinh thể hình lập phương. Mỗi nguyên tố các bon liên kết với 4 nguyên tố cacbon khác. Điều này giúp cho kim cương trở thành vật chất có độ cứng nhất trong tự nhiên. Kim cương đạt thang điểm 10 trong thang đo độ cứng Mohs.

 

Độ giòn của kim cương

Khác với độ cứng đo khả năng chống lại những vết trầy xước. Độ giòn của kim cương chỉ từ trung bình khá đến tốt. 

Độ giòn chỉ khả năng khó bị vỡ của vật liệu. Kim cương có độ giòn thấp một phần là do cấu trúc tinh thể của kim cương không chống chịu tốt lắm. Kim cương do đó cũng dễ bị vỡ hơn so với một số vật liệu khác.

Màu sắc của kim cương

Kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau: không màu, màu xanh, xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tía, hồng, vàng, nâu và cả màu đen.

Những viên kim cương có những vệt màu sáng được gọi là những viên kim cương màu. Nếu viên kim cương có màu rất đậm, chúng sẽ được gọi là "có màu sắc rực rỡ" tiếng Anh gọi là Fancy.

Kim Cương Màu

Kim cương màu là loại kim cương chứa một lượng nhỏ tạp chất, một nguyên tử cacbon bất kỳ trong mạng tinh thể của kim cương bị thay thế bởi một nguyên tử của nguyên tố khác. Thông thường nguyên tố Nitơ khiến cho kim cương có màu vàng.

Trong bảng phân loại màu của kim cương, kim cương trong suốt không màu sẽ được đánh giá là loại D, còn thấp nhất là Z, chỉ viên kim cương có màu hơi vàng ngả sang nâu.

 

Càng trong suốt thì giá thành của viên kim cương càng cao. Càng ngả về màu nâu màu vàng thì giá trị viên kim cương càng ngày càng giảm.

 

Trừ trường hợp những viên kim cương có màu đặc biệt như màu vàng, màu xanh xanh lá, màu tím…thì đó là những viên kim cương rất hiếm gặp trong tự nhiên thì chúng lại có giá trị rất cao.

Kim Cương Màu

Kim Cương Màu

Độ bền nhiệt độ của kim cương

Kim cương sẽ cháy ở nhiệt độ khoảng 800 °C nếu có đủ oxy hoặc dễ dàng cháy trong môi trường oxy lỏng. Bạn có thể xem thí nghiệm đốt viên kim cương dưới đây:

 

 

Tính chất quang học của kim cương

Kim cương có độ chiết suất ánh sáng cao rơi vào tầm 2,417 giúp cho kim cương có khả năng tán sắc ánh sáng tốt. Điều này tạo nên sự lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào, làm tăng vẻ đẹp lung linh huyền ảo của viên kim cương.

 

Tính huỳnh quang

Một số viên kim cương có phát xạ ánh sáng (hầu hết là màu xanh dương) dưới tia cực tím, một số có màu đỏ tía. Hầu hết các viên kim cương phát xạ ánh sáng xanh trắng, vàng hay xanh lá cây dưới tác dụng của tia X.

Người ta dùng đặc tính này trong khai mỏ để tách riêng kim cương có khả năng phát sáng và những viên đá bình thường khác không có khả năng này.

Trong điều kiện thường, hầu hết các viên kim cương đều không phát ánh sáng, trừ ánh sáng xanh dương mặc dù các loại kim cương màu có thể phát quang nhiều màu hơn.

Tính dẫn điện của kim cương

Ngoại trừ kim cương xanh dương vốn là một chất bán dẫn, mọi loại kim cương còn lại là chất cách điện tốt. Nguyên nhân là do trong phân tử kim cương xanh dương có chứa nguyên tử bo tạp chất, là một chất cho điện tử và tạo ra một chất bán dẫn loại p. Tuy nhiên, các loại kim cương màu xanh dương không chứa tạp chất Bo, như loại khai thác ở mỏ kim cương Argyle tại Úc, có màu như vậy là do chứa nhiều Hidro nên là một chất cách điện.

 

Tính dẫn nhiệt của kim cương

Không giống như những chất cách điện tốt khác, kim cương là một chất truyền nhiệt tốt bởi vì các nguyên tử được liên kết chặt chẽ với nhau. Một viên kim cương nhân tạo nguyên chất có hệ số truyền nhiệt vào khoảng 2.000-2.500 W/(m.K), cao gấp 4 đến 5 lần so với đồng và là cao nhất trong tất cả những chất đã được biết trong nhiệt độ phòng.

 

Tiêu chuẩn 4C để đánh giá chất lượng một viên kim cương theo GIA

GIA (Gemological Institute of America) là học viện đào tạo, giám định nổi tiếng uy tín hàng đầu thế giới về giám định đá màu, phân cấp chất lượng kim cương.

 

Để đánh giá chất lượng của một viên kim cương người ta dựa vào tiêu chuẩn 4C bao gồm:

 

COLOR– Màu sắc: Nước màu của kim cương

 

Kim cương có nhiều màu sắc khác nhau, được chia thành hai dòng đó là kim cương không màu và kim cương có màu.

 

Những viên kim cương không màu này được phân cấp độ theo thang đo của GIA, được ký hiệu từ D - Z. Kim cương nước màu D là viên kim cương trong suốt Không Màu, có giá trị cao nhất. Càng về Z thì viên kim cương càng ngả về màu nâu vàng và giá trị cũng càng thấp đi.

 

Ngược lại, những viên kim cương màu thì rất hiếm trong tự nhiên Vì thế chúng thường có giá thành rất cao.

 

Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng và mức chi tiêu mà bạn hãy chọn cho mình những viên kim cương phù hợp. Hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bạn nhé.

Tiêu chuẩn 4C của kim cương

Tiêu chuẩn 4C của kim cương

 

 

 

Nước màu kim cương

Nước màu kim cương

 

CLARITY (Độ tinh khiết) – 4C kim cương

Độ tinh khiết là yếu tố quan trọng của tiêu chuẩn 4C của kim cương.. Đây là tiêu chuẩn đánh giá các khiếm khuyết trong viên kim cương khi được phóng đại 10 lần dưới kính lúp.

 

Những vết trầy xước, vết nứt gãy, bụi bẩn hay tì vết trong viên kim cương sẽ được xét đến để đánh giá về độ trong, tinh khiết. Chúng được phân cấp thành nhiều mức độ khác nhau, tác động trực tiếp đến giá kim cương. Độ tinh khiết của kim cương càng cao, khiếm khuyết càng ít thì giá trị càng lớn. Ngược lại, độ tinh khiết càng thấp thì giá trị viên kim cương càng thấp.

 

Tuy nhiên, những khiếm khuyết nhỏ thì rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Do vậy chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ đẹp của viên kim cương, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn độ tinh khiết cho phù hợp với túi tiền của.

Nếu bạn muốn mua kim cương để đầu tư và muốn sở hữu một viên kim cương hoàn hảo  thì nên lựa chọn  kim cương có độ tinh khiết đạt mức hoàn mỹ (F- Flawless).

Độ tinh khiết của kim cương

Độ tinh khiết của kim cương
 

 

 

CUT (Giác cắt) – Tiêu chuẩn 4C của kim cương

Giác cắt chính là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của viên kim cương. Những viên kim cương thô cần được cắt mài khéo léo  theo những dạng hình học nhất định mới có được vẻ đẹp long lanh  và lấp lánh.

Giác cắt là một giá trị riêng được đánh giá bằng tỷ lệ của các mặt cắt chứ không phải hình dáng. Từng mặt cắt sẽ được đo kỹ lưỡng chiều dài, độ sâu, góc cắt,… Khi được cắt thích hợp, viên kim cương sẽ rực rỡ hơn, mang vẻ đẹp làm say mê  mọi ánh nhìn.

Theo GIA, giác cắt của kim cương được phân thành 5 cấp độ khác nhau là: hoàn hảo, rất đẹp, đẹp, khá và kém. Giác cắt càng có chất lượng tốt thì giá trị của viên kim cương trên thị trường càng cao.

 

Giác cắt kim cương

Giác cắt kim cương

Thông tin thêm về giác cắt kim cương

Kĩ thuật cắt kim cương vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật. Nó miêu tả quá trình viên kim cương được thành hình và đánh bóng từ dạng viên đá đầu tiên đến một viên ngọc sáng ngời.

 

Có rất nhiều công trình nghiên cứu toán học được nghiên cứu nhằm làm cho lượng ánh sáng mà nó phản xạ được là nhiều nhất. Một trong số đó là công trình của nhà toán học yêu thích khoáng vật Marcel Tolkowsky. Ông là người nghĩ ra cách cắt hình tròn và đã đề ra các tỉ lệ thích hợp cho nó. Một viên kim cương được cắt theo kiểu hình tròn hiện đại trên bề mặt có tất cả 57 mặt. Trong đó, phần trên có 33 mặt và phần dưới có 24 mặt. Phần trên có nhiệm vụ tán xạ ánh sáng thành nhiều mằu sắc khác nhau trong khi phần bên có nhiệm vụ phản xạ ánh sáng.

 

Tolowsky đã đưa ra các tỉ lệ sau:

Tỉ lệ giữa đường kính mặt trên cùng và đường kính mặt giữa: 53%

Tỉ lệ giữa độ sâu và đường kính mặt giữa: 59,3%

Góc giữa mặt dưới và phương ngang: 40,75°

Góc giữa mặt trên và phương ngang: 34,5°

Tỉ lệ giữa độ sâu phần dưới và đường kính mặt giữa: 43,1%

Tỉ lệ giữa độ sâu phần trên và đường kính mặt trên: 16,2%

Ngoài ra ở chóp dưới viên kim cương phải nhọn, nếu không thì ánh sáng sẽ đi qua dễ dàng. Thế nhưng trong thực tế thì người ta thường làm với đường kính bằng 1-2% đường kính mặt giữa.

Viên kim cương nào càng khác những tiêu chuẩn của Tolowsky thì ánh sáng sẽ bị phản xạ càng ít.

Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, người ta coi trọng đến khối lượng của viên kim cương nhiều hơn, dẫn đến việc những viên kim cương được gọt giũa rất ẩu để tăng khối lượng của chúng. Chỉ cần viên kim cương có khối lượng lúc sau cùng là 1 carat thì sẽ là một món tiền lớn hơn viên 0,95 carat. 

Vì vậy, người ta thường làm phần dưới có độ sâu lớn. Do đó, một viên kim cương cắt xấu nặng 1 carat sẽ có đường kính chỉ bằng một viên 0,85 carat cắt tốt.

Người ta thường dựa vào tỉ lệ độ sâu phần đáy để biết nhanh viên kim cương đó có cắt đúng hay không. Lý tưởng là khi tỉ lệ 62,5%. 

Ngoài ra viên kim cương 1 carat sẽ có đường kính là 6,5 mm. Nhanh chóng hơn, đường kính một viên kim cương sẽ gấp 6,5 lần khối lượng tính bằng carat, hay 11,1 lần khối lượng tính bằng cm³.

 

Hãy liên hệ trang sức Glosbe & Co để chọn được những viên kim cương có giác cắt đẹp đúng tiêu chuẩn bạn nhé!

CARAT (Trọng lượng) – Quy tắc 4C kim cương

 

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng carat là đơn vị kích thước của kim cương. Thực tế, đây là đơn vị dùng để chỉ trọng lượng của viên kim cương, được đo bằng cân điện tử.

Một carat = 0.2 gram = 200 miligram

Trọng lượng của những viên kim cương nhỏ thường được chia thành điểm (Point). 1 carat tương ứng với 100 điểm. 

Ví dụ: viên kim cương nặng 0.75 carat = 75 point. Một viên kim cương cắt mài chuẩn có trọng lượng 1 carat thì kích thước là 6.5 mm.

Carat không phải là yếu tố quyết định giá cả cuối cùng. Cùng một carat nhưng giá trị của 2 viên kim cương có thể chênh lệch rất lớn, do sự khác biệt về giác cắt, màu sắc và độ tinh khiết.

 

Carat còn là yếu tố xác định độ hiếm của viên kim cương, ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Thông thường những viên kim cương tự nhiên có trọng lượng khoảng 1 đến 2 carat. Trọng lượng càng lớn thì giá trị của chúng càng cao.

 

1 carat nặng bao nhiêu

1 carat nặng bao nhiêu


 

Bật mí địa chỉ mua kim cương giá rẻ mà chất lượng

 

Những kiểm định quy chuẩn 4c khi mua kim cương trên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi mua kim cương. Nhưng nếu không có kinh nghiệm thì làm thế nào để có thể mua được kim cương chất lượng, giá rẻ?

 

Hãy đến với Glosbe Jewelry để được yên tâm tuyệt đối khi mua kim cương nhé. Khi mua sản phẩm tại đây, cửa hàng có những cam kết về chất lượng sau:

 

  • 100% kim cương tại cửa hàng đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định tiêu chuẩn 4c bởi GIA.
  • Mỗi viên kim cương đều có đầy đủ giấy tờ để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng.
  • 100% kim cương đều chưa qua sử dụng, được gia công tỉ mẩn mang lại vẻ đẹp lung linh, sang trọng cho người đeo.
  • “Nữ hoàng kim cương” Glosbe Jewelry cam kết giá bán cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Đồng thời cửa hàng thường xuyên có các chính sách ưu đãi, giúp bạn tiếp cận sản phẩm cao cấp với giá rẻ.

 

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về tiêu chuẩn 4c của kim cương chưa? Nếu chưa hãy truy cập liên hệ Glosbe Jewlery để được nhân viên tư vấn và cập nhật nhiều thông tin mới. Hàng trăm mẫu trang sức kim cương mới nhất của Glosbe Jewelry đang chờ bạn sở hữu đó nhé.

Xem thêm: kim cương Moissanite

 

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức kim cương Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện ngân sách dồi dào hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn. 

Glosbe Jewelry – Nữ Hoàng Kim Cương Việt Nam – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng.

– Nguồn gốc kim cương GIA của Glosbe Jewelry rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

 

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Glosbe Jewelry luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

 

– Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ Glosbe Jewelry rẻ hơn.


 

Kim cương PNJ

Kim cương PNJ là một trong những thương hiệu kinh doanh kim cương nổi tiếng tại Việt Nam.

Để sở hữu được kim cương PNJ bạn có thể đến các cửa hàng PNJ ở các tỉnh trên toàn quốc. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các dòng sản phẩm kim cương PNJ tại đây: kim cương PNJ.

 

Bên cạnh thương hiệu PNJ thì thương hiệu trang sức Glosbe & Co cũng đang kinh doanh các mặt hàng kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo, kim cương moissanite chính hãng kiểm định đầy đủ, uy tín và chất lượng với giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hãy xem thêm: kim cương Glosbe.

Kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo là gì?

 

Kim cương nhân tạo là loại kim cương do con người tạo ra thông qua các quy trình tác động vật lý và hóa học.

Kim cương nhân tạo được chế tạo hoặc nuôi cấy, được trồng trong môi trường phòng thí nghiệm, được kiểm soát chặt chẽ bằng cách sử dụng các quy trình công nghệ tiên tiến. Điều này nhằm gia tăng nhanh các điều kiện mà kim cương phát triển tự nhiên khi chúng hình thành trong lớp phủ, bên dưới lớp vỏ Trái đất có được.

 

Những viên kim cương nhân tạo do con người tạo ra này gồm các nguyên tử cacbon được sắp xếp theo cấu trúc tinh thể lập phương của kim cương. Vì được làm bằng nguyên tố như nhau và cùng cấu trúc tinh thể nên chúng thể hiện các tính chất quang học và hóa học, lý học giống như kim cương tự nhiên.

 

Kim cương nhân tạo được tạo trong phòng thí nghiệm có nhiều loại không màu hoặc có màu. Đặc biệt có nhiều màu sắc ưa thích được coi là rất hiếm trong tự nhiên, bao gồm cả màu phổ biến là màu vàng sặc sỡ. Kim cương nhân tạo có màu sắc lạ mắt được bán với giá tương đối hợp lý so với các loại kim cương có màu tự nhiên.

 

Kim Cương Nhân Tạo Được Tạo Ra Như Thế Nào?

 

Những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm hay còn gọi là kim cương nhân tạo được trồng từ những hạt kim cương carbon nhỏ của những viên kim cương tự nhiên đã có từ trước, sử dụng công nghệ tiên tiến dưới áp suất và nhiệt cực cao hoặc quá trình lắng đọng đặc biệt được gọi là CVD - bắt chước theo phương pháp hình thành kim cương tự nhiên.

Một số viên kim cương trong phòng thí nghiệm được nuôi cấy thông qua quá trình lắng đọng cũng có thể được xử lý bằng áp suất và nhiệt sau khi chúng được lớn lên. 

 Kim cương Nhân tạo màu

Những viên kim cương nhân tạo có màu lạ mắt được hình thành khi có một lượng nhỏ các nguyên tố vi lượng đặc biệt trong giai đoạn hình thành của viên kim cương được tạo ra, giống như trong tự nhiên, đó có thể là nguyên tố Ni tơ tạo ra màu vàng, nguyên tố Bo tạo ra màu xanh.

 

Kim cương nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm, thường được sản xuất chỉ trong vài tuần. Có một sự khác biệt nhỏ về mặt hóa học giữa hai loại, vì kim cương tự nhiên thường chứa một lượng rất nhỏ nitơ, trong khi kim cương tổng hợp thì không. Đây là điểm khác biệt cố hữu duy nhất.

 

Cách phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Kim cương nhân tạo chỉ có thể được phân biệt với kim cương tự nhiên bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng có thể phát hiện những khác biệt nhỏ về nguyên tố vi lượng và sự phát triển của tinh thể.  

    

Kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo

Kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo

 

Những viên kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm có các đặc điểm vật lý, hóa học và quang học giống như kim cương tự nhiên,đồng thời có cùng ánh lửa, ánh sáng lấp lánh và độ lấp lánh.

 

Sử dụng kính lúp để soi, kim cương nhân tạo gần như không thể phân biệt được với kim cương tự nhiên. Kim cương nhân tạo có thể có các nguyên tố vi lượng khác với kim cương tự nhiên nhưng điều này không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của kim cương.

 

Kim cương được tạo trong phòng thí nghiệm chỉ có thể được phân biệt với kim cương tự nhiên bằng các bài kiểm tra sử dụng thiết bị chuyên dụng hoặc Kim cương nhân tạo luôn đi kèm với chứng nhận xác định chúng là kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

 

Để chọn lựa và mua được những viên kim cương nhân tạo có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, chất lượng, đúng giá bán, không bị kê giá cao hơn so với thực tế, được kiểm định bởi các tổ chức uy tín trên thế giới thì bạn hãy liên hệ Glosbe & Co để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm và hết mình nhé.

Phân biệt kim cương nhân tạo, đá Cubic Zirconia và đá Moissanite

Nhiều người gọi kim cương tạo ra phòng thí nghiệm hay thường gọi là kim cương nhân tạo, là kim cương "giả", nhưng điều này không chính xác.

 

Thành phần hóa học dựa trên phân tích nguyên tố carbon của kim cương nhân tạo trên thực tế là kim cương “thật”, là sự kết hợp duy nhất của các nguyên tố cacbon theo kiến trúc hình lập phương.

Cũng tương tự như việc khí oxi được con người tạo ra phục vụ cho y học, công nghiệp, cho cuộc sống… thì không thể gọi là khí oxi giả so với khí oxi có trong tự nhiên vậy.

 

Trên thị trường có nhiều loại đá mô phỏng kim cương thường được gọi nhầm là kim cương nhân tạo.

 

Đá CZ là dạng tinh thể khối zirconium dioxide, có công thức hóa học là ZrO2, trông tương tự như kim cương, cũng được tạo ra trong phòng thí nghiệm nhưng không chứa các nguyên tử cacbon, và do đó không phải là kim cương thật.

 

Đá CZ không có độ sáng và lấp lánh như kim cương thật do chiết suất ánh sáng của đá Cubic zirconia là 2,18 thấp hơn so với kim cương là 2,417.

 

Kim cương đạt điểm 10 hoàn hảo trên thang độ cứng Mohs, trong khi đá Cubic Zirconia có độ cứng là 8.

 

 Kim cương tự nhiên - Moissanite và đá CZ

Kim cương tự nhiên - Moissanite và đá CZ

 

Moissanite hay còn gọi là đá Moissanite, hay thường được gọi với cái tên là kim cương moissanite, được tìm thấy trong tự nhiên với số lượng rất ít. Chính vì vậy đá Moissanite trên thị trường hiện nay chủ yếu có nguồn gốc nhân tạo.

 

Đá Moissanite có tên gọi là: Silic các bit, công thức hóa học là: SiC, có độ cứng là 9.25 - 9,5 gần với kim cương nhất, tỷ trọng là 3,21 và chiết suất từ 2,65 - 2,69 cao hơn cả kim cương, điều này có nghĩa là nó tạo ra phản xạ ánh lửa có màu sắc rực rỡ hơn cả kim cương.

 

Đặc biệt, độ dẫn nhiệt hoàn tương tự kim cương, vì vậy không thể dùng bút thử kim cương trên cơ sở độ dẫn nhiệt và độ cứng để phân biệt đá Moissanite và kim cương nhân tạo hay kim cương tự nhiên.

 Đá Moissanite

Đá Moissanite

 

Xem thêm: Ứng dụng của Đá Moissanite

 

Các chất mô phỏng kim cương không có cùng các đặc tính hóa học và vật lý, quang học như kim cương tự nhiên và do đó bán với giá thấp hơn nhiều so với kim cương nhân tạo. Chỉ bằng mắt thường chúng ta có thể phân biệt biệt được đá mô phỏng kim cương với kim cương tự nhiên hoặc kim cương nhân tạo.

 

Kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên có đặc tính dẫn nhiệt và độ cứng cao giúp phân biệt chúng với đá zirconia bằng máy thử kim cương cầm tay.

Tuy nhiên, đá Moissanite có độ cứng gần tương tự như kim cương nên không thể phân biệt bằng cách này mà chúng ta có thể dùng tính chất khúc xạ ánh sáng.

Đá moissanite là khúc xạ kép và kim cương là khúc xạ đơn.

Giá bán của kim cương nhân tạo

 

Để sản xuất ra một viên kim cương nhân tạo, chúng ta cần phải có máy móc và các kỹ thuật cực kỳ hiện đại, tốn kém nên mức giá bán kim cương nhân tạo không hề rẻ.

Hiện nay, chúng ta không có một mức giá chung cho một viên kim cương nhân tạo. Điều này là vì kim cương nhân tạo phần lớn được áp dụng trong công nghiệp, số ít còn lại sẽ được làm trang sức.

Vì vậy, giá kim cương nhân tạo sẽ được tính kèm với những phụ kiện đi chung. Đặc biệt là với các loại nữ trang, giá kim cương nhân tạo sẽ tùy theo những kim loại quý hết hợp với viên kim cương để tạo thành trang sức đó.

 

Kim cương nhân tạo PNJ

Hiện nay thương hiệu PNJ kinh doanh các loại kim cương tự nhiên và đá CZ.

Do vậy nếu như bạn muốn mua kim cương nhân tạo PNJ thì hãy đến đến thương hiệu Glosbe để mua được những viên kim cương nhân tạo bạn nhé.

 

Tại Glosbe bạn sẽ mua được những viên kim cương nhân tạo moissanite chính hãng với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

 

Kim cương Hưng Phát USA

Kim cương Hưng Phát USA là một trong những thương hiệu kinh doanh kim cương tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo kim cương Hưng Phát USA tại đây

 

Bên cạnh đó đó bạn có thể xem thêm các dòng sản phẩm kim cương tại Glosbe Jewelry: kim cương Moissanite

 

Kim cương Doji

Kim cương Doji cũng là một trong những thương hiệu kinh doanh trang sức kim cương được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Tương tự như PNJkim cương Doji là thương hiệu kinh doanh các loại kim cương tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo kim cương Doji: tại đây.

Nếu bạn muốn mua kim cương nhân tạo thì hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe Jewelry nhé!

 

Kim cương SJC

Kim cương SJC cũng là một trong những thương hiệu kinh doanh trang sức kim cương được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Tương tự như PNJ,  kim cương SJC là thương hiệu kinh doanh các loại kim cương tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo kim cương SJC: tại đây. Nếu bạn muốn mua kim cương nhân tạo thì hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe Jewelry nhé!

 

Kim cương Jemmia

Jemmia cũng là một trong những thương hiệu kinh doanh kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tại đây

 

Kim cương thật

Kim cương thật chính là những viên kim cương tự nhiên hoặc kim cương nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó thành phần hóa học của viên kim cương chỉ là các nguyên tố các bon theo đúng công thức hóa học của một viên kim cương.

 Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về những viên kim cương thật thì hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe bạn nhé! Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhiệt tình và chính xác nhất.

 

Nhẫn kim cương

Nhẫn kim cương là gì?

Nhẫn kim cương là những chiếc nhẫn được đính lên những viên kim cương. Tùy theo hình dạng, kích thước, chất liệu, mục đích sử dụng mà chúng ta có nhiều loại và mẫu mã nhẫn kim cương.

Nhẫn kim cương

Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn kim cương được làm bằng chất liệu gì?

Nhẫn kim cương gồm 2 thành phần cấu tạo chính: vỏ nhẫn, hay còn gọi là ổ nhẫn và viên kim cương.

 

Vỏ nhẫn hay ổ nhẫn

Vỏ hay còn gọi là ổ nhẫn thường được làm từ chất liệu bạc 925, vàng hoặc vàng trắng 585, 14k, 18k, hoặc bạch kim để vừa tạo sự bền chắc cho chiếc nhẫn để giữ được viên kim cương, vừa tạo ra màu sắc đẹp rực rỡ, lấp lánh của các kim loại quý làm nên chiếc nhẫn.

 

Viên kim cương cho chiếc nhẫn

Viên kim cương để gắn đá lên chiếc nhẫn thì chúng ta có thể sử dụng kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, kim cương Moissanite (đá Moissanite) hoặc để có khoản đầu tư thấp nhất thì có đá CZ (cubic zirconia). Tùy theo mức tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại kim cương phù hợp.

Để vừa thể hiện sự lung linh, đẹp lấp lánh, cao cấp mà giá thành vừa phải thì bạn có thể lựa chọn kim cương Moissanite.

 

Nhẫn Kim Cương PNJ

Nhẫn kim cương nam PNJ

Nhẫn kim cương PNJ và Glosbe & Co với nhiều mẫu nhẫn và vỏ nhẫn kim cương đa dạng dành cho nam nữ mới nhất 2019, 2020, 2021 và 2022 để làm nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới với chất liệu bạc, vàng 585, 14k 18k và 24k luôn thu hút sự quan tâm cho những ai đam mê trang sức.

 

Khi sở hữu trên tay những chiếc nhẫn kim cương PNJ, nhẫn kim cương Glosbe & Co,  bạn sẽ yên tâm và chất lượng sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín này.

 

Các dòng sản phẩm của thương hiệu trang sức uy tín và nổi tiếng PNJ, Glosbe đặc biệt là nhẫn kim cương luôn được đội ngũ thợ kim hoàn có tay nghề cao chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mang đến cho bạn những chiếc nhẫn kim cương đẹp lung linh cả về phần chất và phần hồn của từng sản phẩm.

 

Nhẫn kim cương SJC

Nhẫn kim cương SJC chính là những chiếc nhẫn kim cương mang thương hiệu SJC.

Nhẫn kim cương Doji

Nhẫn kim cương Doji chính là những chiếc nhẫn kim cương mang thương hiệu Doji.

 

Nhẫn kim cương dưới 5 triệu 10 triệu 20 triệu

Nếu bạn đang mong muốn mua cho mình một chiếc nhẫn kim cương dưới 5 triệu 10 triệu  20 triệu thì bạn đã tìm đúng nơi rồi.

Trang sức Glosbe cung cấp rất nhiều mẫu mã nhẫn kim cương dưới 5 10 20 triệu rất đẹp và tinh tế. 

Với ngân sách dưới 20 triệu thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chiếc nhẫn kim cương vô cùng đẹp làm bằng vàng hoặc Bạch Kim hoặc bằng bạc. Trong viên kim cương chủ chính là viên kim cương moissanite  mang lại sự lấp lánh và đẹp lung linh cho chiếc nhẫn với giá dưới 10 triệu của bạn.

Bạn hãy liên hệ ngay với trang sức Glosbe để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bạn nhé!

Nhẫn kim cương

Nhẫn kim cương

 

Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn cưới kim cương là gì?

Nhẫn cưới kim cương là những chiếc nhẫn cưới được thiết kế bằng trang sức bạc 925, bạc ý, bạch kim, vàng, vàng trắng 14k, 18k..mà trên đó có gắn những viên kim cương tự nhiên hoặc kim cương nhân tạo hoặc kim cương Moissanite.

 

Nhẫn cưới kim cương dành cho ai?

Những cặp đôi yêu nhau và cưới nhau sẽ cần chiếc nhẫn cưới này. Nó biểu tượng cho tình yêu chung thủy, say đắm, vĩnh cửu.

Ngày nay, cặp đôi nào cũng cần đến chiếc nhẫn cưới, đặt biệt là chiếc những nhẫn cưới kim cương.

Khi nào thì cần mua nhẫn cưới kim cương?

Khi bạn và người ấy đã xác định đến với nhau thì chiếc nhẫn kim cương là món quà tuyệt vời để dành tặng người ấy và để thay lời muốn nói của các cặp đôi.

Mua nhẫn cưới kim cương ở đâu?

Glosbe & Co là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam về dòng sản phẩm Kim Cương Moissaite. Đặc biệt là Moissaite kết hợp với các loại vỏ nhẩn và ổ nhân với nhiều chất liệu và mẫu mã thiết kế đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

 Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn kim cương tự nhiên

Nhẫn kim cương tự nhiên là gì?

Nhẫn kim cương tự nhiên chính là những chiếc nhẫn được đính kim cương tự nhiên. Kim cương tự nhiên là món trang sức có giá trị cao nhất hiện nay. Vì vậy những chiếc vỏ nhẫn, ổ nhẫn để gắn kim cương tự nhiên thường cũng được làm từ chất liệu kim loại quý cao cấp như bạch kim, vàng..để phù hợp với giá trị của viên kim cương tự nhiên.

Nhẫn kim cương tự nhiên có giá bán bao nhiêu?

Giá bán của những chiếc nhẫn có đính kim cương tự nhiên phụ thuộc vào 2 thành phần là giá chiếc vỏ nhẫn, ổ nhẫn và giá của chiếc viên kim cương tự nhiên. Thường viên kim cương tự nhiên có giá khá cao. Giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Giá của chiếc nhẫn phụ thuộc nhiều vào giá của viên kim cương tự nhiên.

Trong khi đó giá của chiếc vỏ nhẫn, ổ nhẫn dao động từ vài triệu đến mười mấy triệu đồng với chất liệu vàng, vầng trắng 14k, 18k, bạch kim…

Vì vậy tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc nhẫn kim cương tự nhiên với giá cả phù hợp.

Mua nhẫn kim cương tự nhiên ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu, cửa hàng kinh doanh kim cương tự nhiên. Để chọn lựa được những chiếc nhẫn kim cương tự nhiên uy tín, chất lượng thì bạn cần đến những thương hiệu, cửa hàng kinh doanh kim cương tự nhiên uy tín, lâu đời và đặc biệt hơn là có giá thành phù hợp, giá tốt nhất so với thị trường.

 

Nhẫn kim cương Nam

Nhẫn kim cương Nam hay còn gọi là nhẫn nam kim cương là những chiếc nhẫn được đính kim cương, được thiết kế dành riêng cho nam.

Tùy theo loại kim cương mà ta có nhẫn kim cương Nam tự nhiên hoặc nhẫn kim cương Nam nhân tạo.

Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình một chiếc nhẫn kim cương nam vừa đẹp, vừa có giá tiền hợp lý, vừa có thương hiệu nổi tiếng thì hãy chọn ngay trang sức Glosbe bạn nhé!

 

Nhẫn kim cương Nữ

Nhẫn kim cương Nữ hay còn gọi là nhẫn nữ kim cương là những chiếc nhẫn được đính kim cương, được thiết kế dành riêng cho nữ.

Tùy theo loại kim cương mà ta có nhẫn kim cương Nữ tự nhiên hoặc nhẫn kim cương Nữ nhân tạo.

Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình một chiếc nhẫn kim cương nữ vừa đẹp, vừa có giá tiền hợp lý, vừa có thương hiệu nổi tiếng thì hãy chọn ngay trang sức Glosbe bạn nhé!

Kim cương moissanite

Kim cương moissanite là dòng sản phẩm Kim Cương đang được kinh doanh bởi thương hiệu trang sức Glosbe Jewelry rất nổi tiếng tại Việt Nam.

 

Nếu bạn muốn biết thêm đầy đủ thông tin chi tiết về kim cương moissanite thì hãy bấm vào link này nhé: kim cương moissanite

 

Đá moissanite

Đá moissanite là tên gọi đúng của kim cương moissanite. Đây là một loại khoáng chất một loại đá có hình dáng tương tự như kim cương. Không chỉ vậy đá moissanite còn có tính chất vật lý và hóa học gần như tương tự với kim cương.

 vì thế nhiều người làm tưởng đá Moissanite chính là kim cương nhân tạo.

 Để biết thêm thông tin về đá moissanite bạn hãy tìm hiểu thêm ở đây nhé: đá moissanite

 

Thế giới kim cương

Thế Giới Kim Cương là gì?

Thế Giới Kim Cương (TGKC) là thành viên của Tập Đoàn DOJI – Một trong những thương hiệu kinh doanh trang sức và kim cương, tương tự như thương hiệu Glosbe & Co tại Việt Nam hiện nay.

Thế Giới Kim Cương có chi nhánh ở đâu?

Thế giới kim cương có nhiều chi nhánh ở các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Cần Thơ…

Để biết thêm chi tiết các chi nhánh của thế giới kim cương, bạn có thể vào website: thế giới kim cương 

Thế Giới Kim Cương Kinh doanh những sản phẩm nào?

Thế giới kim cương kinh doanh các sản phẩm về trang sức như dây chuyền, nhẫn và kim cương.  Ngoài việc tham khảo các dòng trang sức tại thế giới kim cương, bạn có thể tham khảo tại trang sức Glosbe Jewelry.

 

Thế giới kim cương có tốt không

Chất lượng thường đi đôi với giá cả cả. Nếu bạn muốn biết thế giới kim cương có tốt không  thì cạn có thể tìm hiểu các nguồn thông tin khác nhau. Qua đó bạn có thể tổng hợp, phân tích và đúc kết cho mình, để tìm ra câu trả lời thế giới kim cương có tốt không.

 

Có nên mua kim cương ở thế giới kim cương không

Thế giới kim cương kinh doanh các dòng sản phẩm kim cương khác nhau với giá trị cũng khác nhau.

Tùy theo ngân sách bạn muốn chi ra để mua trang sức và tùy theo sao nhu cầu sở thích phong cách của bạn, thương hiệu mà bạn yêu thích… Bạn sẽ là người đưa ra quyết định có nên mua kim cương ở thế giới kim cương hay không.

 

Bên cạnh thương hiệu thế giới kim cương thì thương hiệu trang sức Glosbe là một trong những thương hiệu kinh doanh kim cương chất lượng và uy tín với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay.

Kim cương tại trang sức Glosbe đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giấy kiểm định đầy đủ với giá tốt nhất hiện nay nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua mua sản phẩm trang sức và kim cương tại tải Glosbe.

Mời bạn xem thêm: Kim Cương Moissanite

Thế giới kim cương tuyển dụng

Nếu bạn muốn làm việc tại thế giới kim cương thì thế giới kim cương thường xuyên có các chương trình tuyển dụng nhân viên. Bạn có thể nộp hồ sơ và liên hệ với thế giới kim cương để tìm được công việc phù hợp với bạn nhé!

 

Thế giới kim cương tự nhiên và nhân tạo

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về thế giới kim cương tự nhiên và thế giới kim cương nhân tạo, thì bạn có thể liên hệ ngay với trang sức Glosbe.

Trang sức Glosbe với nhiều năm kinh nghiệm về thế giới kim cương tự nhiên và nhân tạo, Glosbe sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về kim cương nhé!

 

Mua kim cương tại thế giới kim cương như thế nào?

Để mua được kim cương tại thế giới kim cương, bạn có thể đến ngay các cửa hàng được niêm yết trên website.  Đồng thời bạn cũng có thể vào website của thế giới kim cương để chọn các dòng sản phẩm mình yêu thích muốn mua,  và sau đó bạn đặt hàng online.

 

 Bạn cũng có thể để để chọn mua các sản phẩm kim cương online qua thương hiệu Glosbe Jewelry.  Hoặc bạn có thể đến trực tiếp Cửa hàng của trang sức Glosbe tại 55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

 

Kim Cương Màu

Kim Cương Màu là gì?

Kim Cương Màu là những loại kim cương có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá,  xanh dương, màu đỏ, màu vàng, màu trắng ảnh và thậm chí là màu đen.

 

Kim Cương Màu là kim cương tự nhiên hay kim cương nhân tạo?

Kim Cương Màu trong tự nhiên được tìm thấy với tỷ lệ rất nhỏ so với loại kim cương không màu hoặc màu trắng. Chính vì vậy con người đã tìm cách chế tạo ra các loại kim cương màu nhân tạo.

D vậy trên thị trường hiện nay chúng ta có cả loại kim cương màu tự nhiên và Kim Cương Màu nhân tạo.

Phân loại kim cương màu

Kim cương đỏ

Kim cương đỏ là gì?

Kim cương đỏ là viên kim cương có màu đỏ. Đây là loại kim cương hiếm có và có giá trị cao nhất trong tất cả các loại kim cương màu. Trên thế giới hiện nay, con người chỉ mới tìm được dưới 30 viên kim cương đỏ trong tự nhiên. Chính vì vậy những viên kim cương đỏ luôn có giá cao ngất ngưỡng.

Nguồn gốc màu đỏ của viên kim cương đỏ

Hiện nay nguyên nhân chính xác tạo ra màu đỏ của viên kim cương đỏ vẫn chưa được xác định. Theo các nhà nghiên cứu kim cương đá quý, màu đỏ của viên kim cương được hình thành từ những thay đổi cấu trúc nguyên tử bên trong viên kim cương. Hiện tượng này được gọi là biến dạng dẻo, tạo nên màu đỏ của viên kim cương.

 

Kim cương đỏ

Kim cương đỏ

 

Kim cương đỏ giá bao nhiêu?

Kim cương đỏ Red Hancock, nặng 0.95 ct có giá 926,000 USD cho 1 carat, là viên kim cương đỏ có giá đắt nhất thế giới cho từng carat.

Kim cương đỏ The Moussaieff Red nặng 5,11 carat, là viên kim cương đỏ lớn nhất thế giới.

Kim cương đỏ DeYoung Red nặng 5,03 carat với giá gần 1.000.000 USD /carat

 

Kim cương xanh

Kim cương xanh là gì

 kim cương xanh là những viên kim cương có màu xanh. Đây là một trong những viên kim cương thuộc vào hàng quý hiếm bậc nhất hành tinh. Nó chiếm khoảng 0,1 % tổng sản lượng kim cương khai thác trên toàn thế giới mỗi năm.

Nguồn gốc màu xanh của viên kim cương xanh

Trong quá trình hình thành kim cương trong tự nhiên, các nguyên tố Boron cùng với nitơ  có trong viên kim cương sẽ  làm cho viên kim cương có màu xanh lam đẹp mắt. Màu sắc này có thể bị biến đổi qua quá trình chế tác như cắt và đánh bóng viên đá.

Kim cương xanh

Kim cương xanh

Kim cương vàng

Kim cương vàng là gì?

Kim cương vàng là những viên kim cương có màu vàng. Chúng không nằm trong thang đo nước màu từ D - Z theo tiêu chuẩn 4C của kim cương do GIA xác lập.

 

Kim cương vàng được hình thành từ cacbon giống kim cương không màu nhưng có thêm lượng nitơ bên trong tạo nên màu vàng. Kim cương vàng còn có các tên gọi quốc tế khác như kim cương Canary hay kim cương Zimmy dùng để chỉ những viên có cường độ màu cao, đậm nét.

Kim cương vàng

Kim cương vàng

Cách phân loại kim cương vàng

Hệ thống phân loại của GIA bao gồm 9 cấp màu dựa trên màu sắc, tông màu và độ rực màu của viên kim cương. Đầu tiên chính là những viên kim cương có ánh màu chứ không hẳn chuyển sang màu rõ rệt, tuy nhiên 3 cấp độ ánh màu đầu tiên không dùng áp dụng cho kim cương vàng gồm có:

 

Ánh Mờ (Faint)

Ánh Rất nhạt (Very Light)

Ánh Nhạt (Light)

 

Các cấp độ màu áp dụng cho kim cương vàng:

 

Màu vàng Nhẹ (Fancy Light)

Màu vàng (Fancy)

Màu vàng Đậm (Fancy Intense)

Màu vàng Sống động / Rực rỡ (Fancy Vivid)

Màu vàng Mạnh / Sâu (Fancy Deep)

Màu vàng Sậm (Fancy Dark)

 

Phân loại kim cương vàng

Phân loại kim cương vàng

 

Kim cương vàng giá bao nhiêu

Tùy theo kích thước khối lượng,màu sắc, độ trong suốt và giác cắt mà mỗi viên kim cương vàng sẽ có giá bán khác nhau.

 Bên cạnh kim cương vàng tự nhiên thì bạn cũng có thể tham khảo bảng giá kim cương vàng nhân tạo tại trang sức Glosbe Jewelry.

 

Kim cương vàng nhân tạo Moissanite

 

Kim Cương Đen

 Kim Cương Đen là gì

 

Kim Cương Đen là những viên kim cương có màu đen.

Nguồn gốc của Kim Cương Đen

Không giống như các loại kim cương khác,  Kim Cương Đen được cho là hình thành từ sự va chạm của thiên thạch với trái đất.

Phân loại kim cương đen

Kim Cương Đen tự nhiên

Kim Cương Đen tự nhiên là những viên kim cương có màu đen được hình thành trong tự nhiên. Trong quá trình hình thành kim cương một số tạp chất như than chì lẫn vào, tạo nên màu đen của viên Kim Cương Đen.

Kim Cương đen cực kỳ hiếm gặp chủ yếu được tìm thấy ở Châu Phi và Brazil.

 

Kim cương đen chiếu khúc xạ

Là loại kim cương được trải qua quá trình xử lý bức xạ tổng thể để làm cho chúng có màu đen. Tuy nhiên, thực tế loại kim cương này có màu xanh lục đậm.

Kim cương đen được xử lý với nhiệt độ cao

Phần lớn chủ yếu là kim cương trắng, kim cương xám, kim cương nâu với rất nhiều tạp chất bên trong. Những viên kim cương này được đưa vào buồng môi trường có áp suất và nhiệt độ cao, hay còn lại là HPHT (high pressure and high temperature) cùng với carbon đen và được xử lý để biến thành màu đen tuyền tuyệt đối. Sau khoảng 24 giờ, những viên kim cương được lấy ra và làm sạch bằng axit.

 

Kim Cương đen có giá bán bao nhiêu?

 Tùy theo hình dáng,kích thước, trọng lượng, giác cắt và màu sắc mà những viên kim cương đen sẽ có giá bán khác nhau. Bạn hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe,  để được hỗ trợ tư vấn về giá bán của viên Kim Cương Đen nhé.

 

Kim cương đen 

Hột xoàn

Hột xoàn là gì

Hột xoàn chính là tên gọi khác của kim cương. Tùy theo nguồn gốc hình thành, Xuất xứ mà chúng ta có nhiều loại hột xoàn khác nhau. Ví dụ như hột xoàn Mỹ, hột xoàn Thái Lan, hột xoàn Hồng Kông, hột xoàn tự nhiên và hột xoàn nhân tạo.

 

Xem thêm: Hột xoàn

 

Nhẫn hột xoàn

Nhẫn hột xoàn là những chiếc nhẫn được làm bằng vàng, bạc hay bạch kim trên đó có đính viên hột xoàn. 

Nhẫn hột xoàn Nam 

Nhẫn hột xoàn Nam là những chiếc nhẫn hột xoàn được thiết kế dành riêng cho nam. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc nhẫn Hột Xoàn nam đẹp với giá bán tốt nhất thị trường hiện nay, bạn hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Nhẫn hột xoàn Nữ 

Nhẫn hột xoàn Nữ là những chiếc nhẫn hột xoàn được thiết kế dành riêng cho nữ. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc nhẫn Hột Xoàn nữ đẹp với nhiều phong cách thiết kế mới lạ,  đẹp, đơn giản và tinh tế thì bạn hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Nhẫn hột xoàn nữ

Nhẫn hột xoàn nữ

 

Hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu?

Hột xoàn 5 ly với hình dạng và giác cắt khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Bạn hãy liên hệ trang sức Glosbe để được tư vấn miễn phí về giá bán của hột xoàn 5 ly nhé!

Kim cương GIA

Kim Cương GIA là gì?

Kim cương GIA là những viên kim cương đã được kiểm định tại tổ chức GIA. Đây là tổ chức kiểm định kim cương nổi tiếng và uy tín thế giới. bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu cho mình được một viên kim cương đã được tổ chức kiểm định.

Bạn có thể xem thêm thông tin về tổ chức GIA tại đây:  kim cương GIA

 

Giá kim cương

 

Nếu bạn muốn biết thông tin về giá kim cương, bao gồm giá kim cương nhân tạo và giá kim cương tự nhiên thì bạn hãy vào đường link dưới đây nhé: 

Giá kim cương

©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

170 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541

Set quà tặng giáng sinhghế massage chính hãng