Mệnh Kim Hợp Màu Gì Mệnh Cây Gì Số Trang Sức Nào

Mệnh kim hợp màu gì sinh năm nào hợp cây gì số nào. Hợp và khắc mệnh nào. Cùng khám phá với trang sức Glosbe & Co bạn nhé!

Mệnh kim

Mệnh kim là gì?

Mệnh kim là một trong 5 mệnh trong âm dương ngũ hành theo phong thủy học Phương Đông. Dựa vào năm sinh của mình mà mỗi người sẽ thuộc về trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong đó, mệnh Kim là một trong những mệnh rất đặc biệt. Hãy cùng trang sức Glosbe & Co khám phá đặc điểm của mệnh Kim bạn nhé!

 

Mệnh kim

Mệnh kim

Ý nghĩa của mệnh Kim

Kim được hiểu là những kim loại nằm sâu trong lòng đất hoặc ở lớp trên cùng của vỏ trái đất. Chúng được hình thành trong quá trình kiến tạo trái đất hoặc có nguồn gốc từ vũ trụ, được đưa vào trái đất thông qua các thiên thạch. Mệnh kim mang cho mình những giá trị tiềm ẩn, nội lực mạnh mẽ, vững chắc và có thể phát sáng rực rỡ khi cần.

 

Mệnh kim hợp màu gì?

Các màu hợp với mệnh kim:

trong âm dương ngũ hành thì “Kim” trong mệnh Kim đại diện cho kim loại, kim khí vì vậy sẽ tương hợp với các màu: trắng, xám và bạc có ánh kim theo sắc màu bản mệnh. 

 

Bên cạnh đó thì nhóm màu: nâu, vàng, đen đại diện cho “Thổ” nhóm màu tương sinh với người mệnh Kim giúp mang đến tài lộc, may mắn.

Mệnh kim hợp màu gì

Bảng màu hợp với mệnh kim

 

Màu sắc các mệnh phong thủy

Màu sắc các mệnh phong thủy

 

Mệnh kim hợp màu gì 2022

Trong năm 2022, nếu bạn thuộc mệnh kim thì cần biết các màu sắc phù hợp để lựa chọn đúng màu cho đồ vật, trang phục của mình.

Nhiều quan niệm cho rằng việc chọn được những màu sắc phù hợp với người mệnh kim thì sẽ mang đến nhiều may mắn, công việc suôn sẻ và đảm bảo giữ được sức khỏe ít gặp phải bệnh tật, ốm đau.

 

Màu hợp mệnh kim 2022

Màu hợp mệnh kim 2022

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự thu hút mạnh mẽ và kích thích khả năng sáng tạo của trí óc. 

Chính vì vậy khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho công việc. Phối hợp những bộ quần áo hay trang sức màu vàng còn có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

 

 Mệnh kim hợp màu vàng

Mệnh kim hợp màu vàng

Màu trắng

Màu trắng sáng có ánh kim được xem là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết và mang nét giản dị. Do đó trong năm 2022 này, nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn có thể kết hợp tông trắng hoặc màu kem sữa sẽ rất hợp phong thủy với bạn nhé!

 

 

Mệnh kim hợp màu trắng

Mệnh kim hợp màu trắng

 

Màu xám, nâu đất

Vì đây là màu tương sinh cho mệnh Kim nên nó sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc khi bàn làm việc được trang trí thêm tông màu này. Trong những lúc khó khăn, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

 

Vòng trầm hương màu nâu hợp với mạng kim

Vòng trầm hương màu nâu hợp với mạng kim

 

Mệnh Kim khắc kỵ màu gì?

Trong phong thủy âm dương ngũ hành thì Hoả khắc Kim. Hỏa là lửa có thể làm tan chảy Kim nên các màu đỏ, hồng thuộc hành Hoả sẽ tương khắc với người mệnh Kim. Đây là các màu làm hạn chế vận may, sinh khí, cản trở đường công danh sự nghiệp đối với người mệnh Kim.

 

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng không nên sử dụng các màu quá sặc sỡ, lòe loẹt. Vì màu trắng là màu bản mệnh của Kim nên bất cứ màu nào quá sặc sỡ cũng sẽ thay đổi nó đi, làm cho kim bị suy yếu.

 

Vậy là bạn đã cùng với trang sức Glosbe nắm được mệnh Kim hợp màu gì khắc màu gì rồi phải không nào. Bạn chỉ cần chọn lựa màu sắc theo quy tắc ngũ hành thì mọi việc đều hanh thông, may mắn, tiền tài và đức lộc sẽ đến với bạn!

 

Mệnh kim khắc màu gì

Mệnh kim khắc màu gì

 

Mệnh kim sinh năm nào?

Trang sức Glosbe giới thiệu đến các bạn các năm sinh của Mệnh Kim theo bảng dưới đây. Bạn chỉ cần tra bảng là có thể biết được mình có thuộc mệnh kim hay không!

 

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

Canh Thìn – 2000

Bạch Lạp Kim

Tân Tỵ – 2001

Bạch Lạp Kim

Quý Dậu – 1993

Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân – 1992

Kiếm Phong Kim

Giáp Tý – 1984, 2026

Hải Trung Kim

Ất Sửu – 1985, 1925

Hải Trung Kim

Canh Tuất – 1970

Thoa xuyến Kim

Tân Hợi – 1971

Thoa xuyến Kim

Quý Mão – 1963, 2023

Kim Bạch Kim

Nhâm Dần – 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Sa Trung Kim

 

 Trong đó, 6 ngũ hành nạp âm này được giải thích như sau:

 • Hải Trung Kim: Vàng trong biển
 • Kiếm Phong Kim: Kim đầu kiếm
 • Bạch Lạp Kim: Kim chân đèn
 • Sa Trung Kim: Vàng trong cát
 • Kim Bạch Kim: Kim mạ vàng, bạc
 • Thoa Xuyến Kim: Vàng trang sức

 

Hải Trung Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Tý, Ất Sửu là Hải Trung Kim, Tý thuộc Thủy lại là hồ nên vượng Thủy, lại có thêm Kim tử bởi Tý, mộ của Sửu nên Thủy vượng mà Kim tử, vì thế gọi là Vàng dưới biển”. Hải Trung Kim giấu khí, có tên mà vô hình, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Tên có Kim nhưng thực chất lại không có Kim, bị vùi lấp giữa đại dương mênh mông.

Trong ngũ hành Kim, Hải Trung Kim còn mang ý nghĩa khoáng kim bị cất giấu dưới đáy biển. Dù có phát ra ánh sáng óng ánh nhưng vì quá sâu dưới lòng đại dương nên phải chờ người có duyên mới phát hiện được. Vì vậy, người mệnh Kim nạp âm Hải Trung Kim thường là những người có lòng dạ như biển khôn dò, có thể biết được tâm tưởng mà không hiểu rõ được tâm cơ.

Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý có cuộc đời may mắn, thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Cũng nạp âm này những sinh năm Ất Sửu thì cuộc đời phải trải qua gian nan, vất vả nhiều lần mới có thể đến được thành công. 

Đây là những người có tiềm năng, khả năng lớn, cần sự trợ giúp bên ngoài để họ có thể khai phá được sức mạnh tiềm ẩn của mình một cách tốt nhất.

 

Kim Bạch Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Dần, Quý Mão là Kim Bạch Kim. Dần Mão vượng Mộc, Mộc vượng Kim tất suy, nay Kim lại tuyệt tự tại Dần, hoài thai tại Mão nên Kim bất lực còn gọi là Vàng pha bạc”. Mộc vượng Kim suy nên Kim Bạch Kim sức yếu, mỏng manh nhạt nhòa và yếu đuối.

Kim Bạch Kim được rèn luyện mà trở thành những tấm kim mỏng manh, vừa mỏng vừa yếu nên sức dẻo dai rất mạnh, thường được dùng để dán ở tượng Phật hoặc các loại vũ khí khiến vẻ bề ngoài trở nên đẹp đẽ lung linh và cũng làm tăng lên giá trị của đồ vật đó.

Người thuộc nạp âm là Kim Bạch Kim cần được mài giũa học hành mới mong thành tựu. Muốn nên cơ đồ phải tìm thầy giỏi. Họ có xu hướng thích mua thể diện, trang trí vẻ tài lộc bên ngoài của mình.

Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim thường có vẻ ngoài lạnh lùng, độc lập và bản lĩnh, họ ít hòa hợp với người trong gia đình nhưng cuộc sống lại khá thuận lợi, phúc đức dày.

 

Bạch Lạp Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Canh Thìn, Tân Tỵ là Bạch Lạp Kim, Kim được dưỡng từ Thìn, sinh từ Tỵ hình thành sơ chất Kim ban đầu nên chưa thể cứng rắn nên gọi là Vàng chân đèn”. Bạch Lạp Kim là Kim trong khoáng, Kim khí vừa hình thành nên còn yếu, chưa được mài giũa. Bạch Lạp Kim còn là hợp kim từ kim cương nên có thể xuyên qua những đồ thuộc Kim.

Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim là những người có tinh thần sảng trực tinh khiết nhưng thiếu tâm cơ. Họ như viên thạch ngọc phải trải qua rèn giũa trong khoáng thạch “đắm chìm trong ánh sáng của nhật nguyệt, tụ khí âm dương đất trời”. Họ nên học hành có chuyên môn, tập trung vào đó để thành công. Hoặc bươn chải thật nhiều để được mài giũa mới nên sự nghiệp.

 

Sa Trung Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Ngọ, Ất Mùi là Sa Trung Kim. Ngọ là đất vượng Hỏa, Mùi là đất tang Hỏa. Hỏa tang thì Kim nhỏ giọt, bại mà nhỏ bé không thể thịnh vượng nên gọi là Vàng trong cát”.

Vàng trong cát do Kim khí mà thành không đủ cứng cáp để chém, để đẩy, chỉ có thể trà trộn vào cát. Kim chất cứng hơn cát, cả hai hòa trộn nên Kim trở nên khiêm tốn nhỏ bé.

Người mệnh Kim mang nạp âm Sa Trung Kim thường làm việc một cách chưa rõ ràng. Họ có thể thiếu ổn định khi có quá nhiều tư duy vụn vặt xen vào. Nếu muốn thành công, Sa Trung Kim cần thiết lập mục tiêu một cách rõ ràng rồi liên tục, kiên định hành động theo đuổi mục tiêu của mình.

Do vậy những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có cuộc sống khá an nhàn, tiền tài và phúc đức lớn. Họ mang trong mình tinh thần chiến đấu cao, biết nắm bắt cơ hội và quyết đoán trong lựa chọn của bản thân nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công.

 

Kiếm Phong Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Thân, Quý Dậu là Kiếm Phong Kim. Thân Dậu là Kim chính vị, lại kiêm thêm Quan, Thân là vượng đế, Dậu Kim sinh vượng trở nên cứng rắn vô địch như kiếm, nên gọi là Vàng mũi kiếm”.

Trong ngũ hành nạp âm thì Kiếm Phong Kim có Kim khí thịnh nhất nên rất sắc bén, sắc đến độ lộ phong khí. Kiếm Phong Kim sắc bén nên cũng kinh qua trăm đao ngàn trảm, ánh kiếm vung vạn trượng.

Người mạng Kim mang nạp âm Kiếm Phong Kim tự bộc lộ tài năng của mình, có hành động và tư tưởng sắc bén. Nếu có sao tốt hội vào mệnh, họ càng tốt lên nhất là những số thuộc binh nghiệp hay chính trị. Ngược lại, nếu có sao xấu gây hung họa thì họ càng tạo hung họa, cực kỳ khó lay chuyển.

Kiếm Phong Kim là nạp âm mạnh nhất trong ngũ hành mạng Kim. Do vậy họ cần rèn luyện tốt thêm đạo đức để trở thành những người vừa có đức vừa có tài.

 

Thoa Xuyến Kim:

Đào Tông Ngại viết: “Canh Tuất, Tân Hợi là Thoa Xuyến Kim. Kim bức Tuất thành tang, bức Hợi thành bệnh, Kim mang bệnh tật mà trở nên yếu đuối nên gọi là Vàng trang sức”.

Thoa là cây trâm cho phụ nữ cài vào tóc. Xuyến là cái vòng đeo ở cổ tay của phái nữ. Thoa Xuyến Kim là trang sức làm từ Kim, nên có Kim khí ẩn giấu, chỉ có hình thù biến đổi không còn là Kim ương ngạnh nữa.

Người mạng Kim nạp âm Thoa Xuyến Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ dù bạn là con trai hay con gái. Họ là người nếu âm trầm càng âm trầm, có tài thường giấu kín trong lòng; nhưng nếu ưa khoe khoang thì lòng ham muốn hư vinh càng lớn. Họ giống như một tiểu thư khuê các nhìn có vẻ yếu đuối nhưng bên trong lại mạnh mẽ kiên cường vô cùng.

Những người thuộc nạp âm này đều có cuộc đời may mắn, thuận lợi, vẻ vang.

 

Diện mạo bên ngoài chung của mệnh kim

Người mệnh Kim thường có tướng mạo ngũ phương tức là mặt vuông, trán vuông, cằm vuông, tai vuông, đầu ngón tay và hình dạng bàn tay vuông.

 

Nữ mệnh Kim là vóc dáng thanh tao, cử chỉ đoan trang, điềm đạm, luôn giữ được tư thế ổn định. Về ngoại hình, nữ mệnh Kim có làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không có mập mạp, đường nét khuôn không quá thu hút nhưng khá hài hòa.

 

Nam mệnh Kim có khung xương lớn, tay chân đầy đặn nhưng săn chắc, vừa vặn, lưng eo tròn đầy nhưng không phải là kiểu đàn ông bụng phệ, khá cao ráo và mang lại cảm giác có thể bao bọc, che chở người khác.

 

Nữ mệnh kim

Nữ mệnh kim

 

Tính cách và nội tâm chung của mệnh kim

Người mệnh Kim hầu hết là những người giỏi giao tiếp, lý lẽ sắc bén, có con mắt quan sát tinh tường, đồng thời họ biết cách sắp xếp và tổ chức công việc nên những người này được xem là người có tài lãnh đạo.

 

Người mệnh Kim luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ kiên định với lựa chọn của mình, họ là những con người coi trọng nghĩa khí hơn tài năng, họ khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

 

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có điểm yếu là họ khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều, luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh, không thích thua kém và thiếu kiên nhẫn.

 

Công việc và sự nghiệp của người mệnh kim

Về công việc: Mệnh Kim phù hợp với những công việc liên quan đến sự tỉ mỉ như thiết kế, điêu khắc, trồng trọt… ngoài ra họ rất hợp với các ngành nghề buôn bán, đặc biệt là buôn bán vàng bạc đá quý, trang sức, kim cương…

 

Về sự nghiệp: người mệnh Kim có đường công danh sự nghiệp rộng mở và bằng phẳng, có tướng số làm lãnh đạo. Tuy nhiên với tính khí ngang bướng, hơn thua thì người mệnh kim có lúc sẽ gặp nhiều thách thức trong công việc.

 

Tình duyên và hôn nhân của người mệnh kim

Người mệnh Kim có bản tính kiểm soát cao, đặc biệt là trong tình yêu, họ thích làm chủ các mối quan hệ nên họ thường hợp mới những người ở thế yếu hơn, và người đó chắc chắn là mệnh Thủy và Thổ.

 

Sức khoẻ của người mệnh kim

Về sức khỏe, người mệnh Kim về cơ bản nền tảng cơ thể cứng cáp, mạnh mẽ và vững chắc. Họ có nhiều dương khí hơn âm khí nên nhiệt độ cơ thể thường cao, đôi khi dễ nóng trong người. Thỉnh thoảng người mệnh Kim thường gặp những vấn đề liên quan đến phổi nên phải hạn chế ăn cay, hạn chế hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước, tập luyện thể thao mỗi ngày ít nhất 30 phút.

 

Mệnh kim hợp hướng nào?

Lựa chọn đúng hướng hợp phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng của mệnh kim.

Phong thuỷ phòng ngủ phòng khách và nhà bếp cho mệnh Kim

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: Do mệnh Kim tương sinh với Thổ và khắc Hỏa. Vì thế hướng phòng ngủ phù hợp là Tây, Tây Bắc và Tây Nam, Đông Bắc. Tránh chọn hướng Nam bởi hướng này thường không tốt về phong thủy.

Hướng kê giường ngủ: Để gặp nhiều may mắn, gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng kê giường là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Phòng khách:

Hướng phòng khách: Hướng phòng khách phù hợp đem đến nhiều tài lộc là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Không nên chọn hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa không tốt.

 

Phòng khách mệnh kim

Phòng khách mệnh kim

 

Phòng bếp:

Hướng phòng bếp: Hướng bếp hợp với mệnh Kim là hướng Tây, vì thế hãy đặt bếp và cửa bếp theo hướng này để có nhiều may mắn.

 

Phòng bếp mệnh kim

Phòng bếp mệnh kim

Mệnh kim hợp với đá màu gì?

Các loại đá hợp phong thủy mệnh Kim sẽ có các gam màu như: Màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.

Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng – Hoàng tinh thạch (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Đá mắt hổ vàng nâu, Thạch anh trắng – Minh tinh thạch (Clear quartz ), Đá hổ phách,…

Đá hợp với mạng kim

Đá hợp với mạng kim

 

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh kim

Màu sắc của tranh: Nên chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Kim như màu trắng bạc, màu trắng và vàng kim. Ngoài ra chọn các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng và nâu đất cũng sẽ đem đến nhiều tài lộc. Hạn chế chọn các màu sắc xanh da trời, xanh lá cây.

Chất liệu tranh: Để cuộc sống luôn suôn sẻ hạnh phúc thì các gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: Đá quý, sơn mài, vàng, bạc, gỗ,..sẽ rất phù hợp.

Nội dung tranh: Nên chọn các bức tranh có nội dung liên quan đến nhà cửa, đất đai,..sẽ giúp vận khí tốt hơn. Ngoài ra chọn các bức tranh có chủ đề làng quê, ruộng, phố cổ,..cũng rất tốt. Tránh chọn tranh có nước và lửa, không tốt.

Một số tên tranh phù hợp: Tranh cá chép, tranh tứ quý, tranh chim công,..

Tranh hợp với mệnh kim

Tranh hợp với mệnh kim

Mệnh kim hợp cây gì?

Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim là những cây có lá, hoa, thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…

Mệnh kim hợp cây gì

Mệnh kim hợp cây gì

Mệnh kim hợp số nào?

Các số hợp với mệnh Kim sẽ là số nên có trong sim phong thủy như: 2, 5, 6, 7, 8 và tránh có số 9. Khi kết hợp các số kia sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các số thuộc hành Thủy cũng rất tốt.

 

Mệnh kim hợp số nào

Mệnh kim hợp số nào

Mệnh kim nuôi con gì?

Những người mệnh Kim hợp với các con vật sau:

 

Con chó: Chó là động vật thuộc hành Thổ, vì thế sẽ là quý nhân phù trợ cho mệnh Kim. Vì thế khi nuôi chó những người mệnh Kim không chỉ có thêm một người bạn mà còn gặp rất nhiều may mắn.

Con mèo: Mèo là một loại động vật rất quen thuộc, và rất dễ thương. Đặc biệt khi nuôi mèo gia chủ mệnh Kim sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Con cá: Khi nuôi cá cảnh sẽ giúp người mệnh Kim tăng vận khí may mắn và tài lộc.

Con chim: Chim giúp cho người mệnh Kim luôn có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.

 

Mệnh Kim xăm hình gì?

Các hình xăm hợp mệnh Kim sẽ đem đến cho chủ nhân của nó sự thuận lợi, may mắn trong công việc, tình duyên và cuộc sống, dưới đây là một số hình xăm tham khảo:

 • Hình xăm con voi dành cho người mệnh kim
 • Hình xăm coi voi cho người mệnh kim
 • Hình xăm phượng hoàng cho người mệnh kim
 • Hình xăm thanh kiếm cho người mệnh kim
 • Hình xăm chữ nghệ thuật cho người mệnh kim
 • Hình xăm mỏ neo cho người mệnh kim

 

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo phong thủy học phương Đông. Vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được. Do vậy chúng tồn tại song song vừa mẫu thuẫn vừa thống nhất với nhau.

 

Mệnh kim hợp mệnh gì

Mệnh kim hợp mệnh gì

Luật tương sinh:

Mũi tên màu cam thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn.

Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

- Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

- Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

- Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

- Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

- Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

 

Mối quan hệ tương hợp:

Tương hợp tức là sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là: Thổ hợp Thổ; Kim hợp Kim; Thủy hợp Thủy; Mộc hợp Mộc; Hỏa hợp Hỏa.

 

Mệnh kim khắc mệnh gì?

Luật tương khắc:

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương khắc tức là đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất. Nó llà sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lý của quy luật tương khắc là:

- Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

- Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

- Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

- Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

- Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại.

Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Do đó, sinh-khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

Như vậy, người mệnh Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

 

Mệnh kim hợp xe màu gì?

Để lựa chọn màu xe hợp với mệnh kim thì bạn chỉ cần biết mệnh kim của mình hợp với màu gì. Sau đó bạn hãy lựa chọn màu xe phù hợp với màu mệnh kim của mình nhé.

Cụ thể mệnh kim sẽ hợp với xe màu: trắng, xám và bạc, nâu, vàng và đen.

 

Trang sức hợp mệnh kim

Các loại trang sức hợp với mệnh kim là các loại trang sức vàng bạc, đá quý kim cương có màu trắng, bạc, vàng. Đó có thể là các sản phẩm khuyên tai, dây chuyền, vòng tay lắc ta, nhẫn.

Có thể thấy rằng mệnh kim là mệnh rất hợp để đeo được nhiều loại trang sức khác nhau.

Bạn hãy liên hệ ngay trang sức Glosbe & Co để lựa chọn cho mình được các loại trang sức phù hợp với mệnh kim của mình nhé!

 

Nhẫn kim tiền hợp mệnh kim

Nhẫn kim tiền hợp mệnh kim

 

Nhẫn kim cương hợp mạng kim:

 

 

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Glosbe sẽ gửi ưu đãi ngay cho bạn qua email nhé!

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
Nội dung

Xem thêm:

- Nhẫn kim cương

- Kim cương Moissanite

- Bảng giá kim cương
 

©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

170 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541

Set quà tặng giáng sinhghế massage chính hãng