4 Điều nên tránh khi đeo nhẫn cưới mà các cặp đôi cần phải biết

Ngày đăng: 07/10/2018
Lượt xem: 2099
Dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới, để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nhé!

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời đối với mỗi con người. Vì vậy, tất cả những chuyện gì liên quan đến đám cưới đều phải chuẩn bị vô cùng cẩn thận và chu đáo, đặc biệt là chuyện đeo nhẫn cưới.

Tưởng chừng đơn giản nhưng chuyện đeo nhẫn cưới là điều các cặp đôi cần đặc biệt lưu tâm. Dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới, để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nhé!

Kỵ đeo nhẫn cưới trước khi trao nhẫn trong hôn lễ

Người xưa quan niệm rằng, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Thường thì các cặp đôi sẽ chọn nhẫn cưới trước 2 đến 3 tháng. Thậm chí, để cho yên tâm chuẩn bị lễ cưới một cách chỉnh chu nhất, có thể chọn nhẫn cưới trước hôn lễ 6 tháng. Và cũng không ít các cặp đôi chọn nhẫn cưới xong là đeo ngay.

Điều này cũng có thể do nhiều anh chàng “quên” mất giai đoạn cầu hôn một nửa của mình bằng một chiếc nhẫn cầu hôn trước khi trao nhau cặp nhẫn cưới.

Nhẫn Đôi Mãi Mãi

Kỵ đeo nhẫn cưới vào các ngón tay khác ngoài ngón áp út trái

Ngón tay áp út được coi là vị trí chuẩn mực để đeo nhẫn cưới. Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới.

Theo quan niệm phương Đông về ý nghĩa các ngón tay thì ngón giữa tượng trưng cho chính bản thân mình, còn ngón áp út tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, lời hứa hẹn trong tình yêu.

Còn theo quan niệm Phương Tây, tĩnh mạch từ ngón áp út trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim. Vì thế, người ta tin rằng có sự kết nối giữa ngón áp út tay trái và tim, gọi là “Vena Amoris” – Tĩnh mạch của tình yêu. Do vậy, cặp nhẫn cưới - tín vật của tình yêu sẽ được đeo trên ngón tay này.

Nhẫn Đôi Cây Tình Yêu

Kỵ đeo nhẫn cưới quá khác nhau

Các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay thường cho rằng, một cặp nhẫn cưới chỉ cần đẹp mà không nhất thiết phải giống hệt nhau. Vì vậy, rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho mình chiếc nhẫn theo sở thích của mình, khác xa chiếc còn lại của đối phương. 

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người ta cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi. Nếu như một việc như chọn nhẫn cưới mà không có sự thống nhất thì dễ xảy ra những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Nhẫn Đôi Khắc Chữ Cross

Kỵ bán, làm mất nhẫn hoặc không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới được coi là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc tròn đầy. Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội. 

Dù cho nếu nhẫn quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

Đừng vì bất cứ lý do gì mà người chồng hay người vợ không mang trên tay chiếc nhẫn cưới sau khi kết hôn, bởi lẽ chiếc nhẫn luôn là sợi dây vô hình gắn kết mà cả hai đã lựa chọn.

Nhẫn Đôi Glosbe 70

Nhẫn đôi bạc và nhẫn cưới là một món quà nhỏ, độc đáo và ý nghĩa rất riêng. Bạn có thể đến Glosbe và đặt cho chính mình một cặp nhẫn đôi khắc tên với thiết kế thật xinh xắn và tuyệt vời. Tất cả các sản phẩm được chế tác từ bạc cao cấp 925, được lên ý tưởng và chế tác bởi chuyên gia thiết kế có chuyên môn cũng như nghệ nhân chế tác có tay nghề. Bạn hãy yên tâm và giao cặp nhẫn đôi của bạn cho chúng mình, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541