Cách chọn nhẫn kim cương như ý - thiết kế vỏ nhẫn kim cương theo yêu cầu

Ngày đăng: 13/08/2018
Lượt xem: 4282
Việc hiểu được phong cách của chính mình hoặc phong cách của người định tặng là vô cùng quan trọng. Còn nếu bạn chọn mua trang sức kim cương được chế tác sẵn, thì trang sức có ít hay nhiều họa tiết, đính một hay nhiều viên kim cương... là những yếu tố bạn nên cân nhắc.

GỢI Ý CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG NHƯ Ý MUỐN

Thấu hiểu nhu cầu bản thân và đối tượng được tặng

Trang sức kim cương được xem như là nữ hoàng của các loại trang sức bởi sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn hảo đầy mê hoặc của nó. Một viên kim cương có độ tinh khiết càng cao, giác cắt càng hoàn hảo, màu sắc càng trắng thì giá thành càng cao, vì vậy bạn cần phải thật sự hiểu được nhu cầu của bản thân.

Món trang sức ấy, bạn sẽ đeo trong dịp nào, sử dụng hàng ngày hay chỉ trong những dịp thật đặc biệt?

Nó sẽ được phối hợp cùng với trang phục gì? Bạn nghiên về mặt thời trang, tính mới lạ (kim cương không cần phô trương) hay vẫn thích những viên 3.6 ly, 4.5 ly... để gia tăng may mắn?

Đó là những tiêu chí cơ bản của nhu cầu bản thân mà bạn cần thỏa mãn để lựa chọn cho mình một món trang sức kim cương phù hợp nhất khi diện chúng ở công sở hay khi đi dự tiêc.

Trả lời được những câu hỏi đó bạn sẽ biết mình nên chọn mua kim cương cỡ nào, màu gì,... và mức giá thế nào?

Đặt niềm tin vào thương hiệu và hiểu rõ về sản phẩm muốn mua 

Trong việc mua sắm một sản phẩm có giá trị như nữ trang kim cương, điều quan trọng là phải chọn đúng thương hiệu có uy tín, nổi tiếng và có tiềm năng phát triển lâu dài, có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

Bạn nên chọn nơi mua có chính sách đổi trả rõ ràng mình bạch, chế độ bảo hành linh hoạt, hậu mãi tốt, chế độ thu mua hợp lý, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu về trao đổi hoặc chỉnh sửa sản phẩm. 

Quản lý ngân sách 

Ngân sách là yếu tố cần được cân nhắc lúc này. Điều này giúp bạn dễ dàng đi đến quyết định mua một món trang sức kim cương phù hợp cả về mẫu mã lẫn giá cả. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi mua trang sức kim cương nếu bạn biết chắc được trong túi mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết phải là một viên kim cương lớn và thật đắt tiền, những mẫu trang sức kim cương thanh mảnh với mẫu mã đẹp, thời trang và kỹ thuật hoàn hảo sẽ làm bạn nổi bật cũng như sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi làm quà tặng.

Nắm rõ những nguyên tắc vàng 

Đây là lúc bạn đang đứng trước một tủ trang sức kim cương sáng rực và đầy mê hoặc. Hãy thật bình tĩnh bạn nhé, quy tắc “4C và hơn thế nữa” sẽ giúp bạn chọn được viên kim cương phù hợp nhất.

Chọn vỏ trang sức và kiểu cắt kim kim cương

Nếu bạn chọn mua kim cương rời để làm nhẫn, mặt dây chuyền hoặc bông tai…thì lúc này là lúc bạn nên chọn một vỏ nhẫn, mặt dây chuyền hoặc bông tai cho phù hợp. Cũng giống như hình dáng viên kim cương, vỏ trang sức liên quan đến phong cách riêng của từng người. Vì vậy việc hiểu được phong cách của chính mình hoặc phong cách của người định tặng là vô cùng quan trọng. Còn nếu bạn chọn mua trang sức kim cương được chế tác sẵn, thì trang sức có ít hay nhiều họa tiết, đính một hay nhiều viên kim cương... là những yếu tố bạn nên cân nhắc.

Kiểu cắt kim cương

Tại cửa hàng Glosbe Jewelry bạn có nhiều lựa chọn và được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tư vấn sản phẩm và mẫu thiết kế phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

Tạo một thiết kế cho đồ trang sức ước mơ của bạn và GLOSBE sẽ làm cho ước muốn của bạn trở thành sự thật.

Mô tả đồ trang sức với tất cả các yêu cầu. Gửi cho chúng tôi bản vẽ phác hoạ đã được tạo. Nhà thiết kế của Glosbe sẽ chuẩn bị thiết kế và sẽ chia sẻ bản thảo thiết kế với bạn.

Bạn có thểm tham khảo các mẫu vỏ nhẫn kim cương được thiết kế tại đây: Mẫu nhẫn kim cương

Sự thuận tiện và chính sách khi thu đổi 

Một điều quan trọng cuối cùng là chính sách thu đổi và sự thuận tiện khi bạn muốn thu đổi món trang sức kim cương bạn đang sở hữu.

Xem thêm: Nhẫn Kim Cương thiết kế chuyên nghiệp và sang trọng

Làm thế nào để có thể chọn được một viên kim cương hay trang sức kim cương ưng ý? Bạn hãy tham khảo một số tiêu chí khi chọn kim cương dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm trang sức kim cương hoàn hào nhé:

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN KIM CƯƠNG

Kiểm định

Hiện tại có hai hệ thống kiểm định uy tín nhất thế giới là GIA và ICI.

Màu sắc

Kim cương là đá quý thiên nhiên, người ta tập hợp một bộ kim cương chuẩn để phân định các cấp màu sắc đánh giá từ D đến Z theo bảng chữ cái. Viên kim cương càng không màu càng có giá trị.

Bộ kim cương chuẩn dùng phân định cấp màu:

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương được chia làm 5 nhóm: sạch tinh, rất sạch, sạch, có tì vết nhỏ, có tì vết tật. Và được chia cụ thể thành 10 nhóm sau:

Góc cắt

Kim cương có góc cắt hoàn hảo sẽ có khúc xạ ánh sáng tối đa, đem lại vẻ đẹp đặc trưng của loại trang sức này. Việc đánh giá góc cắt của kim cương hoàn toàn là do người quyết định và chủ yếu dựa vào việc góc cắt không quá sâu, cũng không quá nông để tối đa lượng ánh sáng khúc xạ.

Trọng lượng

Trọng lượng kim cương được đo bằng carat (ct), 1 carat nặng bằng 1/5 gram.

Bên cạnh các tiêu chí trên người ta còn có thể đánh giá kim cương theo độ đánh bóng (polish) độ cân đối (symmetry) và độ phát quang dưới tia cực tím (flourscence)

Nếu không phải là một người sành sỏi và thật kĩ tính khi lựa chọn kim cương thì bạn có thể cân nhắc các lưu ý chính sau:

Chỉ lựa chọn mức độ tuyệt đẹp với tiêu chí góc cắt, thêm tiêu chí độ đánh bóng và độ cân đối. Ngoài ra các tiêu chí về độ tinh khiết, màu săc thì hoàn toàn dựa vào điều kiện ngân sách của bạn.

Sở hữu một viên kim cương có góc cắt hoàn hảo, tạo hình cân đối và sáng thì bạn đã có một viên kim cương đẹp với đủ 8 mũi tên và 8 trái tim.

 

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541