CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA NGỌC TRAI TẠI GLOSBE JEWELRY

Ngày đăng: 16/12/2017
Lượt xem: 2769
Ngọc trai Glosbe chuyên ngọc trai nuôi uy tín và chất lượng. Ngày nay ngọc trai thiên nhiên đã còn rất hiếm và chủ yếu con người nuôi cấy trai để có ngọc, và nuôi chúng trong môi trường thiên nhiên, có nước và thức ăn để trai lớn và ngọc hình thành, trải qua thời gian dài sẽ thu hoạch được ngọc

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA NGỌC TRAI TẠI GLOSBE JEWELRY

1/   Ngọc trai bên mình là ngọc trai gì vậy? là ngọc trai Thiên nhiên hay là ngọc trai nhân tạo ?

Ngọc trai Glosbe chuyên ngọc trai nuôi uy tín và chất lượng. Ngày nay ngọc trai thiên nhiên đã còn rất hiếm và chủ yếu con người nuôi cấy trai để có ngọc, và nuôi chúng trong môi trường thiên nhiên, có nước và thức ăn để trai lớn và ngọc hình thành, trải qua thời gian dài sẽ thu hoạch được ngọc.

2/   Đặt hàng Online sẽ nhận hàng được trong bao lâu?

 Sản phẩm là chuỗi ngọc trai( chuỗi cổ hoặc chuỗi tay), hoa tai nụ, bộ vòng ngọc trai, viên ngọc trai

    Đối với khu vực TPHCM, nếu gần showroom sẽ nhận hàng trong ngày

    Đối với khách hàng trong nội thành TPHCM nếu khu vực xa sẽ nhận được hàng trong vòng 1 ngày

Đối với khách hàng các tỉnh thành: Sẽ nhận được hàng trong vòng 2-3 ngày sau khi đặt hàng.

   Các tỉnh khu vực miền núi phía BẮC sẽ nhận được hàng trong vòng 3-4 ngày.

SẢN PHẨM LÀ TRANG SỨC NGỌC TRAI: SẼ NHẬN ĐƯƠC HÀNG TRONG VÒNG 1 TUẦN NẾU SẢN PHẨM ĐÃ HẾT HÀNG VÀ CẦN CHẾ TÁC LẠI.

Lưu ý : trong quá trình chuyển hàng thì chiều thứ 7 và chủ nhật không làm việc.Nếu rơi vào 2 ngày này trong quá trình chuyển hàng thì sp đến khách hàng chậm hơn 1-2 ngày.

 

3/  Cách thanh toán tiền khi mua ngọc trai ở xa?

Bạn có thể thanh toán tiền khi nhận trực tiếp sản phẩm , khi có nhân viên giao hàng gọi, hoặc thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng.

    Riêng đối với trang sức ngọc trai khách hàng cần chuyển khoản 100% trước cho bên Glosbe Jewelry và sẽ ghi lại thông tin khách hàng cùng tên sản phẩm, sau khi nhận được tín hiệu chuyển khoản bên mình bắt đầu chế tác trong vòng 4-5 ngày và khách hàng  nhận được sản phẩm trong vòng 1 tuần.

4/  Bên ngọc trai của Glosbe cho mình hỏi? ngọc trai nó có phong thủy tốt phải không?

Ngọc trai mang đến sự may mắn cho chủ nhân,đặc biệt người mệnh Kim và Thủy, và tạo sự mát mẻ cho bạn khi đeo nó, ngoài ra ngọc trai còn hút ẩm mồ hôi cơ thể, về nhiều giá trị tâm linh khác…

5/Bên ngọc trai Glosbe có bán viên ngọc lẻ không?

Shop có bán viên lẻ , có nhiều màu sắc, và hình hài khác nhau

6 /Tôi muốn mua cho người lớn tuổi khoảng 60 tuổi nên chọn màu gì?

Người lớn đeo ngọc trai màu trắng rất sang, còn các màu còn lại tùy theo sở thích tại vì ngọc trai mỗi màu mỗi vẻ đẹp riêng, nhưng người lớn thường đeo hạt ngọc lớn nhìn sẽ rất sang trọng hơn

7. Làm sao phân biệt được ngọc trai thật và giả?

Ngọc trai thật bạn sẽ cà vào gương( kiếng) sẽ đổ bột ngọc trai, hay đốt bằng lửa nhiệt độ cao mà không bị teo hay mốp méo, cà ra bột, hay để vào răng cà và cảm nhận , và quan sát bằng mắt,  đó là cách nhận biết dễ và thông thường nhất.

8/ Bạc 925 là gì? Tại sao phải dùng  bạc 925?

Bạc 925 là bạc có 92.5% là bạc nguyên chất và 7.5% còn lại là kim loại quý như Platin, Rhodium và một số hợp chất khác giúp bạc có độ cứng, bóng và sáng màu hơn.

 Lý do phải dùng bạc 925 thay cho bạc nguyên chất là vì bạc nguyên chất rất mềm không có độ cứng vì không pha hợp chất khác. Đồng thời bạc nguyên chất không sáng bóng nên không thể áp dụng cho những mẫu mã trang sức tinh xảo được.

10/ Trang sức bạc có bị đen hay không?

Bạc thì rất dễ bị đen nếu không biết cách bảo quản, bạc đen là không  phải do Glosbe cung cấp hàng kém chất lượng mà là do chính thuộc tính có sẵn của bạc.  Hay nói cách khác là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Ngoài ra thì lưu huỳnh còn có ở trong không khí, trong suối nước nóng nhưng nhiều nhất, tiếp xúc trực tiếp nhất vẫn là trong tuyến mồ hôi của con người…

Quá trình bạc bị đen cũng tùy thuộc  vào tuyến mồ hôi của từng người. Có người đeo thời gian lâu thì bạc mới bắt đầu xuống màu và đen, nhưng lại có người đeo chỉ trong thời gian ngắn thì đã đen. Đấy là do lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi của người đó cao, nhưng khi bạc bị đen thì chỉ cần đánh bóng lại sẽ mới như trước.

11/ Tôi đã mua trang sức bạc bên Glosbe Jewelry rồi, nhưng  không có nhu cầu dùng nữa. Công ty Glosbe có thu lại không?

Đối với sản phẩm bạc thì chỉ là mặt hàng phụ kiện – thời trang.  Công ty chúng tôi đã bán ra thì chỉ cho đổi mẫu trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày mua hàng.  Sản phẩm đổi có thể đồng giá hoặc cao hơn sản phẩm trước ( trường hợp khách hàng bù thêm tiền)

Chính sách thu lại, những mẫu trang sức bạc bên Glosbe bán ra thu lại chỉ có 20% giá trị  nên  Quý khách có thể chọn lựa hình thức đánh bóng, xi lại màu hoặc cân nhắc kỹ trước khi đặt mua sản phẩm bạc.

12/ Ngọc trai bên Glosbe Jewelry là ngọc gì? Sao giá rẻ vậy?

Ngọc  trai ở Glosbe Jewelry là ngọc trai nuôi nước ngọt nên giá thành sẽ rẻ hơn ngọc trai nước biển nha Quý khách.

Vì chất lượng của ngọc trai nuôi nước ngọt chắc chắn không  thể hoàn hảo như ngọc  biển nên giá cả sẽ phải rẻ hơn ngọc trai nước biển ạ.

13/ Ngọc trai đeo có bị xước không?

Những loại ngọc trai từ tự nhiên hay nuôi cấy có thể dễ dàng bị xước xát và cũng có thể bị hủy hoại bởi những vật thể sắc nhọn. Ngọc trai thật bền hơn những loại làm giả nhưng không vì thế mà bạn kém cẩn thận hơn khi sử dụng chúng. Hãy đặt ngọc trai ở xa những loại nữ trang khác và đặt ở nơi bằng phẳng. Tất cả các nữ trang ngọc trai đều có thể bị những vết xước theo thời gian nên bạn cần phải đem chúng đi bảo dưỡng, đặc biệt là với loại tự nhiên hoặc nuôi cấy. Ngọc  trai nên được đặt ở trong hộp có bọc vải lanh, lụa hoặc các loại vải mềm khác. Không đặt ngọc trong những hộp nhựa. Ngọc trai có thể sẽ thiếu ẩm và rạn nứt nếu hộp nhựa bị đóng và không khí quá khô.

 

14/ Làm sao phân biệt được ngọc trai giả hay thật? Glosbe bán hàng đảm bảo không?

Để nhận biết ngọc trai thật hay giả thì Quý khách có thể dùng 2 viên ngọc trai chà xát vào nhau, nếu có một lớp bột trắng bám trên bề mặt thì đó chính là ngọc trai thật. Ngoài ra, có thể dùng lửa đốt ở nhiệt độ thường để nhận biết ngọc trai thật. Nếu là ngọc trai giả ( hạt nhựa) thì rất mau cháy xém, có mùi khét của nhựa. Đồng thời, ngọc trai giả được tạo ra từ khuôn đúc nên rất tròn và bóng, còn ngọc trai thật thì không quá tròn, trên ngọc sẽ đôi chút có tì và ánh xà cừ ở mức độ tương đối.

Glosbe cam kết chỉ bán ngọc trai thật, có nguồn gốc rõ ràng ạ.

15/ Sao ngọc trai thật có nhiều màu vậy?

Ngọc trai nước ngọt chủ yếu chỉ có màu trắng là màu nguyên thủy, nhưng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngành công nghiệp nuôi cấy ngọc trai đã cải thiện để hiện đại hơn trong quá trình tạo ra những viên ngọc trai màu sắc đa dạng. Cụ thể là phương pháp xử lý màu nano vào thời điểm con trai bắt đầu ngậm ngọc, nhờ phương pháp xử lý màu hiện đại này ngọc trai nước ngọt đã có một số màu như: trắng, hồng, tím, vàng, xanh đen, xám, nâu đồng, xanh rêu...

16/  Tôi thấy có nhiều chuỗi ngọc trai cùng kích thước, màu sắc nhưng mức giá lại chệnh lệch nhau, vì sao?

+ Để nhận định tại sao  2 chuỗi ngọc trai cùng kích thước và màu sắc nhưng giá lại khác nhau thì cần phải xét ở nhiều yếu tố. Ngọc trai cũng được phân thành nhiều cấp bậc, những viên ngọc trai chất lượng phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

+ Ánh: Ánh là lượng sáng của một viên ngọc phản chiếu, gồm sự tự phát sáng từ bề mặt, sự phản chiếu như gương sâu của ánh sáng nội tại bên trong viên ngọc và hiện tượng khúc xạ ánh sáng đi qua. Ánh làm nên vẻ đẹp độc đáo của ngọc trai. Độ khúc xạ ánh càng cao, ngọc càng đẹp. Ánh ngọc phụ thuộc vào độ dày, độ trong và bóng của ngọc trai.

+Bề mặt: Viên ngọc trai có bề mặt láng mịn, ít tì vết được đánh giá cao. Tuy nhiên, một số vết gợn nhỏ lại là một phần của kết cấu và bằng chứng về nguồn gốc ngọc trai thật. Đây có thể tác kỹ thuật trong lúc cấy, trong quá trình sinh trưởng hoặc ảnh hưởng tác động từ sóng biển, nhược điểm này phải ít hoặc rất nhỏ. Để có bề mặt đẹp, viên ngọc phải đảm bảo 3 yếu tố kỹ thuật: cấy ngọc, cắt tế bào tạo ngọc, chăm sóc trong quá trình nuôi lấy ngọc.

 + Xà cừ: Lớp xà cừ dày hay mỏng có ảnh hưởng đến độ bóng cũng như độ bền của ngọc trai. Lớp xà cừ phủ trên bề mặt càng dày ngọc càng đẹp. Lớp xà cừ phụ thuộc vào 4 yếu tố: tình trạng sức khỏe trai; mật độ các loại vi tảo trong môi trường nuôi; chế độ chăm sóc và thời gian nuôi cấy.

Về lý do tại sao có nhiều chuỗi giống nhau về kích thước, màu sắc nhưng giá cả lại vô cùng khác nhau thì do một trong những chuỗi đó đã được xếp vào loại đẹp, chất lượng cao vì đã đảm bảo được nhiều yếu tố nêu trên. Tuy nhận định qua hình ảnh có thể thấy đôi phần giống nhau, nhưng khi Quý khách xem thực tế giữa các chuỗi thì sẽ nhận ra điểm khác biệt của từng chuỗi và sẽ nhanh chóng hiểu được rằng vì sao lại có mức giá chênh lệch như vậy.

17/Đeo ngọc trai có tốt cho phong thủy không? Mệnh Hỏa có nên đeo ngọc trai?

Ngọc trai ngoài tác dụng điểm tô nét đẹp cho người phụ nữ ra còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Ngọc trai đại diện cho vĩnh cửu & hồi sinh và hơn thế nữa, ngọc trai còn góp phần tăng may mắn, hóa giải điềm xui cho người sử dụng.

Bất cứ mệnh nào cũng có thể đeo ngọc trai, không phải là mệnh Hỏa – tức Lửa đeo ngọc trai mà ngọc trai mang tính âm ( Thủy)  sẽ kỵ nước đâu ạ. Như đã nói, ngọc trai có tác dụng rất tốt về mặt phong thủy, sẽ hóa giải điềm hung, giảm muộn phiền, tăng may mắn, tốt lành cho gia chủ. Chỉ cần phối hợp chút ít phụ kiện hoặc biến tấu các màu sắc được cho là phù hợp với Mệnh của mình, chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng có thể đeo được ngọc trai.

Người mệnh Kim:  nên đeo ngọc trai màu vàng hoặc nâu và trang sức đính ngọc trai chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi màu sắc tương sinh với mệnh Kim là vàng sẫm, nâu đất; màu sắc hòa hợp là trắng, vàng tươi và bạc.

 Người mệnh Mộc:  hợp với ngọc trai đen, xanh đen

Người mệnh Thủy: Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy được hiểu là Kim hỗ trợ và nâng đỡ cho thủy, nếu thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất bạn nên chọn ngọc trai trắng, có thể chọn ngọc trai xanh đen sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thủy.

Người mệnh Hỏa: Màu ngọc trai phù hợp nhất là màu tím ngoài ra bạn có thể chọn đeo ngọc trai trắng, trắng hồng vì người mệnh hỏa chế ngự được màu trắng ( mệnh Kim).

Người mệnh Thổ: Bạn có thể chọn đeo ngọc trai màu phớt hồng hoặc màu vàng.

 

18/ Tôi đã mua ngọc trai tại Glosbe, bây giờ tôi có thể bán lại được không?

Khi Quý khách mua ngọc trai tại Glosbe sẽ được tư vấn rất kỹ về chính sách đổi – trả hàng. Qúy khách có thể đổi hàng miễn phí cho Quý khách mua sản phẩm trong vòng 1 ngày. Trong trường hợp hàn hóa bị lỗi ( do nhà sản xuất) thì chúng tôi sẽ đổi lại hàng mới cho Quý khách.

Trường hợp khách đã sử dụng ngọc trai một thời gian dài rồi cần đổi hoặc bán lại thì sản phẩm:

+ Đổi hàng: Chúng tôi sẽ thu lại sản phẩm ở mức 50% so với giá bán ban đầu.Quý khách có thể chọn mẫu mã khác và thêm tiền để sở hữu sản phẩm.

+ Bán lại: Chúng tôi chỉ thu sản phẩm ở mức 30% so với giá bán ban đầu. Vì ngọc trai không giống như vàng hay bạc có sẵn giá ở thị trường được. Tùy từng thời điểm, giá cả ngọc trai sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu thị trường tăng – giảm.  Hơn thế nữa, trong quá trình sử dụng, Quý khách đã vô tình làm hỏng ngọc trai do một số tác động hằng ngày nên dựa theo tính hao mòn, hư tổn của sản phẩm,chúng tôi sẽ thu lại theo mức giá nêu trên.

 

19/ Tôi hay ra ngoài nên ngọc trai của tôi bị bám bụi, không được sáng bóng như trước. Tôi có thể rửa ngọc bằng gì?

Khi Quý khách mua hàng tại Glosbe, nhân viên chúng tôi đã tư vấn cách thức bảo quản ngọc trai cho thật đúng cách.

+ Dùng khăn mỏng và nước ấm: Ngâm chuỗi ngọc trai vào nước ấm và dùng tay khoáy đều nước để tạo tác động giúp làm trôi đi lớp bụi bám trong và trên bề mặt chuỗi ngọc trai. Sau đó dùng khăn mỏng lại nhẹ lại bề mặt sản phẩm.

+  Ngâm ngọc trai trong rượu đế: chẳng thể ngờ rượu lại có tác dụng làm sạch ngọc trai như vậy, chỉ cần ngâm chuỗi ngọc trai vào rượu đế có độ còn 9 – 10 độ khoảng 5 phút. Sau đó, rửa ngọc trai lại bằng nước sạch và lau khô.

20/ Ngọc trai có phai màu không? 

 Do ngọc trai nước ngọt chủ yếu chỉ có màu trắng là nguyên thủy nên để tạo ra màu khác phải dùng đến phương pháp xử lý màu Nano, vì không phải màu thực sự của viên ngọc nên ngọc trai theo thời gian cũng sẽ phai màu. Nhưng độ nhạt màu & phai màu sẽ diễn ra chậm rãi , đồng thời cũng phụ thuộc vào cách thức bảo quản của người sử dụng.

  21/ Ngọc trai màu nào dễ phai nhất?

 Ngọc trai màu vàng và màu xanh đen là nhóm màu khó xử lý nhất,  nhưng ngược lại hai màu này dễ phai nhất. Quá trình phai màu sẽ diễn ra chậm rãi hơn nếu Quý khách bảo quản sản phẩm đúng như cách hướng dẫn của Glosbe tư vấn ban đầu.

22/ Ngọc trai phai màu rồi có nhuộm lại được không? 

  Ngọc trai không như các loại trang sức vàng, bạc nên không thể nhuộm ( xi)  màu lại khi ngọc trai nhạt màu.  Quá trình xử lý màu / nhuộm màu phải diễn ra trong thời gian nuôi cấy ngọc ban đầu.

Trong trường hợp Quý khách không muốn ngọc trai của mình bị nhạt màu, phai màu thì Quý khách có thể chọn ngọc màu trắng để có thể sử dụng sản phẩm được lâu hơn.

23/ Ngọc trai ở Glosbe là ngọc tự nhiên đúng không?

Ngọc trai bên công ty chúng tôi và thậm chí các công ty cung cấp Ngọc trai trên thị trường hiện tại chỉ có ngọc trai nuôi cấy trong môi trường tự nhiên, chứ không phải ngọc trai có sẵn trong thiên nhiên.

24/ Sao không bán ngọc trai tự nhiên?

Theo lịch sử, trước đây số lượng ngọc trai có sẵn trong tự nhiên rất triều phú.  Nhưng do lượng săn tìm ngọc trai thiên nhiên diễn ra quá nhiều trong thời gian dài dẫn đến tình trạng khan hiếm. Đồng thời nhu cầu mua ngọc trai lại ngày càng tăng cao nên việc cung cấp ngọc trai không còn dễ dàng. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của Khách hàng, ngọc trai nuôi cấy đã ra đời và nhanh chóng được mọi người ưa chuộng, thay thế cho dòng ngọc trai tự nhiên hiếm hoi, đắt tiền kia.

25/ Chính sách thu lại trang sức ngọc trai vàng của Glosbe ra sao?

  Khi Quý khách mua sản phẩm trang sức ngọc trai vàng 18k ở công ty chúng tôi và có nhu cầu bán lại thì chúng tôi sẽ thu theo chính sách của Công ty đưa ra. Thu lại theo 70% giá bán ban đầu.

 26/ Vì sao khi cần đặt trang sức ngọc trai vàng 18k tôi phải đặt cọc tối thiểu 70% giá trị sản phẩm?

  Vì sản phẩm trang sức ngày một đa dạng, đôi khi khách thích mẫu này nhưng thời gian sau lại thích mẫu khác. Để hạn chế tình trạng khách đặt vàng thay đổi ý định hoặc không muốn nhận hàng ( vì lý do cá nhân)  nên những mẫu trang sức ngọc trai  vàng. Khách hàng vui lòng thanh toán trước 70% giá trị sản phẩm.  Sau đó chúng tôi mới tiến hành Chế tác sản phẩm.

27/ Tôi đặt hàng và đã được Bưu tá giao hàng nhưng tôi muốn kiểm tra hàng được không?

 Xin Quý khách thông cảm,  vì chúng tôi giao hàng theo hình thức COD ( thu hộ và đảm bảo)  của Bưu điện nên theo quy định là Khách không được khui hàng khi chưa thanh toán.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với hotline tại: 0901 331 767

28/ Vì sao bên Công ty bán ngọc trai giá thành rẻ hơn thị trường?

 Ngọc trai Glosbe chủ yếu cung cấp ngọc trai cho mọi đối tượng, mọi tầng lớp chuyên về ngọc trai nuôi nước ngọt. Với giá thành rẻ mà chất lượng đa dạng, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể sở hữu

Ngoài ra Glosbe là công ty phân phối cho các đại lý trên toàn quốc nên giá cả sẽ rẻ hơn thị trường ạ. 

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541