Chọn trang sức phong thủy theo mệnh giúp thăng tiến sự nghiệp

Ngày đăng: 30/06/2020
Lượt xem: 1296
Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ bí chờ đợi con người khám phá, cũng giống như bộ trang sức phong thủy của Glosbe Jewelry cũng ẩn chứa vẻ đẹp lung linh

Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ bí chờ đợi con người khám phá, cũng giống như bộ trang sức phong thủy của Glosbe Jewelry cũng ẩn chứa vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và ý nghĩa tâm linh ẩn giấu sau những món đồ trang sức này.  

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Glosbe Jewelry và chọn cho mình bộ trang sức bạc phù hợp với phong thủy của mình bạn nhé!

Tìm hiểu các mệnh theo thuyết ngũ hành

Chọn trang sức theo phong thủy

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) trong môi trường tự nhiên. Và từ sự hòa hợp của 5 yếu tố ngũ hành trong vũ trụ: Vĩnh cửu như Kim, sắc sảo như Mộc, long lanh như Thủy mê hoặc như Hỏa, huyền bí như Thổ là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ nhân Glosbe tạo nên bộ trang sức phong thủy tuyệt đẹp. 

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành trong đó phải kể đến màu sắc. 

Luật tương sinh: 

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Luật tương khắc: 

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Ý nghĩa của trang sức phong thủy

- Mang tính thẩm mỹ, đẳng cấp và cá tính 

- Khẳng định vị thế bản thân

- Lá bùa may mắn, tài lộc

Theo quan niệm của người Tây Tạng thì trang sức phong thủy chính là một loại bùa may mắn, phù hộ người sử dụng. 

- Tác dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe

Theo quan niệm người Châu Á các món trang sức phong thủy như dây chuyền nữ, nhẫn bạc nữlắc tay nam, nữ ... thì ngoài tác dụng làm đẹp còn có tác dụng chữa bệnh. Một số loại đá chế tác từ đá thiên nhiên có công dụng hấp thụ năng lượng xấu từ cơ thể và dưỡng nhan cho phái đẹp. 

Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có ý chí mạnh mẽ, kiên định, tham vọng tự tin, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc, luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Màu trang sức HỢP với người mệnh Kim

Chọn trang sức cho người mệnh Kim

Nhẫn kim cương cho người mệnh Thủy

Màu bản mệnh: Trắng. Kim có nghĩa là kim loại. Những người mệnh Kim nên đeo trang sức có màu trắng sẽ mang đến sự hòa hợp và tạo ra được nguồn sinh khí dồi dào trong cuộc sống. Những mẫu trang sức bạc, vàng trắng, bạch kim có gắn đá trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim. 

Màu tương sinh: là việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình với mục đích mang lại may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Màu tương sinh của những người mệnh Kim là vàng sậm hoặc nâu đất.

Màu chế ngự: Xanh lá. Ngoài những màu trên thì trang sức màu xanh lá cũng là item mà người mệnh Kim có thể lựa chọn

Màu TRANG SỨC KỴ với người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm. Người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt.

Màu TRANG SỨC HỢP với người mệnh Mộc

Chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Chọn trang sức cho người mệnh Kim

Màu bản mệnh: Xanh lá cây. Người mệnh Mộc có thể chọn cho mình các loại đá quý có màu xanh lá cây vốn là màu đặc trưng cho hành Mộc. 

Màu sắc tương sinh: Xanh nước biển, xanh thẫm, màu đen. Đeo trang sức có các màu sắc này sẽ bổ sung khí lực, năng lượng dồi dào.

Màu chế ngự: Vàng sậm, nâu đất. Mộc khắc Thổ vì thế màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ sẽ đem đến tài khí cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc cũng có thể chọn cho mình các loại đá quý có màu xanh lá cây vốn là màu đặc trưng cho hành Mộc. Không những thế, vì Mộc khắc chế được Thổ nên bạn cũng có thể thỏa sức làm đẹp với trang sức màu vàng nâu, vàng sậm của đá Citrine- sắc màu tượng trưng cho hành Thổ.

Màu TRANG SỨC KỴ với người mệnh Mộc

Màu tương khắc: Màu trắng, trắng xám. Kim khắc Mộc vì thế Mộc không nên sử dụng trang sức màu bản mệnh của Kim. Hạn chế đeo trang sức bạc, bạch kim, vàng trắng và các loại đá, ngọc có màu trắng.

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thủy

Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan. 

Tuy nhiên, mệnh Thủy lại dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn. 

Màu TRANG SỨC HỢP với người mệnh Thủy

 

Chọn trang sức cho người mệnh Thủy

 

Thuyết tương sinh trong Ngũ hành: “Kim sinh Thủy”  vì vậy những người mệnh Thủy nên chọn cho mình loại trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương. Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ cũng có thể chọn cho mình trang sức có màu đen, màu xanh của đá Sapphire,Topaz vốn là sắc màu đặc trưng cho mệnh Thủy.

- Tương sinh: Đá trắng, sắc bạc

- Tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển

- Chế ngự: Đỏ, hồng, tím

Màu TRANG SỨC KỴ với người mệnh Thủy

Theo Quy luật tương khắc, Thổ sẽ chế ngự được Thuỷ (nghĩa là đất sẽ chắn được nước ở sông, biển tràn vào) chính vì vậy người mệnh Thuỷ không nên đeo thường xuyên các loại trang sức có gắn đá màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Màu TRANG SỨC HỢP với người mệnh Hỏa

Chọn trang sức cho người mệnh Hỏa

Màu bản mệnh: Đỏ là màu sắc tượng trưng cho những người mệnh hỏa. Đeo trang sức màu đỏ sẽ giúp họ có được những thành công trong cuộc sống, hơn nữa người ta thường quan niệm màu đỏ là màu của may mắn. 

Màu tương sinh: Xanh lá cây.  Đeo trang sức có màu sắc tương sinh sẽ làm tăng thêm nguồn năng lượng vốn có, trừ được tai ương.

Màu chế ngự: Vàng sậm, nâu đất. Hỏa khắc Thổ, vì thế màu bản mệnh của Thổ chính là màu sắc đem đến sự hưng vượng.

Màu TRANG SỨC KỴ với người mệnh Hỏa

Màu tương khắc: Xanh lam, xanh thẫm, đen.  Nước sẽ dập tắt lửa vì vậy để tránh xui xẻo không đáng có người mệnh Hỏa không nên sử dụng trang sức có các màu tương khắc với bản mệnh mình.

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Về tình cảm thì người mệnh Thủy rất chung tình. 

Màu TRANG SỨC HỢP với người mệnh Thổ

Chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh: vàng sậm, nâu đất. Trang sức có màu vàng sậm hoặc nâu đất sẽ là đồ trang sức bạn nên mang theo hàng ngày. Chúng sẽ có tác dụng hỗ trợ, điều hòa năng lượng.

Màu tương sinh: đỏ, hồng, đỏ cam. Màu đỏ sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong tình yêu, công việc và cuộc sống cho người mệnh Thổ.

Màu chế ngự: xanh lam, xanh thẫm, đen. Yêu thích trang sức màu xanh coban lôi cuốn thì bạn cứ thoải mái đeo chúng, vì đây là màu sắc bản mệnh của Thủy, mà Mộc lại khắc chế được Thủy.

Màu TRANG SỨC KỴ với người mệnh Thổ

Màu sắc tương khắc: xanh lá cây. Nên tránh đeo những trang sức có màu xanh lá nếu bạn không muốn bị xui xẻo.

 

Hi vọng qua những chia sẻ về cách chọn trang sức hợp phong thủy của Glosbe Jewelry bạn đã hiểu rõ hơn về các loại trang sức phù hợp với phong thủy của mình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541