Địa Chỉ Mua Kim Cương Moissanite Uy Tín Ở Đâu?

Ngày đăng: 12/09/2020
Lượt xem: 686

Kim Cương Moissanite là gì ? Có nên mua trang sức làm từ Kim Cương Moissanite ?

 5 LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG CẦN PHẢI BIẾT KHI  MUA KIM CƯƠNG MOISSANITE 

 

Kim Cương Moissanite trong hơn 5 năm vừa đây nhận được sự quan tâm mạnh của  rất nhiều quý khách hàng tại cửa hàng trang sức Glosbe & co. Sự quan tâm này tạo nên một thế lực cạnh tranh tương đối rõ nét với kim cương tự nhiên. Vậy điều gì đã tạo nên sực  hút  rất  lớn  đối  với  kim  cương  moisanite này? Hãy trang sức Glosbe & Co cùng tìm hiểu trong bài viết sau để biết rõ hơn về Đá Quý Kim Cương Moissanite nhé.

Khi nói đến nhẫn đính hôn, dường như đá kim cương Moissanite là lựa chọn hàng đầu của các cặp tình nhân. Có rất nhiều lý do giúp cho những viên đá Moissanite rất được giới trẻ và cả những doanh nhân thành đạt ưa chuộng, luôn có mặt trong bộ trang sức thiết kế của mình. Những viên kim cương nhân tạo Moissanite vô cùng rực rỡ và lấp lánh, tạo nên phong cách và cá tính riêng cho từng chủ sở hữu với bộ sưu tâp đá Moissanite.

moisanite-5.jpg

Hình ảnh đá kim cương Moissanite

Kim Cương Moissanite là gì ?

Trên thị trường trang sức Đá Quý hiện nay xuất hiện một tên gọi đá kim cương moissanite. Có thể lúc đầu khi nghe bạn sẽ không hiểu đây là loại loại quý gì và thường nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kĩ, bạn sẽ biết đá kim cương Moissanite chính là kim cương nhân tạo được làm ra có sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật khoa học hiện đại.

Những viên Kim Cương Moissanite đầu tiên trên thế giới

Năm 1893, trên hành trình khoa học tìm kiếm và hiểu hơn về thế giới tự nhiên. Nhà khoa học Frederick Henri Moissan đã tìm ra những viên đá kim cương moissanite thiên nhiên đầu tiên ở miệng núi lửa Canyon Diablo (thuộc bang Arizona, phía nam Hoa Kỳ).

Người ta gọi đấy là kim cương Mỹ Moissanite. Xuất phát từ nguồn gốc và xuất xứ từ nước Mỹ xa xôi. Lúc đó, khi những thiết bị tiên tiến còn chưa có. Người ta nghĩ rằng đó chính là kim cương tự nhiên.

 

Tên Kim Cương Moissanite được đặt  theo tên của nhà khoa học Henri Moissan. Ông là người đầu tiên phát hiện ra những viên đá quý này vào năm 1893. Đã có thời gian đá  Monster…. bị phủ nhận sự tồn tại. Trải qua nhiều thế kỷ thì hiện nay đây vẫn là loại đá quý được sử dụng nhiều nhất để làm trang sức thiết kế.

Nhà khoa học Frederick Henri Moissan (1852-1907)

 

Sai lầm trong suy nghĩ này, tạo nên một cuộc tranh cãi dài hơi. Nhằm xem ai đúng ai sai khi xác định tính chất của Kim Cương Moissanite là gì.

Nhưng khi mọi chuyện còn chưa ngã ngũ, thì khắp nơi người ta đã ứng dụng đá Moissanite vào thiết kế trang sức và coi nó là một đá kim cương có giá trị cao. Điều này gián tiếp tạo nên những cuộc khai thác, tìm kiếm khắp nơi. Nhằm sở hữu trong tay mình những viên đá quý Moinssanite có giá trị.

Câu chuyện năm 1904

Phải đến năm 1904, khi công nghệ giám định Kim Cương Moissanite đạt những sự tiên tiến nhất định. Người ta mới có khả năng đánh giá, và nhìn nhận rằng thực tế nó không phải là kim cương tự nhiên, nó có những đặc tính gần giống kim cương tự nhiên.

Vậy thực tế đặc tính và sức hấp dẫn của loại đá kim cương này là như thế nào? Hãy cùng Glosbe & Co tìm hiểu trong phần dưới đây, để biết và có được sự lựa chọn cho bản thân mình nhé.

Viên Moisanite ở dạng thô, chưa qua xử lý

 

Đặc tính vật lý

Chuyên gia về đá quý cho biết, Đá Kim Cương Moissanite là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Đặc điểm của những viên kim cương nhân tạo này bao gồm:

•             Màu sắc: Trong suốt, xám, xám oliu, xanh lục, vàng…

•             Hệ tinh thể: 6 phương

•             Vết vỡ: Vỏ sò

•             Độ cứng: 9,5

•             Ánh: Kim loại

•             Màu vết vạch: Xám lục

•             Tỷ trọng: 3,218 – 3,22

•             Chiết xuất: nω=2,654 nε=2,967

•             Khúc xạ kép: 0,313 (dạng 6H)

•             Huỳnh quang: Màu lục hoặc vàng…

Nếu đem so sánh những thông số này với một viên kim cương tự nhiên chúng ta có thể thấy rằng những viên đá Moissanite tiêu chuẩn sẽ có chất lượng không thua kém. Tuy nhiên giá trị của viên đá quý Moissanite lại rẻ hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên.

 

Đặc tính quang học

Đặc tính quang học của một viên đá quý cho ta biết màu sắc, độ tán sắc của nó trong môi trường tự nhiên. Điều này giúp chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp và khả năng tạo nên giá trị của một viên đá. Ở viên Kim Cương Moissanite các thông số quan trọng cần phải chú ý là:

  • Giá trị RI trung bình: n ω = 2,616-2,757 n ε = 2,654-2,812 (RI là giá trị đo tỉ số góc của mỗi cạnh viên đá).
  • Khúc xạ đơn: Tia sách không bị lệch, chiều lan tỏa của tia sáng sẽ đổi từ đậm đến nhạt theo màu của viên đá. (Khúc xạ đơn là đường đi của tia sáng gốc khi chiếu qua viên đá).
  • Khúc xạ kép: Tia sáng lệch 0.2 – 0.3 độ so với tia sáng ban đầu. Tia sáng cũng sẽ đổi từ đậm đến nhạt theo màu của viên đá (Khúc xạ kép chỉ tia sáng bị tách thứ hai khi ánh sáng mạnh chiếu qua viên đá).
  • Giá lưỡng chiết: δ = 0.038 (Giá trị nhằm đánh giá độ khúc xạ kép của viên đá trong điều kiện tự nhiên. Được ánh sáng mạnh chiếu vào).

Tia sáng chiếu vào viên đá Móisanite sẽ tạo nên một dàn ánh sáng tuyệt đẹp

 

Cách nhận biết Moissanite bằng phương pháp quang học Hodgkinson

Hodgkinson là phương pháp sử dụng ánh sáng để định vị và phân biệt các loại kim cương. Trong điều kiện tự nhiên bằng cách chiếu tia sáng vào. Nếu cùng một cường độ ánh sáng, nếu tia sáng có xu hướng hình cầu thì đó là đá moissanite. Thì tia sáng tỏa ra hình tam giác có đỉnh cân là đỉnh tù thì đó là đá CZ. Và nếu tia sáng có góc cân là góc nhọn thì đó là kim cương tự nhiên. Điều này phản ánh bởi các bước sóng và cường độ ánh sáng của từng tia sáng trong các điều kiện lý tưởng.

 

Ý nghĩa của kim cương nhân tạo Moissanite trong sản xuất trang sức

Nếu xét về mặt giá trị thì dường như chẳng loại đá quý nào vượt qua được kim cương tự nhiên. Nhưng xét về sự hiệu quả, tính cạnh tranh trực tiếp, thì kim cương tự nhiên có lẽ phải e dè bởi kim cương nhân tạo Moissanite về mặt giá cả.

 

Điều này xuất phát từ tầm giá kim cương Moissanite sẽ tốt hơn rất nhiều so với giá viên kim cương tự nhiên. Điều dễ thấy nhất chính là cùng một kích cỡ, viên đá kim cương nhân tạo Moissanite có giá bằng 1/15 thậm chí là 1/20 so với viên kim cương tự nhiên.

Glosbe gia công trang sức kim cương moissanite

Một khía cạnh khác của kim cương Moissanite

Một khía cạnh khác, chính là yếu tố thực dụng. Rõ ràng trang sức Moissanite cùng vẻ đẹp, cùng sự lấp lánh và độ bền, nhưng giá rẻ hơn đến 1/15-1/20 lần.

Về giác cắt: Moissanite có đủ mọi giác cắt như kim cương tự nhiên, từ giác cắt: Round, Princess, Emerald, Pear, Radiant, Marquise, Cushion, Heart, Oval, Asscher. Tuy nhiên giác cắt 8 hearts & arrows được yêu thích nhất bởi giác cắt này có ánh lửa cao giống kim cương thiên nhiên nhất. Với những dạng giác cắt như vậy rất khó phân biệt kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo Moissanite bằng mắt thường.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Moissanit

Những câu hỏi thường gặp về kim cương Moissanite

Dưới đây là những chia sẻ thêm về những thắc mắc thường gặp khi mọi người bắt đầu tìm hiểu về kim cương nhân tạo Moissanite. Những điều này tuy không có gì mới mẻ, nhưng có rất nhiều câu trả lời cho cùng một câu hỏi và thực tế đôi khi chúng lại rất khác nhau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Toàn bộ những giác cắt khó nhất đẹp nhất của Moissanite – Glosbe

 

Kim cương Moissanite có màu gì, có mấy màu?

Kim cương nhân tạo Moissanite được cấu thành từ Silicon Carbide hoặc Carborundum. Trong tự nhiên ta thường bắt gặp viên đá có màu xám trắng. Nhưng đó là điều kiện lý tưởng nhất.

Còn những yếu tố như áp suất tác động, thời gian lưu trữ dưới lòng đất là những tác động ngoại cảnh. Hay như sự pha lẫn các tạp chất, tinh chất trong quá trình hình thành, ...là yếu tố bên trong mà viên đá Moissnite sẽ có những màu sắc khác nhau. Tiêu biểu cho việc này thì có từ xanh lá cây, xanh dương, vàng, đen, không màu…

 

Bạn hãy liên hệ thương hiệu trang sức Glosbe để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí và lựa chọn những viên kim cương nhân tạo Moissanite có màu sắc phù hợp với sở thích, cá tính và phong cách của bạn nhé!

Màu sắc của viên Moissanite trong tự nhiên

Độ cứng của kim cương Moissanite?

Để đánh giá độ cứng của một viên đá quý thì ta có thang đo độ cứng mang tên Mohs. Đây là đại lượng đặc trưng cho tính chống trầy xước trên các khoáng vật được đo bằng tiêu chí những khoáng vật có độ cứng lớn hơn. Sẽ làm trầy khoáng vật có độ cứng thấp hơn.

Nếu xét trên thang đo này, độ cứng của kim cương Moissanite là 9.5, thấp hơn khi so với kim cương tự nhiên là 10 (tuyệt đối). Và cao hơn rất nhiều khi so với Corundum (9.0), Topaz (8.0) hay Thạch anh (7.0).

Thang đo độ cứng Mohs và những loại đá quý thường gặp

 

Để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng bút thử kim cương Moissanite đang có tại Glosbe & Co để giám định chính xác độ cứng của từng viên kim cương. Thương hiệu Glosbe & Co cũng là nơi có những máy thử viên đá Moissanite được trang bị tốt nhất cho việc giám định kim cương Moissanite trong thời điểm hiện tại.

Kim cương Moissanite có bền không?

Kim cương Moissanite có độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên. Nếu bạn theo đuổi giá trị của viên đá, để khoe với mọi người mỗi ngày khi gặp, thì đây nên là lựa chọn bắc buộc sau kim cương tự nhiên.

Còn nếu bạn theo đuổi vẻ đẹp, để món đồ trang sức tôn vinh và hoàn thiện thêm vẻ đẹp cho chính bạn, thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Sự hợp lý nhất của nó, chính là việc bạn có thể đặt trọn niềm tin vào sức mạnh và sự tỏa sáng của đá nhân tạo Moissanite để đi đâu bạn cũng có thể thêm tự tin thể hiện mình.

 

Giá kim cương thiên nhiên so với giá kim cương Moissanite?

Khi nói đến giá cả, kim cương là những viên đá khá đắt tiền. Nhiều cặp vợ chồng trẻ sẵn sàng chi tới hai tháng tiền lương cho chiếc nhẫn kim cương để thể hiện niềm đam mê, khát khao sở hữu cái đẹp và sang trọng, sự bền lâu của mối nhân duyên.

Một tìm kiếm nhanh trên mạng tại thời điểm viết bài đã tiết lộ rằng trung bình giá kim cương 1 cara có giá lên tới 10.000 đô la, với chi phí trung bình của một chiếc nhẫn đính hôn kim cương là 5000 đô la. Một viên kim cương moissanite có ngoại hình và kích thước tương tự có thể có giá thấp hơn tới 90% so với giá kim cương thiên nhiên, với giá kim cương Moissanite 1 carat chỉ có giá khoảng 100400 đô la. Qua việc so sánh giá kim cương thiên nhiên với giá kim cương Moissanite bạn có thể thấy rằng kim cương Moissanite rõ ràng là một lựa chọn hợp lý, thiết thực.

 

So sánh nền tảng của Kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo Moissanite

Kim cương tự nhiênkim cương nhân tạo Moissanite có ngoại hình giống nhau đến mức hầu hết mọi người không thể phân biệt được hai loại này. Ngay cả các chuyên gia cũng cần phải có những thiết bị đặc biệt để phân biệt hai loại đá quý này.

Những gì một viên kim cương được biết đến nhiều nhất là sự rực rỡ và lấp lánh của nó. Đá kim cương có chỉ số khúc xạ cao (điều này đề cập đến góc khúc xạ) ở 2,42. Khi cắt một cách thành thạo, lửa, sự lấp lánh và sáng chói của viên kim cương là không thể so sánh được. Đá nhân tạo Moissanite có chỉ số khúc xạ cao hơn kim cương (2,65), và thậm chí mức độ sáng chói và lửa cao hơn kim cương.

Tuy nhiên, chúng có xu hướng có “hiệu ứng cầu vồng”, đặc biệt đáng chú ý dưới ánh sáng tự nhiên và trong những viên đá lớn hơn. Trong khi một số người yêu thích những tia sáng đầy màu sắc của kim cương nhân tạo Moissanite, những người khác cảm thấy rằng nó làm cho viên đá trông ‘giả tạo’. Để tránh điều này, tốt nhất là đi tìm những viên đá nhỏ hơn và xem moissanite dưới các nguồn sáng khác nhau trước khi mua. Đá càng lớn thì càng dễ phân biệt với kim cương.

Có nên mua kim cương Moissanite?

Sau những gì đã chia sẻ, hẳn các bạn đã rất băn khoăn và tư hỏi có nên kim cương Moissanite hay không, đây có phải là một lựa chọn hợp lý để chọn mua. Quyết định này nên dựa vào hai điều quan trọng mà bạn cần đọc kỹ dưới đây.

Thứ nhất, mục đích sử dụng của bạn là gì?

Nếu bạn mua trong một bộ sản phẩm trang sức có gắn Kim Cương Moissanite. Thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, đáng đồng tiền bát gạo bởi cùng một giá trị, độ bền, độ đẹp thì Kim Cương Moissanite không kém cạnh gì với kim cương tự nhiên.

Còn nếu bạn muốn mua để lưu giữ, thì đây thực tế cũng là một lựa chọn tốt, bởi theo thời gian giá kim cương Moissanite không có nhiều sự biến động. Giá tương đối ổn định theo thời gian.

Trang sức Moissanite Ring 

Thứ hai, bạn theo đuổi giá trị của viên đá quý hay theo đuổi vẻ đẹp của nó?

Nên hiểu rằng giá trị ở đây chính là giá tiền bạn phải bỏ ra và cái giá để bạn sở hữu nó. Nó một phần được quyết định bởi vẻ đẹp. Một phần bởi sự khan hiếm. Vì thế nếu đam mê đá quý và có tài chính dư dả bạn có thể chọn kim cương tự nhiên.

Nếu bạn muốn dành ra một nguồn ngân sách vừa phải để sở hữu bộ trang sức đẹp, bạn có thể lựa chọn Kim Cương Moissanite với các đặc tính gần như tương tự kim cương tự nhiên lên đến 98%.

Vẻ đẹp của một viên đá quý Kim Cương Moissanite

Giá kim cương nhân tạo Moissanite?

Giá của Kim Cương nhân tạo Moissanite tương đối ổn định theo năm tháng, không có nhiều sự biến động. Sự điều chỉnh bảng giá kim cương Moissanite phụ thuộc vào nhu cầu và sức tiêu thụ của thị trường. Bạn có thể tham khảo chính xác giá trị của viên kim cương nhân tạo Moissanite khi dựa trên kích thước của viên đá dựa vào bảng giá kim cương Moissanite ở cuối bài viết.

Theo bảng này, ta có thể ước chừng được rằng giá Kim Cương Moissanite 5 carat có giá chỉ có hơn 20 triệu đồng, một mức giá vô cùng phù hợp nếu bạn muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương nhân tạo tuyệt đẹp.

Đồng thời, bạn cũng hãy lưu ý rằng, giá chỉ có tính tham khảo và mang tính tương đối. Hãy liên hệ với Glosbe & Co ngay để nhận được bảng giá kim cương Moissanite mới nhất và được tặng miễn phí quà tặng có giá trị.

Đăng ký nhận voucher trị giá 50k tại đây:

Nên mua Kim Cương Moissanite mấy ly?

Kinh nghiệm mua Kim Cương Moissanite, nếu bạn cần tôn vinh vẻ đẹp của bản thân, hãy lựa chọn những chiếc nhẫn kim cương Moissanite có thiết kế cân đối với bàn tay, chạm khắc tinh xảo để tôn lên vẻ đẹp của nó.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc yếu tố tài chính để chọn đúng loại kim cương phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Tránh việc “vung tay quá trán”, số tiền bỏ ra quá lớn so với nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân.

Các kích thước thường gặp của một viên đá Moissanite

 

Kim Cương Moissanite mua ở đâu tại Việt Nam?

Thị trường mua bán Kim Cương Moissanite ở Việt Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh rất sôi động. Bởi đây là trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Điều này dẫn đến một hệ quả là cùng một sản phẩm nhưng có nhiều chất lượng và giá thành.

Sự lập lờ này xuất phát từ mục đích trục lợi, gian thương của một bộ phận không nhỏ người bán hàng. Nhưng vẫn còn đâu đó các đơn vị kinh doanh đá quý có uy tín và tạo dựng được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

 

Showroom Cửa Hàng Trang Sức kim cương Moisanite Glosbe & Co tại TP  Hồ  Chí  Minh – Việt Nam

 

Một trong những cái tên không thể không nhắc đến đó là Công ty TNHH Trang Sức Glosbe có trụ sở chính tại: 55 Đường 3 tháng  2, Phường 11, Quận 10, TP. HCM. Trải qua rất nhiều sóng gió và thử thách từ chính các đối thủ và xu hướng chuyển dịch sử dụng các loại đá quý làm trang sức.

Trang Sức Glosbe dần khẳng định vị thế trong lòng khách hàng bởi hình ảnh thân thiện luôn tươi cười chào đón khách hàng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất hiện nay đặc biệt là các sản phẩm kim cương Moissanite với rất nhiều mẫu mã đa dạng và đủ chủng loại kích thước, sản phẩm được gia công tinh xảo theo những yêu cầu về thiết kế đặc biệt củ chủ nhân. Điều này đã tạo nên niềm tin trong lòng khách hàng khi nhắc đến Kim cương Mossanite  nhắc ngay đến thương hiệu trang sức Glosbe.

Tri ân sự yêu mến của khách hàng trong thời gian vừa qua, Glosbe & Co tặng miễn phí voucher trị giá 50k và nhiều quà tặng giá trị khác nữa. 

 

Bạn hãy liên hệ ngay với GLOSBE & CO ngay nhé! – HOTLINE: 1900886691

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

Đặng Trọng Khang

27-01-2022

Bài viết về Kim cương Moissanite hay quá, cảm ơn bạn nhé!


Bài viết về Kim cương Moissanite hay quá, cảm ơn bạn nhé!

Gửi trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn?
Gửi phản hồi
Hủy

Duy Kiên

22-07-2021

Đẹp và rẻ


mẫu mã đẹp, giá rẻ, rất tốt

Gửi trả lời Nhận xét này hữu ích với bạn?
Gửi phản hồi
Hủy

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541