Điểm Mười Cho Thiết Kế Giữa Biểu Tượng Vô Cực Và Trang Sức Bạc

Ngày đăng: 29/01/2018
Lượt xem: 3212
Với những người đang yêu nhau, họ muốn thể hiện tình yêu của mình qua đồ vật luôn được mang theo bên người mình yêu. Vậy thi còn món quà nào xinh đẹp và ý nghĩa hơn là những biểu tượng vô cực nhỏ nhắn nhưng mang cả một bầu trời tình cảm ngọt ngào và lãng mạn như này nữa nhỉ!

Vô tận hay vô cực là thuật ngữ dùng trong thần học, triết học, toán học cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Vô tận theo nghĩa thông thường nghĩa là không giới hạn, không có kích thước cụ thể. Với ý nghĩa này, vô tận trùng với vô hạn, vô cùng. Trong toán học, vô cực được ký hiệu bằng

Ký hiệu vô cực (Infinity), ở thời cổ đại người ta gọi ký hiệu này là Ouroboros, biểu tượng cho sự vô tận được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới trong suốt chiều dài lịch sử. Biểu tượng được miêu tả dưới dạng một con rắn ăn cái đuôi của chính mình. Từ “Ouroboros” là sự kết hợp của hai từ trong tiếng Hy Lạp cổ: oura (đuôi) và boros (ăn).

Với tuổi trẻ, không có gì là giới hạn, chính vì thế mà trang sức vô cực (infinity) là lựa chọn được ưa chuộng nhiều nhất nhiều năm qua bởi chúng mang ý nghĩa đó chính là sự không giới hạn, không có điểm dừng, đại diện cho tình yêu và lòng tin vào sự trường tồn.

Bên cạnh những đường nét đơn giản vốn có, bằng sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của người thiết kế, những chiếc vòng tay vô cực, dây chuyền vô cực, hay chiếc lắc chân vô cực đơn điệu trước đây được biến tấu thành nhiều phong cách, hoa văn, đường nét khác nhau, đa dạng và cầu kì hơn. Mặt trang sức vô cực được kết hợp với các chi tiết như các câu chữ, chiếc lông vũ, hình trái tim, cánh chim nhỏ nhắn hay các ký tự độc đáo có ý nghĩa riêng đối với người sở hữu.

Đặc biệt trang sức vô cực còn được giới trẻ lựa chọn để tạo thành biểu tượng cho tình yêu của lứa đôi, tình yêu gia đình, tình bạn, … khi trao tặng cho nhau những ký hiệu vô cực, hay cùng mang đồ đôi có biểu tượng vô tận này, có ý nghĩa cầu mong cho tình yêu tồn tại mãi mãi, không bao giờ dừng lại.

Đối với các cặp đôi, trang sức vô cực có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bạn sẽ thường xuyên thấy ký tự trái tim bên cạnh hình vô cực, tượng trưng cho việc tình yêu không bao giờ kết thúc, tình yêu vô hạn. Nếu bạn và tình yêu của bạn muốn thể hiện cam kết với nhau thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể để hai hình vô cực cắt nhau tạo ra cây thánh giá mang ý nghĩa tôn giáo. Bạn cũng có thể để nó xen lẫn vào nhau tạo nên biểu tượng âm dương để khuếch đại ý nghĩa của mỗi biểu tượng. Một số người đã chọn cách sử dụng những từ trong trích dẫn yêu thích nào đó để tạo nên vòng vô cực riêng biệt thay vì chỉ thắt vòng đơn giản …

Biểu tượng vô cùng là một vòng lặp không bao giờ kết thúc, nó giống như hải lý và các vòng lặp trong hình xăm Celtic. Nó mang ý nghĩa tương tự tái sinh như trong nền văn hoá Đông và tôn giáo như Ấn Độ giáo và Phật giáo. Một mặt dây chuyền vô cực, hay chiếc nhẫn vô cực có ý nghĩa rằng tất cả chúng ta đều trường cửu cho dù thân thể chúng ta là hữu hình. 

Cùng xem thêm bộ sưu tập những mẫu trang sức vô cực (infinity) xinh đẹp ngay tại Glosbe Jewelry với giá hấp dẫn nào các cô gái ơi! 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541