Hồ Ly là gì ? Ý nghĩa trang sức phong thủy Hồ Ly ?

Ngày đăng: 11/09/2020
Lượt xem: 1022

 Từ lâu, trong phong thủy Hồ Ly là một trong những loài linh vật được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Hồ Ly được chế tạo từ các loại đá tự nhiên thành các loại trang sức phong thủy có năng lượng tốt và giá trị thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhiều ý nghĩa về nó. Hãy cùng Glosbe tìm hiểu công dụng của trang sức Hồ Ly  nhé !

GLooHj1F885C-Qcz66Yg0_updI20Ti02-vU7hq8T

 1. Truyền thuyết Hồ Ly

 Theo truyền thuyết Hồ Ly được xuất thân từ loài cáo do tu luyện lâu năm mà hóa thân thành. Trong tất cả loài vật, cáo được tượng trưng là loài vật thông minh nhất, nhanh nhẹn và đầy mưu mẹo.

 Do đó , với hình hài Hồ Ly mà trí thông minh vượt bậc hơn hẳng. Thậm chí cong mưu mô tinh ranh hơn nhiều. Đặc điểm nổi bật nhất của những con Hồ Ly là chúng có thể hóa thành dạng người và thường là những cô gái đẹp.

PHzYStu_TwU82lxcng2AXxQgyQ8WrDnaKKPbn9kZ

Qúa trình tu luyện và tiến hóa 

 Hồ Ly theo tương truyền có nhiều loại, sơ bản nhất là loài cáo thông thường. Sau quá trình tu luyện lâu dài đã trở thành hồ ly 1 đuôi. Trải qua thêm 100 năm tu hành khổ luyện. Hồ Ly 1 đuôi trở thành Hồ Ly 3 đuôi được gọi là Tam Vĩ Yêu Hồ.

Khi tu luyện đạt được 1000 năm, trở thành Hồ Ly 6 đuôi – Lục Vĩ Ma Hồ. Và hồ ly đạt cảnh giới cao nhất là Hồ Ly 9 đuôi với tên  gọi là Cữu Vĩ Thiên Hồ. Đây được mệnh danh là cung chủ của loài Hồ Ly. Loại yêu hồ có ma thuật cao cấp, có sinh mạng tương ứng với số đuôi lượng đuôi của chúng. Và cũng được xem là linh vật quý hiếm trong cõi nhân gian.

Điển hình nhất trong các câu truyện dân gian về tạo hình hồ ly 9 đuôi là nhân vật Đắc Kỷ vốn là con của một vị quan hiền lương, sau thành vợ Trụ Vương. Một con Hồ Ly do phục mệnh Nữ Oa, người rất ghét Trụ Vương vì đã xúc phạm bà, đã nhập vào thân xác Đắc Kỷ và từ đó mượn hình dạng Đắc Kỷ mê hoặc Trụ Vương, khiến nhà Thương sụp đổ. Sự thông minh vượt bật cộng thêm những mưu mô, gian xảo mà Đắc Kỷ có được đã làm điên đảo triều đình lúc bấy giờ.

khX_1krJUu6nXiyeZKu3nL129S0YffQTgaq87kax

 1. Hồ Ly được ứng dụng và phong thủy

Vì lý do Hồ Ly được cho rằng có trí thông minh không hề thua kém con người, thậm chí còn có phần tinh ranh hơn. Dựa vào những thông tin về Hồ Ly như vậy. Mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như một linh vật phong thủy. Chúng được chế tác phần lớn từ các loại đá thành trang sức mang đến sự may mắn trong tình yêu. Thêm sự khôn khéo trong giao tiếp và ứng xử. Ngoài ra, đá phong thủy hồ ly còn mang đến ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý. 

h4X97rl6xAZkx15wPxSVzTR9J-t8Pvo7bOqpIF19

Nhẫn Hồ Ly Glosbe Red

 1. Tác dụng của Hồ Ly phong thủy

Đặc tính nổi bật của loại hồ ly mà được thể hiện rất rõ trong công dụng đá hồ ly đó chính là tính đào hoa cho những ai sở hữu. Có lẽ về lý do đó mà có rất nhiều chị em khi tuổi đã đến lúc lập gia đình. Nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý thì sẽ muốn sở hữu một viên đá hồ ly với mong muốn tìm được một người phù hợp cho mình.

Gia tăng nhân duyên khác giới:

Phụ nữ khi đeo đá hồ ly phong thủy sẽ gia tăng vận may về chuyện tình cảm, nhân duyên với người khác giới. Đồng thời cải thiện tình cảm lứa đôi. Ngăn chặn tình trạng chồng ngoại tình hay kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình cảm.

Giúp các mối quan hệ trở nên hài hòa:

Dù trong quan hệ tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình hay công việc bên ngoài. Đá trang sức tạo hình hồ ly đều có tác dụng hỗ trợ và cải thiện các mối quan hệ hữu hảo. Thúc vượng nhân duyên, thúc đẩy phát triển các mối quan hệ phát triển bền chặt và lâu dài.

Tăng vận may, tài lộc:

 Ngoài chủ về mặt tình duyên, hồ ly còn rất thích số 8, số này có âm Hán đọc gần giống từ “phát”, nên đeo đá hồ ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc.

oFU7LMCp1Nob07sRtHdUbQ3NNRxxcwp9SSL7d4mE

Nhẫn Bạc Hồ Ly Mệnh Thủy

 1. Ý nghĩa từng màu sắc trang sức Hồ Ly

Mặc dù Hồ Ly có nhiều ý nghĩa vậy nhưng sử dụng đá Hồ Ly màu nào. Đeo sao cho đúng lại là một chuyện không hề đơn giản. Hiện nay, chúng ta thường đeo theo phong trào chứ lại không thật sự tìm hiểu kỹ về ý nghĩa sau màu sắc cũng như hợp mệnh hay không. Chính vì thế mà không thể phát huy hết khả năng của Hồ Ly trong phong thủy.

Hồ Ly đá hồng:

Với ý nghĩa để thu hút sự đào hoa. Tăng cường sự may mắn trên đường tình duyên với người khác giới, nó tỏa ra nguồn năng lượng thu hút sự đào hoa về phía mình đối với những ai đang tìm một nửa đời mình.

Đối với các cặp đôi, đá hồ ly hồng giúp thắt chặt tình cảm hạnh phúc, giúp các cặp dôi bền chặt lâu dài.

mzWkyg6clq0Zqy2FBC3euI0i8e_ijuXphjSEg9jm

Lắc tay Hồ Ly Ruby

Trong đá hồ ly hồng thì đá Thạch Anh hồng và đá Ruby được nhiều người lựa chọn nhất. Ngoài tỉnh thẩm mỹ cao Thạch Anh hồng còn có nhiều lợi ích khác như giúp tăng lòng tin, tình cảm, thúc đẩy tình duyên.

Sử dụng hồ ly thạch anh hồng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tâm trạng thoải mái, yêu đời hơn.

Hồ ly bằng đá Thạch Anh hồng và Ruby hợp những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá Hồ Ly Trắng:

Đá hồ ly trắng mang ý nghĩa tinh khiết, cân bằng, hòa bình, hạnh phúc. Đại diện là đá Thạch anh trắng là 1 trong “Phật giáo thất bảo” nên hồ ly thạch anh trắng được sử dụng 1 tấm bùa hộ mệnh vậy.

8R2CR3e4PlJw1v0J83AbNEF0LFSwFe8rXuWLLCx7

Mặt dây chuyền Hồ Ly đá Thạch Anh Trắng

Hồ ly thạch anh trắng giúp chủ nhân cân bằng năng lượng trong cơ thể, để chủ nhân 1 có thể khỏe khoắn và 1 trí tuệ thông suốt, có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc và cuộc sống.

Hồ ly thạch anh trắng hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy

Đá Hồ Ly đen:

Đá hồ ly đen có tác dụng hoàn toàn ngược lại với đá hồ ly hồng. Sử dụng đá hồ ly đen giúp bạn tránh kiếp đào hoa. Đối với những người đã kết hôn sẽ làm giảm mạnh khả năng ngoại tình những ông chồng đào hoa, còn những bạn đang yêu nhau thì đá hồ ly đen giúp “hút” người yêu về phía mình, làm đối phương ít “đứng núi này trông núi nọ”.

olOKtK1jKsEMtMpjH4eYimUBhscIxh3sRPfX6oDt

Lắc tay Hồ Ly Black Design

Tóm lại, đá hồ ly đen có tác dụng trấn sát, trừ tà rất mạnh, cực kì hiệu quả trong việc chặn đứng “tiểu tam” (người thứ 3) hay những kẻ tiểu nhân sau lưng.

Chú ý: Đối với những người cầu duyên nên sử dụng đá hồ ly hồng tuyệt đối không nên sử dụng đá hồ ly đen.

Có các loại đá như: đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, đá bồ kết đen, đá thiên thạch, đá núi lửa,...

Đá Hồ Ly đen hợp với những người thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Đá Hồ Ly vàng:

3 sản phẩm về đá hồ ly vàng thường thấy nhất là: hồ ly đá mắt hổ, hồ ly thạch anh vàng và hồ ly thạch anh tóc vàng.

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính,..thì hồ ly đá thạch anh vàng mang lại vận may, thu hút tiền tài, được gọi là viên đá có khả năng hấp dẫn sự giàu có.

TkbNp2YPnG2EzT7WTlopIO9TbJP1Uvuetwfj2Zua

Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh Tóc Vàng

Thạch anh vàng có khả năng loại bỏ những năng lượng bế tắt, đồng thời phát ra năng lượng tiềm ẩn, có tác dụng rất lớn với người đang suy nhược hoặc mất tinh thần, giúp xây dựng lại lòng tin.

Hồ Ly thạch anh tóc vàng hợp nhất với người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Đá Hồ Ly xanh:

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, sự bình yên. Giúp giải tỏa đi căng cẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng hồ ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine...

5QFhmWyVERb459XMrW7G2pIPwCSJ2G8W8_ncPoPt

Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Đá Aquamarine

Nhìn chung thì đá hồ ly màu xanh giúp điều tiết cảm xúc, giảm sự cáu kỉnh, căng thẳng trong công việc, mang lại cho thân chủ cảm giác bình yên, lòng biết ơn cuộc sống.

zsC4NfNvuAzOwqpBBvYWNln7fpCsvyFcInk_NrqZ

Nhẫn Hồ Ly phong thủy

Hồ ly xanh hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

 1. Đeo đá hồ ly nên kiêng gì? Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly

 • Bạn không nên cho người khác mượn hay thậm chí là vô tình động vào đá hồ ly của bạn, đặc biệt là người cùng giới. Nếu đá hồ ly của bạn bị người khác động rồi thì nên về nhà và tẩy uế cho nó.
 • Không nên đeo hồ ly khi đi ngủ, đặc biệt là khi ngủ 1 mình. Hồ ly phong thủy có sức hút rất mạnh, nó sẽ hấp dẫn người cõi âm đến chọc ghẹo bạn. Người yếu bóng vía sẽ dễ mất ngủ, ngủ không ngon.
 • Khi tắm rửa, giặt giũ thì nên bỏ đá hồ ly ra, vì các các tẩy rửa có thể làm mất độ bóng và làm giảm năng lượng của đá hồ ly.
 • Tương truyền hồ ly rất sợ lửa, do đó thân chủ nên tránh để hồ ly tiếp xúc gần với lửa (đám cháy, lửa trại,..) trong khoảng thời gian dài. Với những vật phẩm hồ ly to thì bạn nên đặt nó ở góc khuất trong nhà.

r332WC5sWFdM86p4bstjJc4h55GxuA30TPe-iFEC

Nhẫn Hồ Ly Bọc Vàng

 1. Cách tẩy uế đá hồ ly

Nếu dùng tượng lớn, nên trưng trong phòng ngủ hoặc ở nơi làm việc. thì phải trong góc khuất. Trước khi trưng nên coi kỹ về hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Còn đối với Hồ Ly trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng bằng cách:

- Ngâm qua rượu khoảng 5 phút

- Ngâm qua muối biển 3 tiếng

- Phơi qua đêm dưới ánh trăng (đêm rằm là tốt nhất)

- Sạc năng năng lượng bằng thạch anh

 1. Nên đeo Hồ Ly mấy đuôi ?

Hồ ly tu luyện càng lâu, pháp lực càng mạnh, số đuôi càng nhiều. Đẳng cấp cao nhất là hồ ly 9 đuôi – Cữu Vĩ Thiên Hồ. Chính vì lẽ đó mà đá hồ ly 9 đuôi là loại đeo linh nghiệm nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi chọn đá hồ ly là phải chọn hồ ly được làm từ đá thiên nhiên hợp với mệnh của mình, có thế mới nhận được hết lợi ích của nó, tránh mua hàng rẻ làm từ bột đá pha phẩm màu trên thị trường. Sau đó ta mới để ý đến số đuôi hồ ly

image.png

Mặt dây chuyền Hồ Ly đá Aquamarine

Bạn nhớ phải xem mục đích của mình để chọn mua màu sắc chiếc vòng phù hợp nhé. Bạn cầu sự may mắn trong tình duyên, thì không nên chọn bừa chiếc vòng hồ ly đen. Vì hồ ly đen làm tăng cường quyền lực, sức mạnh. Sẽ hấp thu tính đào hoa của người sở hữu, do đó vận duyên sẽ không may.

Vì vậy, hãy dựa vào hoàn cảnh, mục đích của bản thân rồi hẳn quyết định chọn một mặt đá hồ ly phong thủy đúng đắn nhé bạn. Đừng vì sở thích, chạy theo phong trào mà mua tùy tiện “ tiền mất, tật mang”.

Cảm ơn đã xem bài viết của Glosbe !

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

  ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

  55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541