Nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào ?

Ngày đăng: 19/01/2018
Lượt xem: 3440
Ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải.

Nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào ?

Nhiều cặp đôi thường băn khoăn không chắc chắn đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào là đúng nhất. Bởi trên thực tế, điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm của mỗi người.

Nhẫn cưới là sự vĩnh hằng của tình yêu, là kỉ vật thiêng liêng mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng xem trọng. Việc đeo nhẫn cưới được xem như biểu tượng vẹn nguyên, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi bền vững.

Tại sao nhẫn cưới được đeo trên ngón tay ?

Xuất phát từ một đức tin lâu đời của người La Mã cổ đại, họ tin rằng các tĩnh mạch tình yêu được gọi là vena amoris chạy từ ngón áp út đến tim nên đeo nhẫn ở ngón này vừa đẹp vừa thể hiện tình yêu vợ chồng bền chặt.

Còn theo truyền thuyết kito giáo, trong lễ cưới đầu tiên của tôn giáo linh mục đọc “ Nhân danh cha, con và thánh thần” và lần lượt chạm vào ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, sau đó thốt lên rằng ‘Amen’ rồi đeo nhẫn cưới vào ngón áp úp.

Vậy đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng?

  • Đối với Cô dâu: Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón tay giữa (của tay phải).
  • Đối với Chú rể: Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.

Ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải.

Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541