Ngày Thất Tịch 2021 - Những điều nên làm và không nên làm mà bạn cần biết

Ngày đăng: 13/08/2021
Lượt xem: 1065

Ngày Thất Tịch 2021 - Những điều nên làm và không nên làm mà bạn cần biết

Ngày Thất Tịch 2021 không chỉ diễn ra ở năm nay, mà nó là một trong những ngày lễ của nền văn hóa phương Đông được tổ chức hàng năm. Mặc dù ở nước ta hiện nay đã khá quen thuộc với ngày lễ này, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa cũng như những điều nên làm và các vấn đề cần kiêng kỵ vào lễ Thất Tịch. Vậy thì hôm nay, hãy cùng Glosbe & Co khám phá những thông tin thú vị về ngày lễ này trong bài viết dưới đây.

Ngày Thất Tịch là ngày gì?

Ngày Thất Tịch là ngày gì? Người ta còn thường gọi đây là ngày lễ tình nhân của Châu Á, có nguồn gốc từ Trung Quốc và gắn liền với câu chuyện cổ tích Ngưu Lang Chức Nữ cực kỳ nổi tiếng.

Ngày Thất Tịch là ngày gì?

Câu chuyện kể lại rằng, Ngưu Lang là một người chăn trâu, còn Chức Nữ là nàng tiên dệt vải. Ngưu Lang gặp Chức Nữ khi nàng đang chơi đùa cùng các chị bên một hồ nước, vì trót say mê vẻ đẹp của nàng, mà Ngưu Lang đã lén trộm bộ xiêm y để Chức Nữ không thể bay về trời.

Khi đến giờ, các chị của mình đã bay hết về trời nhưng chỉ còn mỗi Chức Nữ không tìm được đồ của mình nên chỉ biết ngồi khóc. Ngưu Lang vì mủi lòng đành thú nhận với Chức Nữ mọi chuyện, ngỏ lời muốn lấy nàng làm vợ và trả lại xiêm y. Vì sự chân thành và dễ mến của Ngưu Lang mà Chức Nữ đồng ý ở lại, hai người ở bên nhau vô cùng hạnh phúc.

Không thấy con gái, Ngọc Hoàng đã nổi giận sai người xuống bắt con về trời. Vương Mẫu cũng vạch rõ ranh giới giữa trần gian và cõi trời bằng dãy sông Ngân Hà, nhưng nó vẫn không thể ngăn cách tình yêu mãnh liệt của cặp đôi này. Vì quá cảm động trước tấm chân tình của 2 người, nên Vương Mẫu đã cho phép Chức Nữ và Ngưu Lang có thể gặp nhau mỗi năm 1 lần. Ngày nay đó chính là lễ Thất Tịch.

Lễ Thất Tịch là ngày nào? Đó chính là ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm, mà ngày Thất Tịch năm 2021 sẽ rơi vào ngày 14 tháng 8. Mặc dù đây không phải là ngày lễ của Việt Nam nhưng vẫn rất được giới trẻ quan tâm và đón nhận.

Không nên làm gì vào ngày Thất Tịch 2021?

Ngày Thất Tịch 2021 được xem như một ngày lễ ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, vậy nên sẽ có một số điều mà bạn không nên làm vào ngày này, cụ thể như:

Tổ chức đám cưới

Tổ chức đám cưới

Nguồn gốc của lễ Thất Tịch 2021 xuất phát từ một chuyện tình buồn, họ chỉ được gặp nhau 1 ngày sau 1 năm xa cách, sau đó phải mang theo sự buồn bã và thương nhớ mà chia ly. Vậy nên đây được xem là một ngày không nên làm đám cưới vì không may mắn.

Thi công xây dựng

Thi công xây dựng

Mặc dù chuyện xây dựng không liên quan đến ngày Thất Tịch 2021, nhưng nó lại nằm trong "tháng cô hồn", vậy nên theo tâm linh sẽ rất dễ bị ma quỷ quấy phá, và cách tốt nhất là nên "có kiêng có lành". Ngoài ra thời tiết ở nước ta vào tháng này cũng hay có những cơn mưa làm cho quá trình thi công gặp khó khăn.

Làm điều ác

Làm điều ác

Không chỉ riêng ngày Thất Tịch 2021, mà điều ác là việc ai cũng cần tránh. Nhưng theo văn hóa của ngày lễ này, tránh làm điều ác chính là dịp để bạn cầu bình an cho chính gia đình và bản thân mình, giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong con đường tình duyên.

Ngày Thất Tịch 2021 nên làm điều gì?

Ngoài những việc không nên làm vào Thất Tịch 2021, thì vẫn có một số điều mà bạn nên thực hiện vào ngày lễ này, ví dụ như:

Đi chùa để cầu duyên

Đi chùa để cầu duyên

Đi chùa cầu nguyện là một trong những cách để chúng ta cầu sự hạnh phúc và bình an đến với bản thân và gia đình của mình. Ngoài ra, đây còn là một chốn linh thiêng giúp bạn có thời gian tĩnh tâm, mang lại cảm giác thư giãn sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Người ta còn tương truyền rằng, nếu bạn vẫn chưa gặp được một nửa yêu thương thì ngày Thất Tịch 2021 chính là dịp tốt để bạn thỉnh cầu cho con đường tình duyên của bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên tình hình Covid phức tạp hiện nay thì việc đi chùa này thì hẹn lại năm sau, qua dịch bạn nhésmiley

Ăn chè đậu đỏ

Ăn chè đậu đỏ

Có thể thấy vào những năm trở lại đây, việc ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch 2021 lại được áp dụng vô cùng mạnh mẽ. Người ta cho rằng, nếu các cặp đôi yêu nhau ăn chè đậu đỏ vào ngày này sẽ trở nên bền chặt, gắn bó hơn. Còn những ai chưa có người yêu sẽ sớm tìm được một nửa kia của mình. Thực tế thì đậu đỏ cũng rất tốt cho cơ thể nên bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này nhé!

Tặng trang sức cho người yêu

Đây tuy là một điều còn khá mới mẻ và chưa được lan truyền rộng rãi như ăn chè đậu đỏ, nhưng tặng trang sức cho người yêu vào ngày Thất Tịch 2021 không chỉ giúp bạn thể hiện tình yêu chân thành, mà nó còn mang lại niềm vui cho người nhận chúng. Dưới đây sẽ là một trong những món đồ trang sức mà bạn nên dành tặng cho một nửa yêu thương của mình vào ngày này:

Nếu bạn đang có một tình yêu đang cách trở bởi khoảng cách địa lý, hãy chọn một mặt dây chuyền trái tim có thể gắn hình ảnh của mình, để món trang sức này thay thế bạn ở cùng người ấy mỗi khi bạn không có bên cạnh.

ngày Thất Tịch 2021

Để khẳng định ngầm bạn và người ấy là một cặp trong nhóm bạn bè mà cả hai còn ngại công khai, hãy chọn một mặt dây chuyền có lồng chữ cái tên của cả hai.

image(23).png

Bạn và người ấy là mối tình đầu của nhau, và hai người đã gắn bó với nhau trong suốt một quãng thời gian dài, thì cặp nhẫn chính là một món quà phù hợp nhất.

image(24).png

Ngoài những món quà mà Glosbe & Co vừa chia sẻ, bạn còn có thể tìm cho mình nhiều món trang sức xinh đẹp khác tại cửa hàng của chúng tôi.

Với những chia sẻ về ngày Thất Tịch 2021, hy vọng bạn sẽ trải qua một ngày lễ thật đáng nhớ. Chúc các bạn còn độc thân sẽ sớm tìm được một nửa yêu thương, còn những bạn đang bên nhau sẽ có một tình yêu thật đẹp.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541