Ngày Thất tịch là gì? Hot Trend ăn chè đậu đỏ Lễ Thất Tịch

Ngày đăng: 25/08/2020
Lượt xem: 595

Ngày thất tịch là ngày gì?


Ngày lễ thất tịch là ngày lễ tình yêu của văn hóa cổ, nó xuất thân từ các nước Đông Á và Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cụ thể ở Trung Quốc Thất Tịch gắn liền với câu chuyện truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ một năm gặp nhau một lần tại cầu Ô Thước.Lễ Thất tịch với tên gọi khác là  Lễ hội Trùng Thất Lễ thất tịch diễn ra vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. 

Người Trung Quốc đón lễ thất tịch như một nét văn hóa, họ mặc áo những chiếc truyền thống thả hoa đăng và cầu mong tình duyên, cầu tình yêu bền chặt thắm thiết. Một số nơi họ đoán ngày lễ giống như ngày valentine của phương Tây

Tập tục ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch

day-chuyen-tim_5.jpg

Ngày nay lễ Thất tịch cổ của Người Việt Nam dần bị lãng quên, và nhờ mạng xã hội Facebook mà ngày Thất Tịch được nhắc lại từ đó mọi người quan tâm nhiều đặc biệt trong cộng đồng trẻ.

Ngày nay cứ vào ngày thất tịch trai gái kéo nhau đi mua chè đậu đỏ ăn. Ăn chè đậu đỏ cũng là một phương thức tâm linh với hy vọng tình yêu đôi lứa bền vững hay người độc thân tìm được tình duyên cho bản thân

Ngày nay người ta còn sở hữu những sợ dây chuyền nữ tim màu đỏ để thoát ế  và con trai thì nhân cơ hội này đã tặng những món quà có trái tim đỏ để tỏ tình với cô gái mình thích .

day-chuyen-tim-2_1.jpg

day-chuyen-tim-1_1.jpg

Ghé ngay Glosbe Jewelry để chọn những item hót nhất hiện nay nhé!

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541