Những lưu ý bạn cần biết sau khi bấm lỗ tai

Ngày đăng: 10/10/2018
Lượt xem: 2009
Sau khi bấm lỗ tai, hạn chế dùng tay chạm vào lỗ bấm đặc biệt là khi tay bẩn. Mục đích là để vết bấm mau lành, ít bị nhiễm trùng.

Bấm lỗ tai để đeo trang sức là thói quen hầu như phải có ở nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, việc chăm sóc vết bấm và các nguyên tắc bảo vệ, đeo trang sức cũng phải hết sức thận trọng, tránh để nhiều hậu quả khôn lường xảy ra.

Bông Tai Dreamcatcher 

Tránh chạm tay vào thường xuyên

Sau khi bấm lỗ tai, hạn chế dùng tay chạm vào lỗ bấm đặc biệt là khi tay bẩn. Mục đích là để vết bấm mau lành, ít bị nhiễm trùng.

Tránh đeo đồ trang sức nặng

Tránh đeo đồ trang sức quá nặng bởi nó có thể gây sức trì lên lỗ bấm tai, đôi tai hoặc khi trang sức cồng kềnh mắc kẹt trong quần áo, mùng mền có thể làm tổn thương tai của bạn.

Bông Tai Ngọc Trai Sun Flower

Áp dụng các sản phẩm kháng khuẩn

Rửa lỗ tai hai lần một ngày. Luôn giữ khô không để cho lỗ bấm tai bị ướt rất dễ gây nhiễm trùng và dùng các thuốc bôi, cồn kháng khuẩn mỗi ngày để đảm bảo vết bấm tai lành sớm.

Đừng bơi khi mới bấm tai

Nếu bạn đam mê bơi lội thì hãy tránh xa sở thích này trong một thời gian, nên bơi chỉ sau 6 tuần sau khi bấm lỗ tai. Bởi vì nước hồ bơi có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết bấm lỗ.

Theo dõi diễn biến lỗ bấm

Theo dõi xem sau khi bấm lỗ thì tai, lỗ xỏ tai có bị bưng mủ, gây đỏ, dị ứng hay không. Nếu có thì hãy đến gặp ngay bác sỹ nhé.

Onlymyhealth

 Xem thêm 

>>> Đừng quên mua quà tặng ngày quan trọng của phái đẹp trong tháng 10 này nhé

>>> Yêu nhau có nên tặng nhẫn kim cương?

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541