Phái nữ nói gì khi đàn ông đeo đồ trang sức

Ngày đăng: 24/07/2018
Lượt xem: 3319
Tuấn Minh được bạn bè trong lớp đặt biệt danh là chàng trai Hàn Quốc bởi lối ăn mặc rất mốt và đủ thứ đồ trang sức trên người: hoa tai, trên cổ là hai sợi dây chuyền, tay, chân đều lấp lánh lắc bạc.

Minh cho biết: "Mình đeo những thứ này lâu rồi thành quen, cởi bỏ thấy thiếu thiếu, khó chịu...". Trường hợp của Minh không phải là cá biệt. Nữ trang ngày nay không còn là món độc quyền của phái đẹp. Các quý ông đủ mọi lứa tuổi cũng đã trở thành những người sành điệu trong "nghề chơi" này.

Do làm ăn khá giả, anh Khánh, 40 tuổi, chủ một quán ăn lớn ở quận 1, TP HCM, có điều kiện mua sắm vô số đồ trang sức đắt tiền. Anh "sưu tập" và "trưng bày" trên người mình đủ loại nhẫn, từ hột xoàn, mặt đá, mặt ngọc... đến đồ đúc của Mỹ với nhiều mẫu mã khác nhau. Anh Khánh xem việc mua sắm trang sức như một thú vui "không thể bỏ được".

Một chị chủ tiệm vàng ở chợ An Đông cho biết, trong số những mối mua hàng thường xuyên của chị có nhiều chàng trai: "Mấy cậu khách hàng quen còn dặn tôi phải phôn ngay cho họ khi kiểu mẫu nhẫn, lắc mới về, để đến mua hoặc đổi hàng. Nhiều ông khó tính hơn con gái, hàng có lỗi chút xíu cũng không chịu nhận và bắt phải làm lại...".

Tuy nhiên, không phải tất cả những fan của đồ trang sức thuộc giới mày râu đều được trời nuông như hai trường hợp trên. Quang, một thanh niên ở phường Đa Kao, quận 1, chỉ làm nghề phục vụ nhà hàng nhưng rất thích đeo dây chuyền để... "thấy mình mạnh mẽ, nam tính hơn và tán tỉnh được nhiều em".

Phản ứng của phái nữ

Việc các ông khoái trưng diện không được giới nữ hoàn toàn ủng hộ. Chị Anh, vợ anh Khánh, cho biết cũng vì chuyện anh thích đeo đồ trang sức mà giữa hai người đã nhiều lần xảy ra cãi vã. Chị nói: "Anh ấy bảo có những món này mới thấy mình sang trọng. Tôi thì thấy đeo vàng bạc nhiều chỉ làm mồi cho bọn cướp giật, có khi còn mất mạng".

Chị Thanh Thúy (sinh viên ĐH KHXH&NV) cho rằng các bạn trai không nên đeo nhiều đồ trang sức, trông yếu đuối và mất hẳn vẻ nam tính: "Mình rất khó chịu khi tiếp xúc với những bạn trai đeo khuyên tai 2-3 cái, trông chẳng đứng đắn chút nào". Còn Hương, bạn của Thúy, nhận xét: "Theo tôi, những người đeo nhiều vàng bạc chỉ là loại thích khoe của".

(Theo Tuổi Trẻ)

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541