Tìm hiểu về nhẫn kim tiền và nên mua dịp nào?

Ngày đăng: 22/10/2018
Lượt xem: 3484
Người xưa cho rằng, khối lượng vàng của nhẫn kim tiền khác nhau sẽ mang đến những vận may khác nhau. Nhẫn 1 chỉ sẽ mang lại may mắn cho người đeo, nhẫn 2 chỉ mang đến tài lộc, nhẫn 3 chỉ là an khang và nhẫn 5 chỉ thì cả đời thịnh vượng.

Nhẫn kim tiền được nhiều người biết đến là vật cầu tài lộc, tiền bạc và may mắn. Vì vậy mà nhiều người đổ xô tìm mua vào ngày thần tài. Hãy cùng tìm hiểu về nhẫn kim tiền, ý nghĩa của chúng và nên mua nhẫn kim tiền vào dịp nào.

Nhẫn kim tiền là gì?

Nhẫn kim tiền là nhẫn có thiết kế những đồng xu nối kết với nhau hay có thể hiểu đơn giản là nhẫn hình đồng tiền.

Khác với những loại nhẫn thông thường, nhẫn kim tiền không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có ý nghĩa phong thủy với khả năng mang đến may mắn, tài lộc, tiền tài cho người đeo.

=>Chọn Ngay Nhẫn Bạc Kim Tiền

Ý nghĩa nhẫn kim tiền.

Như mọi người đã biết, hình ảnh đồng tiền vàng là đại diện cho tiền bạc, tài lộc. Tuy nhiên, nhẫn kim tiền là bao gồm rất nhiều các đồng tiền vàng nối tiếp với nhau không có điểm đầu và điểm cuối tượng trưng cho phú quý liên miên, không có điểm dừng hay thần tài luôn theo gia chủ mang lại tiền tài, may mắn cả năm.

Dùng nhẫn kim tiền thế nào để thu hút tài lộc, nhẫn kim tiền nên mua trong dịp nào?

Trong 1 năm có 2 thời điểm mà người ta thường mua nhẫn kim tiền. Đó là ngày 10/1 âm lịch và ngày cuối năm. Theo sự tích từ ngày xưa thì ngày 10/1 là ngày Thần Tài bị rơi từ thiên đình xuống hạ giới hay còn được gọi là ngày vía thần tài. Người ta mua nhẫn kim tiền vào 2 ngày này với niềm tin Thần Tài sẽ theo bên mình, phù hộ cho mình gặp nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh, sự nghiệp vượng phát, vinh hoa phú quý cả năm.

Theo các cửa hàng, công ty kinh doanh vàng bạc, giá nhẫn kim tiền ngày thần tài sẽ có giá cao hơn nhẫn vàng tròn trơn.

Nhẫn Bạc Kim Tiền 1

Ý nghĩa nhẫn kim tiền phụ thuộc vào số lượng vàng.

Người xưa cho rằng, khối lượng vàng của nhẫn kim tiền khác nhau sẽ mang đến những vận may khác nhau. Nhẫn 1 chỉ sẽ mang lại may mắn cho người đeo, nhẫn 2 chỉ mang đến tài lộc, nhẫn 3 chỉ là an khang và nhẫn 5 chỉ thì cả đời thịnh vượng.

Tùy vào đều kiện kinh tế cũng như mong ước của mỗi người mà chọn nhẫn kim tiền có khối lượng phù hợp. Tuy nhiên, nhẫn kim tiền 3 chỉ và 5 chỉ được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì an khang, thịnh vượng đã bao gồm cả tài lộc và may mắn rồi.

Nhẫn Bạc Kim Tiền 2

Nên đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định nên đeo nhẫn kim tiền ở bàn tay nào. Đối với người chưa kết hôn thì áp dụng nguyên tắc “Nam tả nữ hữu” (Nam trái nữ phải) còn đối với người đã kết hôn thì áp dụng nguyên tắc “ Nam hữu nữ tả” (Nam phải nữ trái).

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trái.

Ngón cái đại diện cho sức khỏe, may mắn, tượng trưng cho an khang, phú quý trường tồn. Nếu bạn là nam trên 35 tuổi thì đeo nhẫn kim tiền ngoài ý nghĩa về tiền tài còn có ý nghĩa phúc thọ an khang.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ

Ngón trỏ được cho là lựa chọn hàng đầu để đeo nhẫn kim tiền bởi đây là ngón đại diện cho bản thân. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ giúp cải thiện vận khí. Nó sẽ mang lại may mắn cho bạn trong các hoạt động ngoại giao, từ đó giúp bạn có địa vị trong xã hội.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón giữa

Nhẫn kim tiền được đeo ở ngón giữa giúp chủ nhân thu hút năng lượng tốt, vượng khí, tích lũy tài phúc, từ đó mang lại thành công trong công việc, cuộc sống. Phụ nữ thường chọn đeo ở ngón này vì nhìn vừa đẹp vừa mang lại may mắn.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón út

Ngón út là nơi đại diện cho phúc khí, may mắn. Vậy nên đeo nhẫn kim tiền ở ngón út giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, tránh được vận rủi trong làm ăn, kinh doanh.

Nhẫn Vàng Kim Tiền

Nhẫn kim tiền được làm từ chất liệu gì?

Nhẫn kim tiền được làm từ chất liệu vàng ta, vàng tây hay bạc đều đem lại tài lộc, vinh hoa cho người đeo. Tuy nhiên, số lượng nhẫn kim tiền bằng vàng ta bán ra gấp nhiều lần số lượng vàng tây hay bạc bởi theo quan niệm phong thủy vàng nguyên chất sẽ mang lại nhiều may mắn hơn.

Hi vọng bài viết này bổ ích với bạn. Nếu muốn may mắn, tài lộc theo mình cả năm thì bạn nên sở hữu một chiếc nhẫn kim tiền.

Mua nhẫn kim tiền ở đâu chất lượng và uy tín?

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán nhẫn kim tiền nhưng có một số cửa hàng lại lợi dụng dịp này để bán những mẫu kém chất lượng. Với các mẫu trang sức kém chất lượng vừa không mang lại may mắn, tài lộc cho khách hàng mà còn có thể gây kích ứng da, vừa mất tiền vừa hại sức khỏe. Nên mọi người khi mua nhẫn kim tiền vào những dịp như vậy nên lựa chọn các cửa hàng uy tín và chất lượng.

Glosbe Jewelry tự hào là một trong những cửa hàng uy tín cũng như nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Các mẫu trang sức tại Glosbe hoàn toàn được thiết kế từ bạc nguyên chấtvàng nguyên chất vừa mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng cũng như may mắn và tài lộc cho người đeo. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng để mang về cho bản thân một chiếc nhẫn kim tiền may mắn và tài lộc thì hãy nhanh chân đến với Glosbe để được tư vấn và mang về cho bản thân chiếc nhẫn như mình mong muốn. 

 Xem thêm

>>> Tại sao nên tặng trang sức kim cương cho người trân quý

>>> Các mẫu vòng tay bé khắc tên bằng bạc nguyên chất

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541