Trâm cài tóc phái đẹp - một hiện vật giàu tính văn hóa

Ngày đăng: 03/10/2018
Lượt xem: 8072
Thật là sai lầm khi bạn lại quên mất một món phụ kiện trang sức đặc biệt, đó chính là những chiếc trâm cài tóc. Một loại trang sức hòa quyện giữa vẻ đẹp quyến rũ nhẹ nhàng cổ điển, vừa sang trọng thanh lịch hiện đại.

Ngày nay khi nói đến trang sức ai cùng thường sẽ nghĩ ngay đến những sợi dây chuyền, vòng cổ, vòng tay hay chiếc nhẫn, đôi bông tai … Nhưng thật là sai lầm khi bạn lại quên mất một món phụ kiện trang sức đặc biệt, đó chính là những chiếc trâm cài tóc. Một loại trang sức hòa quyện giữa vẻ đẹp quyến rũ nhẹ nhàng cổ điển, vừa sang trọng thanh lịch hiện đại.

Trang sức dành cho tóc có thể nói đến là những kẹp nhỏ, chiếc nơ xinh xắn, hay cầu kỳ hơn là những món phụ kiện cài tóc cô dâu. Thời xưa, phụ nữ không thể thiếu đi trang sức cho tóc. Vương phi, hoàng hậu hay mỹ nữ phi tần đều có những chiếc trâm cài hay lược cài tóc bằng các chất liệu quý giá.

Trâm Cài Tóc Ngọc Trai Eudora

Khi nhắc đến trâm cài tóc, phái đẹp Việt Nam hẳn chẳng còn xa lạ với hình ảnh chiếc trâm cài tóc qua những thước phim cổ trang Trung Hoa. Tuy nhiên, mấy ai biết được rằng, 600 năm trước công nguyên, phụ nữ cổ đại đã dùng những chiếc trâm cài đơn giản để cố định cũng như trang trí cho mái tóc. Những chiếc trâm có thể đơn giản như một thanh gỗ, sừng, hoặc phức tạp hơn là được đính ngọc thạch hoặc khắc hoa văn vàng bạc dành cho các vương phi. Ngày nay, khi xu hướng cổ phong trở lại, những chiếc trâm cài đính hạt đá, pha lê, ngọc trai hay khắc laser rất được phái đẹp ưa chuộng.

Những chiếc trâm cài tóc từ đơn giản đến cầu kỳ cũng là một trong những phụ kiện trang sức cho tóc được phái đẹp ngày xưa sử dụng nhiều nhất. Ngày nay, những chiếc trâm cài làm từ nhiều chất liệu khác nhau là sự kết hợp giữa những nét cổ điển pha hiện đại, thiết kế mang phong cách trẻ trung và những chi tiết hoa văn cầu kỳ. Bên cạnh những chất liệu bằng vàng/bạc/ bạch kim, thì ngọc trai cũng là một nguyên liệu chủ yếu trong các thiết kế của loại trâm cài tóc hiện nay.

Một chiếc trâm cài tóc đính ngọc trai cũng sẽ là một món quà tặng ý nghĩa dành cho người phụ nữ của bạn trong những ngày quan trọng. 

Hãy liên hệ Glosbe Jewelry để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm

>>> Ý nghĩa của chiếc nhẫn lông voi mà bạn nên biết

>>> Bí quyết chọn trang sức Ngọc Trai tặng mẹ dịp 20/10

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541