Trang sức vàng 18k là gì?

Ngày đăng: 15/10/2018
Lượt xem: 2827
Với bài viết “Vàng 18k là gì? Có phải là vàng tây không?” chúng tôi hy vọng độc giả đã có thêm kinh nghiệm chọn mua vàng 18k.

Rất nhiều khách hàng đều có chung thắc mắc rằng “Vàng 18k là gì? Có phải là vàng tây không?” Nhằm giúp bạn đọc và các khách hàng có được thông tin chính xác về loại vàng khá phổ biến trên thị trường này, hãy cùng Glosbe tìm hiểu nhé! 

Nhẫn Lord Of The Ring

Vàng 18k là vàng gì

Trước khi trả lời câu hỏi vàng 18k là vàng gì, chúng ta phải hiểu về vàng ta. Vàng ta hay còn được gọi là vàng 24k, là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99%, còn lại là một lượng tạp chất kim loại không đáng kể.

Vàng 18k là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất khoảng 75%, còn lại 25% là hợp kim khác. Vàng 18k cùng với vàng 10k, 14k, 22k,.. thường được gọi chung là vàng tây.

Nhẫn Vàng Vương Miện

Có nên chọn mua trang sức vàng 18k không

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất pha thêm hợp kim vào vàng nguyên chất. Ngoài việc hạ giá thành, để phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng thì còn có một lý do không kém phần quan trọng. Đó là vàng ta hay vàng nguyên chất rất mềm, khó chế tác thành những mẫu trang sức tinh xảo. Khi được pha thêm hợp kim, chúng cứng hơn nhiều và dễ chạm trổ hơn.

Trang sức vàng 18k có mức giá dễ thở hơn so với vàng 24k, mẫu mã cũng đa dạng hơn rất nhiều, từng đường nét đều được chế tác kỳ công và đạt đến trình độ tinh xảo điêu luyện. Chính vì vậy, việc sở hữu một bộ trang sức vàng 18k khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về cả mặt giá trị, độ an toàn cho da đặc biệt là về mặt thẩm mỹ.

Nhẫn Vàng Cartier

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18k

Mặc dù theo quy chuẩn quốc tế, hàm lượng vàng nguyên chất phải đạt từ 68 – 75% thì mới được coi là vàng 18k. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn cung cấp đến khách hàng vàng 18k  không đạt chuẩn, thậm chí là chỉ mạ vàng 18k ở lớp bên ngoài thôi. Để tránh mua phải những loại vàng chất lượng kém, khách hàng nên chọn mua tại những cơ sở có uy tín, có giấy tờ kiểm định tuổi vàng, cùng những chính sách bảo hành rõ ràng. Bởi ngay cả các chuyên gia, nếu nhìn bằng mắt thường cũng rất khó lòng phân biệt được vàng thật và vàng giả hay vàng kém chất lượng.

Với bài viết “Vàng 18k là gì? Có phải là vàng tây không?” chúng tôi hy vọng độc giả đã có thêm kinh nghiệm chọn mua vàng 18k.

Xem thêm

>>> Cách để Làm sạch Trang sức bằng Vàng

>>> Bật mí cách để phân biệt ngọc trai thật

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541