Trẻ Em Có Nên Đeo Trang Sức Bạc? Giải đáp cho mọi bà mẹ

Ngày đăng: 24/06/2019
Lượt xem: 2522
Trang sức bạc nguyên chất thường được các bậc phụ huynh thường cho con em mình đeo vòng bạc trẻ em, lắc bạc trẻ em để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, kể cả trẻ sơ sinh

Trang sức bạc từ lâu đã là món đồ được tất cả mọi người ưa chuộng. Bên cạnh công dụng làm đẹp, bạc còn được biết đến với công dụng phòng bệnh và gia tăng tuổi thọ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh thường cho con em mình đeo vòng bạc trẻ em, lắc bạc trẻ em để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, kể cả trẻ sơ sinh

Tác dụng của trang sức bạc đối với trẻ em:

 • Đánh gió trị cảm: Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua da. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các lỗ chân lông. Các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh (S). Vì thế khi đánh gió bằng vòng bạc hay các dụng cụ đánh gió bằng nguyên tố Ag, Ag tác dụng với các khí của lưu huỳnh tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.
 • Giúp cân bằng các nguồn năng lượng hỗn tạp trong cơ thể: Mạch máu người đeo có thể đàn hồi tốt nhờ bạc. Không chỉ có vậy, bạc còn có công dụng chữa lành các cơn đau xương khớp đến bất ngờ.
 • Có tác dụng khử độc rất tốt: Nếu đeo thường ngày nó có thể hạn chế chất độc xâm nhập vào cơ thể ngay từ bên ngoài. Thời xưa người ta vẫn dùng bạc để kiểm tra thử thức ăn xem có độc hay không? Bạc có năng lực phản ứng cực mạnh đối với tất cả các loại chất độc. Nếu tiếp xúc với chất độc, bạc sẽ chuyển sang màu đen để chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

>>> Chọn ngay Vòng Tay Bạc Nguyên Chất Glosbe

Trẻ sơ sinh đeo vòng bạc, lắc bạc liệu có an toàn không?

Bạc có tác dụng kháng sinh, phòng bệnh, chính vì vậy, bạc luôn là những trang sức được lựa chọn để đeo của tất cả mọi người, nhất là với trẻ nhỏ. Thế nhưng, đối với trẻ sơ sinh, cơ thể còn non yếu, sức đề kháng kém, những trang sức bằng bạc như vòng bạc, lắc bạc lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ.

Thứ nhất: Những trang sức trẻ em có hình dáng nhọn, sắc có khả năng sẽ gây sát thương cho trẻ.

Thứ hai:  Trẻ có sự tò mò. Chính vì vậy, khi cho trẻ đeo vòng bạc, lắc bạc hay bất cứ trang sức gì đi nữa, trẻ cũng có khả năng đưa lên miệng ngậm. Vi khuẩn cũng theo đường đó mà xâm nhập vào cơ thể non nớt của trẻ.

Thứ ba: Da bé rất nhạy cảm, có thể bị kích ứng da khi đeo vòng bạc, lắc bạc.

Cuối cùng: Chất lượng bạc không tốt, không phải là bạc nguyên chất mà pha vào toàn những bạc giả bạc pha làm ảnh hưởng xấu đến da và sức khỏe của trẻ nhỏ. Những chất nguy hiểm đó sẽ làm làn da của trẻ bị dị ứng và có thể sức khỏe của bé cũng bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đeo vòng bạc cho bé, các bậc phụ huynh cần phải chú ý những điều sau:

 • Bạc đeo cho bé phải là bạc nguyên chất 100%, nghĩa là không có tạp chất. Có như vậy, bé mới thật sự an toàn.
 • Vòng bạc, lắc bạc mang cho bé phải trơn, nhẵng, không có những hạt rời hoặc những hình thù sắc nhọn.
 • Kích thước bạc phải vừa phải: không rộng quá, không chật quá, không nặng quá, cũng không được cầu kì quá.
 • Thường xuyên vệ sinh cho vòng, lắc bởi lẽ khi chơi, trẻ thường hay đưa lên miệng, vi khuẩn rất dễ đột nhập vào cơ thể mỏng manh của bé.
 • Khi phát hiện ra da bé bị dị ứng, nổi mẫn đỏ hay có bất cứ dấu hiệu nào khác, cần phải tháo ra ngây lập tức.

>>> Chọn ngay Vòng Tay Trẻ Em Kim Cô Tôn Ngộ Không 2

Nên mua vòng tay, lắc tay bạc cho trẻ em ở đâu?

Vì để an toàn cho bé các cha mẹ nên lựa chọn địa điểm mua trang sức thật uy tín và đảm bảo chất liệu của sản phẩm. 

Glosbe được biết đến là một trong những cửa hàng uy tín tại Tp.HCM và được nhiều sự tin tưởng từ các bậc cha mẹ. Các mẫu trang sức bạc trẻ em tại Glosbe hoàn toàn được thiết kế từ bạc nguyên chất và các mẫu mã tại Glosbe đều rất đa dạng và an toàn cho bé yêu. Vì thế các cha mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn trang sức bạc cho bé tại Glosbe Jewelry. 

Các mẫu vòng tay, lắc tay bạc dành cho trẻ em ở Glosbe Jewelry: 

 

>>> Chọn ngay Lắc Tay Em Bé Bạc Nguyên Chất

>>> Chọn ngay Vòng Bạc Nguyên Chất Hoa Xinh

 

>>> Chọn ngay Dây Chuyền Bạc Nguyên Chất Khắc Tên

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

  ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

  55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541