Tỳ hưu - Công dụng và phong thủy cho người sử dụng

Ngày đăng: 17/11/2019
Lượt xem: 6870
Tỳ hưu phong thủy vừa có tác dụng chiêu tài lộc, vừa hộ mệnh và xua đuổi tà ma. Do đó, ai cũng có thể đeo Tỳ hưu bên mình, đặc biệt là những người trong kinh doanh

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu rất dũng mãnh và có sở thích là thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC. Ngoài ra tỳ hưu rất hung dữ, chuyên cắn tinh huyết ma quỷ nên chúng không dám tới gần. Do vậy bày trí tỳ hưu trong phòng còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ.

 

Tương truyền rằng Tỳ Hưu có tới hai loại, khác nhau từ ngoại hình cho tới tên gọi và ý nghĩa. Cụ thể đó là:

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Mang ngoại hình uy phong, đầu mang hai sừng, miệng rộng và phần bụng khá to. Thức ăn ưa thích của chúng là vàng, bạc, châu báu nên con người tin rằng Tỳ Hưu Thiên Lộc có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn.

Tỳ Hưu Tịch Tà: Khác với Tỳ Hưu Thiên Lộc, Tỳ Hưu Tịch Tà trên đầu chỉ có một sừng và vẻ bề ngoài trông có vẻ dữ tợn hơn, phần miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà sẽ sử dụng phần sừng sắc bén của mình để tiêu diệt những yêu ma đến gần, chúng hút sinh khí của yêu ma tạo thành năng lượng cho bản thân. Tỳ Hưu Tịch Tà được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn trong cuộc sống.

 

Vòng Tay Tỳ Hưu Vàng 24K

 

Những tác dụng nói chung của Tỳ hưu phong thủy 

Tỳ hưu là trang sức bọc đá phong thủy có rất nhiều tác dụng cho gia chủ khi trưng bày hay đặt tỳ hưu đúng cách. Glosbe Jewelry  xin nêu lại một số những lợi ích chính sau:

Tác dụng trấn tà, giúp đem lại may mắn, bình an

Tỳ hưu còn được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín người con của rồng nên tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.

 

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Đá Ruby

Chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức

Nguồn gốc của tác dụng này ở tỳ hưu chính là bởi tỳ hưu vốn là một loài không có hậu môn, mà thức ăn chủ yếu của nó lại là vàng bạc, châu báu. Với cái bụng to tướng của mình, cùng cái miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, tỳ hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà chẳng sợ no, cũng chẳng sợ chúng thất thoát ra đi đâu được. Bởi vậy khi phò chủ, tỳ hưu rất biết cách thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Người ta cũng thường chọn những con tỳ hưu miệng rộng, mông to là bởi vậy.

 

Vòng Tay Tỳ Hưu

 

Ý nghĩa & tác dụng của Tỳ hưu theo màu sắc trong phong thủy

Chúng ta đã biết, ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bạc bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Cũng như việc trưng bày các vật phẩm phong thủy trong doanh nghiệp, gia đình không hợp theo cung mệnh, tuổi tác. Ngược lại, nếu biết lựa chọn phù hợp thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người sở hữu. Ứng với linh vật phong thủy cũng vậy, cách chọn tỳ hưu theo màu sắc cũng sẽ mang lại những điều trên. Do vậy, việc tìm hiểu về ý nghĩa hay tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy sao cho chọn được màu sắc hợp với từng cung mệnh của mỗi người là rất quan trọng. Cụ thể:

Người mệnh Thủy

Cần lưu ý tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng và màu bạc. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo trang sức tỳ hưu màu trắng và màu bạc, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh. Để được tương hợp dùng các màu đen, xanh nước biển như sapphire, aquamarin, tactit…Hoặc cũng có thể đeo các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, tím. Do vậy, người mệnh thủy khi chọn mặt dây chuyền tỳ hưu đeo cổ, nhẫn tỳ hưu đeo tay, tỳ hưu để bàn làm việc hay mua tỳ hưu để trưng bày trong két sắt tại nhà hay bài trí tỳ hưu tại doanh nghiệp cần chú ý những điều này.

 

Bọc Vàng Tỳ Hưu Phỉ Thúy Đơn Gian

 

Người mệnh Hỏa

- Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây.

- Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím.

- Chế khắc được những viên đá có màu Trắng.

- Không nên dùng: Đá màu đen, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của Nước (thủy). Khi dùng họ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.

  

Người mệnh Mộc

- Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển

- Tương hợp: gỗ, xanh lá cây

- Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch

- Không nên dùng: Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo.

 

Người mệnh Kim

- Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ

- Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi

- Chế khắc: xanh lá cây

- Không nên dùng: Đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím. Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

 

Người mệnh Thổ

- Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím (Hỏa)

- Để được hòa hợp: màu nâu đất, vàng sậm (Thổ)

- Để chế khắc được: đen, xanh biển (Thủy)

- Không nên dùng: Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Nhẫn Tỳ Hưu Ruby 

 

Đeo Tỳ hưu như thế nào?

Tỳ Hưu đeo cổ, mặt hướng lên trên, không đeo tỳ hưu đầu chúc xuống dưới, móc cắm vào đít. Như vậy không những về hình ảnh không đẹp, mà còn sai phong thủy.

Đối với nhẫn tỳ hưu, nên đep quay ngang hoặc hường miệng về phía móng tay. Hường vào lòng bàn tay không phải hướng tốt. 

Vận may hoàn toàn có thể mang tới cho bạn những sự giàu có nếu bạn biết nắm bắt kịp thời thì mới đổi số và thăng hoa được. Còn nếu người cũng mua tỳ hưu về để cầu mong tiền bạc tới với mình mà lại lười biếng không làm ăn gì thì cũng vô cùng khó.

Hiện nay ngoài tỳ hưu là linh vật phong thủy để chiêu tài lộc ra thì cóc thiềm thừ và long quy cũng là linh vật được nhiều người sử dụng để chiêu tài lộc và hóa giải thị phi.

 

Nhẫn Vàng 18k Cóc Ngậm Tiền

 

GLOSBE JEWELRY HÂN HẠNH PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541