Tỳ Hưu là gì ? Ý nghĩa và cách sử dụng linh vật Tỳ Hưu trong phong thủy

Ngày đăng: 11/09/2020
Lượt xem: 1000

Tỳ Hưu là 1 linh vật phong thủy và được rất nhiều người sử dụng để chiêu tài, giữ lộc và bình an đến cho người sở hữu. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nguồn gốc, sự tích của Tỳ Hưu ra sao, cách sử dụng Tỳ Hưu như thế nào để phát huy hết công dụng, đeo Tỳ Hưu màu gì thì sẽ hợp mệnh của bản thân.

zYwluHL1C0kOU0QbN3v1o9njS5V34splZ8WwB9CR

Trong bài viết này  chúng tôi sẽ cùng các bạn đọc giải đáp thắc mắc, những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi sở hữu linh vật này.

1. Sự tích - Truyền thuyết về linh vật Tỳ 

Tỳ hưu là linh vật rất linh thiêng và được dân gian kính trọng, thờ phụng. 

Theo truyền thuyết kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được.

Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. 

Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

A0NppBhTj2wx9yYuwpK4K6FweDGPQhX2lBzaN6r6

2. Ý nghĩa linh vật Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vảy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

 • Thiên Lộc:  là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của nó là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.
 • Tịch Tà: loài này có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn chính chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Vận may hoàn toàn có thể mang tới cho bạn những sự giàu có nếu bạn biết nắm bắt kịp thời thì mới đổi số và thăng hoa được. Còn nếu người cũng mua tỳ hưu về để cầu mong tiền bạc tới với mình mà lại lười biếng không làm ăn gì thì cũng vô cùng khó.

UqGfdHkHsAEVND-IqZF4ksMMlNqZkQLCCGGOWdOD

Vòng tay Tỳ Hưu vàng 24K

 

Ai nên đeo Tỳ Hưu ?

Ai cũng có thể đeo được Tỳ Hưu, không phân biệt tuổi tác hay nam nữ. Nhưng quan trọng nhất khi đeo Tỳ Hưu là phải chọn Tỳ Hưu màu như thế nào để hợp với mệnh của mình

Tra cứu mệnh của bạn tại đây 

3. Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi, theo mệnh hợp phong thủy

 • Tỳ Hưu cho người mệnh Kim 

Vì thổ sinh Kim nên người thuộc mệnh Kim nên đeo Tỳ Hưu thuộc hành Thổ vàng hoặc nâu đất. Bên cạnh đó màu thuộc hành kim tương sinh là những màu như trắng, màu xám, màu bạc.

yQPatrnue05dZvTywx_DwrhNn9PV5e_Tgkk5JlCp

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá Thạch Anh tóc vàng

Người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu được chế tác từ Vàng,Bạc, đá Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Trắng, mã não trắng, đá Mắt Hổ vàng nâu,...

gXgV-MK5KyONELM0dUsHMWft5j404yt7A0b_Wpxx

Vòng tay đá mắt hổ vàng 13 Ly

 • Mệnh Mộc đeo Tỳ Hưu màu gì ?

Người mệnh Mộc nên đeo Tỳ Hưu màu xanh biển, màu đen để tương sinh. Hoặc cũng có thể đeo màu như xanh lá để tương hợp.

PvmZFYEbX1_jZ5V1hi8TMvGMSoSdTe491v670cC-

Tỳ Hưu Cẩm Thạch đồng tiền

Mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu: đá Thạch anh Tóc Đen, Thạch anh đen, Thạch anh Khói, đá Aquamarine, ngọc cẩm thạch, Thạch anh Xanh, Phỉ Thúy,...

 • Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy

Với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu có màu thuộc hành Kim như màu trắng,màu xám, màu bạc, để tương sinh và màu thuộc hành Thủy màu xanh, màu đen để tương hợp.

g11XiocHlP-katwSpaqf9ubGSdg8T_J7arEtltLV

Bọc vàng Tỳ Hưu Phỉ Thúy

Mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu làm từ: Thạch anh Trắng, Thạch anh Đen, Thạch anh Tóc Đen, Thạch anh Khói, Tỳ Hưu Mã Não trắng, Tỳ Hưu Aquamarine, Phỉ Thúy,...

 • Mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu màu gì ?

Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phải đeo Tỳ Hưu có màu xanh lục (thuộc Mộc - tương sinh) hoặc hồng, tím, đỏ (thuộc Hỏa - tương hợp).

tZX5-YQoJnqRJprknH8NmGwSjIOrDpJsz_IerCcR

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá Ruby 

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa là: Tỳ hưu đá thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc bích xanh, ngọc bích đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ; Tỳ hưu ruby,...

PX1g-W5aJ-Ew0o3ejKw2KoLFRZ5AFHKdWC8VPfyx

Nhẫn Tỳ Hưu đá đào hoa

 • Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đeo Tỳ Hưu màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa để tương sinh hoặc Tỳ Hưu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ để tương hợp.

TNbqS2NHb2Mk60j1Dd_qyqIzi0Ej5Y9n_YD2nhzl

Vòng tay Tỳ Hưu vàng 24K

Mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu: Thạch anh Tóc Đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, đá ruby, Tỳ Hưu vàng, đá Mắt Hổ, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng,...

 1. 4. Hướng dẫn sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu đặt trong két sắt, ban thần tài, trên mặt tủ, bệ cao,..thì nên bày thành cặp. Chú ý là hướng miệng Tỳ hưu về phía cửa chính hoặc cửa phòng, không làm ngược lại, kẻo mất lộc.

 • Cách dùng Tỳ hưu đeo cổ: Để miệng Tỳ hưu phong thủy hướng lên trên, đuôi chúc xuống đất, ngụ ý là tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không làm ngược lại, móc cắm vào đít Tỳ hưu là sai phong thủy
 • Cách dùng Tỳ hưu đeo nhẫn: có 2 cách đặt Tỳ hưu phong thủy. Một là xoay Tỳ hưu ngang. Cách thứ 2 là đặt dọc và phải hướng miệng Tỳ hưu ra ngoài, đuôi hướng về lòng bàn tay, để Tỳ hưu hút tài lộc từ bên ngoài về cho mình. Không làm ngược lại, sai phong thủy.
 • Cách dùng Tỳ hưu đeo tay: Nhiều người bán thiếu kiến thức hoặc không có tâm đã bán vòng tay Tỳ hưu mà dây xỏ xuyên qua miệng và đít của Tỳ hưu. Điều này SAI PHONG THỦY HOÀN TOÀN, bởi lẽ ý nghĩa chiêu tài của Tỳ hưu đến từ việc Tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn để nhả ra. Đục đít Tỳ hưu thì khác gì đục lỗ để tài lộc thoát ra.

Ngoài ra nếu không thích đeo Tỳ hưu thì bạn cũng có thể bỏ vào túi nhung đỏ, mang theo bên người cũng rất tốt.

ET9LQ7BO53KsBhXE_lJF25sNpypx22m1RaP1QoIf

Nhẫn Tỳ Hưu Bọc Vàng 1

 1. 5. Kiêng kỵ khi đeo Tỳ Hưu 

 • Khi tắm rửa nên bỏ Tỳ hưu ra, tránh để Tỳ hưu phong thủy bị hao mòn bởi chất tẩy rửa
 • Tỳ hưu rất kỵ máu, không nên để Tỳ hưu dính máu, giảm linh lực của Tỳ hưu phong thủy
 • Khi làm chuyện vợ chồng cũng nên tháo Tỳ hưu phong thủy ra
 •  Bạn không nên tặng Tỳ hưu của mình cho người khác, cũng như không nên sờ vào miệng Tỳ hưu của người khác, kẻo mất lộc
 • Tương truyền, ánh sáng phản chiếu từ gương gây bất lợi cho Tỳ hưu do đó nếu cẩn thận bạn nên tránh quay đầu Tỳ hưu về phía gương.
 1. 6. Có cần khai quang khi đeo Tỳ Hưu không ?

 Tỳ hưu nhỏ hay đeo trên người (Tỳ hưu đeo cổ, đeo tay, đeo nhẫn), khai quang được thì tốt, còn không khai quang Tỳ hưu được thì cũng không sao cả. Bởi lẽ Tỳ hưu là loài có linh tính cao, có thể tự động nhận chủ. Nhất là khi tỳ hưu được làm từ đá quý thiên nhiên thì năng lượng dương đã được tích lũy sẵn trong đó rồi. Khi sử dụng bạn chỉ cần chú ý là thường xuyên sờ vuốt (vuốt mông) Tỳ hưu để Tỳ hưu quen thuộc với chủ nhân là được. Nếu có thể, khi bạn lên chùa, mang theo Tỳ hưu để Tỳ hưu hấp thu linh khí của trời đất thì càng tốt.

fGQyFXgPbX-yiM4coFZ-YksEtdc7J8Z_57-vLEmg

Bọc Tỳ Hưu Đơn Giản

Đó là với Tỳ hưu nhỏ đeo trên người, còn những ông Tỳ hưu to to hơn thường đặt ở két sắt, ban thần tài hay chỗ cao ấy, bạn vẫn nên thỉnh những vị thầy có đức hạnh để khai quang điểm nhãn để Tỳ hưu thêm linh.

 1. 7. Cách tẩy uế cho Tỳ Hưu

Khai quang Tỳ hưu có thể là không cần thiết nhưng tẩy uế Tỳ hưu định kỳ là điều bắt buộc. Khi bạn nhận Tỳ hưu từ người bán, bạn phải tẩy uế trước khi sử dụng. Khi đeo Tỳ hưu 1 thời gian, bạn cũng phải tẩy uế cho nó. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, Tỳ hưu bị bám bụi, bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Lúc này, chủ nhân cần phải tẩy uế Tỳ hưu để trả lại cho Tỳ hư sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Có nhiều cách tẩy uế Tỳ Hưu như:

 • Tẩy uế bằng rượu trắng (khuyến khích): ngâm Tỳ hưu trong rượu trắng khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc có thể dùng khăn sạch thấm rượu và cẩn thận lau Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu phơi dưới nắng 1 chút để nhận tinh hoa đất trời
 • Dùng âm thanh: cho Tỳ hưu nghe những âm thanh có tần số cao cấp như tiếng chuông, nhạc thiền,..Chú ý là thực hiện trong môi trường thanh tịnh, ít tiếng ồn.
 • Dùng muối biển: ngâm Tỳ hưu trong dung dịch muối loãng khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó lấy ra lau khô và để dưới ánh nắng mặt trời. Cách này tương tự như tẩy uế Tỳ hưu bằng rượu trắng.

QMqkXNyksdqEfxDZeZDGRxVXge4nW5as0ZavjIOH

Vòng tay Tỳ Hưu Vàng 24K

Tỳ Hưu là linh vật được rất nhiều người sử dụng trong phong thủy chiêu tài, giữ tiền của, mang đến bình an, sức khỏe cho người sử dụng.

Glosbe luôn dụng tâm vì khánh hàng, cho ra những sản phẩm tỉ mỉ nhất, chất lượng nhất cho khánh hàng. Cảm ơn !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

  ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

  55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541