Cách để bảo quản trang sức đá quý và bảo quản đá thiên nhiên hay nhất

Ngày đăng: 09/12/2018
Lượt xem: 2547
Làm sao để giữ cho đá luôn luôn bóng đẹp trong quá trình sử dụng là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm bảo quản đá quý, trang sức đá:

Đá nói chung và đá quý, trang sức đá nói riêng khi mới sắm đều rất long lanh sáng bóng. Tuy nhiên làm sao để giữ cho đá luôn luôn bóng đẹp trong quá trình sử dụng là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm bảo quản đá quý, trang sức đá:

Nhẫn Đá Thiên Nhiên Spinel

Không nên đeo trang sức liên tục cả ngày, mà lúc đi tắm và ngủ nên tháo ra. Tránh cho đá bị tiếp xúc với mồ hôi cơ thể quá lâu dễ bị bám bẩn.

Không nên đeo trang sức khi hoạt động mạnh, chơi thể thao, làm công việc nặng. Vì phần lớn các loại đá đều rất dễ bị vỡ khi bị va đập mạnh.

Khi trang điểm, nên đeo trang sức đá sau cùng và tháo ra đầu tiên khi tẩy trang. Do một số thành phần hóa học có thể phản ứng với đá làm biến màu hoặc mờ đục trên bề mặt đá.

Đối với các loại đá có độ trong, được mài giác với nhiều mặt cắt thì nên thường xuyên dùng bông mềm lau chùi sạch bụi bẩn phía sau viên đá, giúp viên đá luôn sạch bà bắt sáng nhất.

Đối với các linh vật phong thủy và các loại đá tạc hình thù, bề mặt không bằng phẳng nên dễ bị bám bẩn ở các khe và kẽ đá. Khi đó bạn có thể sử dụng bông mềm thấm dầu bóng tóc và lau chùi sản phẩm, sau đó để khô tự nhiên.

Tránh để đá tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Mặt Dây Chuyền Vàng Hoa Mẫu Đơn Ruby

Khi không đeo nên cất giữ đá trong hộp đựng trang sức chia nhiều ngăn, vừa tránh thất lạc, vừa giúp đá không bị xước.

Đối với các loại đá hộ mệnh, đá phong thủy đeo trên người, nếu đã từng có người đeo trước đó thì trước khi bạn đeo nên tẩy rửa năng lượng đá để loại bỏ năng lượng của chủ nhân cũ. Cách thức tẩy rửa năng lượng đá sẽ được hướng dẫn trong một bài viết khác.

Đối với các loại vòng tay dạng chuỗi hạt, không nên giằng, giựt, tháo ra đeo vào quá nhiều lần, có thể làm đứt dây chun xâu vòng. Nên tháo ra đeo vào nhẹ nhàng.

Hy vọng với các kinh nghiệm này, các bạn sẽ sở hữu cho mình những món đá quý, đá phong thủy, đá trang sức luôn luôn long lanh, bóng đẹp, mang lại sự tự tin và may mắn cho bản thân.

 “Những món trang sức hàng hiệu đắt tiền giúp vẻ ngoài nổi bật, trong khi đó các món trang sức phong thủy như vòng tay, dây chuyền hay nhẫn lại mang đến giá trị tinh thần vô giá bên trong. Vậy nên, Trinh khuyên mọi người nên mang theo ít nhất 1 món phụ kiện chế tác bằng đá phong thủy bên mình, bởi nó sẽ giúp chúng ta bình an, may mắn, yêu đời và gặp nhiều điều tốt đẹp”. - Angella Phương Trinh

 Xem thêm

>>>  Món Quà Phong Thủy Đầy Ý Nghĩa Dành Cho Đấng Sinh Thành 2019

>>> GIẢI MÃ SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA ĐÁ THẠCH ANH

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541