Cách chọn đá phong thủy theo tuổi ?

Ngày đăng: 21/01/2018
Lượt xem: 2565
Thuyết ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên quy tắc trong phong thủy. Trong phong thủy vận mệnh của con người nhất định phải nắm được luật Ngũ Hành. Hiểu đơn giản theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trong trời đất nếu ứng với một năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cách chọn đá phong thủy theo tuổi ?

Chọn đá phong thủy theo tuổi hay chọn các vật phẩm, màu sắc trong trang sức phong thủy theo đúng màu ngũ sắc ngũ hành sao cho hợp với người đeo. Dẫn đến việc nó sẽ đem lại điều không may mắn cho người sử dụng.

Hoặc nếu đeo các trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với cung mệnh của người sử dụng, thì kết quả đem lại sức khỏe, hưng vượng, may mắn cho người đeo.

  1. Vận dụng phong thủy theo tuổi dựa trên thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên quy tắc trong phong thủy.  Trong phong thủy vận mệnh của con người nhất định phải nắm được luật Ngũ Hành. Hiểu đơn giản theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trong trời đất nếu ứng với một năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Con người cũng vậy ai sinh ra vào một năm cụ thể đều sẽ ứng với một hành tương ứng hay còn gọi là mạng hoặc mệnh. Thuyết ngũ hành vận động dựa trên hai quy luật chính là tương sinh và tương khắc.  Dựa theo quy luật Tương sinh Tương khắc, các màu sắc phù hợp được tính là nhóm màu tương sinh và tương hợp, đây là nhóm màu sắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Khi chọn được nhóm màu sắc bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp được nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Bên cạnh đó ra ngoài giao tiếp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước...

 

  1. Những người mệnh Kim

 Đối với những người mệnh kim nên chọn đá phong thủy tốt nhất là được tương sinh, Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc nên các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch mắt hổ.

Hòa hợp với mệnh kim là Kim gồm màu trắng ( Bạc Kim ) vàng tươi ( Vàng trang sức) và bạc.

Chế khắc với kim, Kim sẽ chế khắc được mộc, chủ thể là người mệnh kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.

Mệnh Kim không nên dùng các đá có màu thuộc hành hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì hỏa khắc tinh nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho nhân.

3.Chọn đá phong thủy cho người mệnh mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá phong thủy theo tuổi hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

 

Để được tương sinh trong tử vi: Thủy dưỡng mộc, màu đá tốt dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm đen, màu xám, xanh nước biển, xanh lam.

Tương hợp: Lưỡng mộc thành lâm, có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với mệnh mộc là chính màu mộc, tất cả màu xanh, xanh lá cây, xanh da trời..

Chế Khắc: Mộc khắc thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Nếu đeo như vậy viên đá có màu thổ, người mệnh Mộc được an toàn ko phải lo lắng. Tuyệt đối ko nên dùng các loại đá màu như trắng và bạc.

4.Chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp với màu bạc và đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy theo tuổi có màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

5.Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Đá phong thủy theo tuổi loại nào cũng tỏa ra năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Còn nếu thích dùng đá màu trắng cũng được, vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có lửa mới làm được.

Không nên dùng đá phong thủy theo tuổi có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

6.Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên da phong thuy theo tuoi có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: đỏ, hồng, cam, tím.

Có câu “lưỡng Thổ thành sơn”. Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.

Đất đá chế ngự được nước. Người mệnh Thổ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

 

 Xem thêm mẫu tại đây

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541