Cách Phân Nhóm Đá Quý Dựa Theo Màu Sắc

Ngày đăng: 27/05/2018
Lượt xem: 2087
Cách Phân Nhóm Đá Quý Dựa Theo Màu Sắc

Mỗi loại đá quý đều có màu sắc khác nhau, nhưng trong số đó có những loại đá quý có màu sắc nhìn gần giống nhau khiến bạn khó có thể phân biệt được chính xác tên của chúng gây ra nhầm lẫn khi mua bán. Bài viết này Glosbe Jewelry xin giới thiệu một số cách thức phân loại đá quý theo màu.

Cho đến ngày nay, các nền văn hóa đã tin rằng đá thiên nhiên có khả năng mang đến cho chủ nhân sở hữu một sức mạnh đặc biệt. Các viên đá quý thiên nhiên thường được sử dụng như lá bùa hộ mệnh và một niềm tin về tâm linh rất mãnh liệt. Thường chúng được sử dụng làm trang sức đá quý theo mệnh như vòng tay phong thủy, hoặc tạc thành hình những linh vật như tỳ hưu, hồ ly, nhện phong thủy, hoa mẫu đơn ... Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua trang sức đá thiên nhiên tại Glosbe Jewelry (161A Tô Hiến Thành, P13, Q10, TP.HCM).

Màu đỏ (red)

Đá quý màu đỏ thực sự là khá hiếm, và chủ yếu là các loại ruby, spinel và thạch lựu (garnet). Có một số tourmaline màu đỏ rất đẹp (đôi khi được gọi là rubellite), nhưng rất hiếm.

Các loại đá quý có màu đỏ là: Ruby, Spinel, Garnet, Tourmaline, Andesine, Zircon...

Màu hồng (pink)

Các loại đá quý màu hồng phổ biến nhất là tourmaline và spinel. Đá Sapphire hồng là rất hoàn hảo nhưng hiếm. Rhodolite Garnet có xu hướng tím hồng.

Các loại có màu hồng là: Sapphire, Tourmaline, Spinel, RhodoliteGarnet, RoseQuartz, Kunzite, Morganite...

Màu xanh dương (blue)

Đá màu xanh dương kinh điển là sapphire. màu xanh dương có độ sâu và bão hòa là các loại spinel và kyanite. Có một số loại có sắc xanh dương nhạt hơn: topaz, zircon và aquamarine. Tanzanite và Iolite có màu xanh dương pha với sắc tím, trong khi Paraiba tourmaline, apatit, fluorit có xu hướng màu pha trộn giữa xanh dương và xanh lá cây.

Các loại đá có màu xanh dương là: Sapphire, Tanzanite, TopazBlue , Zircon, Spinel, Aquamarine, Apatite, Lapis Lazuli, Tourmaline, Paraiba Tourmaline, Rainbow Moonstone, Iolite, Kyanite, Agate, Fluorite...

Màu xanh lá cây (green)

Đá quý màu xanh lá cây truyền thống là ngọc lục bảo (Emeral), nhưng tsavorite garnet, tourmaline chrome và chrome diopside là lựa chọn thay thế rất tốt cho loại đá đắt đỏ này. Peridot có xu hướng nhiều hơn đến màu xanh lá cây ô liu, và là một món đồ trang sức bằng đá quan trọng.

Các loại đá có màu xanh là cây là: Emerald, Tourmaline, Paraiba Tourmaline, Chrome Tourmaline, Tsavorite Garnet, Demantoid Garnet, Chrome Diopside, Peridot, Jade, Apatite, Sapphire, Aventurine, Prehnite, Agate, Ruby-Zoisite...

Màu vàng (Yellow/gold)

Thạch anh vàng (Citrine) là loại phổ biến nhất trong các loại đá vàng, nhưng sapphire vàng cực kỳ được ưa chuộng. Ngoài ra còn có sự lựa chọn khác đắt đỏ hơn như beryl và chrysoberl. Tourmaline vàng từ Malawi là rất đắt và hiếm.

Các loại đá có màu vàng là: Sapphire, Citrine, Fire Opal, Tourmaline, Sphene, Zircon, Orthoclase, Chrysoberyl, Beryl, Spodumene, Quartz, Agate, Diamond...

Màu tím (Violet/Purple)

Danh sách các loại đá màu tím là tương đối khiêm tốn. Thạch anh tím là ví dụ điển hình, mặc dù fluorit cũng có thể được tìm thấy trong thạch anh tím có màu tím. màu tím tuyệt vời trong spinel, tourmaline và sapphire. Chalcedony thường gặp loại có màu hoa oải hương độc đáo.

Các loại đá có màu tím là: Amethyst, Fluorite, Spinel, Tourmaline, Sapphire, Chalcedony...

Màu trắng (White)

Bao gồm các loại cả đá không màu, chẳng hạn như kim cương, sapphire, zircon và topaz, cũng như đá màu trắng, lọai này cũng bao gồm opal lửa và đá mặt trăng.

Các loại đá có màu trắng là: Diamond, Sapphire, Zircon, Moonstone, Topaz, Fire opal, Jade, Quartz, Agate...

Màu nâu (Brown/Bronze)

Một cách công bằng mà nói màu nâu không phải là màu phổ biến trong các loại đá có thể làm trang sức. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý, chẳng hạn như peach-orange-bronze của nhóm Imperial topaz.

Các loại đá có màu nâu là: Smoky Quartz, Tiger's eye, Agate, Tourmaline, Imperial Topaz...

Màu xám, bạc (Gray/Silver)

Có rất ít đá có màu sắc là màu xám hoặc bạc. Phổ biến nhất là spinel, có sự rực rỡ và khúc xạ cho thấy màu xám bạc.

Các loại đá có màu xám bạc là: Spinel, Tourmaline, Fluorite...

Màu đen (Black)

Có một số kim cương đen sản xuất bởi chiếu xạ. Tuy nhiên hiện nay là đá màu đen phổ biến nhất là tourmaline. Saphia sao màu đen chỉ được tìm thấy Thái Lan cũng đang rất phổ biến.

Các loại đá có màu đen là: Diamond, Tourmaline, Onyx, Agate, Sapphire, Star Sapphire...

Đa sắc màu (Multi color)

Quan niệm về đa sắc màu của chúng tôi là khả năng hiển thị nhiều sắc màu (từ 2 trở lên) trên một viên đá duy nhất. Một số loại đá như tourmaline, fluorit và ametrine, màu sắc khác nhau ở các khu vựa khác nhau. Nhưng những loại khác, chẳng hạn như andaluzit, pleochroic lại hiển thị màu sắc khác nhau từ góc mỗi góc nhìn khác nhau.

Các loại đá đa sắc màu gồm: Tourmaline, Ametrine, Fluorite, Andalusite, Opal, Sphene, Sapphire, Mystic Topaz, Mystic Quartz...

 

 Bạn đang tìm Địa Chỉ Bán Trang Sức Phong Thuỷ Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Tham khảo Vestagroup

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541