Người mệnh Kim nên chọn màu sắc và đá phong thủy nào thích hợp để rước lộc cầu tài?

Ngày đăng: 18/06/2018
Lượt xem: 2636
Những người mệnh Kim giỏi thay đổi, cái tôi cao, rất trượng nghĩa, có thái độ hành xử đúng mực. Khi làm việc với dạng người này, bạn không nên chê trách, hay phê bình họ giữa đám đông.

Theo thuyết ngũ hành âm dương, mỗi người đều có bản mệnh, ứng với mỗi mệnh khac nhau là những gam màu may mắn khác nhau. Hôm nay Glosbe sẽ bật mí với các bạn những màu sắc và chọn đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Kim nhé!

Những người mệnh Kim giỏi thay đổi, cái tôi cao, rất trượng nghĩa, có thái độ hành xử đúng mực. Khi làm việc với dạng người này, bạn không nên chê trách, hay phê bình họ giữa đám đông.

Người mệnh Kim rất linh hoạt, nên họ có cái đầu tổ chức khả năng sắp xếp công việc khoa học, đạt hiệu quả tốt. Là những người có ý chí kiên cường, kiểm soát mọi việc. Tính cách khá trầm ổn, kiềm chế trong các trận xung đột. Về mặt tích cực – mạnh mẽ, lôi cuốn và có trực giác. Về khía cạnh tiêu cực – cứng nhắc, nghiêm nghị.

Những người mệnh Kim sinh năm nào? 

Bạn sinh vào những năm dưới đây là bạn thuộc mệnh Kim

- 1932, 1933, 1992, 1993 (Kiếm phong kim - vàng đầu mũi kiếm).

- 1940, 1941 (Bạch lạp kim - vàng trong sáp).

- 1954, 1955 (Sa trung kim - Vàng trong cát).

- 1962, 1963 (Kim bạch kim - Vàng pha bạch kim).

- 1970, 1971 (Thoa xuyên kim - vàng trang sức).

- 1984, 1985 (Vàng dưới biển - Sa trung kim).

Có sáu loại "Kim”: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạc Kim, Thoa Xuyến Kim

Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985)

Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm): Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 – 1993)

Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001)

Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015)

Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962 – 2022) và Quý Mão (1963 – 2023)

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Canh Tuất (1970 – 2030) và Tân Hợi (1971 – 2031)

Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Đừng nghĩ Hỏa khắc Kim, nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim mà hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân, lại tốt đẹp vô cùng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) đều kỵ hành Hỏa.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu sắc tương sinh: Trong ngũ hành, các mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để có thể phát triển vận động không ngừng, hay người ta còn gọi đó là sự tương sinh. Các kim loại quý đều được sản sinh, nuôi dường từ trong lòng đất, nghĩa là Thổ sinh Kim. Do đó mà người mệnh Kim sử dụng màu của mệnh Thổ (vàng, nâu đất) để thúc đẩy phát triển chính mình.

Màu tương hợp: Người mệnh Kim mang được các màu sắc tiêu biểu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi …)

Màu chế khắc: Vì Kim có thể chế khắc được Mộc (kim loại đốn ngã cây cỏ) nên họ có thể mang các màu sắc của hành Mộc (xanh lá)

Màu bị khắc: Khắc chế nghĩa là hành này kìm hãm hành kia phát triển, lâu ngày bị suy yếu. Mệnh Kim bị khắc bởi mệnh Hỏa, vì kim loại sẽ bị nung chảy với nhiệt độ cao sẽ tan chảy. Do đó những người mệnh Kim nên tránh tiếp xúc với các màu đỏ, hồng, tím.

Các loại đá quý thiên nhiên phù hợp với người mệnh Kim

Thạch anh tóc vàng

Là loại đá phong thủy mang năng lượng hành Thổ mạnh mẽ, bổ trợ tích cực cho người mệnh Kim. Thạch anh tóc vàng sẽ càng quý khi có nước đá trong, nhiều tóc và phát ra ánh kim khi có ánh sáng chiếu vào.

Đá mắt hổ vàng

Loại đá thu hút tài lộc kích thích lòng tin, giúp duy trì và gia tăng quyết tâm của người đeo, nâng cao năng lực hành động, dám đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Đá hổ phách

Hổ phách sở hữu tri thức vô tận và là một chứng nhân của trái đất, đánh thức những kí ức trong ta, đem lại niền vui và sự tự nhiên, đồng thời tăng sự tự tin, và đem lại may mắn.

Vòng tay thạch anh trắng giác cạnh (vòng tay thạch anh đế vương)

Từ trước đến nay, màu trắng luôn là biểu tượng của sự thuần khiết, trong trắng, ngây thơ và cả sự nhún nhường. Vì vậy thạch anh trắng có thể kìm hãm được sự nóng giận, bực bộc trong người, giúp tỉnh táo và bĩnh tĩnh trong mọi việc. Giúp bạn sống chậm lại và nhìn mọi việc diễn ra trong cuộc sống một cách sâu sắc hơn.

Một số tác dụng của đá thạch anh:

– Thanh nhiệt, hạ sốt.
– Ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp.
– Cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng.
– Giải trừ mệt mỏi, trầm uất, căng thẳng.
– Giúp tập trung tư tưởng
– Giúp sự cảm nhận (rung động) tăng lên
– Phục hồi trí nhớ
– Chữa bệnh đãng trí
– Trợ giúp tìm người mất tích
– Kiềm hãm và chặn đứng những tính xấu – tâm ma trỗi dậy.

Kim cương trắng

Kim cương được mệnh danh là ông hoàng của các loại đá quý. Kim cương (diamond) được đánh giá cao về độ cứng, trên thang điềm Mohs là 10. Tồn tại với vẻ đẹp bền vững với thời gian và có giá trị về kinh tế cao. Trang sức kim cương thể hiện cho tình yêu vĩnh cữu nên được nhiều đôi lứa yêu thích. Theo nghiên cứu thì kim cương còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh hoa mắt, chóng mặt, giúp tăng sức đề kháng cho con người.

Thạch anh khói

Là viên đá của sự bảo vệ và là hoa tiêu dẫn đường, thạch anh ám khói giúp phân tích tốt mọi việc ; cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất. Gắn bó tình cảm gia đình; làm hết buồn phiền, buồn rầu; tập trung tư tưởng tốt; giảm đau nhức; xoá bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi.Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.

Tinh Thể Đá Thạch Anh Khói Thiên Nhiên

Ngoài ra người mệnh Kim còn có thể mang các loại đá có màu xanh lá như Hoa mẫu đơn cẩm thạch, vòng tay thạch anh tóc xanh, … tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn, đồng thời cải thiện các mối quan hệ xã hội lành mạnh.

 

Hoa Mẫu Đơn Cẩm Thạch

Lưu ý:

- Các loại đá đa sắc như Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)... hợp với tất cả các mệnh

- Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu... có thể đeo cho tất cả các mệnh

- Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa... có thể đeo cho tất cả các mệnh

 

Người mang mệnh Kim có thể sử dụng những loại vật phẩm & linh vật phong thủy để giúp tăng tài lộc và vận may cho chủ nhân mệnh Kim. 

Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của loài Rồng,mang dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta thường trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Thiềm Thừ: là loài linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm.Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa,  Thiềm Thừ mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: là biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, lại tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Ngoài ra người mệnh Kim có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

CHÚ Ý: trang sức phong thủy phải là đá quý tự nhiên mới mang năng lượng và ý nghĩa phong thủy thu hút được linh khí đất trời. 

Tình duyên cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với người mang mệnh Thổ, mệnh Kim và kỵ với người mệnh Hỏa.

Mệnh Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm) và Sa trung kim (Vàng trong cát), không có lửa sẽ không thành vật dụng được nên có thể kết hợp với người mệnh Hỏa.

4 hành kim còn lại là Bạch lạp kim (vàng trong sáp), Thoa xuyên kim (vàng trang sức), Hải trung kim (vàng trong biển), Kim bạch kim (vàng pha bạch kim) đều kỵ với hành Hỏa.

_________________________________________
• LÀ ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRỰC TIẾP KHÔNG QUA TRUNG GIAN
• FREESHIP KHI CHUYỂN KHOẢN THANH TOÁN TRƯỚC
• SHIP COD TOÀN QUỐC
• ƯU ĐÃI 10% CHO HÓA ĐƠN TRÊN 1.000.000
• SẢN PHẨM CÒN SỬ DỤNG LÀ CÒN BẢO HÀNH

 

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541