Tìm hiểu ý nghĩa và công dụng của đá Obsidian (Thủy tinh núi lửa)

Ngày đăng: 03/08/2018
Lượt xem: 1815
Obsidian trong phong thủy phương Đông phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

+ Obsidian đen

Người Hindu cho rằng đá Obsidian có màu đen huyền bí thiên về tâm linh là lá bùa hộ mệnh giúp cho người đeo nhận thức được các khía cạnh còn yếu kém trong bản thân.

 

Công dụng đá Obsidian – đá Thủy tinh núi lửa hay đá vỏ chai, hắc diện thạch.

Đá Obsidian là một đá khó phân biệt, bề ngoài dễ nhầm lẫn là đá thiên thạch (Tektite), phải có các thiết bị chuyên dụng về ngọc học mới có thể giám định được. Obsidian được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa lên trên trái đất.

Obsidian snowflake có chấm màu trắng trong như tuyết rất đẹp, và có loại giá trị nhất mà các nhà ngọc học khám phá là Obsidian cầu vồng với ánh tím, ánh xanh, đôi lúc có bảy màu xen lẫn những dải vàng óng ánh.

Obsidian có thể được tìm thất ở nhiều nơi có hoạt động phun trào dung nham như Argentina, Armenia, Canada, Chile, Hy Lạp, Iceland, Ý, Nhật, Mexico, …

Công dụng của đá Obsidian:

Trước đây, Obsidian là vật có giá trị trong các nền văn hóa thời kỳ đồ đá, vì giống như đá núi lửa, nó có thể bị đập vỡ ra để tạo các công cụ sắc bén như dao hay đầu mũi tên. Giống như các loại thủy tinh khác và một số loại đá tự nhiên, Obsidian vỡ ra ở dạng vỏ sò.

Tính chất chữa bệnh

Ở Ấn Độ, Obsidian đen bóng được coi trọng như loại đá làm sạch có thể tiêu tán những “nút thắt năng lượng”. Nên để Obsidian ở vùng bẹn hoặc vùng rốn để nạp năng lượng cho cơ thể. Những mảnh Obsidian đặt theo trục dọc cơ thể giúp làm cân bằng năng lượng theo đường kinh lạc.

Chuỗi tràng hạt và mặt ngọc mặt bằng Obsidian có tác động tích cực đến dạ dày và ruột, cũng như kích thích hoạt dộng của thận, giữ ổn định huyết áp và củng cố tính miễn dịch. Từ trường của đá rất lớn được ứng dụng trong bộ môn thiền, vì vậy đá Obsidian còn có tên gọi khác là Đá Thiền.

Obsidian là một loại đá có tác dụng giảm đau tuyệt với, được dùng trong y học để chữa bệnh liên quan đến khớp và cơ.

Obsidian snowflake 

Tính chất khác:

Người Hindu tin rằng Obsidian đen dẫn truyền vào cơ thể người năng lượng của Trái Đất, hấp thu những dụng ý xấu xa, vì thế mà có thể dùng nó như lá bùa hộ mệnh để giúp cho con người nhận thức được mặt còn yếu kém của mình.

Những người đeo bùa bằng đá này không sợ bất cứ một biến đổi nào, kể cả những biến đổi bên ngoài hay bên trong.

Đá Obsidian là biểu tượng của chòm sao Ma Kết, Nhân Mã, Sử Tử trong cung hoàng đạo.

Obsidian tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng; Khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Obsidian trong phong thủy phương Đông phù hợp với người mệnh Thủymệnh Mộc.

+ Obsidian đen

Người Hindu cho rằng đá Obsidian có màu đen huyền bí thiên về tâm linh là lá bùa hộ mệnh giúp cho người đeo nhận thức được các khía cạnh còn yếu kém trong bản thân. Bên cạnh đó obsidian đen còn được ứng dụng rất tốt trong bộ môn thiền giúp khai mở các luân xa nhất định.

Obsidian có màu đen rất khó phân biệt, bề ngoài rất dễ nhầm lẫn với đá Thiên Thạch (Tektite). Để phân biệt được 2 loại đá này đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực tế.

+ Obsidian xanh dương

 Tác động lên luân xa cổ họng giúp chữa một số bệnh  liên quan đến cổ họng, rối loạn mắt. Là viên đá rất tốt cho bói toán và tăng thần giao cách cảm

+ Obsidian xanh lá

Làm giảm căng thẳng, giảm bớt chứng mất ngủ, bảo vệ người sử dụng thoát khỏi những cơn ác mộng, tăng thêm sự lạc quan về cuộc sống

+ Obsidian xám vàng

Tăng cường tính kiên trì và kiên nhẫn ứng phó tốt trong cuộc sống

Tóm tắt nội dung các lợi ích đến từ đá Obsidian

+ KHỬ TỪ TRƯỜNG LÀM SẠCH NĂNG LƯỢNG
+ VIÊN ĐÁ HỘ MỆNH MANG ĐẾN BÌNH AN
+ LÀM TĂNG SỨC MẠNH Ý CHÍ CŨNG NHƯ TINH THẦN
+ HỖ TRỢ THIỀN ĐỊNH VÀ YOGA
+ GIẢM CĂNG THẲNG VÀ MỆT MỎI
+ TRỊ CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN HỆ TIÊU HÓA, ĐƯỜNG RUỘT

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541