Ý nghĩa Của Quả Hồ Lô Trong Phong Thủy

Ngày đăng: 01/04/2018
Lượt xem: 3429
Theo phong thủy học, người ta xem Hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cái thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Quả Hồ lô là loại quả hiện thân của đất trời, các cụ ngày xưa thường dùng Hồ lô để đựng rượu, đựng nước. Hình ảnh ông Thọ luôn xuất hiện cùng với quả Hồ lô, từ đó mà Hồ lô được xem là biểu tượng của sự an lành và trường thọ.

Hình dáng đặc biệt của Hồ lô tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất. Khi được con người sử dụng, Hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên - Địa - Nhân.

Một số đạo sĩ dùng Hồ lô để bắt giữ những linh hồn xấu. Vì vậy, người ta cho rằng quả bầu khô có thể hấp thu tà khí. Thời xưa, người già thường mang theo mình trái hồ lô như bùa hộ mệnh, giúp sống lâu và xua đuổi quỷ dữ.

Một số thần linh như ông Thọ hay Lý Thiết Quải đều mang theo người biểu tượng Hồ lô, tượng trưng cho khả năng chữa bệnh nan y cứu người của họ.

Ông Thọ, thuộc Tam Đa (Phúc Lộc Thọ), là vị thần bất tử râu tóc bạc phơ, thường mang theo mình Trái đào tiên, nấm bất tử Linh chi và Hồ lô chứa Nước trường sinh.

Lý Thiết Quải, một trong 8 vị thần bất tử (Bát Tiên) của Đạo Giáo, thường được minh họa như một ông già xấu xí, râu ria xồm xoàm, đi lại nhờ một chiếc thiết trượng (nạng sắt) và đeo trên vai hay cầm trong tay một quả bầu. Là người hay nóng giận, gắt gỏng nhưng nhân từ với người nghèo khổ ốm đau, ông dùng thuốc đặc biệt từ quả bầu của mình để chữa bệnh cho họ.

Cũng giống như gương bát quái và chuông gió, Hồ lô được coi là một trong những vật phẩm phong thủy quyền năng nhất, giúp hóa giải vận xấu và tăng cường vận may.

Trong phong thủy, hồ lô mang ý nghĩa rất quan trọng.  Dựa theo hình dạng và đặc tính thì quả hồ lô được sắp xếp vào hành Kim trong ngũ hành, nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim càng mạnh, biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Theo văn hóa dân gian, Hồ lô được sử dụng lâu đời ở một số tộc người miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí để thu hút tà khí, xua đuổi ma quỷ. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ đeo cho con nít như là một lá bùa hộ mệnh.

Theo khoa học phương Đông, Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo một số đồ thủ công mỹ nghệ và được sử dụng như một vaath trang trí trong nhà.

Theo phong thủy học, người ta xem Hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cái thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Hình ảnh có liên quan

Hồ lô trong phong thủy có tác dụng hóa giải đào hoa:

Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là "thu" và "hóa giải".

Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình. Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ. Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541