Ý nghĩa phong thủy của đá Mặt trăng và công dụng của nó

Ngày đăng: 08/08/2018
Lượt xem: 3620
Trong phong thủy ứng dụng vào sức khỏe và tam linh, đá mặt trăng còn có giá trị trang sức rất cao bởi vẻ đẹp huyền ảo và thuần khiết của nó. Với những thiết kế hiện đại và mẫu mã độc đáo Moonstone xứng đáng là loại đá trang sức cao cấp trong các dòng trang sức hiện đại ngày nay.

 

Khi ánh sáng xuyên qua một lớp mỏng của đá mặt trăng sẽ tạo ra sự khuếch tán, ánh sáng khuếch tán nhìn như ánh trăng, hiện tượng quang học này được gọi là hiện tượng “ánh trăng” hay “adularescence“. Adularescence là hiện tượng ánh sáng xuất hiện bao trùm và xuyên suốt một viên đá. Những biến thể khác thuộc nhóm khoáng vật feldspar cũng có hiện tượng adularescence, như labradorite và sanidine.

Một vài điểm thú vị về đá mặt trăng

Hiệu ứng ánh trăng: hiệu ứng ánh trăng hay adularescence xảy ra ở đá mặt trăng do ánh sáng xuyên qua lớp khoáng vật feldspar, tạo ra những hiệu ứng quang học lấp lánh trông giống như ánh trăng.

Hơn một nửa: các khoáng vật trong nhóm khoáng vật feldspar chiếm hơn một nửa lượng đá trên bề mặt lớp vỏ trái đất.

0,5 micro: Lớp khoáng vật feldspar tạo thành đá mặt trăng có kích cỡ gần giống với kích cỡ của bước sóng ánh sáng.

Biểu tượng của tháng sáu: đá mặt trăng là viên đá tháng sáu, cùng với ngọc trai và alexandrite.

 

Ba giá trị tiêu biểu tạo nên giá trị của đá mặt trăng trong ngành công nghiệp trang sức, đó là:

Loại đá hiếm: đá mặt trăng thực chất không phải là hiếm, chúng thuộc họ nhà feldspar, có rất nhiều trong tự nhiên, nhưng đa số không đạt tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp. Những viên đạt đủ yêu cầu thường rất khó tìm.

Hiệu ứng quang học ánh trăng adularescence: hiệu ứng đặc biệt này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và giá trị của đá mặt trăng.

Hiệu ứng mắt mèo: ngoài hiệu ứng mặt trăng, chúng đôi khi cũng xuất hiện hiệu ứng quang học mắt mèo.

 

Sau đây là một vài tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng đá Moonstone:

Màu sắc: Đá mặt trăng có rất nhiều như màu trắng, xám, nâu, vàng nhưng đá không màu hoặc màu trắng hay xám phớt xanh nhạt phổ biến hơn. Đá moonstone có độ trong từ trong suốt đến trong mờ. Đá đẹp nhất khi có độ trong cao, không màu, ngời sáng màu xanh.

Kiểu cắt: để phát huy tối đá hiệu ứng quang học ánh trăng, và thông thường được cắt theo dạng carbochon.

Trọng lượng và kích thước cũng quyết định rất lớn giá trị của viên đá, đá càng to càng lớn có hiệu ứng quang học cao thì càng được đánh giá cao.

 

Công dụng đá mặt trăng trong phong thủy, sức khỏe và trang sức.

Trong ngành trị liệu học, đá mặt trăng được ứng dụng rất nhiều và phổ biến như một liều thuốc an thần tốt cho trí não một cách hoàn toàn tự nhiên và thuần khiết.

Khi đặt đá mặt trăng vào các vị trí căng thẳng nhất là thái dương, đỉnh đầu và tim, sẽ có cảm giác dễ chịu thư thái, ngoài ra còn giúp phòng chống các bệnh liên quan đến thần kinh, động kinh và các chứng tâm thần.

Ngoài ra đá mặt trăng còn có tác dụng tốt đến thận và bàng quang, các đường tiết niệu và điều trị các chứng phù thủng. Vì năng lượng ẩn chứa trong đá mặt trăng là năng lượng của nước của sự xoa dịu và mát lạnh nên có tác dụng rất tốt.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú khi dùng đá mặt trang có những năng lượng rất đặc thù và sau này con người mới ứng dụng trong phong thủy sức khỏe và tâm linh.

Trong các nền văn hóa cổ đại người ta quan niệm rằng những người sở hữu đá mặt trăng sẽ được sự gia hộ của thần linh che chở và ban cho phước lành. Loại đá này có quan hệ mật thiết với chu kỳ mặt trăng và thủy triều và năng lượng của Moonstone cũng mạnh yếu theo chu kỳ này.

Đá mặt trăng giúp cân bằng và làm chủ cảm xúc, giúp trẻ tránh gặp phải những cơn ác mộng.

Đá mặt trăng giúp kích hoạt tình duyên: Moonstone được xem là lá bùa kích hoạt và hàn gắn tình yêu.Nó có tác dụng hàn gắn lại tình yêu hay giúp chủ nhân mở lòng và đón chào tình yêu mới. Ngoài ra, đá mặt trăng còn có tác dụng khơi dậy đam mê, tốt cho các mối quan hệ.

Trong phong thủy ứng dụng vào sức khỏe và tam linh, đá mặt trăng còn có giá trị trang sức rất cao bởi vẻ đẹp huyền ảo và thuần khiết của nó. Với những thiết kế hiện đại và mẫu mã độc đáo Moonstone xứng đáng là loại đá trang sức cao cấp trong các dòng trang sức hiện đại ngày nay.

Hãy truy cập Trang sức phong thủy để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhé !

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của đá Aquamarine và địa chỉ uy tín mua vòng tay đá Aquamarine

 

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541